8 อันดับ โปรเจคเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Updated: กุมภาพันธ์ 9, 2024
8 โปรเจคเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี

หากกล่าวถึงโปรเจคเตอร์สิ่งที่เราจะสามารถนึกถึงภาพได้เป็นอันดับแรก ๆ แน่นอนว่าจะต้องเป็นอุปกรณ์ฉายภาพ ที่ให้คุณสามารถใช้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการรับชมสิ่งต่าง ๆ ผ่านทางระบบสตรีมมิ่งอย่างภาพยนตร์หรือซีรีส์ หรือแม้แต่การใช้งานทั่วไปในการทำงาน สำหรับการนำเสนอหรือการฉายภาพเพื่อทำสิ่งต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันสินค้าประเภทนี้นับได้ว่ามีการถูกออกแบบ

และพัฒนาด้านของคุณสมบัติในการใช้งาน มาให้มีความน่าสนใจและตอบโทย์การใช้งานในระยะยาวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยหนึ่งในรูปแบบของสินค้าที่โดดเด่นมากที่สุด ก็คือ โปรเจคเตอร์ 4K ที่ในทุกวันนี้ก็มีตัวเลือกจากแบรนด์ต่าง ๆ มากมาย ให้เราสามารถพบเห็นและเลือกซื้อกันได้ในปัจจุบัน ซึ่งสินค้าเหล่านั้นก็คือตัวเลือกที่เราจะคัดสรร และนำมาแนะนำให้กับคุณได้ลองเลือกซื้อในวันนี้นั่นเอง

นอกจากที่เราจะรวบรวม โปรเจคเตอร์ 4K ที่น่าสนใจ มาให้คุณสามารถเลือกซื้อและใช้งานได้ทั้งหมด 8 รุ่นแล้ว โดยกล่าวถึงรายละเอียดของการใช้งาน และเรื่องที่เป็นจุดเด่นต่าง ๆ ไว้ให้ในเบื้องต้นแล้ว เราก็ยังจะกล่าวถึงหัวข้อต่าง ๆ ของการเลือกซื้อ ที่จะทำให้คุณสามารถตัดสินใจและเลือกรุ่นที่เหมาะสมสำหรับการใช้งาน ได้อย่างง่ายดายมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ หมายความว่าหากคุณยังไม่รู้ว่าจะต้องเลือกซื้อสินค้าในลักษณะใด

หรือมีเรื่องใดที่คุณจะต้องให้ความสนใจในขั้นตอนของการพิจารณาบ้าง คุณก็จะต้องทำเพียงแค่อ่านบทความของเราให้จบ และตัดสินใจเลือกซื้อจากสินค้าทั้งหมด 8 รุ่น ที่เราได้คัดสรรมาให้กับคุณในวันนี้ก็เพียงพอแล้ว และสำหรับ 8 รุ่นในวันนี้ จะมีสินค้าตัวไหนที่เหมาะกับคุณบ้าง มาลองติดตั้งไปพร้อมกันกับเราในส่วนต่อไปพร้อมกันได้เลย

1. BenQ X3000i
โปรเจคเตอร์ ดูหนัง ความละเอียด 4K จากแบรนด์ BenQ ที่ให้คุณสามารถฉายภาพที่มีขนาดใหญ่ได้สูงสุดถึง 300 นิ้ว
เช็คราคาและส่วนลด:

โปรเจคเตอร์ 4k BenQ X3000i

2. XGIMI Horizon Pro
โปรเจคเตอร์ 4K พร้อมระบบเสียงประสิทธิภาพสูง ที่ให้คุณสามารถใช้ในการฉายหนัง หรือรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพในระดับสูงสุด
เช็คราคาและส่วนลด:

โปรเจคเตอร์ 4k XGIMI Horizon Pro

3. Yaber K2s
โปรเจคเตอร์ ดูหนัง แบรนด์ Yaber ที่ให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างครบครันในตัวเดียว จากการติดตั้งระบบ Android 9.0 มาให้ภายในตัวเครื่อง
เช็คราคาและส่วนลด:

