10 เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

Updated: เมษายน 27, 2024
เครื่องทำน้ำอุ่นยี่ห้อไหนดี

วิธีการเลือกสินค้าของเรา

products
16
สินค้าที่วิเคราะห์

hours
45h
ใช้เวลา

articles
8
ผู้เชี่ยวชาญที่สัมภาษณ์

comments
263
ความคิดเห็นของผู้ใช้

การอาบน้ำ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวัน ที่คนเราจะต้องทำกันอย่างต่อเนื่องและเป็นประจำในทุกวัน โดยเฉพาะในช่วงระยะเวลาเช้าที่จะต้องเตรียมความพร้อมกับร่างกายเตรียมรับกับสิ่งใหม่ ๆ และช่วงเวลาเย็นที่จะต้องพักผ่อนหลังจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ ตลอดทั้งวัน ซึ่งถือว่าเป็นช่วงระยะเวลาที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากของร่างกายในแต่ละวัน ดังนั้น เพื่อให้คนเราสามารถใช้ระยะเวลาในช่วงนี้ได้อย่างมีความสุขมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันจึงมีการออกแบบอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมายสำหรับใช้ในการอาบน้ำ ที่จะคอยอำนวยความสะดวกสบายให้กับการใช้ชีวิตของคุณในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี

โดยที่หนึ่งในสินค้าที่มีคนรู้จักและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการใช้งาน ก็คือ เครื่องทำน้ำอุ่น อุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณสามารถอาบน้ำ ในอุณหภูมิ ที่ชื่นชอบได้อย่างสม่ำเสมอในแต่ละวันนั่นเอง ซึ่งจากการที่สินค้าประเภทนี้มีการถูกใช้งานมาอย่างต่อเนื่องและยาวนานตลอดหลายปี รวมไปถึงยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมาก สำหรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน จึงทำให้ในช่วงเวลานี้ตัวเลือกสินค้าที่มีออกวางจำหน่ายมาให้เราใช้งานกันได้นั้น จะค่อนข้างมีความหลากหลายที่มากกว่า หากเทียบกันกับอุปกรณ์ไฟฟ้าประเภทอื่น ๆ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานในห้องน้ำเช่นเดียวกัน

และจากตัวเลือกที่มีอยู่มากมาย ทั้งตาม ห้างสรรพสินค้า และ โลกออนไลน์นั้น ก็แน่นอนว่าจะต้องเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อของคุณทำได้ลำบากมากขึ้นกว่าที่ผ่านมาอีกพอสมควร เพราะฉะนั้นเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวก และช่วยให้การเลือกซื้อของคุณทำได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 สินค้าสุดน่าสนใจและคุ้มค่า มาให้คุณลองเลือกซื้อไปพร้อมกันกับเราในบทความช่วงต่อไปนี้เรียบร้อยแล้วครับ

1. Stiebel Eltron STIEBEL CHROME 2, 4500W
เครื่องทำน้ำอุ่น จากแบรนด์ Stiebel Eltron ที่มาพร้อมดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามหรูหรา และติดตั้งได้ในห้องน้ำทุกดีไซน์การตกแต่งได้อย่างลงตัว

Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น STIEBEL CHROME-2

2. FUJIKA รุ่น F-4557, 4500W
อุปกรณ์ทำน้ำอุ่น พร้อมชุดฝักบัวขนาดใหญ่ ที่ใช้งานได้อย่างปลอดภัยผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิตหลากหลายรูปแบบ

เครื่องทำน้ำอุ่น-FUJIKA-4500W-รุ่น-F-4557-Touch-screen-สีขาว-สีดำ

3. BEKO BWI35S2N-211, 3500W
เครื่องทำน้ำอุ่น กำลังไฟฟ้าขนาด 3,500 วัตต์ ที่ใช้งานได้อย่างปลอดภัยด้วยมาตรฐานการผลิตสินค้าจากประเทศฝั่งยุโรป

