10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Updated: มีนาคม 12, 2024
10 เครื่องชงกาแฟราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี

เครื่องชงกาแฟ เป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่เราสามารถพบเห็นกันได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นในหลากหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่สำหรับการพักอาศัย เช่น บ้าน, หอพัก หรือคอนโดมิเนียม ไปจนถึงอาคารสำนักงานหรือพื้นที่สำหรับการทำงานลักษณะต่าง ๆ จากความนิยมในการดื่มกาแฟของคนในปัจจุบัน ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง และการที่สินค้าประเภทนี้เริ่มมีตัวเลือกของสินค้าที่สามารถจับต้องได้ง่าย ออกวางจำหน่ายมาให้เราสามารถพบเห็นกันได้พอสมควร ซี่งส่วนนี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญ ที่ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าตัวใหม่ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานภายในพื้นที่ที่คุณต้องการ สามารถทำได้ง่ายดายขึ้นมาได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว

ในวันนี้เราจะจำกัดขอบเขตของตัวเลือกสินค้า เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ด้วยการแนะนำเกี่ยวกับ เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ให้กับคุณ โดยจะครอบคลุมถึงตัวเลือกของเครื่องชงกาแฟทุกประเภท และจะมีการรวบรวมสินค้ามาจากแบรนด์ต่าง ๆ ที่มีวางจำหน่ายอยู่บนช่องทางออนไลน์ของประเทศไทยในปัจจุบัน

และถึงแม้จะมีการกำหนดงบประมาณของการเลือกซื้อสินค้าไว้อย่างชัดเจน แต่สินค้าที่เราได้ทำการคัดสรรมาให้กับคุณในวันนี้ ก็ยังจะมีการเลือกมาอย่างหลากหลายในช่วงราคา เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างครอบคลุมและตรงกันกับความต้องการมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามหากคุณได้ลองดู 10 สินค้าของเราจนจบแล้ว แต่ยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดี จึงจะเหมาะสมและตรงกันกับการใช้งานของคุณมากที่สุด เราก็ยังจะมีการแนะนำในส่วนของหัวข้อเกี่ยวกับการเลือกซื้อ เพื่อให้คุณสามารถเรียนรู้ได้ในบทความนี้อีกด้วย

1. GAGGIA Carezza Deluxe Espresso Machines
เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 20,000 บาทจาก แบรนด์ GAGGIA ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถใช้งานได้ง่าย และ ชงกาแฟ ที่มีคุณภาพออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม
เช็คราคาและส่วนลด:

GAGGIA Carezza Deluxe Espresso Machines

2. MiniMex Barista X
เครื่องชงกาแฟ จากแบรนด์ MiniMex แบบ Espresso พร้อมราคาออกวางจำหน่ายไม่เกิน 10,000 บาท ที่ให้คุณสามารถรองรับการชงกาแฟจำนวนมากได้ในครั้งเดียว
เช็คราคาและส่วนลด:

MiniMex Barista X

3. Duchess CM5000
อุปกรณ์ชงกาแฟ จากแบรนด์ Duchess พร้อมการออกแบบสุดสวยงามทันสมัย และตัวเลือกสีให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ 3 รูปแบบ
เช็คราคาและส่วนลด:

Duchess CM5000

10 อันดับ เครื่องชงกาแฟราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. GAGGIA Carezza Deluxe Espresso Machines
 2. MiniMex Barista X
 3. Duchess CM5000
 4. NESCAFE DOLCE GUSTO Genio S plus
 5. Capristta N
 6. Xiaomi Mijia S1301
 7. Hisense HESCM20BK1
 8. Haier HCM918
 9. KRUPS KP1A05
 10. Electrolux E2CM1-200W

1. GAGGIA Carezza Deluxe Espresso Machines

เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท จากแบรนด์ GAGGIA ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถใช้งานได้ง่าย และชงกาแฟที่มีคุณภาพออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

