10 เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

Updated: มกราคม 18, 2024
เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

วิธีการเลือกสินค้าของเรา

products
19
สินค้าที่วิเคราะห์

hours
36h
ใช้เวลา

articles
11
ผู้เชี่ยวชาญที่สัมภาษณ์

comments
169
ความคิดเห็นของผู้ใช้

เตาอบไฟฟ้า นับเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ภายในครัว ที่มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับพ่อครัว, แม่ครัว และเชฟมืออาชีพ ที่ชื่นชอบการประกอบอาหารเป็นชีวิตจิดใจ เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ตัวหลัก ๆ ที่จะต้องใช้สำหรับการทำอาหารหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของอาหารไทย, อาหารฝรั่ง หรือ แม้แต่ เบเกอรี่ ดังนั้น จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับความสนใจ ในการเลือกซื้อ เป็นอย่างมาก หากเทียบกันกับสินค้า ประเภทอื่น ๆ ที่จะต้องถูกใช้งานในพื้นที่ ใกล้เคียงกัน ส่วนในด้านของการติดตั้ง เพื่อใช้งานนั้น

โดยส่วนใหญ่ เรามักจะพบ เห็นอุปกรณ์ ตัวนี้ได้ภายในครัวไทย ที่มีการถูกออกแบบและ ติดตั้ง มาอย่างเต็มรูปแบบ เนื่องจากเป็น เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่กินพื้นที่ในการจัดวาง ค่อนข้างมาก จึงทำให้โดยส่วนใหญ่มักจะมีการเลือกติดตั้งออกมา เป็น เครื่องแบบฝังลง เคาน์เตอร์ครัว เพื่อให้สามารถประหยัดพื้นที่ให้ได้มากสุดเท่า ที่จะเป็นไปได้ และเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้มากยิ่งขึ้นไปด้วยในขณะเดียวกัน

แต่ หากกล่าวถึงในเรื่องของตัวเลือกสินค้า ที่มีออกมาให้เราเลือกใช้งานกันได้ในช่วงเวลาปัจจุบันนั้น สินค้าประเภทนี้ก็จัดว่ามีความหลากหลายเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะเป็นอุปกรณ์ที่เราไม่ได้พบ เห็นกันภายในบ้านทั่วไปบ่อยครั้ง มากเท่าไหร่นัก เป็นผล ให้ใน การเลือกซื้อ ก็จำเป็น จะต้องพิจารณา ให้ถี่ถ้วน และ รอบคอบ เพื่อให้สามารถเลือกรุ่นที่ มีความคุ้มค่า และตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้ ในระดับสูงสุด ด้วยนั่นเอง

แต่หากคุณเองเป็นอีกหนึ่งคนที่ ชื่นชอบการทำอาหาร ทั้งจากการทำงาน ในลักษณะ ของการ ประกอบอาชีพ และการทำเป็นกิจกรรมยามว่าง ในช่วงระยะเวลา วันหยุดสุดสัปดาห์ รวมไปถึงยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่า จะเลือกซื้อ เตาอบไฟฟ้ารุ่น ไหนดี มาไว้ สำหรับ การใช้งาน ภาย ในปี 2024 นี้ ในช่วงต่อไปของ บทความ ที่กำลังจะ กล่าวถึง เราได้รวบรวม คำตอบที่น่าสนใจ มาให้คุณเรียบร้อยแล้วครับ

1. Gorenje BO737E30XG
เตาอบ รุ่นประสิทธิภาพ สูงที่สามารถรองรับ การประกอบอาหาร รูปแบบ ต่าง ๆ ได้อย่าง หลากหลาย จากขนาดความจุ ที่ให้มาในระดับ 71 ลิตร

เตาอบไฟฟ้า Gorenje BO737E30XG

2. HAFELE PYRO
เครื่องอบ อาหารแบบฝัง เคาน์เตอร์ รูปลักษณ์การออกแบบสุดคลาสสิก ที่คอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดีในทุกสถานการณ์การใช้งาน

เตาอบไฟฟ้า HAFELE PYRO

3. OTTO TO-772
เตาอบไฟฟ้า ขนาด 60 ลิตรจาก แบรนด์ OTTO ที่ได้รับความนิยมในการใช้งาน เป็นอย่างมากในช่วงเวลาปัจจุบัน

เตาอบไฟฟ้า OTTO TO-772 เตาอบไฟฟ้า
brand day Lazmall vacuum cleaner day

10 อันดับ เตาอบไฟฟ้า ที่ดีที่สุด แห่งปี 2024

 1. Gorenje BO737E30XG
 2. HAFELE PYRO
 3. OTTO TO-772
 4. Lucky Flame EMV-975M
 5. FRANKE FO40004
 6. TECNOPLUS TNP MN 706 GS
 7. Tefal OF4848
 8. Petrus PE3035
 9. Electrolux EOT4805K
 10. Smarthome SM-OV1400