BEKO รุ่น BWI35S2N-211
brand day Lazmall vacuum cleaner day

10 อันดับ เครื่องทําน้ําอุ่น ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Stiebel Eltron รุ่น STIEBEL CHROME 2
 2. FUJIKA F-4557 Touch screen
 3. BEKO รุ่น BWI35S2N-211
 4. Toshiba DSK38ES5KB
 5. HITACHI รุ่น HES35V CG
 6. MAZUMA INTRO PLUS
 7. Clarte WHB45S
 8. Electrolux รุ่น EWE451GX-DWX
 9. MEX รุ่น COCO3C (SBB)
 10. Haier รุ่น EI45M(AE)

1. Stiebel Eltron รุ่น STIEBEL CHROME 2

เครื่องทำน้ำอุ่น จากแบรนด์ Stiebel Eltron ที่มาพร้อมดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามหรูหรา และติดตั้งได้ในห้องน้ำทุกดีไซน์การตกแต่งได้อย่างลงตัว

Stiebel Eltron เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น STIEBEL CHROME-2
 • กำลังไฟฟ้า: 4,500 วัตต์
 • มาตรฐานการกันน้ำ: IP25

รุ่นแรกเป็นเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นระดับสูงจากแบรนด์ Stiebel Eltron ที่ถูกออกแบบมาพร้อมดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามหรูหรา และช่วยยกระดับห้องอาบน้ำของคุณให้ดูมีความทันสมัยได้มากยิ่งขึ้น จากวัสดุคุณภาพสูงที่ใช้ในการผลิตตัวสินค้า และฟังก์ชันการใช้งานด้านความปลอดภัยต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ โดยเฉพาะการใช้งานมาตรฐานการกันน้ำของตัวสินค้าเป็นแบบ IP25 ซึ่งช่วยให้ตัวสินค้าป้องกันความเสียหายจากความชื้นได้มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ในด้านของความปลอดภัย ก็จะอยู่ในระดับที่สูงมากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกันครับ


2. FUJIKA F-4557 Touch screen

อุปกรณ์ทำน้ำอุ่นพร้อมชุดฝักบัวขนาดใหญ่ ที่ใช้งานได้อย่างปลอดภัยผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิตหลากหลายรูปแบบ

เครื่องทำน้ำอุ่น-FUJIKA-4500W-รุ่น-F-4557-Touch-screen-สีขาว-สีดำ
 • ขนาดสินค้า: 225 x 389 x 85 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก: 3.2 กิโลกรัม
 • กำลังไฟฟ้า: 4,500 วัตต์

FUJIKA F-4557 เป็นเครื่องทำน้ำอุ่นรูปลักษณ์การออกแบบสุดทันสมัย ที่สามารถสั่งการสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ผ่านการใช้งานหน้าจอแสดงผลระบบทัชสกรีน ที่ควบคุมการทำงานและการแสดงผลต่าง ๆ ได้โดยการใช้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ส่วนในด้านของมาตรฐานความปลอดภัยนั้น ตัวเครื่องก็ใช้งานเป็นระบบตัดไฟอัตโนมัติแบบ ELSD ที่จะทำการตัดไฟทันทีภายใน 0.1 วินาที เมื่อมีกระแสไฟฟ้ารั่วออกมาเพียงแต่ 10 มิลลิแอมป์ ที่สำคัญจากการแถมชุดฝักบัวคุณภาพสูงมาให้พร้อมกันกับตัวอุปกรณ์ ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ตัวอุปกรณ์ สามารถใช้งานได้สะดวกและครบครันภายในชุดเดียวอีกด้วยครับ


3. BEKO รุ่น BWI35S2N-211

ชุดเครื่องทำน้ำอุ่นกำลังไฟฟ้าขนาด 3,500 วัตต์ ที่ใช้งานได้อย่างปลอดภัยด้วยมาตรฐานการผลิตสินค้าจากประเทศฝั่งยุโรป

