เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

Updated: มกราคม 19, 2024
เครื่องดูดไรฝุ่นยี่ห้อไหนดี

วิธีการเลือกสินค้าของเรา

products
9
สินค้าที่วิเคราะห์

hours
22h
ใช้เวลา

articles
3
ผู้เชี่ยวชาญที่สัมภาษณ์

comments
120
ความคิดเห็นของผู้ใช้

การนอนหลับบนที่นอนที่สะอาด กลิ่นหอมสะอาดสดชื่น ปราศจากฝุ่นและคราบสกปรกเป็นสิ่งที่ทุกคนชื่นชอบ เพื่อที่คุณจะได้ตื่นมาอย่างสดชื่นในยามเช้า การทำความสะอาดที่นอนอย่างหมดจด จึงเป็นเรื่องที่สำคัญ ที่นอนของเราเมื่อใช้ไปนานๆ จะมีคราบสกปรกและไรฝุ่นเล็กๆที่เรามองไม่เห็น เมื่อสะสมไปนานๆโดยไม่ทำความสะอาด จะก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย ระคายเคืองผิวหนัง เกิดอาการคันและส่งผลต่อคนที่เป็นโรคภูมิแพ้โดยตรง การทำความสะอาดที่นอนด้วยการดูดฝุ่นแบบธรรมดาไม่สามารถที่จะกำจัดไรฝุ่นให้หายไปได้   หากคุณต้องการกำจัดไรฝุ่นด้วยตนเอง ควรใช้เครื่องดูดไรฝุ่นโดยเฉพาะ ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกหลายยี่ห้อด้วยกัน เช่น Philips ,Deerma ,Xiaomi, Mister Robot เป็นต้น 

บทความนี้เราแนะนำ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้ในครัวเรือน เพื่อเป็นการประหยัดเวลาและเพื่อความสะดวกในการซักที่นอนไม่ต้องยกที่นอนหนักๆ หรือจะ ดูดฝุ่น บนโซฟา ก็ได้เช่นกัน

1. เครื่องดูดไรฝุ่น Deerma
ฆ่าเชื้อโรคด้วยแสง UV  กำจัดไรฝุ่นมากถึง 99.9%  ขนาดกะทัดรัด จับกระชับมือ

2. SHARP EC-HX100T-S
กำจัดไรฝุ่นด้วยความร้อน กำลังดูดทรงพลัง น้ำหนักเบา ปรับระดับแรงดูดได้ 2 ระดับ

3. iSUPER B6
กำลังดูดสูง ไม่ทำร้ายเนื้อผ้า ทำงานเงียบระบบ Ultra Silence ฆ่าเชื้อด้วย UV กำจัดไรฝุ่น 99.9 %

Lazada brand day Bosch

7 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น  ยี่ห้อไหนดี 2024

 1. เครื่องดูดไรฝุ่น Deerma
 2. SHARP EC-HX100T-S
 3. iSUPER B6
 4. HOMU เครื่องดูดไรฝุ่นไร้สาย
 5. Smarthome เครื่องดูดไรฝุ่น
 6. Anitech S305
 7. Deerma CM300

1. เครื่องดูดไรฝุ่น Deerma

ฆ่าเชื้อโรคด้วยแสง UV  กำจัดไรฝุ่นมากถึง 99.9%  ขนาดกะทัดรัด จับกระชับมือ

 • น้ำหนัก: 1.4 กิโลกรัม
 • แรงดูด/กำลังไฟฟ้า: 13000 PA /450W
 • ประเภทตัวกรอง: แผ่นกรอง HEPA แบบสองชั้น
 • การรับประกัน: รับประกัน 3 เดือน

Deerma CM800 vacuum cleaner เครื่องดูดไรฝุ่นขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับการใช้ในบ้าน ในพื้นที่ขนาดเล็กทำความสะอาดไรฝุ่นตามที่นอน หมอน โซฟา วัสดุABS คุณภาพดี น้ำหนักเบา ด้ามจับจับกระชับใช้งานได้สะดวกมือ สามารถใช้งานในพื้นที่แคบได้อย่างสะดวกมอเตอร์ DC ทองแดง 450W พลังดูด 13000 PA

