เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

Updated: มกราคม 19, 2024
Blender

วิธีการเลือกสินค้าของเรา

products
33
สินค้าที่วิเคราะห์

hours
22h
ใช้เวลา

articles
64
ผู้เชี่ยวชาญที่สัมภาษณ์

comments
357
ความคิดเห็นของผู้ใช้

เครื่องปั่นหรือ Blender เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับการใช้งานภายในห้องครัว ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ในลักษณะที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการประกอบอาหารคาว, อาหารหวาน หรือแม้แต่เครื่องดื่ม ส่งผลให้เห็นหนึ่งในอุปกรณ์ไฟฟ้าสำหรับการประกอบอาหาร ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในการเลือกซื้อเป็นอย่างมาก และทำให้ในช่วงเวลาปัจจุบันมีตัวเลือกสินค้าต่าง ๆ มากมาย ที่ออกมาให้เราเลือกซื้อและใช้งานกันได้จากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของคุณภาพสินค้า, ฟังก์ชันการใช้งาน หรือแม้แต่ระดับราคา ซึ่งก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เราสามารถเลือกซื้อรุ่น ที่ต้องการได้อย่างยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้เพื่อให้สามารถตอบโจทย์และรองรับการใช้งานในลักษณะเฉพาะต่าง ๆ ได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น แบรนด์สินค้าต่าง ๆ ที่มีสินค้าประเภทนี้ออกวางจำหน่าย จึงได้มีการพัฒนาสินค้าให้มีความเฉพาะทางมากยิ่งขึ้น และทำให้เราสามารถเลือกซื้อรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานตามความต้องการได้อย่างเหมาะสมมากกว่า หากเทียบกันกับในช่วงเวลาที่ผ่านมาในอดีต ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยแม้แต่น้อย ที่เราจะสามารถพบเห็นสินค้าประเภทนี้อยู่ตามบ้านทุกขนาด เพื่อใช้ในการประกอบอาหารดังที่เราได้กล่าวถึงไปแล้วในช่วงข้างต้นของบทความนี้ และหากคุณเองก็เป็นหนึ่งในคนที่กำลังมีความสนใจ และกำลังมองหาสินค้าประเภทนี้ที่มีทั้งความคุ้มค่าและคุณภาพในการใช้งานมากที่สุด เมื่อเทียบกันกับระดับราคามาไว้ในการใช้งาน แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อสินค้ารุ่นไหนดีในปี 2021 นี้ ทางเราก็จะช่วยทำให้การเลือกซื้อของคุณทำได้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น จากการรวบรวม 10 สินค้าที่น่าสนใจในระดับราคาที่เข้าถึงได้ง่าย มาให้คุณลองเลือกซื้อไปพร้อมกันกับเราในช่วงต่อไปของบทความที่กำลังจะมาถึงนี้ครับ

1. Tefal BL985A66
Blender รุ่นระดับสูงจากแบรนด์ Tefal ที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย จากฟังก์ชันอัตโนมัติต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้

BLENDER Tefal BL985A66

2. Philips HR3752/00
เครื่องปั่นความเร็วสูงจากแบรนด์ Philips ที่รองรับการปั่นสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีผ่านการใช้งานระบบสุญญากาศ

BLENDER Philips HR3752 00

3. HAFELE Power blender 1.75L
เครื่องปั่นแบบตั้งโต๊ะที่ใช้งานลักษณะต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น จากฟังก์ชันการปั่นแบบอัตโนมัติ 3 รูปแบบที่ได้ถูกติดตั้งมาให้

BLENDER HAFELE Power blender 1 75L
Lazada brand day Bosch

10 อันดับ Blender ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. Tefal BL985A66
 2. Philips HR3752/00
 3. HAFELE Power blender 1.75L
 4. Electrolux EMB3025
 5. Smarthome BD-2022
 6. Russell Taylors HB-6
 7. LocknLock EJJ321
 8. Midea MBL-75SL
 9. JOWSUA PORTABLE BLENDER 3 BOTTLE
 10. Airbot HB100