1. Gorenje BO737E30XG

เตาอบ รุ่นประสิทธิภาพ สูงที่สามารถรองรับ การประกอบอาหาร รูปแบบ ต่าง ๆ ได้อย่าง หลากหลาย จากขนาดความจุ ที่ให้มาในระดับ 71 ลิตร

เตาอบไฟฟ้า Gorenje BO737E30XG
 • ขนาดสินค้า: 597 x 595 x 547 มิลลิเมตร
 • กำลังไฟฟ้า: 3,300 วัตต์
 • ขนาดความจุ: 71 ลิตร

รุ่นแรกเป็น เตาอบไฟฟ้า แบบฝังจาก แบรนด์ Gorenje ที่ถูกออกแบบ มาให้ใช้งานทุกรูปแบบ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จากขนาดความจุ ของตัวเตา ที่ให้มาค่อนข้างใหญ่ และการแบ่งแยกจำนวนชั้นที่จะช่วยให้คุณอบอาหารต่าง ๆ ได้เป็นจำนวนมากในครั้งเดียว

โดยที่ในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ก็เรียกได้ว่ามีความหลากหลายและยืดหยุ่น เป็นอย่างมาก ดังนั้น จึงมีตัวเลือกที่น่าสนใจ เป็นอย่างมาก สำหรับ หลาย ๆ คน แน่นอนครับ


2. HAFELE PYRO

เครื่องอบ อาหารแบบฝัง เคาน์เตอร์ รูปลักษณ์ การออกแบบ สุดคลาสสิก ที่คอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดีในทุกสถานการณ์การใช้งาน

เตาอบไฟฟ้า HAFELE PYRO
 • กำลังไฟฟ้า: 3,100 วัตต์
 • ขนาดความจุ: 65 ลิตร

ถัดมาเป็นหนึ่งในรุ่น ระดับสูงที่ถูกออกแบบ มาให้ใช้งานประกอบอาหารแทบ ทุกประเภท ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบ ของการอบ , การย่าง หรือ แม้แต่การ อุ่นอาหาร  ด้วยระบบการ ทำงานแบบ Pyro 10 โปรแกรม การปรุงอาหาร

และโปรแกรมอัตโนมัติที่ให้มามากถึง 36 รูปแบบ ยิ่งไปกว่านั้นด้วยขนาดความจุที่ให้มามากถึง 65 ลิตร ก็ยังเป็นส่วนที่ช่วยให้ตัวเครื่องรองรับการอบอาหาร สำหรับผู้พักอาศัยเป็นจำนวนมากได้แบบสบาย ๆ อีกด้วยครับ


3. OTTO TO-772

เตาอบขนาด 60 ลิตรจากแบรนด์ OTTO ที่ได้รับความนิยมใยการใช้งานเป็นอย่างมากในช่วงเวลาปัจจุบัน

เตาอบไฟฟ้า OTTO TO-772
 • ขนาดสินค้า: 56 x 46 x 36 มิลลิเมตร
 • กำลังไฟฟ้า: 2,200 วัตต์
 • ขนาดความจุ: 60 ลิตร
 • ระดับอุณหภูมิที่เลือกปรับได้: 100 ถึง 250 องศาเซลเซียส

OTTO TO-772 เป็นเตาอบรุ่นขนาดกลางจากแบรนด์ OTTO ที่ตอบโจทย์การใช้งานระดับพื้นฐานได้อย่างมีคุณภาพ จากรายละเอียดทางด้านสเปกภายในต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ของตัวอุปกรณ์

โดยที่ในส่วนของการปรับแต่งเพื่อใช้งานนั้น จะสามารถทำได้อย่างสะดวก สบายจากบริเวณปุ่ม ที่ถูกติดตั้งมาให้ของตัวสินค้า และในด้านของการปรับระดับอุณหภูมิและเวลา ก็ยังถือว่าทำได้ยืดหยุ่นเป็นอย่างมากด้วยเช่นกันครับ


4. Lucky Flame EMV-975M

เตาอบไฟฟ้าแบบฝังขนาดใหญ่ความจุ 75 ลิตร ที่สามารถใช้ได้ทั้งในการประกอบอาหาร และการทำขนมประเภทเบเกอรี่