GAGGIA Carezza Deluxe Espresso Machines
 • ประเภทของสินค้า : เครื่องชงกาแฟ Espresso
 • ขนาดสินค้า : 210 x 300 x 280 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 6 กิโลกรัม
 • แรงดันน้ำ : 15 บาร์
 • ขนาดความจุแทงค์น้ำ : 1.4 ลิตร

รุ่นแรกเป็นเครื่องชงกาแฟประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ในช่วงราคาออกวางจำหน่ายไม่เกิน 20,000 บาท ด้วยสเปกการใช้งานพื้นฐานต่าง ๆ ที่ได้ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้ภายในตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเป็นเครื่องชงแบบ Espresso ที่มีการใช้งานระบบก้านอัด ที่ทำให้สามารถชงกาแฟที่มีพื้นฐานจาก Espresso ออกมาได้อย่างมีคุณภาพ

หรือแม้แต่การมีรายละเอียด ของการทำงานส่วนอื่น ๆ ที่ช่วยสนับสนุนการชงกาแฟให้มีความสะดวกสบาย และเพิ่มความง่ายให้ได้มากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน ทั้งการติดตั้งก้านตีฟองนมแบบคลาสสิก, การมีแรงดันน้ำในการชงกาแฟ 15 บาร์, ขนาดความจุแทงค์น้ำ 1.4 ลิตร ไปจนถึงการมีระบบดึงน้ำอัตมัติ, ระบบพรมน้ำก่อนชงอัตโนมัติ และระบบแสตนบายการทำงานอัตโนมัติ


2. MiniMex Barista X

เครื่องชงกาแฟ จากแบรนด์ MiniMex แบบ Espresso พร้อมราคาออกวางจำหน่าย ไม่เกิน 10,000 บาท ที่ให้คุณสามารถรองรับการชงกาแฟจำนวนมากได้ในครั้งเดียว

MiniMex Barista X
 • ประเภทของสินค้า : เครื่องชงกาแฟ Espresso
 • ขนาดสินค้า : –
 • น้ำหนัก : –
 • แรงดันน้ำ : 15 บาร์
 • ขนาดความจุแทงค์น้ำ : 1.7 ลิตร

MiniMex Barista X เป็นเครื่องชงกาแฟแบบ Espresso อีกหนึ่งรุ่น ที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับการใช้งานในปัจจุบัน ด้วยส่วนประกอบของการใช้งานต่าง ๆ ที่ได้ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้ เริ่มต้งแต่การรองรับแรงดันน้ำในการชงกาแฟ 15 บาร์, การใช้งานหม้อต้มระบบ THERMO BLOCK ที่มีท่อน้ำระบบสเตนเลสความแข็งแรงทนทาน, การออกแบบด้ามกรองมาในขนาด 58 มิลลิเมตร

ช่วยให้สามารถชงกาแฟได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น เมื่อทำงานร่วมกันกับถ้วยกรองแบบ 2 ขนาด, การใช้งานหัวจ่ายไอน้ำแบบเป่าฟองนม, ระบบการควบคุมการกลั่นกาแฟและฟองนมแบบไฟฟ้า ที่ช่วยเพิ่มความแม่นยำให้กับการทำงานของตัวเครื่องได้มากยิ่งขึ้น และการมีแทงค์น้ำขนาดใหญ่ 1.7 ลิตร ที่ให้คุณสามารถชงกาแฟในจำนวนมากได้พร้อมกัน ด้วยการเติมน้ำเข้าสู่ตัวเครื่องภายในครั้งเดียว


3. Duchess CM5000

อุปกรณ์ชงกาแฟ จากแบรนด์ Duchess พร้อมการออกแบบสุดสวยงาม ทันสมัย และตัวเลือกสีให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ 3 รูปแบบ

Duchess CM5000
 • ประเภทของสินค้า : เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ
 • ขนาดสินค้า : 280 x 160 x 200 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 3.8 กิโลกรัม
 • แรงดันน้ำ : 20 บาร์
 • ขนาดความจุแทงค์น้ำ : 1.5 ลิตร