1. Tefal BL985A66

Blender รุ่นระดับสูงจากแบรนด์ Tefal ที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย จากฟังก์ชันอัตโนมัติต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้

BLENDER Tefal BL985A66
 • ขนาดสินค้า: 240 x 180 x 325 มิลลิเมตร
 • รอบการปั่นสูงสุด: 45,000 รอบต่อนาที
 • กำลังไฟฟ้า: 1,300 วัตต์
 • ขนาดความจุโถปั่น: 2.7 ลิตร

รุ่นแรกเป็นเครื่องปั่นรุ่นระดับสูงจากแบรนด์ Tefal ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายและเต็มประสิทธิภาพ จากรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า ทั้งในเรื่องของรอบการปั่นสูงสุดที่ทำได้ในระดับ 45,000 รอบต่อนาที หรือแม้แต่ฟังก์ชันการใช้งานอัตโนมัติรูปแบบต่าง ๆ ที่เลือกปรับได้บริเวณด้านหน้าของตัวสินค้า โดยที่รายละเอียดทั้ง 2 ส่วนนี้จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการใช้งานกำลังไฟฟ้าในการทำงานภายในระดับแค่ 1,3000 วัตต์เพียงเท่านั้นครับ


2. Philips HR3752/00

เครื่องปั่นความเร็วสูงจากแบรนด์ Philips ที่รองรับการปั่นสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีผ่านการใช้งานระบบสุญญากาศ

BLENDER Philips HR3752 00
 • รอบการปั่นสูงสุด: 35,000 รอบต่อนาที
 • กำลังไฟฟ้า: 1,400 วัตต์

Philips HR3752/00 เป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์สุดสวยงามทันสมัย และดูหรูหรามีราคาเป็นอย่างมากจากวัสดุที่ใช้ในการผลิต ซึ่งในส่วนของการควบคุมการทำงานต่าง ๆ นั้น จะทำได้อย่างง่ายดายผ่านการใช้งานปุ่มกด ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้บริเวณด้านหน้าของตัวสินค้า และระบบการปั่นแบบสุญญากาศที่ทำความเร็วในการปั่นได้สูงสุดถึง 35,000 รอบต่อนาที นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติที่ช่วยรักษาคุณค่าของอาหารไว้ ให้มีความเทียบเท่ากันกับการเก็บรักษาไว้ในระยะเวลากว่า 8 ชั่วโมงถึง 3 เท่าอีกด้วยครับ


3. HAFELE Power blender 1.75L

เครื่องปั่นแบบตั้งโต๊ะที่ใช้งานลักษณะต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น จากฟังก์ชันการปั่นแบบอัตโนมัติ 3 รูปแบบที่ได้ถูกติดตั้งมาให้

BLENDER HAFELE Power blender 1 75L
 • ขนาดสินค้า: 175 x 195 x 445 มิลลิเมตร
 • รอบการปั่นสูงสุด: 22,000 รอบต่อนาที
 • กำลังไฟฟ้า: 1,200 วัตต์
 • ขนาดความจุโถปั่น: 1.75 ลิตร

HAFELE Power blender 1.75L จัดเป็นเครื่อง  Blender แบบตั้งโต๊ะที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย จากการถูกติดตั้งฟังก์ชันการทำงานแบบอัตโนมัติมาให้ทั้งหมดถึง 3 รูปแบบ และขนาดความจุของโถประกอบอาหารที่ให้มาในระดับ 1.75 ลิตร ซึ่งช่วยให้รองรับการปั่นอาหารหรือสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเพียงพอ สำหรับการใช้งานภายในบ้านขนาดเล็กและขนาดกลาง โดยที่ในระหว่างการทำงานของตัวสินค้า จะมีการส่งออกระดับเสียงสูงสุดอยู่ในช่วงประมาณ 90 เดซิเบลเพียงเท่านั้นครับ