การสั่นสะเทือนสูง 8000 ครั้ง / นาที ออกแบบช่อง ดูดไรฝุ่น กว้าง 150 mm. ช่วยกำจัดไรฝุ่นได้รวดเร็ว ฆ่าเชื้อโรคด้วยแสง UV สูงสุด กำจัดไรฝุ่นมากถึง 99.9% คลื่นความร้อน 50 องศาเซลเซียสแผ่นกรอง HEPA แบบสองชั้นสำหรับการกรองฝุ่นและไรฝุ่นสามารถถอดกล่องเก็บฝุ่นและตัวกรองล้างได้ง่ายๆ มีระบบปกป้องมอเตอร์เสียหาย ที่เกิดความร้อนสูง ระดับเสียงรบกวนต่ำกว่า 75 เดซิเบล


2. SHARP EC-HX100T-S

กำจัดไรฝุ่นด้วยความร้อน กำลังดูดทรงพลัง น้ำหนักเบา ปรับระดับแรงดูดได้ 2 ระดับ

 • น้ำหนัก: 2.7 กิโลกรัม
 • แรงดูด/กำลังไฟฟ้า: กำลังการดูด(วัตต์) ( มาตรฐาน JIS* ) สูงสุด 130 วัตต์ กำลังไฟฟ้า  750W
 • ประเภทตัวกรอง: ไซโคลน,แผ่นกรอง
 • การรับประกัน: รับประกัน 1 ปี รับประกันมอเตอร์ 10 ปี ตามข้อกำหนดบริษัท

เครื่องดูดฝุ่นและกำจัดไรฝุ่น SHARP รุ่น EC-HX100T-S ออกแบบเครื่องโค้งมน ด้ามจับกระชับมือ ตัวเครื่องทำจากอลูมิเนียมอัลลอย น้ำหนักเบา สะดวกด้วยสายไฟยาวถึง 5 เมตร  น้ำหนัก 2.7 กิโลกรัม เทคโนโลยีพลังไซโคลนดูดตัวไรฝุ่นอย่างรวดเร็วพร้อมเป่าลมร้อนอุณหภูมิประมาณ 40 องศาเซลเซียส เพื่อกำจัดไรฝุ่นออกจากที่นอน หมอน หรือ เบาะที่นั่ง ระบบชาร์ป พลาสม่าคลัสเตอร์ กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์

สัญญาณไฟเตือนเมื่อฝุ่นเต็ม  ปรับระดับแรงดูดได้ 2 ระดับกำลังการดูดสูงสุด 130 วัตต์ กำลังไฟฟ้า 720 วัตต์ ความเร็วในการหมุนของแปรง 3,000 ครั้ง/นาที กล่องเก็บฝุ่นความจุ 0.1 ลิตร ดูแลรักษาง่าย ตัวเครื่องสามารถถอดออกได้เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาดนอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นป้องกันความร้อนเกินขนาดอัตโนมัติ ปิดเครื่องอัตโนมัติหากมีการใช้งานนานเกิน 30 นาที


3. iSUPER B6

กำลังดูดสูง ไม่ทำร้ายเนื้อผ้า ทำงานเงียบระบบ Ultra Silence ฆ่าเชื้อด้วย UV กำจัดไรฝุ่น 99.9 %

 • น้ำหนัก: 3 กิโลกรัม
 • แรงดูด/กำลังไฟฟ้า: 14000 PA /500W
 • ประเภทตัวกรอง: กรองฝุ่นแบบทอร์นาโด
 • การรับประกัน: รับประกัน 15 เดือน

เครื่องดูดไรฝุ่น iSUPER B6 กำจัดไรฝุ่นด้วยพลังการดูดสูงสุด 14000 PA /500W แต่ไม่ทำลายเนื้อผ้า ออกแบบแปรงลูกกลิ้งคอมโพสิต มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ  มีล้อ ด้านล่าง ไม่ต้องออกแรงมาก Motor คุณภาพสูงทนทาน หัวแปรงมีเส้นผ่านศูนย์กลาง ขนาด 45 มม. แปรงขนแบบอ่อน แถบแปรงยางแบบนิ่ม เทคโนโลยีการกรองฝุ่นแบบทอร์นาโด  ฆ่าเชื้อด้วย UV ด้วยคลื่น 253.7nm  พร้อมเทคโนโลยี อัจฉริยะ ป้องกันการรั่วไหลของรังสียูวี มีความถี่ และแรงสั่นสะเทือนสูง เพื่อดึงไรฝุ่นที่ฝังอยู่ลึกขึ้นมา อัตราดูดไรฝุ่น 99.9 % กำจัดไรฝุ่น ความจุถ้วยเก็บฝุ่น 0.5 ลิตร ถอดออกมาล้าง ทำความสะอาดได้ ใช้ระบบ Ultra Silence ให้ความเงียบ เพิ่มขึ้น น้ำหนักสินค้า 3 กิโลกรัม สายไฟยาว  5 เมตร