โปรเจคเตอร์ 4k Yaber K2s

8 อันดับ โปรเจคเตอร์ 4K ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. BenQ X3000i
 2. XGIMI Horizon Pro
 3. Yaber K2s
 4. Wanbo TT
 5. Wanbo T6 Max
 6. Wanbo T4
 7. iLEPO X1 Plus
 8. iLEPO GT2

1. BenQ X3000i

โปรเจคเตอร์ ดูหนัง ความละเอียด 4K จากแบรนด์ BenQ ที่ให้คุณสามารถฉายภาพที่มีขนาดใหญ่ได้ สูงสุดถึง 300 นิ้ว

โปรเจคเตอร์ 4k BenQ X3000i
 • ขนาดสินค้า : 27.2 x 19.71 x 25.94 เซนติเมตร
 • น้ำหนัก : 6.4 กิโลกรัม
 • ค่าความสว่าง : 3,000 ลูเมน
 • ขนาดการฉายภาพ : 30 ถึง 300 นิ้ว
 • อายุการใช้งานหลอดไฟ : –

รุ่นแรกเป็น โปรเจคเตอร์ 4K ที่ถูกออกแบบมาอย่างมีคุณภาพจากแบรนด์ BenQ ซึ่งมีจุดเด่นหลัก ๆ ที่สำคัญในด้านต่าง ๆ มากมาย เริ่มตั้งแต่ดีไซน์การออกแบบที่ให้ความรู้สึกสุดสวยงามล้ำสมัย ส่งผลให้สามารถตอบโจทย์ได้อย่างสวยงาม สำหรับการจัดวางและติดตั้งกับทุกพื้นที่ โดยในส่วนของการใช้งานในภาพรวมของสินค้า จะมีความน่าสนใจทั้งเรื่องของการฉายภาพ ที่สามารถรองรับได้ตั้งแต่ 30 ถึง 300 นิ้ว

ในขณะที่ขนาดการฉายภาพที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดนั้น จะอยู่ที่ระดับ 60 ถึง 180 นิ้วเป็นหลัก ส่วนในด้านของความเหมาะสมในการใช้งานนั้น รุ่นนี้จะได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับการใช้งานเป็นอุปกรณ์แสดงผล ให้กับเครื่องเกมประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น PC หรือคอนโซลก็ตาม ด้วยการมีโหมดสำหรับการเล่นเกมถูกติดตั้งมาให้เป็นพิเศษ และการรองรับระบบ True 4K HDR Gaming นั่นเอง


2. XGIMI Horizon Pro

โปรเจคเตอร์ 4K พร้อมระบบเสียงประสิทธิภาพสูง ที่ให้คุณสามารถ ใช้ในการฉายหนัง หรือรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพในระดับสูงสุด

โปรเจคเตอร์ 4k XGIMI Horizon Pro
 • ขนาดสินค้า : –
 • น้ำหนัก : –
 • ค่าความสว่าง : 2,200 ลูเมน
 • ขนาดการฉายภาพ : 40 ถึง 200 นิ้ว
 • อายุการใช้งานหลอดไฟ : –

XGIMI Horizon Pro จัดเป็นสินค้า จากแบรนด์ XGMI ที่ถูกออกแบบมาอย่างน่าสนใจ โดยเน้นประสิทธิภาพการใช้งานไปที่เรื่องของการใช้ฉายภาพยนตร์, ซีรีส์ หรือการรับชมคอนเทนต์ประเภทต่าง ๆ โดยเฉพาะ ด้วยคุณสมบัติหลักอย่างการรองรับการฉายภาพสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถทำได้สูงสุดในความคมชัดระดับ 4K และการใช้งานระบบเสียงที่มีประสิทธิภาพสูงจากทาง Harman Kardon

ซึ่งช่วยให้การรับชมสิ่งต่าง ๆ ผ่านทางรุ่นนี้ นอกจากจะได้รับภาพที่มีความสวยงามและดูสมจริงแล้ว ก็ยังจะมีการสนับสนุนด้วยเสียงของการรับชม ที่ช่วยสร้างมิติอย่างยอดเยี่ยมให้กับการใช้งานได้อีกด้วย ที่สำคัญหากคุณต้องการสั่งการการทำงานต่าง ๆ รุ่นนี้ก็ยังได้มีการออกแบบมาให้คุณสามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย จากการใช้งานผู้ช่วยอย่าง Google Assistant ด้วยเช่นกัน