รุ่นนี้จัดเป็นตัวเลือกของสินค้าที่ถูกผลิต และออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ยอดนิยมภายในประเทศไทยอย่าง Duchess ซึ่งจุดเด่นสำคัญในการใช้งานของรุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการที่ให้คุณสามารถชงกาแฟประเภทต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Espresso, Cappuccino, Latte, Macchiato หรือแม้แต่ Mocha ด้วยส่วนประกอบที่ถูกออกแบบมาอย่างครบครัน ทั้งในส่วนที่ใช้สำหรับการกลั่นกาแฟสดโดยตรง ไปจนถึงส่วนที่คุณสามารถใช้ได้ในการทำฟองนม

รวมไปถึง ยังมีส่วนสำหรับอำนวยความสะดวกสบาย อย่างระบบการอุ่นเครื่องดื่มให้ร้อนถูกติดตั้งมาให้อีกด้วย ที่สำคัญในส่วนของดีไซน์การออกแบบตัวสินค้า ที่นอกจากจะมีความดูสวยงามและทันสมัยอย่างมากแล้ว ทางแบรนด์ก็ยังได้ออกแบบตัวเลือกสี มาให้คุณสามารถเลือกซื้อได้มากถึง 3 รูปแบบ ตามความชื่นชอบของแต่ละคนและความเหมาะสมตามพื้นที่การจัดวางด้วยเช่นกัน


4. NESCAFE DOLCE GUSTO Genio S plus

เครื่องชงกาแฟ แบบแคปซูลจากแบรนด์ NESCAFE DOLCE GUSTO ที่จะช่วยให้ คุณสามารถชงกาแฟได้ง่ายดายในทุกเวลาที่ต้องการ

NESCAFE DOLCE GUSTO GenioSplus
 • ประเภทของสินค้า : เครื่องชงกาแฟแคปซูล
 • ขนาดสินค้า : 110 x 270 x 290 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 2 กิโลกรัม
 • แรงดันน้ำ : –
 • ขนาดความจุแทงค์น้ำ : 0.8 ลิตร

NESCAFE DOLCE GUSTO Genio S plus จัดเป็นเครื่องชงกาแฟราคาไม่เกิน 20,000 บาทประเภทแคปซูล ที่มีจุดเด่นของการใช้งานอยู่ในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการที่ตัวสินค้ามีขนาดโดยรวมสุดกะทัดรัด ส่งผลให้สามารถทำการจัดวางได้อย่างประหยัดพื้นที่ หรือแม้แต่การชงกาแฟที่เรียบง่าย ด้วยการใช้งานแคปซูลสำเร็จรูป ที่คุณจะสามารถเลือกซื้อได้จากแบรนด์ต่าง ๆ

ส่งผลให้การใช้งานเครื่องชงกาแฟตัวนี้ จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการประหยัดพื้นที่ ที่จะต้องใช้ในการจัดวางตัวเครื่องให้ได้มากที่สุด และคนที่ไม่มีความรู้ในการชงกาแฟมากนัก รวมไปถึงคนที่ต้องการความง่ายและสะดวกสบายในการดื่มกาแฟ รุ่นนี้ก็เป็นรุ่นที่สามารถตอบโจทย์ได้อย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน ส่วนในด้านของดีไซน์การออกแบบสินค้า ก็ยังนับว่ามีความรู้สึกที่ดูหรูหรา และยังใช้งานง่ายจากส่วนสั่งการบริเวณด้านบนของตัวเครื่องอีกด้วย


5. Capristta N

เครื่องชงกาแฟ ระบบแคปซูล รุ่นราคาไม่เกิน 20,000 บาท ที่สามารถใช้งานเพื่อชงกาแฟได้อย่างง่ายดายและไม่ซับซ้อน

Capristta N
 • ประเภทของสินค้า : เครื่องชงกาแฟแคปซูล
 • ขนาดสินค้า : 365 x 110 x 265 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 3.6 กิโลกรัม
 • แรงดันน้ำ : 15 บาร์
 • ขนาดความจุแทงค์น้ำ : 0.55 ลิตร