เตาอบไฟฟ้า Lucky Flame EMV-975M
 • ขนาดสินค้า: 60 x 60 x 55.5 CM
 • ปริมาตรภายในเตาอบ: 75 ลิตร
 • กำลังไฟฟ้า: 2800 วัตต์

Lucky Flame EMV-975M เป็นหนึ่งในรุ่นสุดน่าสนใจที่น่าเลือกซื้อมา เพื่อการใช้งานภายในบ้านเป็นอย่างมากภายในปี 2024 เนื่องจากมีขนาดความจุขนาดใหญ่ที่ให้มามากถึง 75 ลิตร ซึ่งส่งผลให้ตัวเครื่องสามารถประกอบอาหารพร้อมกันเป็นจำนวนมากได้อย่างหลากหลาย

และจากการเลือกปรับระดับอุณหภูมิและระยะเวลาที่ยืดหยุ่น ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ตัวอุปกรณ์รองรับการใช้งานในด้านนี้ได้ดีมากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน ทที่สำคัญจากวัสดุในการผลิตที่มีคุณภาพสูง ก็ช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยในทุกสถานการณ์แน่นอนครับ

Shopee electronics promo.

5. FRANKE FO40004

เตาอบไฟฟ้า รุ่นขนาด 70 ลิตรจากแบรนด์ FRANKE ที่สามารถปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ที่ใช้ในการประกอบอาหารได้อย่างหลากหลาย

เตาอบไฟฟ้า FRANKE FO40004
 • ขนาดสินค้า: 595 x 575 x 595 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก: 30.5 กิโลกรัม
 • กำลังไฟฟ้า: 2,000 วัตต์
 • ขนาดความจุ: 70 ลิตร

FRANKE FO40004 จัดเป็นรุ่นขนาดใหญ่ 70 ลิตรที่ตอบโจทย์การใช้งานในทุกบ้านได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะภายในบ้านที่มีการติดตั้งครัวไทยแบบเต็มรูปแบบ และกำลังต้องการ เตาอบไฟฟ้า ซักหนึ่งตัวมาไว้ เพื่อช่วยให้การประกอบอาหารมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น

ซึ่งความโดดเด่นสำคัญ ของอุปกรณ์ตัวนี้ จะเป็นในเรื่องของรูปลักษณ์ การออกแบบ ที่ช่วยให้ตัวเครื่องสามารถเข้ากันกับการตกแต่งทุกชุดครัวได้อย่างลงตัว และวัสดุในการผลิตคุณภาพสูงที่ทำให้ครัวของคุณดูหรูหรามากยิ่งขึ้นได้ด้วยในเวลาเดียวกันครับ


6. TECNOPLUS TNP MN 706 GS

เตาอบแบบฝังจากแบรนด์ TECNOPLUS ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานพื้นฐานทุกรูปแบ ซึ่งช่วยให้คุณใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้อย่างเพียงพอในทุกสถานการณ์

เตาอบไฟฟ้า TECNOPLUS TNP MN 706 GS
 • กำลังไฟฟ้า: 2,300 วัตต์
 • ขนาดความจุ: 70 ลิตร
 • ระดับอุณหภูมิที่เลือกปรับได้: 50 ถึง 250 องศาเซลเซียส

TECNOPLUS TNP MN 706 GS ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นระดับมาตรฐานจากแบรนด์ TECNOPLUS ที่ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งานภายในบ้านทุกขนาดได้อย่างเหมาะสม ด้วยการใช้งานวัสดุในการผลิตที่มีคุณภาพสูง และฟังก์ชันการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ที่ได้ถูกใส่มาให้ของตัวเครื่อง

ดังนั้นสำหรับคนที่กำลังมองหาเ ตาอบ ตัวใหม่ มาไว้ในการใช้งาน รุ่นนี้จะถือเป็นรุ่นที่คุณไม่ควรมองข้าม ไปในการใช้งานเลยแม้แต่น้อยครับ


7. Tefal OF4848

เตาอบไฟฟ้าแบบตั้งโต๊ะรุ่นขนาดความจุ 39 ลิตร ที่จะสามารปรับระดับอุณหภูมิในการประกอบอาหารได้อย่างหลากหลาย

เตาอบไฟฟ้า Tefal Oven Optimo OF4848
 • ขนาดสินค้า: 422 x 615 x 415 มิลลิเมตร
 • กำลังไฟฟ้า: 2,000 วัตต์
 • ขนาดความจุ: 39 ลิตร
 • ระดับอุณหภูมิที่เลือกปรับได้: 100 ถึง 140 องศาเซลเซียส