3. Yaber K2s

โปรเจคเตอร์ จากแบรนด์ Yaber ที่ให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างครบครันในตัวเดียว จากการติดตั้งระบบ Android 9.0 มาให้ภายในตัวเครื่อง

โปรเจคเตอร์ 4k Yaber K2s
 • ขนาดสินค้า : 29.1 x 27 x 12.6 เซนติเมตร
 • น้ำหนัก : 3.2 กิโลกรัม
 • ค่าความสว่าง : 800 ลูเมน
 • ขนาดการฉายภาพ : 40 ถึง 200 นิ้ว
 • อายุการใช้งานหลอดไฟ : –

รุ่นนี้เป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาอย่างน่าสนใจ ด้วยคุณสมบัติที่ให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างครบครันภายในตัวเดียว จากการถูกติดตั้งระบบ Android 9.0 มาให้ภายในตัวสินค้า ส่งผลให้ตัวเครื่องจะสามารถรองรับการใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้โดยตรง แบบไม่ต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ ในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น Netflix, YouTube, Prime Video หรือแม้แต่แอปพลิเคชันสตรีมมิ่งอื่น ๆ ในปัจจุบันก็ตาม

สำหรับในด้านของการใช้งานในส่วนอื่น ๆ รุ่นนี้ก็ถือว่าถูกออกแบบมาอย่างครอบคลุมและน่าสนใจ ทั้งในด้านของการฉายภาพในความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการส่งออกเสียงที่สามารถทำได้อย่างมีคุณภาพ ด้วยการใช้งานลำโพงที่ถูกพัฒนาขึ้นมาจากทาง JBL รวมไปถึงยังสามารถรองรับการใช้งานระบบ Wi-Fi 6 สำหรับเพิ่มความเร็วในการใช้งานเครือข่ายอินเทอร์เน็ตให้ได้มากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน


4. Wanbo TT

โปรเจคเตอร์ จากแบรนด์ Wanbo ที่ถูกออกแบบและพัฒนาขึ้นมา สำหรับการใช้รับชมคอนเทนต์บน Netflix โดยเฉพาะ

โปรเจคเตอร์ 4k Wanbo TT
 • ขนาดสินค้า : –
 • น้ำหนัก : –
 • ค่าความสว่าง : 650 ลูเมน
 • ขนาดการฉายภาพ : 40 ถึง 120 นิ้ว
 • อายุการใช้งานหลอดไฟ : 2,000 ชั่วโมง

สำหรับรุ่นนี้เป้นหนึ่งในตัวเลือกที่ถูกออกแบบมาอย่างกะทัดรัด ส่งผลให้คุณจะสามารถใช้ในการฉายภาพ เพื่อรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีในทุกพื้นที่ โดยจะเน้นจุดเด่นหลัก ๆ ของการใช้งานไปในส่วนของการใช้งานเชิงคอนเทนต์ ที่ให้คุณสามารถใช้ในการรับชมภาพยนตร์หรือซีรีส์ ได้ในความสวยงามและสมจริงในระดับสูงสุด ซึ่งจะสนับสนุนการใช้งานที่มีประสิทธิภาพได้มากยิ่งขึ้น

ด้วยระบบเสียงคุณภาพสูงแบบ Netflix Dolby Atmos ที่ถูกพัฒนาและถูกออกแบบมาเพื่อการรับชมคอนเทนต์อย่างเฉพาะ และเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น รุ่นนี้จึงยังได้มีการเลือกติดตั้งระบบโฟกัสอัตโนมัติ ที่สามารถใช้งานได้ดีกับทุกพื้นผิวมาให้ด้วยในเวลาเดียวกัน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการใช้งานเชิงรับชม หรือภาพลักษณ์ของการออกแบบโดยรวม รุ่นนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์ได้อย่างคุ้มค่าและน่าสนใจแน่นอน