4. HOMU เครื่องดูดไรฝุ่นไร้สาย

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย กำจัดแบคทีเรีย และไรฝุ่น ใช้งานง่าย กำจัดฝุ่นอย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ

 • น้ำหนัก: 1.3 กิโลกรัม
 • แรงดูด/กำลังไฟฟ้า: 7000 PA / 90W
 • ประเภทตัวกรอง: HEPA Filter
 • การรับประกัน: รับประกัน 1  ปี

HOMU cordless Vacuum Cleanner  เครื่องดูดไรฝุ่น ไร้สาย พลังแรงดูด7000 PA  กำลังไฟฟ้า 90 วัตต์น้ำหนักเบา เพียง 1.3 กิโลกรัม ใช้งานง่าย Double Switches ใช้งานปุ่มเดียว ฆ่าเชื้อโรคด้วยรังสี UV ความลึก 253.7 NM.  สามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียได้หลายชนิด เช่น เชื้อซาลโมเนลล่า  เชื้อแบคทีเรียอีโคไล        ตัวไรฝุ่น  ขนสัตว์เลี้ยง  ละอองฝุ่น  และ เห็บหมัด เหมาะมากสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้  และบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง ระบบไร้สายใช้งานได้ทั้งในบ้านและในรถ ระดับเสียงน้อยกว่า 70 เดซิเบล ใช้เวลาในการชาร์จ ประมาณ4-5 ชั่วโมง สามารถงานได้ในใช้ระดับ 1/50 นาที ใช้ระดับ 2/28 นาที  แผ่นกรองค  HEPA Filter แถม ฟรี HEPAFilter, ss แผ่นกรอง 2 แผ่น

Shopee home promotion

5. Smarthome เครื่องดูดไรฝุ่น

ฆ่าไรฝุ่นและเชื้อโรคด้วยรังสี UV ระบบกรองฝุ่น HEPA  เป่าลมสะอาดบริสุทธิ์

 • น้ำหนัก: 1 กิโลกรัม
 • แรงดูด/กำลังไฟฟ้า: กำลังไฟฟ้า 300 วัตต์
 • ประเภทตัวกรอง: HEPA
 • การรับประกัน: รับประกัน 1  ปี

Smarthome รุ่น SM-UVCC01เครื่องดูดฝุ่นและกำจัดไรฝุ่น เหมาะสำหรับดูดไรฝุ่นบนที่นอน โซฟา ผ้าม่าน ปลอกหมอน เบาะรถยนต์ ตัวเครื่องผลิตจากพลาสติกที่มีคุณภาพสูงพลาสติกคุณภาพดี PP และ ABS หัวดูดและด้ามจับแข็งแรง ใช้งานได้อย่างคล่องตัวถนัดมือ กำจัดไรฝุ่น และเชื้อโรคด้วยรังสี UV สีฟ้าความยาวคลื่น 253.7 nm. มาพร้อม ระบบกรองฝุ่น HEPA เป่าลมที่สะอาดบริสุทธิ์สามารถปรับระดับความแรงได้ตามต้องการ สะดวกด้วยสายไฟม้วนเก็บอัตโนมัติ ไม่ต้องใช้ถุงฝุ่น กำลังไฟฟ้า 300 วัตต์ กล่องเก็บฝุ่นแบบโปร่งใส 0.5 ลิตร มองเห็นด้านในได้ชัดเจน


6. Anitech S305

เครื่องดูดไรฝุ่น  ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา กำจัดไรฝุ่นมี UV ฆ่าเชื้อในตัว

 • น้ำหนัก: 1.2 กิโลกรัม
 • แรงดูด/กำลังไฟฟ้า: กำลังไฟฟ้า 400 W อัตราการกำจัด 5,000 ครั้ง / นาที
 • ประเภทตัวกรอง: ตัวกรองสแตนเลส + H12 HEPA
 • การรับประกัน: รับประกัน 2 ปี

เครื่องดูดไรฝุ่น Anitech Mite Vacuum Cleaner รุ่น S305 ออกแบบสวยงามทันสมัย น้ำหนักเบาเพียง 1.2 กิโลกรัม ช่องดูดขนาดใหญ่ดูดได้อย่างรวดเร็วประหยัดเวลา เพิ่มประสิทธิภาพในการกำจัดไรฝุ่น ตัวกรองทำจากสแตนเลส + แผ่นกรองH12 HEPA กำจัดไรฝุ่น และ ฝุ่นละอองขนาดเล็ก ได้ดีเยี่ยม ถ้วยเก็บฝุ่นขนาดความจุถ้วยเก็บฝุ่น: 0.6L อัตราการกำจัด 5,000 ครั้ง / นาที ใช้กำลังไฟฟ้า 400 วัตต์ ทำงานด้วยหลอด UV Light: 6W / 120mm เครื่องทำงานเงียบ 65dB(A) กำจัดไรฝุ่นฆ่าเชื้อในตัวสินค้ารับประกันนานถึง 2 ปี