สำหรับรุ่นนี้เป็นเครื่องชงกาแฟจากแบรนด์ Capristta ที่มีรูปลักษณ์การออกแบบเน้นไปในทิศทางที่ทันสมัย และถูกจัดองค์ประกอบต่าง ๆ และจุดเด่นมากมาย มาให้คุณสามารถใช้ในการชงกาแฟตามสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น ด้วยการใช้งานแคปซูลกาแฟจากแบรนด์ต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณสามารถชงกาแฟได้ง่าย ผ่านการทำงานอัตโนมัติของตัวเครื่อง

ในส่วนของความโดดเด่น ในการใช้งานของรุ่นนี้ จะมีตั้งแต่การใช้งานที่ง่ายดายและสีเสถียรภาพ ช่วยให้คุณสามารถชงกาแฟออกมาได้ในรสชาติที่ยอดเยี่ยม และการมีโหมดประหยัดพลังงานคุณภาพ ที่จะทำการหยุดการทำงานของตัวเครื่องหลังเลิกใช้งาน 10 นาที ช่วยให้คุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของถาดวางกาแฟ ก็ยังถูกออกแบบมาให้คุณสามารถวางแก้วทุกไซซ์ได้อย่างหลากหลายด้วยในขณะเดียวกัน


6. Xiaomi Mijia S1301

เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท จากแบรนด์ Xiaomi ที่ให้คุณสามารถใช้งานได้ง่าย ด้วยการใช้งานปุ่มสั่งการเพียงปุ่มเดียว

Xiaomi Mijia S1301
 • ประเภทของสินค้า : เครื่องชงกาแฟแคปซูล
 • ขนาดสินค้า : 320 x 85 x 213 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 2.4 กิโลกรัม
 • แรงดันน้ำ : 20 บาร์
 • ขนาดความจุแทงค์น้ำ : 0.6 ลิตร

Xiaomi Mijia S1301 เป็นเครื่องชงกาแฟแคปซูลรุ่นขนาด 20 บาร์ ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรายละเอียดการใช้งานมาตรฐาน ซึ่งจัดว่าถูกติดตั้งมาให้เกิดระดับราคา ที่ทางแบรนด์ได้ทำการออกวางจำหน่ายตัวสินค้าอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการสร้างแรงดันน้ำในการชงกาแฟ 20 บาร์, ขนาดความจุของแทงค์น้ำที่ถูกติดตั้งมาให้ในระดับ 600 มิลลิลิตร

การรองรับประเภทของแคปซูลการชงกาแฟแบบ Nespresso หรือแม้แต่การใช้งานกำลังไฟฟ้าโดยรวมในระดับ 1,150 วัตต์ โดยที่การสั่งการการทำงานของตัวเครื่องรุ่นนี้ จะสามารถทำได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้งานปุ่มกดระบบสัมผัส ที่ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่อง ส่วนในด้านของดีไซน์การออกแบบภาพรวมสินค้า จัดว่าถูกออกแบบมาอย่างเรียบหรูและดูกะทัดรัดอย่างมาก ดังนั้น ในภาพรวมแล้วจึงน่าจะทำให้ถูกใจใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน


7. Hisense HESCM20BK1

เครื่องชงกาแฟ Hisense พร้อมระบบ การชงกาแฟสด ที่ถูกออกแบบส่วนประกอบต่าง ๆ มาให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างครบครัน

Hisense HESCM20BK1
 • ประเภทของสินค้า : เครื่องชงกาแฟสด
 • ขนาดสินค้า : 196 x 299 x 285 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : –
 • แรงดันน้ำ : 20 บาร์
 • ขนาดความจุแทงค์น้ำ : 1.5 ลิตร