สำหรับรุ่นนี้จะเป็นนับเป็นเตาอบแบบตั้งโต๊ะระบบการทำงานแบบไฟฟ้ารุ่นแรก ที่เราได้แนะนำมาให้คุณลองเลือกซื้อกันในวันนี้ ซึ่งมีความโดดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของมาตรฐานความปลอดภัย ที่ถูกจัดมาให้ในระดับยอดเยี่ยมจากวัสดุในการผลิต

ซึ่งถูกออกแบบมาให้ทนทาน ต่อความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพในการใช้งาน โดยที่ในส่วนของการปรับแต่งส่วนต่าง ๆ เพื่อใช้งานนั้น ก็ยังนับว่าทำได้อย่างหลากหลาย และทำให้คุณใช้งานทุกรูปแบบ ได้อย่างยืดหยุ่นแน่นอนครับ


8. Petrus PE3035

อุปกรณ์ควบคุม คุณภาพของอากาศรุ่นขนาดเล็ก กะทัดรัด ที่จัดวางบนโต๊ะส่วนต่าง ๆ ได้อย่างไม่กินพื้นที่

เตาอบไฟฟ้า Petrus PE3035
 • ขนาดสินค้า: 385 x 482 x 318 มิลลิเมตร
 • กำลังไฟฟ้า: 1,500 วัตต์
 • ขนาดความจุ: 32 ลิตร

รุ่นนี้ จัดเป็นรุ่นระดับมาตรฐานที่มีความโดดเด่น สำคัญอยู่ในเรื่องของรูปลักษณ์ ดีไซน์ การออกแบบอย่างแท้จริง ด้วยการใช้งานสีในการผลิตเป็นสีชมพู ซึ่งช่วยเพิ่มความสวยงามน่ารักให้กับตัวเครื่องได้มากยิ่งขึ้น

เพราะฉะนั้นจึงน่าจะเป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่ถูกใจคุณผู้หญิงหลายคน เป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ และฟังก์ชันการใช้งานที่ถูกติดตั้งมาให้ครับ


9. Electrolux EOT4805K

เตาอบไฟฟ้า รุ่นขนาดเล็ก จากแบรนด์ Electrolux ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานใน ห้องคอนโด และหอพัก โดยเฉพาะ

เตาอบไฟฟ้า ElectroluxEOT4805K
 • ขนาดสินค้า: 472 x 350 x 299 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก: 7 กิโลกรัม
 • กำลังไฟฟ้า: 1,500 วัตต์
 • ขนาดความจุ: 21 ลิตร

หากคุณเป็นผู้ที่พักอาศัยอยู่ภายในห้องคอนโด และกำลังมองหาเตาอบไฟฟ้ามาไว้เพื่อการใช้งานในไลฟ์สไตล์ของคุณ รุ่นนี้จะนับเป็นรุ่นที่เหมาะสมสำหรับคุณเป็นอย่างมาก

จากขนาดโดยรวมของตัวเครื่องที่ไม่ได้ใหญ่มากจนเกินไป และมาตรฐานความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพจากแบรนด์ Electrolux ที่สำคัญยังช่วยให้การจัดวางทำได้แบบไม่เปลืองพื้นที่อีกด้วยครับ


10. Smarthome SM-OV1400

เตาอบขนาดเล็กรุ่นขนาด 21 ลิตรจากแบรนด์ Smarthome ที่รองรับการใช้งานพื้นฐานทั่วไปได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

เตาอบไฟฟ้า Smarthome SM-OV1400
 • กำลังไฟฟ้า: 1,350 วัตต์
 • ขนาดความจุ: 21 ลิตร

สุดท้ายเป็น เตาอบไฟฟ้า รุ่น ขนาดเล็ก 21 ลิตร ที่ค่อนข้างมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับการจัดวางในพื้นที่ครัวที่มีอยู่อย่างจำกัด เนื่องจากจะทำให้ใช้พื้นที่ในการจัดวางไม่มากนัก แต่ยังคงรองรับการใช้งานในทุกรูปแบบได้อย่างเพียงพอ จากรายละเอียดทางด้านสเปกภายในที่ถูกติดตั้งมาให้ และจากการที่มีฟังก์ชันใกล้เคียงกันกับรุ่นขนาดใหญ่ทั่วไป จึงทำให้รุ่นนี้ใช้งานได้ทุกรูปแบบอย่างมีประสิทธิภาพแน่นอนครับ