7. Deerma CM300

พลังการดูดฝุ่นได้ล้ำลึก ทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็ว น้ำหนักเบา  ใช้งานง่ายด้วยปุ่มเดียว

 • น้ำหนัก: 1.4 กิโลกรัม
 • แรงดูด/กำลังไฟฟ้า: 1000 PA /300W
 • ประเภทตัวกรอง: แผ่นกรอง HEPA
 • การรับประกัน: รับประกัน 1 ปี

เครื่องดูดไรฝุ่น Deerma CM300  ขนาดกะทัดรัด ไม่เปลืองพื้นที่ ออกแบบพื้นที่การดูดกว้างถึง 20 เซนติเมตรทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็วน้ำหนักเบาเพียง 1.4 กิโลกรัม ใช้งานง่ายด้วยมือเดียวเสียบปลั๊ก กดปุ่มเครื่องจะทำงานทันที ล้อลากลื่นพิเศษ ใช้งานได้ทุกสภาพผิว พลังการดูด 10000Pa สามารถดูดฝุ่นได้ล้ำลึก มีระบบการตบฝุ่น สามารถตบฝุ่นได้ถึง 8000 รอบ/นาที ฝุ่น หลุดออกจากเส้นใยผ้าได้ดี ไส้กรองฝุ่นแบบ 3 ชั้น

กรองฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่องระบายลมที่ด้านข้าง ช่วยให้ลมที่ผ่านไส้กรองแล้วระบายออกได้อย่างรวดเร็ว ถังเก็บฝุ่นขนาด 0.4 ลิตร ไส้กรองสามารถล้างด้วยน้ำสะอาดได้ สามารถทำความร้อนได้ถึง 50°C ช่วยลดความชื้นที่เกิดจากสภาพอากาศ และความชื้นที่มาจากร่างกาย ลดการเกิดภูมิแพ้แบบเห็นผลได้  เสียงการทำงาน <83dB


วิธีการเลือกซื้อเครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

1. เลือกจากประเภทของตัวกรอง

สิ่งแรกที่คุณจะต้องตรวจสอบก่อนการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นซักหนึ่งเครื่องมาไว้ในการใช้งาน จะเป็นในเรื่องของขนาดพื้นที่ที่ใช้ในการติดตั้งตัวอุปกรณ์ ว่ามีขนาดมากเพียงใดหากต้องการติดตั้งอุปกรณ์ ประเภทดังกล่าว เถุงเก็บฝุ่น : ถุงเก็บฝุ่นเราสามารถเห็นได้จากเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปและในเครื่องดูดไรฝุ่นก็มีเช่นกัน ข้อดีของถุงเก็บฝุ่น คือความสะดวกในการใช้งาน สามารถเก็บฝุ่นได้ดีภายในถุง ไม่ฟุ้งกระจายออก เมื่อเต็มแล้วก็ถอดทิ้งได้ทันที ข้อเสียเล็กน้อยก็คืออาจมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการซื้อถุงเก็บฝุ่นเพิ่มเติม

แผ่นกรอง HEPA : ไส้กรองฝุ่น มีความพิเศษ ในเรื่องของประสิทธิภาพในการดักจับฝุ่นที่มีขนาดเล็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแผ่นกรองHEPA เป็นแผ่นกรองคุณภาพสูงสามารถกำจัดฝุ่นได้ถึง 99.5 % ดูดสิ่งสกปรกขนาดเล็กระดับ 0.3 ไมโครเมตร โดยเฉพาะไรฝุ่น หรือละอองเกสรดอกไม้ที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ การทำความสะอาดเพียงถอดไส้กรองออกมาล้างน้ำแล้วพึ่งให้แห้งก็สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้

2. ความแรงในการดูด

ความแรงในการดูดที่เหมาะสมจะช่วยให้การทำความสะอาดได้ง่ายและรวดเร็ว แรงดูดที่เหมาะสมควรอยู่ที่ 10,000 Pa ขึ้นไป ซึ่งเมื่อแรงดูด มีความแรงมากเท่าไหร่กำลังไฟฟ้าก็จะมากขึ้นเช่นกัน แต่หากเราไม่ได้ทำความสะอาดทุกวันก็ไม่ได้รับผลกระทบมากเท่าไหร่ด้ด้วยเช่นกันครับ