Hisense HESCM20BK1 นับเป็นเครื่องชงกาแฟสดจากแบรนด์ Hisense ที่มีการออกแบบส่วนประกอบต่าง ๆ มา สำหรับการใช้เพื่อชงกาแฟสดอย่างครบครัน ด้วยการใช้กำลังไฟฟ้าในการทำงานโดยรวมเพียง 1,100 วัตต์เท่านั้น โดยในส่วนขององค์ประกอบพื้นฐานในการชงกาแฟของตัวเครื่อง จะประกอบด้วยการใช้งานระบบแรงดันน้ำ 20 บาร์, การมีขนาดความจุของแทงค์น้ำ 1.5 ลิตร

และการใช้งานระบบทำความร้อนและกลั่นกาแฟ ที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี รวมไปถึงยังมีการออกแบบส่วนสั่งการการทำงาน มาให้สามารถใช้งานได้ง่ายดาย และลดความซับซ้อนลงมากกว่าเมื่อเทียบกันกับเครื่องชงกาแฟสดรุ่นอื่น ๆ อีกด้วย ที่สำคัญเพื่อให้คุณสามารถใช้งานตัวสินค้าได้อย่างคุ้มค่า ทางแบรนด์จึงได้มีการแถมการรับประกันสินค้า มาให้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาที่ยาวนานถึง 2 ปีเลยทีเดียว


8. Haier HCM918

เครื่องชงกาแฟ พร้อมระบบการทำงานแบบดิจิทัล ที่ให้คุณสามารถชงกาแฟได้มากสุดถึง 12 ถ้วย ด้วยการเตรียมเครื่องเพียงแค่ครั้งเดียว

Haier HCM918
 • ประเภทของสินค้า : เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ
 • ขนาดสินค้า : 266 x 340 x 437 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 4 กิโลกรัม
 • แรงดันน้ำ : –
 • ขนาดความจุแทงค์น้ำ : 1.8 ลิตร

หากคุณกำลังมองหาเครื่อชงกาแฟราคาไม่เกิน 20,000 บาท ที่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และใช้งานได้สะดวกสบายด้วยระบบอัตโนมัติ รุ่นนี้ก็จะถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณอย่างแน่นอน จากการที่ตัวเครื่องถูกออกวางจำหน่ายมาในราคาที่จับต้องได้ง่าย และออกแบบส่วนควบคุมการทำงาน ที่จะให้คุณสามารถชงกาแฟได้อย่างง่ายดาย ด้วยรูปแบบการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนมากจนเกินไป

สำหรับในด้านของจุดเด่นการใช้งานนั้น จะมาจากการที่ตัวเครื่องสามารถตั้งค่าโปรแกรมการชงได้หลากหลาย และการที่สามารถรองรับการชงกาแฟได้พร้อมกันสูงสุดถึง 12 แก้ว ด้วยการเตรียมตัวเครื่องในการทำงานเพียงครั้งเดียว อีกทั้งในด้านของการทำความสะอาด ก็ยังจะทำได้ง่ายจากการถอดแยกส่วนประกอบ ที่สามารถทำได้สะดวกด้วยในเวลาเดียวกัน


9. KRUPS KP1A05

เครื่องชงกาแฟแคปซูล จากแบรนด์ KRUPS ที่มาพร้อมการออกแบบสุดทันสมัย และขนาดโดยรวมของตัวเครื่องที่มีความกะทัดรัด

KRUPS KP1A05
 • ประเภทของสินค้า : เครื่องชงกาแฟแคปซูล
 • ขนาดสินค้า : 140 x 280 x 270 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : –
 • แรงดันน้ำ : 15 บาร์
 • ขนาดความจุแทงค์น้ำ : 0.8 ลิตร

KRUPS KP1A05 เป็นเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล ที่จะทำให้คุณสามารถทำเครื่องดื่มที่มีรสชาติหลากหลายได้มากกว่า 13 รูปแบบ โดยในด้านของการใช้งานนั้นตัวเครื่อง จะมาพร้อมการสร้างแรงดันน้ำ 15 บาร์, การใช้กำลังไฟฟ้าในการทำงานเริ่มต้น 1,340 วัตต์