5. Wanbo T6 Max

โปรเจคเตอร์ 4K จากแบรนด์ Wanbo พร้อมระบบ Android 9.0 ที่ให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างครบจบในตัวเดียว

โปรเจคเตอร์ 4k Wanbo T6 Max
 • ขนาดสินค้า : –
 • น้ำหนัก : –
 • ค่าความสว่าง : –
 • ขนาดการฉายภาพ : –
 • อายุการใช้งานหลอดไฟ : –

Wanbo T6 Max เป็นสินค้าอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจจากแบรนด์ Wanbo ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ต้องการใช้งานโปรเจคเตอร์ 4K สำหรับการรับชมคอนเทนต์ภายในบ้านโดยเฉพาะ ด้วยจุดเด่นที่น่าสนใจทั้งในด้านของภาพและเสียง ซึ่งจะสามารถทำงานได้เป็นอย่างดีจากระบบปฏิบัติการ Android 9.0 ที่ให้คุณสามารถใช้งานแอปพลิเคชันทุกประเภทได้อย่างดีภายในตัวเดียว

ในขณะที่ด้านของเสียงก็ยังจะควบคุมการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากระบบ AI ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของรุ่นนี้ด้วยในเวลาเดียวกัน สำหรับเรื่องของดีไซน์การออกแบบภายนอกนั้น จะเน้นไปที่ความดูสวยงามและหรูหรา ส่งผลให้นอกจากจะสามารถใช้งานเป็นอุปกรณ์ในการฉายสิ่งต่าง ๆ ได้ดีแล้ว คุณก็ยังจะสามารถใช้เป็นอุปกรณ์ในการตกแต่งภายในบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย


6. Wanbo T4

เครื่องโปรเจคเตอร์ ระบบ Android ที่ให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ และทำการฉายภาพได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

โปรเจคเตอร์ 4k Wanbo T4
 • ขนาดสินค้า : 12.7 x 15 x 18.5 เซนติเมตร
 • น้ำหนัก : 1.2 กิโลกรัม
 • ค่าความสว่าง : –
 • ขนาดการฉายภาพ : 60 ถึง 130 นิ้ว
 • อายุการใช้งานหลอดไฟ : –

ถัดมาเป็นสินค้าหนึ่งในรุ่น ที่น่าสนใจจากแบรนด์ Wanbo ซึ่งจะถูกออกแบบมาพร้อมความน่าสนใจหลัก ๆ ในด้านของการรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้ในลักษณะของเครื่องฉายภาพ สำหรับการรับชมคอนเทนต์หรือใช้งานในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะ ส่งผลให้เป็นตัวเลือกของการใช้งานที่ค่อนข้างน่าสนใจ

สำหรับคนที่ต้องการโปรเจคเตอร์ในการใช้งานเพื่อรับชมสิ่งต่าง ๆ ผ่านทางสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์ที่คุณมีอยู่เป็นหลัก อย่างไรก็ตามเพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับการใช้งานภายในตัวสินค้าได้มากยิ่งขึ้น รุ่นีน้ก็ยังได้มีการติดตั้งระบบ Android เวอร์ชั่น 9.0 มาให้ภายใน ทำให้นอกจากจะสามารถเชื่อมต่อการใช้งานกับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้แล้ว ก็ยังสามารถใช้งานแบบแยกเดียวเฉพาะตัวเครื่องได้อีกด้วย


7. iLEPO X1 Plus

โปรเจคเตอร์ จากแบรนด์ iLEPO พร้อมการใช้งานที่คุ้มค่า จากการออกแบบหลอดไฟมาให้มีอายุการใช้งานสูงสุดถึง 50,000 ชั่วโมง