4. Electrolux EMB3025

เครื่องปั่นน้ำผลไม่ขนาดพกพาความจุ 0.6 ลิตร ที่จะทำให้คุณสามารถพกพาน้ำผลไม้ปั่นออกไปดื่มได้ในทุกสถานที่

BLENDER Electrolux EMB3025
 • กำลังไฟฟ้า: 300 วัตต์
 • ขนาดความจุโถปั่น: 0.6 ลิตร

รุ่นนี้เป็นเครื่องปั่นสำหรับการทำน้ำผลไม้จากแบรนด์ Electrolux ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้งานของคุณได้ดีเป็นอย่างมาก จากการถูกออกแบบบริเวณโถปั่นออกมาให้เป็นรูปทรงของแก้ว ซึ่งช่วยให้คุณสามารถนำติดตัวออกไปดื่มในสถานที่ต่าง ๆ ภายนอกบ้านได้อย่างจ่ายดายหลังจากการปั่นเสร็จในแต่ละครั้ง โดยที่ในส่วนของการใช้พลังงานนั้น ตัวสินค้าก็จะใช้อยู่ในระดับที่ค่อนข้างต่ำมาก ๆ เพียงแค่ 300 วัตต์เพียงเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้นด้วยขนาดความจุของโถปั่นที่ให้มาในระดับ 0.6 ลิตร ก็เป็นส่วนที่ช่วยให้สามารถตอบโทย์การใช้งานในระหว่างวันได้อย่างเพียงพอ และยังทำให้การจัดเก็บทำได้อย่างไม่เปลืองพื้นที่มากเท่าไหร่นักอีกด้วยครับ

Shopee home promotion

5. Smarthome BD-2022

เครื่อปั่นอาหารดีไซน์การออกแบบสุดแข็งแรงทนทาน ที่ตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบได้เป็นอย่างดี ด้วยฟังก์ชันการใช้งานระดับพื้นฐานที่ถูกติดตั้งมาให้

BLENDER Smarthome BD-2022
 • ขนาดสินค้า: 204 x 226 x 465 มิลลิเมตร
 • รอบการปั่นสูงสุด: 3.23 กิโลกรัม
 • ขนาดความจุโถปั่น: 2 ลิตร

สำหรับรุ่นนี้จัดเป็นสินค้าฟังก์ชันการใช้งานระดับมาตรฐาน ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานในระดับทั่วไปได้อย่างลงตัว ด้วยขนาดความจุของโถปั่นอาหารที่ให้ขนาความจุมาในระดับ 2 ลิตร และระดับความเร็วในการปั่นอาหาร ที่เลือกปรับเปลี่ยนได้ทั้งหมด 3 ระดับ ส่วนในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ก็เรียกได้ว่ามีทั้งความสวยงามทันสมัย และดูแข็งแรงทนทานเป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงทำให้คุณสามารถใช้งานสินค้าตัวนี้ในระยะยาวได้อย่างคุ้มค่าแน่นอนครับ


6. Russell Taylors HB-6

เครื่องปั่นแบบมือถือรุ่นขนาดเล็กดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามล้ำสมัย ที่ถูกออกแบบมาพร้อมอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ซึ่งช่วยให้รองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลาย

BLENDER Russell Taylors HB-6
 • ขนาดสินค้า: 49 x 49 x 388 มิลลิเมตร
 • กำลังไฟฟ้า: 600 วัตต์