BEKO รุ่น BWI35S2N-211
 • ขนาดสินค้า: 250 x 120 x 530 มิลลิเมตร
 • กำลังไฟฟ้า: 3,500 วัตต์
 • มาตรฐานการกันน้ำ: IP25
 • อุณหภูมิสูงสุด: 55 องศาเซลเซียส

BEKO BWI35S2N-211 จัดเป็นอีกหนึ่งรุ่นระดับสูงที่มีความน่าสนใจ เป็นอย่างมาก สำหรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันของทุกบ้าน เนื่องจากมีรายละเอียดโดยรวมของตัวเครื่อง ที่ช่วยให้การใช้งานมาตรฐานต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการมาพร้อมมาตรฐานการกันน้ำระดับ IP 25 ที่ช่วยให้ตัวสินค้าทนทานต่อความชื้นได้เป็นอย่างดี, การควบคุมอุณหภูมิที่ทำได้สูงสุดในระดับ 55 องศาเซลเซียส และต่ำสุดในระดับ 46 องศาเซลเซียส และการใช้งานกำลังไฟฟ้าภายในที่ให้มา 3,500 วัตต์ ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการรับประกันที่ให้มายาวนานตลอด 2 ปี ก็เป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้คุณได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียวครับ


4. Toshiba DSK38ES5KB

เครื่องทำน้ำอุ่น Toshiba ที่มาพร้อมฟังก์ชันความปลอดภัยระดับสูง ด้วยการทำงานของระบบ ELCB

Toshiba Water Heater 3800 Watt model DSK38ES5KB
 • ขนาดสินค้า: 200 x 400 x 95 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก: 1.95 กิโลกรัม
 • กำลังไฟฟ้า: 3,800 วัตต์

Toshiba DSK38ES5KB เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในรุ่นสุดคุ้มค่า ที่จะช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันของคุณมีความสะดวกสบาย และความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้น จากมาตรฐานความปลอดภัยรูปแบบต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานระบบตัดไฟแบบอัตโนมัติ, ระบบความปลอดภัยแบบ ELCB, ฉนวน ป้องกันไฟรั่ว และไฟแสดงฐานะการทำงานของระบบเหล่านี้ ส่วนในด้านของการใช้งานนั้น ตัวอุปกรณ์มาพร้อมวัสดุในการผลิตที่มาพร้อมคุณสมบัติสำคัญในการป้องกันการก่อตัวของแบคทีเรียได้อย่างดีเยี่ยม รวมไปถึงยังมาพร้อมการรับประกันตัวทำความร้อนยาวนานตลอด 5 ปี ที่จะช่วยให้คุณได้ใช้งานตัวเครื่องได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นอีกด้วย

Shopee electronics promo.

5. HITACHI รุ่น HES35V CG

อุปกรณ์ทำความร้อน สำหรับใช้ในห้องน้ำ ที่มาพร้อมรับบนิรภัย ในการใช้งานแบบ 12 จุด

HITACHI เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น HES35V CG สีแชมเปญ กำลังไฟ3500 วัตต์
 • ขนาดสินค้า: 370 x 105 x 215 มิลลิเมตร
 • กำลังไฟฟ้า: 3,500 วัตต์
 • อุณหภูมิสูงสุด: 40 องศาเซลเซียส

สำหรับรุ่นนนั้นับเป็นรุ่นระดับมาตรฐาน ที่ถูกจัดเต็มมาตรฐานความปลอดภัยมาให้ในระดับยอดเยี่ยม ทั้งจากการใช้งาน ELCB ระบบควบคุมไฟความเร็วสูง ที่จะทำการตัดไฟอย่างรวดเร็วในทันทีภายในระยะเวลา 0.1 วินาที และเทอร์โมแสตทระบบนิรภัยที่จะทำงานด้านความปลอดภัยได้มากถึง 12 จุด ส่วนในด้านของวัสดุที่ใช้ในการผลิตตัวเครื่องนั้น ก็ล้วนแล้วแต่เป็นวัสดุคุณภาพและความทนทานสูง ที่ช่วยให้ตัวอุปกรณ์รองรับการใช้งานในระยะยาวได้เป็นอย่างดีด้วยกันทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นตัว Heater ที่ถูกผลิคจาก INCOLOY หรือแม้แต่หม้อต้มที่ถูกผลิตขึ้นมาตากคอปเปอร์ ซึ่งในส่วนนี้ก็ยังเป็นตัวที่ช่วยเพิ่มความหรูหราไปอีกขั้นในเวลาเดียวกันด้วยครับ