โปรเจคเตอร์ 4k iLEPO-X1-Plus
 • ขนาดสินค้า : 24.5 x 23 x 8.2 เซนติเมตร
 • น้ำหนัก : 1.9 กิโลกรัม
 • ค่าความสว่าง : 500 ลูเมน
 • ขนาดการฉายภาพ : 80 ถึง 200 นิ้ว
 • อายุการใช้งานหลอดไฟ : 50,000 ชั่วโมง

iLEPO X1 Plus เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสินค้าที่ให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ในช่วงราคาออกวางจำหน่ายที่ไม่สูงมากจนเกินไป ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่ดีอยู่ไม่น้อย สำหรับคนที่กำลังมองหาโปรเจคเตอร์ 4K มาไว้เพื่อการใช้งานทั่วไปภายในบ้าน โดยนอกจากการใช้งานพื้นฐานที่ยอดเยี่ยมแล้ว

รุ่นนี้ ก็ยังได้มีการออกแบบภาพรรวมของสินค้ามาอย่างน่าสนใจ ด้วยการรองรับการฉายวิดีโอทั่วไป ที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 8K ด้วยเช่นกัน และนอกจากความโดดเด่นในส่วนของการฉายภาพพื้นฐานแล้ว อีกหนึ่งเรื่องที่ถือได้ว่าเป็นความน่าสนใจหลัก ๆ ของรุ่นนี้ ก็ยังจะมีในส่วนของการถูกออกแบบหลอดไฟ มาให้มีอายุการใช้งานโดยรวมสูงสุดถึง 50,000 ชั่วโมงด้วยในขณะเดียวกัน


8. iLEPO GT2

โปรเจคเตอร์ พร้อมการออกแบบที่ทันสมัยและหรูหรา ซึ่งให้คุณสามารถจัดวางและใช้งานภายในบ้านได้อย่างประหยัดพื้นที่

โปรเจคเตอร์ 4k iLEPO GT2
 • ขนาดสินค้า : 24.5 x 22.5 x 9.5 เซนติเมตร
 • น้ำหนัก : 2 กิโลกรัม
 • ค่าความสว่าง : 350 ลูเมน
 • ขนาดการฉายภาพ : 50 ถึง 200 นิ้ว
 • อายุการใช้งานหลอดไฟ : 40,000 ชั่วโมง

สุดท้ายเป็นอีกหนึ่งรุ่นของแบรนด์ iLEPO เช่นเดียวกันกับสินค้าในรุ่นที่ผ่านมา โดยจะถูกออกแบบภาพรวมของตัวสินค้า มาให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ในช่วงราคาที่จับต้องได้ง่ายไม่เกิน 5,000 บาท ซึ่งนอกจากภาพรวมของการออกแบบที่ทันสมัยแล้ว รายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ ก็นับว่าถูกออกแบบมาให้คุณใช้งานได้อย่างน่าสนใจ

ทั้งในส่วนของการฉายภาพที่รองรับได้ตั้งแต่ระดับ 50 ถึง 200 นิ้ว ไปจนถึงการรองรับความละเอียดในการแสดงผล ที่จะสามารถทำได้ที่ระดับ 4K รวมไปถึงการมีอายุการใช้งานหลอดไฟ 40,000 ชั่วโมง ก็เป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าและน่าสนใจให้กับการเลือกซื้อสินค้ารุ่นนี้ให้ดีได้มากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน


โปรเจคเตอร์ 4K เหมาะกับใคร

โปรเจคเตอร์ 4K เป็นตัวเลือกของอุปกรณ์ฉายภาพ ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้เพื่อฉายภาพ ในเชิงของการรับชมคอนเทนต์และการรับชมสิ่งต่าง ๆ อย่างซีรีส์หรือภาพยนตร์โดยเฉพาะ ด้วยคุณสมบัติหลักที่น่าสนใจอย่างเรื่องของความคมชัด ที่จะสามารถทำได้ในระดับโดยรวมที่สูงมากเป็นพิเศษ ซึ่งยังคงรวมไปถึงในด้านของการใช้งานเสียง ที่ช่วยเพิ่มความสมจริงและคุณภาพโดยรวมให้ได้มากกว่า