และการเริ่มต้นการทำงานของตัวเครื่อง ที่จะทำได้อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาเพียง 40 วินาทีเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้นในด้านของการรับประกันตัวเครื่อง ก็ยังเป็นส่วนที่เพิ่มความโดดเด่นให้กับรุ่นนี้ จากการรับประกันพื้นฐาน 2 ปี และการรับประกันอะไหล่ชำรุดตลอด 10 ปีด้วยนั่นเอง


10. Electrolux E2CM1-200W

เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท จากแบรนด์ Electrolux ที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาตัวเลือก สำหรับการใช้เพื่อชงกาแฟในระดับมาตรฐาน

Electrolux E2CM1-200W
 • ประเภทของสินค้า : เครื่องชงกาแฟสด
 • ขนาดสินค้า : 158 x 245 x 311 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 1.7 กิโลกรัม
 • แรงดันน้ำ : –
 • ขนาดความจุแทงค์น้ำ : 0.125 ลิตร

สุดท้ายเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาพร้อมภาพรวมของการใช้งานที่เรียบง่าย ซึ่งจะทำให้คุณสามารถชงกาแฟได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยรูปแบบการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนมากนัก โดยที่ในภาพรวมจัดว่ามีความเรียบง่ายมากที่สุด เมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ที่เราได้แนะนำไปในช่วงที่ผ่านมา

แต่เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ตัวเครื่องก็ยังได้มีการออกแบบฟังก์ชันต่าง ๆ มาให้อีกเป็นจำนวนไม่น้อย ที่ล้วนแล้วได้ว่าทำให้ตัวเครื่องมีความคุ้มค่าได้มากยิ่งขึ้น เมื่อเทียบกันกับระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย


ตัวเลือกของ เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ในปัจจุบัน

หากคุณต้องการตั้งงบประมาณใ นการเลือก ซื้อเครื่องชงกาแฟ และมีคำถามว่า เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 20,000 บาทในปัจจุบัน จะมีตัวเลือกแบบใด ให้คุณสามารถพบเห็นได้บ้าง ในเบื้องต้นสิ่งที่คุณจะสามารถพบเจอได้นั้น จะเป็นเรื่องของความหลากหลาย ในประเภทสินค้า ที่จะมีทั้งรูปแบบของอุปกรณ์ ที่ทำงานได้แบบอัตโนมัติ และรูปแบบของ เครื่องชงกาแฟ ที่คุณยังจำเป็นจะต้องมีความรู้ ในการชงกาแฟเล็กน้อย

เพราะฉะนั้น จึงทำให้การเลือกซื้อสินค้าในช่วงราคานี้ จะต้องให้ความสนใจและตัดสินใจเกี่ยวกับรายละเอียดเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงเรื่องของระดับราคาที่ก็อาจมีความแตกต่างกันออกไปได้ ด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามสำหรับ การตั้งงบประมาณในระดับนี้ คุณก็ยังจะสามารถพบเจอกับรุ่น ที่เหมาะสำหรับ การใช้งานภายในบ้านและ ออฟฟิศได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

วิธีเลือก ซื้อเครื่องชงกาแฟ

1. เลือกจากประเภทของเครื่องชงกาแฟ

ในการเลือก ซื้อเครื่องชงกาแฟราคาไม่เกิน 20,000 บาท คุณควรรู้เอาไว้เสียก่อนในเบื้องต้น ว่าการเลือกซื้อสินค้าในช่วงราคานี้ จะทำให้คุณสามารถพบเจอกับตัวเลือกของสินค้าได้ค่อนข้างหลากหลาย โดยเฉพาะในด้านของประเภทสินค้า ทำให้ก่อนที่คุณจะสามารถทำการตัดสินใจ เลือกซื้ออุปกรณ์ที่ดีที่สุด สำหรับคุณได้นั้น คุณควรจะต้องทำความเข้าใจ เกี่ยวกับประเภท