6. MAZUMA INTRO PLUS

เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นดีไซน์การออกแบบสุดทันสมัย ที่สามารถติดตั้งและทำงานได้ในทันที ด้วยฝักบัวคุณภาพสูงที่ถูกแถมมาให้

MAZUMA เครื่องทำน้ำอุ่น INTRO PLUS 3500W
 • ขนาดสินค้า: 225 x 100 x 490 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก: 1.3 กิโลกรัม
 • กำลังไฟฟ้า: 3,500 วัตต์

ถัดมาเป็นเครื่องทำน้ำอุ่นขนาด 3,500 วัตต์ ที่ใช้งานดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามทันมัย ซึ่งจะช่วยให้ภายในห้องอาบน้ำของคุณดูมีความหรูหราและสวยงามได้มากยิ่งขึ้น จากการใช้งานวัสดุแบบพลาสติก ABS และการผลิตขึ้นให้ตัวอุปกรณ์มีส่วนโค้งเว้ามากกว่ารุ่นอื่น ๆ โดยที่ในด้านของการใช้งานนั้น สินค้าตัวนี้จะสามารถติดตั้งและเปิดใช้งานได้ในทันที เนื่องจากมีการแถมชุดฝักบัวมาให้อยู่แล้วควบคู่กันกับตัวสินค้า ที่สำคัญจากขนาดโดยรวมที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไปของตัวอุปกรณ์ ก็ยังเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ในการติดตั้งจะไม่แปลืองพื้นที่มากจนเกินไป และยังทำให้โอกาสที่ตัวเครื่องจะสัมผัสโดยตรงกับน้ำลดลงไปได้อย่างมากอีกด้วยครับ


7. Clarte WHB45S

เตาอบไฟฟ้าแบบตั้งโต๊ะรุ่นขนาดความจุ 39 ลิตร ที่จะสามารปรับระดับอุณหภูมิในการประกอบอาหารได้อย่างหลากหลาย

Clarte เครื่องทำน้ำอุ่นWHB45S
 • ขนาดสินค้า: 230 x 100 x 370 มิลลิเมตร.
 • กำลังไฟฟ้า: 4,500 วัตต์

รุ่นนี้จัดเป็นหนึ่งในรุ่นที่รองรับการใช้งานในระดับทั่วไปได้ดีเป็นอย่างมาก ด้วยรายละเอียดภายในส่วนต่าง ๆ ที่ทางแบรนด์ได้ติดตั้งมาให้เราใช้งานกันภายในตัวเครื่อง ซึ่งทั้งหมดนั้นล้วนแล้วแต่ช่วยให้ทั้งในเรื่องของความปลอดภัย และในส่วนของระบบการทำงานช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับเราได้เป็นอย่างดีด้วยกันทั้งสิ้น โดยที่ในสถานการณ์การใช้งานจริงนั้น คุณจะสามารถปรับระดับความร้อนได้อย่างง่ายดาย ผ่านการใช้งานปุ่มปรับหมุนที่ถูกติดตั้งมาให้บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่อง รวมไปถึงยังมีการติดตั้งฝักบัวเพื่อเพิ่มความง่ายให้การใช้งานมาให้ด้วยเช่นกันครับ


8. Electrolux รุ่น EWE451GX-DWX

อุปกรณ์ชุดทำน้ำอุ่นขนาด 4,500 วัตต์จากแบรนด์ Electrolux ที่ใช้งานได้อย่างมีคุณภาพด้วยระบบนิรภัยแบบ 15 ขั้นตอน