Russell Taylors HB-6 นับเป็นรุ่นแบบมือถือรุ่นแรกที่เราได้นำมาให้คุณใช้งานกันในวันนี้ ซึ่งเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาพร้อมอุปกรณ์เสริมรูปแบบต่าง ๆ ที่จะทำให้การใช้งานตัวสินค้าของคุณมีความหลากหลายและยืดหยุ่นได้มากยิ่งขึ้น และการปรับระดับความเร็วในการปั่น 2 รูปแบบ ที่ช่วยให้ตัวอุปกรณ์สามารถรองรับการใช้งานได้เป็นอย่างดีในระดับพื้นฐาน โดยที่ในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบนั้น ก็จัดว่าค่อนข้างมีความสวยงามทันสมัย และดูหรูหราเกินราคาที่วางจำหน่ายเป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงทำให้รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจของหลาย ๆ คนอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ


7. LocknLock EJJ321

เครื่อง Blender รุ่นขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวก ที่ช่วยให้คุณสามารถปั่นสิ่งที่ต้องการได้อย่างสะดวกสบายในทุกพื้นที่

BLENDER LocknLock EJJ321
 • กำลังไฟฟ้า: 50 วัตต์
 • ขนาดความจุโถปั่น: 0.3 ลิตร

หากคุณกำลังมองหาเครื่องปั่นที่สามารถพกพาออกไปใช้งานได้ในทุกสถานที่ และสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบายในทุกสถานการณ์ สินค้าตัวนี้จะเป็นหนึ่งในตัวเลือก ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้ดีเป็นอย่างมาก จากรูปลักษณ์การออกแบบที่เป็นรูปทรงของแก้วน้ำ และการถูกออกแบบส่วนปั่นอาหารมาให้บริเวณที่เป็นฝาด้านบนนั่นเองครับ


8. Midea MBL-75SL

เครื่องปั่นอเนกประสงค์ขนาดความจุ 2 ลิตร ที่ใช้งานได้อย่างยาวนานจากความแข็งแรงทนทานของโถที่ใช้ในการปั่น

BLENDER Midea MBL-75SL
 • ขนาดสินค้า: 389 x 191 x 199 มิลลิเมตร
 • กำลังไฟฟ้า: 750 วัตต์
 • ขนาดความจุโถปั่น: 2 ลิตร

Midea MBL-75SL เป็นเครื่อง Blender รุ่นอเนกประสงค์จากแบรนด์ Midea ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย จากรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า ซึ่งล้วนแล้วแต่ช่วยให้สามารถใช้งานในระดับพื้นฐานได้เป็นอย่างดีด้วยกันทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นขนาดความจุในการประกอบอาหารที่ให้มาในระดับ 2 ลิตร หรือแม้แต่การปรับระดับความเร็วที่ทำได้มากถึง 3 ระดับ เป็นต้นครับ


9. JOWSUA PORTABLE BLENDER 3 BOTTLE

เครื่องปั่นน้ำผลไม้พร้อมแก้วสำหรับการปั่นน้ำ ที่ถูกออกแบบมาพร้รอมแก้วน้ำ 3 ใบ ซึ่งจะทำให้คุณใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

BLENDER JOWSUA PORTABLE BLENDER 3 BOTTLE

JOWSUA PORTABLE BLENDER 3 BOTTLE เรียกได้ว่าเป็นเครื่องปั่นน้ำผลไม้อีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ JOWSUA ที่จะช่วยให้การปั่นน้ำผลไม้ในชีวิตประจำวัน สามารถทำได้อย่างรวดเร็วและสามารถพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้ได้มากยิ่งขึ้นอีกหนึ่งขั้น จากการถูกแถมแก้วสำหรับการใช้ปั่นน้ำผลไม้ ที่ให้มาทั้งหมดถึง 3 ใบเลยทีเดียวครับ


10. Airbot HB100

เครื่องปั่นแบบมือถือจากแบรนด์ Airbot ที่ใช้งานได้ในลักษณะต่าง ๆ ได้แบบ 4 in1

BLENDER Airbot-HB100

สุดท้ายเป็นรุ่นแบบมือถือที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างหลากหลาย ด้วยการใช้งานคู่กันกับอุปกรณ์เสริมรูปแบบต่าง ๆ ที่ได้แถมมาให้พร้อมกันภายในกล่องสินค้า ส่วนในด้านของการปั่นอาหารรูปแบบต่าง ๆ นั้น จะทำได้ในปริมาณที่เหมาะสมในช่วงประมาณ 350 ไปจนถึง 700 มิลลิลิตร ซึ่งเพียงพอต่อการดื่มและรับประทานของคนประมาณ 1 ถึง 2 คนอย่างลงตัว และยังรองรับการทำความทุกประเภทได้เป็นอย่างดีด้วยครับ