ประเภทของเตาอบ

เตาอบลมร้อน

ประเภทแรก เป็นหนึ่งในประเภทของ เตาอบ ที่ค่อนข้างได้รับความนิยม เป็นอย่างมาก สำหรับการใช้งานในพื้นที่ที่มีจำกัดและไม่สามารถติดตั้ง เตาอบแบบฝัง ได้ เช่น คอนโด, หอพัก หรือ บ้านขนาดเล็ก เนื่องจากสามารถจัดเก็บลง ในพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก และ มาพร้อมฟังก์ชัน การใช้งานที่ถูกจัดมา ให้ในระดับพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการปรับเปลี่ยน ระยะเวลาในการอบอาหาร

หรือแม้แต่การปรับระดับของอุณหภูมิให้เหมาะสมการใช้อบอาหารแต่ละประเภท ซึ่งถือเป็นส่วนที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ของ การประกอบอาหาร ที่จำเป็นจะต้องใช้งานเตาอบในการทำ

เพราะฉะนั้น จึงเป็นประเภทที่มีความเหมาะสม สำหรับกลุ่มคนที่กำลังจะเริ่มต้นการประกอบอาหาร ที่จะต้องใช้เตาอบ ในการทำเป็นครั้งแรก ๆ และ กลุ่มของคนทั่วไป ที่จะมีการ อบอาหาร รูปแบบต่าง ๆ อยู่เป็นครั้งคราวในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงยังอาจ ไม่ต้องการใช้พื้น ที่ในการจัดวางตัวอุปกรณ์ มากจนเกินไป หรือ อาจต้องการจัดเก็บไว้ภายในที่ใดที่หนึ่ง เมื่อมีการใช้งานตัวอุปกรณ์เสร็จสิ้นแล้วนั่นเองครับ

เตาอบไฟฟ้า

สำหรับ เตาอบไฟฟ้า จะเป็นประเภทที่ถูกออกแบบมา สำหรับการใช้ประกอบอาหาร อย่างจริงจัง ทั้งอาหารไทยที่จะต้องใช้การอบ , อาหารฝรั่ง ที่มาส่วนประกอบของเนื้อสัตว์ ไปจนถึงขนมเบเกอรี่ ที่จะต้องมีการควบคุมอุณหภูมิของ ไฟบน และ ไฟล่าง อย่างจริงจัง ซึ่งสินค้าประเภทนี้ มักจะมาพร้อมฟังก์ชัน การใช้งานที่หลากหลาย และ ยืดหยุ่นมากกว่า หากเทียบกันกับ เตาอบลมร้อน

ยิ่งไปกว่านั้น ยังจะต้องใช้พื้นที่ ในการจัดวาง และ ติดตั้ง ที่มากกว่าอีก พอสมควรตาม ไปด้วยเช่นกัน โดยหากแบ่งแยกประเภท ของสินค้าประเภทนี้ หลัก ๆ แล้วในช่วงเวลาปัจจุบัน จะสามารถแบ่งออกมาได้อีก 2 รูปแบบ คือ เตาอบแบบตั้งโต๊ะ ที่จำเป็นจะต้องใช้พื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งในการจัดวาง และ ติดตั้งตัวเครื่อง และ เตาอบแบบฝัง ที่จะช่วยให้จัดวางตัวเครื่องได้โดยไม่กินพื้นที่ใช้สอย ในส่วนอื่น ๆ

ส่วนในเรื่องของฟังก์ชัน การใช้งานและรายละเอียดในส่วนต่าง ๆ ที่ถูกใส่มาให้นั้น จะมีความแตกต่าง กันออกไปตามระดับราคา และ คุณภาพของสินค้า และ ในด้านของความ เหมาะสม ในการใช้งาน ก็จะ เหมาะสำหรับกลุ่ม คนที่ทำงานเป็น มืออาชีพ และ กลุ่มของคนที่มี ความจริงจังในการประกอบ อาหารรูปแบบ ต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันครับ

วิธีการเลือกซื้อ

เลือกจากรูปแบบในการติดตั้งและจัดวางของตัวเครื่อง

สิ่งแรกที่คุณจะต้องให้ความสำคัญก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่น คือ พิจารณาว่าพื้นที่ครัวของคุณจะมีความเหมาะสม สำหรับการติดตั้งเตาอบไฟฟ้ารูปแบบใด เพราะแน่นอนว่าห้องครัวของแต่ละบ้าน ก็จะมีการออกแบบมาให้มีพื้นที่ใช้สอยที่แตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจน

ดังนั้นในการเลือกซื้อ จึงควรตรวจสอบก่อนว่า หากต้องการใช้งานพื้นที่ให้คุ้มค่า ได้มากที่สุด ควรเลือกใช้งานเตาอบรูปแบบใดสำหรับห้องครัวของคุณ นอกจากนี้ก็ยังควรพิจารณาถึงเรื่องของงบประมาณในการเลือกซื้อ ประกอบกับการตัดสินใจเลือกรุ่นที่มีความเหมาะสมด้วยเช่นกัน

โดยแน่นอนว่าหากต้อง การประหยัดพื้นที่ ในการใช้สอยให้ได้มากยิ่งขึ้น ก็ควรเลือกซื้อเป็นรุ่นที่สามารถติดตั้งลงในเคาน์เตอร์ได้ เพื่อไม่ให้ตัวเครื่องกินพื้นที่ภายในครัวของคุณมากจนเกินไป แต่หากมีข้อจำกัดในเรื่องอื่น ๆ ที่ทำให้ไม่สามารถทำได้ ก็อาจเลือกใช้งานเป็น แบบตั้งโต๊ะ ที่มีระดับราคาต่ำลงมามากกว่าในการเลือกซื้อได้ด้วย เช่นกันครับ

พิจารณาฟังก์ชันการใช้งานที่ถูกใส่มาให้

อีกหนึ่งเรื่องที่จะช่วยให้การตัดสินใจของคุณทำได้รวดเร็วและง่ายดายได้มากยิ่งขึ้น จะเป็นในส่วนของฟังก์ชันการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้พร้อมกันกับตัวอุปกรณ์ ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีความแตกต่างกันออกไปตามรูปแบบการติดตั้ง และระดับราคาที่ทางแบรนด์ได้ออกวางตำหน่ายมาให้เราเลือกใช้งานกัน

โดยแน่นอนว่ารุ่นที่มาพร้อมระดับราคาสูงมากกว่า ก็จะต้องมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย และประสิทธิภาพการทำงานที่อยู่ในระดับสูงมากกว่า รวมไปถึงโดยส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นเตาอบ ที่ถูกออกแบบ มาเป็นลักษณะของ เตาแบบฝัง อีกด้วย ส่วนในด้านของการเลือกซื้อ นั้นคุณควรตัดสินใจดู ว่าสิ่งต่าง ๆ ที่ถูกแถมมาให้นั้นตอบโจทย์การใช้งานของคุณในชีวิตจริง ได้มากเพียงใด

เพราะหากสิ่งที่ถูกติดตั้งมาให้เหล่านั้นไม่ได้รองรับ การใช้งานของคุณได้ อย่างตรงจุด การเลือกซื้อ รุ่นที่มีระดับราคาต่ำ ลงมา อีกเล็กน้อย แต่ยังคงมีฟังก์ชัน การใช้งานที่เพียงพอ ในระดับทั่วไป ก็น่าจะเป็นตัวเลือก ที่น่าสนใจสำหรับคุณ อยู่ไม่น้อย เลยทีเดียวครับ

ให้ความสำคัญกับกำลังไฟฟ้าที่ใช้ในการทำงานของตัวอุปกรณ์

สำหรับการเลือกซื้อ เครื่องใช้ไฟฟ้า ขนาดใหญ่ทุกประเภท สิ่งที่คุณจะต้องพิจารณาให้ละเอียดและถี่ถ้วนในการเลือกซื้อนั้น จะเป็นในเรื่องของกำลังไฟฟ้าที่ใช้ในการเปิดทำงานของตัวอุปกรณ์ โดยเฉพาะอุปกรณ์ขนาดใหญ่ที่จะต้องใช้กำลังไฟในการทำงานปริมาณมากอย่าง เตาอบไฟฟ้า

ซึ่งจะทำให้ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นอาจอยู่ในระดับที่สูงมากกว่า ที่ควรจะเป็นได้อีกพอสมควร ทำให้หากคุณไม่ได้พิจารณาหรือมองข้ามรายละเอียด ในส่วนนี้ไป ก็อาจส่งผลให้ในชีวิตประจำวันคุณอาจมีค่าใช้จ่าย ที่เพิ่มขึ้นมาได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ตรวจสอบขนาดพื้นที่ที่ใช้ในการจัดวางและติดตั้ง

ถึงแม้ว่าในช่วลเวลาปัจจุบันนี้ เราจะมี เตาอบแบบฝัง ที่สามารถติดตั้งได้แบบไม่จำเป็นจะต้องกังวล เรื่องของพื้นที่ในการใช้สอย แต่ก็ใช้ว่าทุกรุ่นจะเหมาะสมสำหรับการใช้งานในพื้นที่ทุกรูปแบบเช่นเดียวกัน เนื่องจากขนาดของตัวสินค้าจะมีความแตกต่างกันออกไปตามขนาดความจุในการอบอาหาร