Electrolux เครื่องทำน้ำอุ่น 4500 วัตต์ รุ่น EWE451GX-DWX
 • ขนาดสินค้า: 210 x 100 x 350 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก: 1.6 กิโลกรัม
 • กำลังไฟฟ้า: 4,500 วัตต์
 • มาตรฐานการกันน้ำ: IP25

Electrolux EWE451GX-DWX เป็นรุ่นระดับมาตรฐานที่มีรายละเอียดทางด้านสเปกโดยรวมอยู่ในระดับที่สูงเป็นอย่างมาก หากเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในระดับราคาใกล้เคียงกัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานกำลังไฟฟ้าระดับ 4,500 วัตต์ ที่ช่วยให้ตัวอุปกรณ์ใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ได้อย่างมีคุณภาพ และระบบนิรภัยแบบ 15 ขั้นตอนที่จะทำให้ความปลอดภัยในการใช้งานของคุณอยู่ในระดับสูงได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งจากการใช้งานแทงค์น้ำในล่อนคุณภาพยอดเยี่ยม ก็ช่วยให้คุณไม่จำเป็นจะต้องกังวลถึงโอกาสการเกิดน้ำรั่วในตัวสินค้าเลยแม้แต่น้อยด้วยครับ


9. MEX รุ่น COCO3C (SBB)

เครื่องทำน้ำอุ่น MEX รุ่นขนาด 3,700 วัตต์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับการใช้งานภายในบ้านทั่วไป

MEX เครื่องทำน้ำอุ่น 3700W รุ่น COCO3C
 • ขนาดสินค้า: 190 x 100 x 330 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก: 1.2 กิโลกรัม
 • กำลังไฟฟ้า: 3,700 วัตต์

หากคุณกำลังมองหาสินค้าระดับทั่วไป ที่ตอบโจทย์การใช้งานในระดับพื้นฐานได้อย่างลงตัว รุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่มีความน่าสนใจสำหรับคุณเป็นอย่างมาก จากรายละเอียดภายในส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ของตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์ที่ใช้สำหรับตรวจจับการไหลของน้ำ หรือแม้แต่ระบบ ELCB ที่จะตัดไฟทันทีภายในระยะเวลา 0.1 วินาที นอกจากนี้ก็ยังมาพร้อมการรับประกันที่ยาวนาน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้กับคุณได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ


10. Haier รุ่น EI45M(AE)

อุปกรณ์ ทำน้ำอุ่น รุ่น 4,500 วัตต์จากแบรนด์ Haier ที่ใช้งานได้อย่างมั่นใจจากระบบการทำงานต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้

Haier เครื่องทำน้ำอุ่น 4500 วัตต์ รุ่น EI45M
 • กำลังไฟฟ้า: 4,500 วัตต์
 • มาตรฐานการกันน้ำ: IP25

สุดท้ายเป็นหนึ่งในรุ่นสุดคุ้มค่าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับการใช้งานระดับทั่วไปในชีวิตประจำวัน เนื่องจากมีรายละเอียดโดยรวมของตัวเครื่อง ที่รองรับการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ในส่วนนี้ได้อย่างตรงจุด และรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบสุดกะทัดรัด ที่ช่วยให้การจัดวางทำได้แบบไม่กินพื้นที่มากจนเกินไป รวมไปถึงในด้านของมาตรฐานความปลอดภัยต่าง ๆ ก็ถือว่าจัดมาให้คุณใช้งานได้อย่างมั่นใจในชีวิตประจำวันแน่นอนครับ


วิธีการเลือกซื้อ

เลือกจากขนาดพื้นที่ที่ใช้ในการติดตั้งตัวเครื่อง

สิ่งแรกที่คุณจะต้องตรวจสอบก่อนการเลือกซื้อ เครื่องทำน้ำอุ่น ซักหนึ่งเครื่องมาไว้ในการใช้งาน จะเป็นในเรื่องของขนาดพื้นที่ที่ใช้ในการติดตั้งตัวอุปกรณ์ ว่ามีขนาดมากเพียงใดหากต้องการติดตั้งอุปกรณ์ ประเภทดังกล่าว เนื่องจากขนาดตัวเครื่องของสินค้าแต่ละรุ่น ก็มักจะมีความแตกต่างกันออกไปตามรายละเอียดต่าง ๆ ภายใน และฟังก์ชันด้านความปลอดภัยต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้