วิธีการเลือกซื้อ

เลือกจากขนาดความจุของโถที่ใช้ในการปั่นอาหาร

สิ่งแรกที่คุณควรคำนึงถึงในการเลือกซื้อเครื่องปั่นซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งาน คือ ขนาดความจุของโถปั่นอาหารที่ทางแบรนด์ได้ให้เรามา สำหรับการใช้งานในลักษณะต่าง ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีผลโดยตรงต่อปริมาณการประกอบอาหารสูงสุด ที่ตัวอุปกรณ์สามารถทำได้ในหนึ่งรอบการใช้งาน โดยแน่นอนว่ารุ่นที่มีขนาดความจุในการประกอบอาหารมากกว่า จะต้องตอบโจทย์การใช้งานในพื้นที่ ที่มีผู้ใช้งานจำนวนมากได้อย่างมีคุณภาพมากกว่าตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน ดังนั้นในการเลือกซื้อคุณจึงควรตรวจสอบดูว่าในพื้นที่ ที่คุณต้องการใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้มีจำนวนผู้พักอาศัย หรือผู้ที่จะต้องใช้งานเครื่องปั่นอยู่ในปริมาณเท่าใด แล้วจึงตัดสินใจเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมมากที่สุดมาไว้ในการใช้งาน จากการพิจารณาถึงรายละเอียดที่เราได้กล่าวถึงไปในส่วนนี้ แต่อย่างไรก็ตามเพื่อให้ตัวสินค้ายังคงตอบโจทย์การใช้งานในทุกด้านได้เป็นอย่างดีมากที่สุด ในการเลือกซื้อคุณก็ไม่ควรลืมพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนอื่น ๆ ที่มีความสำคัญในการใช้งานประกอบกับการเลือกซื้อสินค้ารุ่นที่เหมาะสมด้วยเช่นกันครับ

พิจารณาขนาดของตัวสินค้าที่มีผลต่อพื้นที่ในการจัดเก็บ

เนื่องจากเครื่องปั่นอาหารหรือ Blender นั้นเป็นสิ่ง ที่อาจจะไม่ได้ถูกใช้งานอย่างต่อเนื่องเป็นประจำในชีวิตประจำวันมากเท่าไหร่นัก ส่งผลให้ในการเลือกซื้อการพิจารณาถึงเรื่องของขนาดโดยรวมในตัวสินค้า ซึ่งมีผลโดยตรงต่อพื้นที่ที่ใช้ในการจัดวางและการจัดเก็บ จึงเรียกได้ว่าเป็นส่วนที่มีความสำคัญต่อการใช้งานจริงในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก หากคุณต้องการประหยัดพื้นที่ในการใช้สอยและการจัดวางตัวอุปกรณ์ใก้ได้มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยเฉพาะการใช้งานในพื้นที่ที่มีขนาดเล็กและจำกัดอย่างหอพักและห้องคอนโด ที่การเลือกรุ่นที่มีขนาดใหญ่มากจนเกินไป จะทำให้การใช้งานหรือการจัดวางอุปกรณ์ตัวอื่น ๆ ภายในบ้านมีพื้นที่ที่ลดลงมาได้อีกพอสมควร ส่วนในด้านของการพิจารณาขนาดสินค้าที่มีความเหมาะสม จะทำได้โดยการคำนึงร่วมกันกับขนาดความจุของโถปั่นอาหาร และฟังก์ชันการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ครับ