ซึ่งรุ่นที่มาพร้อมรายละเอียดในส่วนนิ้อยู่ในระดับที่สูงมากกว่า ก็จำเป็นจะต้องใช้พื้นที่ในการติดตั้งที่มากกว่าตามไปด้วยเช่นกัน เป็นผลให้ในการพิจารณาเลือก ซื้อเตาอบ ทุกประเภท และ ขนาด การพิจารณา ถึงรายละเอียด ในส่วนนี้ ก็จัดว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะต้องให้ความสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

คำนึงถึงขนาดความจุในการอบของตัวสินค้

เตาอบ แต่ละรุ่นจะถูกออกแบบมาให้มีขนาดความจุในการ อบอาหาร ที่แตกต่างกันออกไปตามขนาดของตัวเครื่อง ซึ่งส่งผลให้ในด้านของการใช้งานนั้น คุณก็จำเป็นจะต้องเลือกซื้อจากขนาดในการอบอาหาร ที่สามารถรองรับการใช้งานของคุณได้อย่างเพียงพอด้วยเช่นกัน

เนื่องจากในแต่ละพื้นที่ ของการใช้งานนั้น จะมีความจำเป็นในการประกอบอาหาร ที่แตกต่างกันออกไปตามลักษณะการใช้งาน และจำนวนของคนที่อาศัยอยู่ภายในพื้นที่นั้น ๆ ซึ่งหากคุณเลือกรุ่นที่มีขนาดความจุต่ำมากจนเกินไปในการใช้งาน อาจเป็นผลให้ตัวสินค้า อาจไม่สามารถรองรับการอบอาหารได้เพียงพอ

สำหรับจำนวนสมาชิก หากเป็นการใช้งานตัวอุปกรณ์ภายในบ้าน แต่หากเลือกรุ่นที่มีขนาดความจุมากจนเกินไป ก็อาจส่งผลให้เรื่องของค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นได้เป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน เพราะฉะนั้น ในการเลือกซื้อจึงควรตัดสินใจดูจาก องค์ประกอบ และเลือก ขนาดความจุ ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ มากสุดเท่าที่ จะเป็นไปได้ เพื่อให้ตัวเครื่องสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และ ประหยัดพลังงาน ได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกันครับ

ประเภทของเตาอบ

เตาอบลมร้อน
ประเภทแรก เป็นหนึ่งในประเภทของ เตาอบ ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับการใช้งานในพื้นที่ที่มีจำกัดและไม่สามารถติดตั้งเตาอบแบบฝังได้ เช่น คอนโด, หอพัก หรือบ้านขนาดเล็ก เนื่องจากสามารถจัดเก็บลงในพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก และมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ถูกจัดมาให้ในระดับพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการปรับเปลี่ยนระยะเวลาในการอบอาหาร หรือ แม้แต่การปรับระดับของอุณหภูมิให้เหมาะสมการใช้อบอาหารแต่ละประเภท ซึ่งถือเป็นส่วนที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ของการประกอบอาหาร ที่จำเป็นจะต้องใช้งานเตาอบในการทำ

เพราะฉะนั้นจึงเป็นประเภทที่มีความเหมาะสม สำหรับกลุ่มคนที่กำลังจะเริ่มต้นการประกอบอาหาร ที่จะต้องใช้เตาอบในการทำเป็นครั้งแรก ๆ และกลุ่มของคนทั่วไปที่จะมีการอบอาหารรูปแบบต่าง ๆ อยู่เป็นครั้งคราวในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงยังอาจไม่ต้องการใช้พื้นที่ในการจัดวางตัวอุปกรณ์มากจนเกินไป หรืออาจต้องการจัดเก็บไว้ภายในที่ใดที่หนึ่ง เมื่อมีการใช้งานตัวอุปกรณ์เสร็จสิ้นแล้วนั่นเองครับ

เตาอบไฟฟ้า
สำหรับเตาอบไฟฟ้าจะเป็นประเภทที่ถูกออกแบบมา สำหรับการใช้ประกอบอาหารอย่างจริงจัง ทั้งอาหารไทยที่จะต้องใช้การอบ, อาหารฝรั่งที่มาส่วนประกอบของเนื้อสัตว์ ไปจนถึงขนมเบเกอรี่ที่จะต้องมีการควบคุมอุณหภูมิของไฟบนและไฟล่างอย่างจริงจัง ซึ่งสินค้าประเภทนี้มักจะมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย และยืดหยุ่นมากกว่าหากเทียบกันกับเตาอบลมร้อน ยิ่งไปกว่านั้นยังจะต้องใช้พื้นที่ในการจัดวางและติดตั้ง ที่มากกว่าอีกพอสมควรตามไปด้วยเช่นกัน