ในขณะที่ขนาดพื้นที่ของห้องน้ำในแต่ละบ้าน ก็จะมีความแตกต่างกันออกไปตามแต่พื้นที่ใช้สอยในการสร้างด้วยเช่นกัน ดังนั้นด้วยข้อจำกัดต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมาเหล่านี้จึงทำให้ในการเลือกซื้อ คุณจำเป็นจะต้องให้ความสนใจไปถึงในเรื่องของพื้นที่ที่ใช้ในการจัดวางและติดตั้ง ว่ามีความเพียงพอและมีประสิทธิภาพมากเพียงใด หากจะต้องทำการใช้งานตัวอุปกรณ์ต่อเนื่องในระยะยาว

เพราะหากคุณมีพื้นที่ที่ไม่ได้ใหญ่มากนัก และจำเป็นต้องติดตั้งตัวอุปกรณ์ในบริเวณที่อาจสัมผัสกับน้ำได้โดยตรง อาจทำให้ในการใช้งานคุณอาจมีความเสียงที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นกว่าพื้นที่ ที่มีขนาดใหญ่มากกว่าในการรองรับการติดตั้ง และเมื่อมีการนำเรื่องของความปลอดภัยมาเกี่ยวข้องกันในการเลือกซื้อ การพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้ ก็จะกลายเป็นส่วนสำคัญที่คุณควรพิจารณาเป็นอย่างมากในทันทีด้วยครับ

พิจารณามาตรฐานการกันน้ำของตัวสินค้า

อุปกรณ์ไฟฟ้าตัวนี้เป็นสิ่งที่มีความเสียงในการใช้งานมากที่สุด เนื่องจากเป็นอุปกรณ์เพียงไม่กี่ชนิด ที่จะต้องมีความใกล้เคียงและสัมผัสกับน้ำ โดยตรง ซึ่งหากเกิดความผิดพลาดในการใช้งาน ก็อาจส่งผลเสียได้เป็นอย่างมากต่อร่างกายและทรัพย์สินภายในบ้านของคุณ เพราะฉะนั้นเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานให้ได้มากยิ่งขึ้นอีกหนึ่งขั้น

ในการเลือกซื้อจึงควรตรวจสอบถึงมาตรฐานการกันน้ำของตัวสิค้า ซึ่งเป็นผลมาจากวัสดุที่ใช้ในการผลิต ว่ามีความทนทานและปลอดภัยในระดับใด โดยแน่นอนว่าหากต้องการให้ตัวอุปกรณ์มีประสิทธิภาพการใช้งานในส่วนนี้อยู่ในระดับสูงสุด ก็จำเป็นจะต้องเลือกซื้อรุ่นที่มาพร้อมมาตรฐานการกันน้ำสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่หากคุณไม่ได้ตั้งงบประมาณไว้ในระดับที่สูงมากเท่าไหร่นัก

การตัดสินใจเลือกแต่รุ่นที่มีความโดดเด่ยในส่วนนี้ ก็อาจเกินออกมาจากงบประมาณในการเลือกซื้อของคุณได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว เป็นผลให้หากต้องการประหยัดงบประมาณให้ได้มากยิ่งขึ้น ก็อาจเลือกดูจากมาตรฐานความปลอดภัยในส่วนอื่น ๆ ประกอบกับการเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมได้ด้วยเช่นกันครับ