เมื่อเทียบกันกับโปรเจคเตอร์แบบทั่วไป ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้สำหรับการเป็นเพียงอุปกรณ์ในการแสดงผลภาพจากอุปกรณ์อื่น ๆ เพียงเท่านั้น นอกจากนี้ด้วยคุณสมบัติที่น่าสนใจดังที่เราได้กล่าวไป จึงทำให้การใช้งานที่ได้รับความนิยมของโปรเจคเตอร์ประเภทนี้ จึงยังรวมไปถึงการใช้เพื่อเล่นเกมผ่านอุปกรณ์ต่าง ๆ โดยที่บางรุ่นก็ถึงขึ้นถูกออกแบบมาพร้อมเทคโนโลยี สำหรับเพิ่มความโดดเด่นในการใช้งานด้านนี้เลยทีเดียว

วิธีเลือก ซื้อโปรเจคเตอร์ 4k

1. เลือกจากรูปแบบการใช้งานที่ต้องการ

โปรเจคเตอร์ 4K ในปัจจุบันจะมีลักษณะการใช้งาน ที่ให้เราสามารถเลือกใช้งานได้ทั้งหมด 2 รูปแบบ ซึ่งจะแตกต่างกับโปรเจคเตอร์ทั่วไป ที่เราใช้งานกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่อดีต โดยหากต้องการแบ่งแยกตามการใช้งานออกมาโดยพื้นฐาน เราจะสามารถทำได้ในลักษณะของโปรเจคเตอร์แบบพื้นฐาน ที่มีคุณภาพสำหรับการฉายภาพที่จะต้องใช้งานควบคู่กันกับอุปกรณ์หลัก ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์เครื่องที่ใช้ในการเปิดแอปพลิเคชันคอนเทนต์ หรือเปิดวิดีโอประเภทต่าง ๆ ในการใช้งาน

หมายความว่าในภาพรวมของสินค้าประเภทดังกล่าว จะเป็นลักษณะของส่วนเสริมในการใช้งาน ที่ให้คุณสามารถใช้งานได้สะดวกจากสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต หรือแล็ปท็อปที่มีคุณมีอยู่นั่นเอง ในขณะที่อีกหนึ่งรูปแบบของการใช้งาน จะเป็นในลักษณะของโปรเจคเตอร์ Android ที่จะสามารถทำงานได้ภายในตัวโดยไม่ต้องเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริม จากความสามารถในการรองรับการใช้งานแอปพลิเคชันของตัวสินค้า

ดังนั้น จึงเป็นตัวเลือกที่ดีและน่าสนใจมากกว่าในการเลือกซื้อ สำหรับคนที่ต้องการให้ตัวสินค้าใช้งานได้ในทันที โดยไม่ต้องวุ่นวายกับการเชื่อมต่อเพื่อใช้งานนั่นเอง อย่างไรก็ตามคุณจะต้องกำหนดการเลือกซื้อจากส่วนนี้ให้ได้ตั้งแต่เริ่มต้น เพื่อให้คุณสามารถจำกัดขอบเขตของตัวเลือกสินค้า ให้ได้อย่างรวดเร็วมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

2. พิจารณาลักษณะของพื้นที่ที่ต้องการใช้งาน

หากต้องการแบ่งแยกโปรเจคเตอร์ตามประเภทให้หลากหลายได้มากยิ่งขึ้น เราก็จะสามารถทำได้ตามลักษณะของพื้นที่ในการใช้งานด้วยเช่นกัน ซึ่งจากการแบ่งแยกตามลักษณะนี้เราจะสามารถกำหนดประเภทของสินค้าได้ เป็นในรูปแบบของโปรเจคเตอร์แบบเฉพาะที่ และโปรเจคเตอร์สำหรับการพกพา ที่มีความเหมาะสมของการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปอยู่พอสมควรด้วยเช่น

โดยที่สินค้าประเภทแรกจะเหมาะสำหรับการติดตั้งเพื่อใช้งานกับมุมต่าง ๆ ของบ้านโดยเฉพาะ ซึ่งถึงแม้ว่าจะสามารถเคลื่อนย้ายพื้นที่ในการใช้งานได้อย่างไม่ลำบากมากนัก แต่ความหลากหลาและยืดหยุ่นในการใช้งาน จึงทำให้เราจะต้องเลือกมุมที่จัดวางอย่างเหมาะสมที่สุด เพื่อให้สามารถทำการใช้งานได้อย่างต่อเนื่องสำหรับการฉายสิ่งต่าง ๆ ในระยะยาว