โดยหากแบ่งแยก ประเภทของสินค้า ประเภทนี้ หลัก ๆ แล้วในช่วงเวลาปัจจุบัน จะสามารถแบ่งออกมาได้อีก 2 รูปแบบ คือ เตาอบแบบตั้งโต๊ะ ที่จำเป็นจะต้องใช้พื้นที่ใด พื้นที่หนึ่ง ในการจัดวางและ ติดตั้งตัวเครื่อง และ เตาอบแบบฝัง ที่จะช่วยให้จัดวางตัวเครื่อง ได้โดยไม่กินพื้นที่ใช้สอย ในส่วนอื่น ๆ ส่วนในเรื่อง ของฟังก์ชัน การใช้งานและ รายละเอียดในส่วนต่าง ๆ ที่ถูกใส่มาให้นั้น จะมีความแตกต่างกัน ออกไปตามระดับราคาและคุณภาพของสินค้า และในด้านของความเหมาะสม ในการใช้งาน ก็จะเหมาะสำหรับกลุ่มคนที่ทำงานเป็นมืออาชีพ และกลุ่มของคนที่มีความจริงจังในการประกอบอาหารรูปแบบต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันครับ

บทสรุป

การเลือก ซื้อเตาอบไฟฟ้า ให้มีความคุ้มค่าและเหมาะสม กับ บ้านของคุณมาก ที่สุดนั้น จัดว่ามีรายละเอียด ต่าง ๆ มากมาย ที่คุณจำเป็นจะต้อง ให้ความสนใจอยู่พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งาน หรือแม้แต่รายละเอียดในส่วนอื่น ๆ ที่เราได้กล่าวถึงไปแล้วในช่วงที่ผ่านมาของบทความ

รวมไปถึงคุณยังจำเป็นจะต้องเลือกไปถึงรูปแบบในการติดตั้งของตัวสินค้า ว่ามีความเหมาะสมกับพื้นที่ภายในห้องครัวของคุณหรือไม่อีกด้วย ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญ ที่ทำให้อุปกรณ์ตัวนี้ จัดว่ามีความแตกต่างออกมาจากอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในครัวตัวอื่น ๆ เป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงควรค่อย ๆ พิจารณาให้ถี่ถ้วน และ รอบคอบ มากที่สุด หากต้องการให้สามารถเลือกใช้งานรุ่น ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างลงตัว และตรงจุดมากสุด เท่าที่จะเป็นไปได้

และหากคุณได้ลองอ่าน รายละเอียดทั้งหมด ที่เราได้แนะนำไปให้ในช่วงที่ผ่านมา ในแต่ละช่วงของบทความนี้แล้ว แต่ยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะ เลือกซื้อ รุ่นไหนดี มาไว้ สำหรับการใช้งานภายในบ้านของคุณภายในปี 2024 นี้ ทางเราอยากจะลองแนะนำให้คุณลองเลื่อนกลับไปอ่านพิจารณาดูอีกซักหนึ่งครั้ง เนื่องจากเชื่อว่าจากทั้งหมด ที่แนะนำไปนี้ น่าจะมีซักหนึ่งรุ่นที่เหมาะสำหรับคุณมากที่สุดอย่างแน่นอนครับ

 • Piyapha

  สวัสดีค่ะ! เราชื่อปิยะภา ค่ะ เราเป็นนักเขียนที่หลงใหลในการทำความสะอาดและจัดการของใช้ในบ้าน งานเขียนเราเน้นไปที่การให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกและใช้งานอุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆ และ อุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้าน เช่น น้ำยาล้างจาน, เครื่องล้างจาน, เครื่องซักผ้า เป็นต้น เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้บ้านของคุณสะอาดและเป็นระเบียบ, พร้อมทั้งเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม. หวังว่าคำแนะนำและเคล็ดลับที่เราแบ่งปันจะช่วยให้ชีวิตประจำวันของคุณง่ายขึ้นและมีความสุขมากยิ่งขึ้นค่ะ!

  View all posts

Contact us:

homestyle.in.th@gmail.com

Copyright homestyle.in.th All Rights Reserved.