ตรวจสอบกำลังไฟฟ้าที่ใช้ในการทำงานของตัวอุปกรณ์

ในการตัดสินใจเลือกซื้ออุปกรณ์ที่ทำงานด้วยระบบไฟฟ้าทุกประเภท หนึ่งในเรื่องที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงไปได้ในการพิจารณา จะเป็นในส่วนของกำลังไฟฟ้าที่จะต้องใช้เมื่อตัวอุปกรณ์เปิดทำงาน โดยที่แน่นอนว่ารุ่นที่ใช้งานกำลังไฟฟ้าที่มากกว่า ก็จะทำให้ผู้ใช้งานจำเป็นจะต้องแบกรับค่าใช้จ่ายในระดับที่สูงกว่าตามไปด้วยเช่นกัน ส่งผลให้ในการพิจารณาถึงควรมองหารุ่น ที่มีระดับการใช้พลังงานเหมาะสมกับความสามารถ

และฟังก์ชันส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกแถมมาให้กับอุปกรณ์ตัวนั้น ๆ ที่สำคัญหากต้องการเพิ่มความง่ายในการเลือกซื้อ รวมไปถึงเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการพลังงานของตัวอุปกรณ์ให้ดีได้มากยิ่งขึ้น คุณก็ยังควรตรวจสอบดูว่ารุ่นดังกล่าวผ่านการรับรองมาตรฐานการประหยัดพลังงาน จากฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 หรือไม่ด้วยเช่นกัน เนื่องจากมาตรฐานดังกล่าวนี้เป็นสิ่งที่ได้รับการยอมรับ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในประเทศไทยนั่นเองครับ

ให้ความสำคัญกับลักษณะของสายที่ถูกแบ่งแยกในการเชื่อมต่อ

ในช่วงเวลาปัจจุบันนี้การติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น จะสามารถทำได้โดยการเชื่อมต่อ 3 สายหลักเข้ากับไฟบ้านโดยตรง ซึ่งจะประกอบด้วย สายไฟ (L), สายนิวทรัล (N) และสายดิน (G) ที่เป็นมาตรฐานความปลอดภัยในการเชื่อมต่อและการใช้งาน ที่ได้รับการยอมรับกันอย่างสากลในช่วงเวลาปัจจุบันนี้

ทำให้ในการเลือกซื้อสินค้ารุ่นที่มีความลปอดภัยในระดับสูงสุดนั้น คุณควรมองหาจากรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อรูปแบบนี้ได้ และมีการจำแนกลักษณะสีของสายที่ถูกต้องและเหมาะสม เพื่อให้ผู้ที่ติดตั้งสามารถเข้าใจได้ในทันที และสามารถติดตั้งอุปกรณ์ได้อย่างปลอดภัยและถูกลักษณะ

โดยที่ในการเลือกซื้อคุณควรระวังสินค้า รุ่นที่มีการออกแบบสีของสายไฟมาอย่างไม่ตรงจุด เพราะจะทำให้มีโอกาสมากยิ่งขึ้น ที่ช่วงจะทำการติดตั้งสายผิดรูปแบบ จนส่งผลให้เราเกิดความเสี่ยงในการเลือกซื้อเป็นช่วงเวลาต่อมาครับ

คำนึงถึงมาตรฐานความปลอดภัยที่ตัวสินค้าได้รับการรับรอง

เครื่องทำน้ำอุ่นนั้นจัดเป็นอครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีระดับความอันตรายในการใช้งานสูงสุดดังที่เราได้กล่าวไป ทำให้ในการเลือกซื้อเรื่องของความปลอดภัยจึงจัดเป็นส่วน ที่มีผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคเป็นอย่างมาก โดยที่ในการตัดสินใจเลือกซื้อรุ่นที่มีความปลอดภัยและสมให้ได้มากที่สุดนั้น

คุณคววรตรวจสอบ ดูให้แน่ใจว่าสินค้า ตัวดังกล่าวมีการผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิตมาสูงสุดในรูปแบบใด และแน่นอนว่าในการตัดสินใจเราก็จะเป็นจะต้องเลือกซื้อสินค้า ที่มาพร้อมมาตรฐานการใช้งานที่ปลอดภัยมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในการเลือกซื้อ เพราะนอกจากจะช่วยให้เรามั่นใจได้มากยิ่งขึ้นในเรื่องของความปลอดภัยในการใช้งานตัวสินค้า รายละเอียดในส่วนนี้ยังจะช่วยให้คุณสามารถจำกัดขอบเขตตัวเลือกสินค้า ที่มีความน่าสนใจได้ง่ายดายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