3. น้ำหนักของเครื่อง

เนื่องจากเราจะต้องใช้เวลาในการดูดไรฝุ่นค่อนข้างนาน หากเครื่องดูดไรฝุ่นมีน้ำหนักมาก ก็จะทำให้เราเมื่อยล้าก่อนที่จะทำความสะอาดเสร็จ น้ำหนักที่เหมาะสมควรไม่ควรเกิน 3 กิโลกรัม ขนาดกะทัดรัด เพื่อการใช้งานที่สะดวก นอกจากน้ำหนักเครื่องแล้วเราควรพิจารณาขนาดด้ามจับไม่ควรใหญ่มากจนเกินไปเพื่อเราจะสามารถถือได้อย่างสะดวกเพื่อกำจัดฝุ่นในซอกเล็กๆ

4. รูปแบบการจ่ายไฟ และความยาวของสายไฟ

รูปแบบการจ่ายไฟของเครื่องดูดไรฝุ่น มีทั้งแบบไร้สายและแบบมีสาย ซึ่งมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันออกไปตามความถนัดของผู้ใช้งาน หากเป็นบ้านหลังใหญ่ที่ต้องใช้เวลาในการดูดค่อนข้างนานควรใช้แบบมีสายจะดีกว่าแบบไร้สายเพราะจะใช้เวลาในการดูดเท่าไหร่ก็ได้ แต่ควรเลือกแบบที่มีสายไฟยาว3.5 – 6 เมตร แต่แบบมีสายนั้นเหมาะกับการใช้งานในพื้นเล็กๆ ห้องนอน ในรถ โซฟา ใช้งานไม่เกินครึ่งชั่วโมงก็เสร็จสะดวกตรงที่ไม่ต้องมีสายให้เกะกะ การเลือกเครื่องดูดไร้สายควรใช้เวลาในการชาร์ทไม่นานและใช้งานตั้งครั้งไม่ต่ำกว่า 20 นาที

5. ฟังก์ชั่นการใช้งานด้วยแสง UV

ฟังก์ชั่นการกำจัดไรฝุ่นด้วยแสงUV เป็นจุดเด่นของเครื่องดูดไรฝุ่น เพราะสามารถกำจัดไรฝุ่นได้ตั้งแต่ต้นกำเนิดไรฝุ่นทั้งตัวและไข่ของมันรวมถึงกำจัดแมลงเล็กๆได้อีกด้วย ความยาวคลื่นประมาณ 253 นาโนเมตร จะมีประสิทธิภาพที่ดีมีระบบที่เปิดและปิดรังสี UV จากหลอดไฟอัตโนมัติเพื่อป้องกันอันตรายต่อผู้ใช้งาน  เมื่อทำความสะอาดเป็นประจำจะช่วยลดจำนวนของตัวไรฝุ่นให้ลดน้อยลง และช่วยยับยั้งการเกิดใหม่ของไรฝุ่น

บทสรุป

การใช้ เครื่องดูดไรฝุ่น เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่เหมาะมากสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ หรือมีบ้านใกล้พื้นที่ที่มีฝุ่นเยอะ เพราะการกำจัดฝุ่นแบบธรรมดาอาจไม่เพียงพอ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณและคนในครอบครัว ลองหาเครื่องดูดไรฝุ่นมาใช้สักเครื่อง รับรองว่าคุ้มค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน

 • Piyapha

  สวัสดีค่ะ! เราชื่อปิยะภา ค่ะ เราเป็นนักเขียนที่หลงใหลในการทำความสะอาดและจัดการของใช้ในบ้าน งานเขียนเราเน้นไปที่การให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกและใช้งานอุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆ และ อุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้าน เช่น น้ำยาล้างจาน, เครื่องล้างจาน, เครื่องซักผ้า เป็นต้น เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้บ้านของคุณสะอาดและเป็นระเบียบ, พร้อมทั้งเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม. หวังว่าคำแนะนำและเคล็ดลับที่เราแบ่งปันจะช่วยให้ชีวิตประจำวันของคุณง่ายขึ้นและมีความสุขมากยิ่งขึ้นค่ะ!

  View all posts

Contact us:

homestyle.in.th@gmail.com

Copyright homestyle.in.th All Rights Reserved.