ตรวจสอบความเร็วในการหมุนสูงสุดของมอเตอร์ที่ใช้ในการทำงาน

สำหรับรายละเอียดในส่วนนี้จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณเปรียบเทียบประสิทธิภาพการทำงานของแต่ละรุ่นได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น โดยที่สิ่งนี้จะแสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนถึงความละเอียดในการปั่นสิ่งต่าง ๆ ของตัวสินค้า ว่าจะตอบโจทย์การใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ได้ดีมากเพียงใด และแน่นอนว่ารุ่นที่มีรายละเอียดในส่วนนี้อยู่ในระดับสูงมากกว่า จะต้องรองรับการปั่นอาหารประเภทต่าง ๆ ได้ละเอียดและมีคุณภาพมากกว่า ส่งผลให้ทั้งรสชาติและรสสัมผัสของอาหารที่ถูกทำขึ้นมา ก็จะมีคุณภาพที่สูงขึ้นได้มากกว่าตามไปด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากคุณต้องการเน้นประสิทธิภาพในการทำงานของตัวสินค้า เพื่อให้ตัวเครื่องสามารถใช้งานได้อย่างดีมากที่สุดในทุกสถานการณ์ การพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้ จะจัดได้ว่าเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อยครับ

ให้ความสำคัญกับโปรแกรมการทำงานแบบอัตโนมัติที่ถูกติดตั้งมาให้

อีกหนึ่งส่วนที่จะช่วยให้เครื่อง Blender ของคุณใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จะเป็นในส่วนของฟังก์ชันการใช้งานอัตโนมัติรูปแบบต่าง ๆ ที่ทางแบรนด์ได้ติดตั้งมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ ซึ่งจะแสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนถึงความสามารถในเบื้องต้นของตัวสินค้า ว่าจะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีมากเพียงใดสำหรับการเกิดทำงานในสถานการณ์ต่าง ๆ และแน่นอนว่ารุ่นที่ถูกติดตั้งจำนวนโปรแกรมมาให้มากกว่า ก็จะต้องรองรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ของการประกอบอาหารแต่ละประเภทได้อย่างมีคุณภาพในระดับที่สูงกว่า เพราะฉะนั้นในการเลือกซื้อหากต้องการเพิ่มความคุ้มค่า และทำให้ตัวสินค้าตอบโจทย์การใช้งานในทุกรูปแบบได้เป็นอย่างดี คุณก็ไม่ควรลืมตรวจสอบถึงรายละเอียดในส่วนนี้ของตัวสินค้า ก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อรุ่นที่คุณต้องการด้วยนั่นเองครับ

ประเภทของเครื่องปั่นหรือ Blender

เครื่องปั่นอเนกประสงค์

จัดเป็นประเภทของเครื่องปั่นที่ได้รับความนิยมในการเลือกซื้อมากที่สุด เนื่องจากสามารถรองรับการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการประกอบอาหาร, การทำขนมเบเกอรี่ หรือแม้แต่การทำเครื่องดื่มประเภทต่าง ๆ ดังนั้นจึงถือได้ว่าเป็นรูปแบบของสินค้าที่มีความยืดหยุ่นมากที่สุด รวมไปถึงยังมักจะมีฟังก์ชันการใช้งานถูกติดตั้งมาให้มากกว่าประเภทอื่น ๆ ตามไปด้วยเช่นกันครับ

เครื่องปั่นน้ำผลไม้

สำหรับ เครื่อง เครื่องปั่น ประเภทนี้จะเป็นประเภท ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้ปั่นน้ำผลไม้โดยเฉพาะ ส่งผลให้เป็นประเภทที่ค่อนข้างมีความเฉพาะทางมากที่สุด หากเทียบกันกับสินค้าประเภทอื่น ๆ ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายมากกว่า ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมมากที่สุด สำหรับการใช้งานของสายสุขภาพด้วยครับ