ส่วนอีกหนึ่งประเภทจะเป็นสินค้าที่เน้นการพกพา ทำให้คุณสามารถนำไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้สะดวก เพราะฉะนั้นก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าประเภทใดก็ตาม คุณจะต้องคำนึงเสียก่อนว่าจะใช้งานตัวสินค้ากับสถานการณ์ใดบ้าง เนื่องจากจะช่วยให้คุณสามารถกำหนดเรื่องดังกล่าว ได้อย่างชัดเจนตั้งแต่เริ่มต้นของการเลือกซื้อนั่นเอง

3. ให้ความสำคัญกับระยะและคุณภาพในการฉายภาพ

สำหรับการพิจารณาเลือก ซื้อโปรเจคเตอร์ 4K ให้มีประสิทธิภาพต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น ก็ยังมีเรื่องต่าง ๆ อีกไม่น้อยที่มีผลต่อการใช้งาน และคุณไม่ควรมองข้ามไปในการเลือกซื้อสินค้า ซึ่งเรื่องที่ถือได้ว่าเป็นพื้นฐานต่อการใช้งานมากที่สุดนั้น จะเป็นในส่วนของการตรวจสอบเกี่ยวกับระยะการฉายภาพ ที่จะต้องทำได้อย่างเหมาะสมมากที่สุดกับพื้นที่ที่คุณใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นภายในบ้านหรือสถานที่พักอาศัย

หรือแม้แต่สถานที่ทำงานที่ต้องการอุปกรณ์ในการฉายภาพ โดยนอกจากเรื่องของระยะในการฉายภาพแล้ว ก็ยังมีคุณภาพในด้านอื่น ๆ ที่คุณจะต้องให้ความสนใจ ก่อนที่จะเลือกรุ่นที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุดด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีเสริมอื่น ๆ ในการฉายภาพ หรือแม้แต่ระบบเสียงที่ช่วยเพิ่มคุณภาพให้กับการรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้นก็ตาม

บทสรุป

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือก ซื้อโปรเจคเตอร์ 4K ที่ดีที่สุด สำหรับคุณซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งานนั้น เราเชื่อว่าการพิจารณาและตรวจสอบเกี่ยวกับรายละเอียดของสินค้าแต่ละรุ่นอย่างละเอียด ก็น่าจะเป็นส่วนช่วยที่ทำให้คุณพิจารณา

และตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายดายขึ้นมาอีกไม่น้อย ที่สำคัญยังจะทำให้คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับจุดเด่น และนับมาเปรียบด้านต่าง ๆ ตามการใช้งานให้เหมาะสมกับคุณ ได้อย่างงรวดเร็วและง่ายดายมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้อีกด้วย สุดท้ายไม่ว่าคุณจะตัดสินใจเลือกซื้อสินค้ารุ่นใดก็ตาม หากคุณได้ลองเลือกและเรียนรู้ไปพร้อมกันกับเรา เราก็เชื่อว่าคุณจะต้องได้ใช้งานสินค้ากับเงินที่จะต้องจ่ายไปอย่างมากที่สุดแน่นอน

 • Kawin

  สวัสดีครับ! ผมชื่อกวิน มีความชื่นชอบและความเชี่ยวชาญในการเขียนเกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในบ้าน เช่น ทีวี, แอร์, กล่องแอนดรอยด์, ตู้เย็น และอื่นๆ ด้วยประสบการณ์และความสนใจของผมในเทคโนโลยี, ดังนั้นผมจึง เขียนบทความเพื่อแบ่งปันคำแนะนำ, รีวิว, และเคล็ดลับในการเลือกและใช้งานเครื่องใช้เหล่านี้ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และความต้องการของแต่ละบ้าน ผมหวังว่าคำแนะนำของผมจะช่วยให้คุณเลือกซื้อและใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าได้อย่างมีคุณภาพและคุ้มค่าครับ!

  View all posts

Contact us:

homestyle.in.th@gmail.com

Copyright homestyle.in.th All Rights Reserved.