บทสรุป

จากที่เราได้กล่าวไปแล้วว่าเครื่องทำน้ำอุ่น จัดเป็นอุปกรณ์ ที่มีระดับัความเสี่ยงในการใช้งานสูงสุด หากเทียบกันกับเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ภายในบ้าน ส่งผลให้ในการเลือกซื้อรุ่นที่มีความเหมาะสมซักหนึ่ง รุ่นมาไว้ในการใช้งานนั้น คุณจำเป็นจะต้องเลือกจากเรื่องของความปลอดภัยเป็นหลักเสียก่อน เพราะหากเกิดความผิดปกติใด ๆ ก็ตามขึ้นกับชีวิตและทรัพย์สิน ของคุณ ความเสียหายที่เกิดขึ้นจะนับเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหญ่เอามาก ๆ

โดยที่ในส่วนอื่น ๆ ของการเลือกซื้อนั้น ทางเราอยากจะแนะนำให้ลองพิจารณาดูจากรายละเอียด ที่เราได้กล่าวถึงไปในช่วงที่ผ่านมาของบทความเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของขนาดพื้นที่ที่ใช้ในการจัดวางและติดตั้ง, มาตรฐานการกันน้ำที่ทางแบรนด์ใช้ในการผลิตตัวสินค้า, กำลังไฟฟ้า ที่ใช้ในการทำงานของตัวอุปกรณ์, ลักษณะของสายไฟ ที่ถูกแบ่งแยกและใช้งานในการเชื่อมต่อ

หรือแม้แต่มาตรฐานความปลอดภัยที่ถูกระบุมา ไว้ให้บนตัวอุปกรณ์ ซึ่งทั้งหมนั้นล้วนแล้วแต่มีความสำคัญและมีความจำเป็นอย่างมากต่อการใช้งานจริงในชีวิตประจำวันด้วยกันทั้งสิ้น ส่วนในด้านของการเลือกซื้อตัวเลือกสินค้าที่น่าสนใจนั้น

หากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อ เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024 นี้ ที่สามารถรองรับการ ใช้งานด้ายความปลอดภัยตาม ความต้องการของคุณได้อย่างจุด ทางเราก็อยากจะแนะนำให้คุณลองเลือกซื้อดูจากทั้งหมด 10 รุ่น ที่เราได้แนะนำไป ให้คุณในช่วงที่ผ่านมาของบทความเสียก่อน เพราะทั้งหมดนั้นมักจะเป็นรุ่นที่มีความโดดเด่นออกมาจากรุ่นอื่น ๆ ด้วยกันทั้งสิ้น และหากลองตรวจสอบดูแล้วคุณเริ่มสนใจสินค้าใด ๆ ก็ตาม ที่เราได้กล่าวถึงไปในบทความนี้ ก็สามารถกดสั่งซื้อผ่านทางลิงก์สินค้า ที่เราได้แนบมาไว้ให้ในแต่ละอันดับได้เลยครับ

 • Piyapha

  สวัสดีค่ะ! เราชื่อปิยะภา ค่ะ เราเป็นนักเขียนที่หลงใหลในการทำความสะอาดและจัดการของใช้ในบ้าน งานเขียนเราเน้นไปที่การให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกและใช้งานอุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆ และ อุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้าน เช่น น้ำยาล้างจาน, เครื่องล้างจาน, เครื่องซักผ้า เป็นต้น เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้บ้านของคุณสะอาดและเป็นระเบียบ, พร้อมทั้งเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม. หวังว่าคำแนะนำและเคล็ดลับที่เราแบ่งปันจะช่วยให้ชีวิตประจำวันของคุณง่ายขึ้นและมีความสุขมากยิ่งขึ้นค่ะ!

  View all posts

Contact us:

homestyle.in.th@gmail.com

Copyright homestyle.in.th All Rights Reserved.