เครื่องปั่นแบบมือถือ

เครื่องปั่นประเภทนี้เป็นรูปแบบของสินค้าที่มักจะได้รับความนิยมในการใช้ชงกาแฟมากเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นสินค้าที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก และไม่ได้มีแรงในการปั่นมากเท่าไหร่นัก หากเทียบกันกับสินค้าประเภทอื่น ๆ แต่ด้วยอุปกรณ์เสริมรูปแบบต่าง ๆ ที่มักจะถูกแถมมาให้กับตัวสินค้า ก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้การใช้งานมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นมาอีกไม่น้อยเลยเทีเดียวครับ

เครื่องปั่นแบบพกพา

สินค้ารูปแบบนี้เป็นประเภทที่ถูกออกแบบมา สำหรับการพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ นอกบ้านโดยเฉพาะ ซึ่งจะเป็นประเภทที่ถูกติดตั้งมาในลักษณะของฝาแก้ว ส่งผลให้สามารถใช้งานได้ในทันทีในทุกช่วงเวลาที่ต้องการ แต่อาจมีข้อจำกัดอยู่ในส่วนของประสิทธิภาพในการปั่น ที่อาจไม่สูงมากเท่าไหร่นักหากเทียบกันกับเครื่องปั่นบางประเภทครับ

บทสรุป

ในการเลือกซื้อ เครื่องปั่น รุ่นที่ต้องการให้ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเหมาะสมมากที่สุดนั้น จะมีรายละเอียดต่าง ๆ มากมายที่คุณควรให้ความสนใจในการพิจารณา ดังที่เราได้กล่าวไปแล้วในช่วงที่ผ่านมาของบทความนี้ หากต้องการเพิ่มความคุ้มค่าในตัวสินค้าให้ได้ในระดับสูงสุด เนื่องจากทั้งหมดนั้นจัดเป็นส่วนสำตัญที่มีผลเป็นอย่างมากต่อการใช้งานในสถานการณ์จริงด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งหากคุณได้พิจารณาอย่างละเอียดและถี่ถ้วนมากที่สุดแล้ว จะช่วยให้คุณใช้งานตัวอุปกรณ์ได้เป็นอย่างดีในลักษณะที่ต้องการอย่างแน่นอน โดยหากคุณกำลังมองหาสินค้าที่น่าสนใจ แต่ยังไม่สามารถสินใจได้ในทันทีว่าจะเลือกซื้อสินค้ารุ่นไหนดี ถึงแม้จะลองพิจารณาถึงรายละเอียดต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวไปแล้ว ทางเราก็อยากจะขอแนะนำให้คุณลองพิจารณาเลือกซื้อดูอีกครั้งจากทั้งหมด 10 รุ่น ที่เราได้กล่าวถึงไปแล้วในช่วงที่ผ่านมาของบทความนี้ เพราะเราเชื่อว่าจากทั้งหมดที่ได้แนะนำไป จะต้องมีอย่างน้อยหนึ่งรุ่นที่เหมาะสมสำหรับคุณมากที่สุดแน่นอนครับ

 • Piyapha

  สวัสดีค่ะ! เราชื่อปิยะภา ค่ะ เราเป็นนักเขียนที่หลงใหลในการทำความสะอาดและจัดการของใช้ในบ้าน งานเขียนเราเน้นไปที่การให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกและใช้งานอุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆ และ อุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้าน เช่น น้ำยาล้างจาน, เครื่องล้างจาน, เครื่องซักผ้า เป็นต้น เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้บ้านของคุณสะอาดและเป็นระเบียบ, พร้อมทั้งเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม. หวังว่าคำแนะนำและเคล็ดลับที่เราแบ่งปันจะช่วยให้ชีวิตประจำวันของคุณง่ายขึ้นและมีความสุขมากยิ่งขึ้นค่ะ!

  View all posts

Contact us:

homestyle.in.th@gmail.com

Copyright homestyle.in.th All Rights Reserved.