และความโดดเด่นของสินค้า แต่ละรูปแบบเสียก่อน เพราะนอกจากจะทำให้คุณลดจำนวนตัวเลือกสินค้าได้ดีแล้ว ก็ยังจะทำให้การเลือกสินค้ามาไว้เพื่อการใช้งาน คุณยังจะสามารถใช้ประโยชน์ได้มากที่สุด อีกด้วย อย่างไรก็ตามสิ่งที่เราจะสามารถนำมาตัดสินใจได้ในส่วนนี้ ก็ยังอาจจะมีในเรื่องของความยากง่ายในการชงกาแฟด้วยเช่นกัน เนื่องจากระดับความยากง่าย ในการชงนั้น ก็เป็นสิ่งที่แตกต่างกันออกไป ตามรูปแบบการชงกาแฟของแต่ละรุ่นด้วยนั่นเอง

ลักษณะของการใช้งานตามรูปแบบเครื่องชงกาแฟที่เหมาะสมกับคุณนั้น จะสามารถทำได้ในหลากหลายปัจจัย แต่สำหรับการเลือกซื้อให้ง่ายดายได้มากที่สุดนั้น จะยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการความง่ายในการชงกาแฟ ตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณก็จะเป็น เครื่องชงกาแฟแคปซูล ที่ให้คุณสามารถใช้งานได้สะดวก ด้วยการเติมแคปซูลเข้าสู่ตัวเครื่องเท่านั้น หรือหากคุณต้องการให้สามารถชงกาแฟได้ หลากหลาย

โดยที่ตัวคุณเองไม่ได้มีความรู้ในการชงกาแฟมากเท่าไหร่นัก ตัวเลือกของเครื่องชงกาแฟแบบอัตโนมัติ ที่มีส่วนประกอบของการทำงานจำนวนมาก และปรับเปลี่ยนส่วนต่าง ๆ ของการใช้งานได้หลากหลายมากกว่า ก็จะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดีมากกว่าสำหรับการใช้งานของคุณ แต่หากคุณต้องการกลิ่นหรือรสสัมผัสของเมล็ดกาแฟคั่วบดที่มากที่สุด เครื่องชงกาแฟดริป หรือ French Press ก็คือตัวเลือกของสินค้าที่เหมาะสำหรับคุณมากที่สุดในช่วงเวลานี้ เป็นต้น

2. พิจารณาจำนวนการชงกาแฟที่รองรับได้

การใช้งาน เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท นั้น อีกหนึ่งสิ่งที่คุณจะต้องกำหนดไว้อย่างชัดเจนตั้งแต่เริ่มต้น เพราะจะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น คือ ปริมาณของการชงกาแฟที่ตัวสินค้า จะต้องรองรับการใช้งานได้ โดยอาจแบ่งเป็นหนึ่งรอบ ของการชง หรือ หนึ่งวันของการใช้งาน เนื่องจากประเภทของสินค้า ที่แตกต่างกัน ก็จะทำให้จำนวนแก้วใน การชงกาแฟ สามารถทำได้แตกต่างกันออกไป ด้วยเช่นกัน

โดยหากคุณต้องการให้ตัวเครื่องชงกาแฟได้ในจำนวนมาก ก็ควรเลือกรุ่นที่เป็นเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติหรือเครื่องชงกาแฟสด ที่มีการออกแบบแทงค์น้ำมาให้สามารถจัดเก็บน้ำได้ในระดับสูง ซึ่งก็จะต้องแลกมาด้วยขนาดของตัวเครื่อง ที่ทำให้พื้นที่ในการจัดวางเพิ่มขึ้นมาได้มากยิ่งขึ้น

แต่หากคุณต้องการชงกาแฟเพื่อการดื่มเพียงเล็กน้อยภายในบ้าน รุ่นขนาดเล็กก็จะตอบโจทย์คุณได้ดีมากกว่า ทั้งในด้านของระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย, พื้นที่การจัดวาง หรือแม้แต่ความง่ายในการเตรียมความพร้อม ของตัวเครื่อง ก่อนการใช้งานก็ตาม

บทสรุป

เราเชื่อว่าหากคุณกำลังมองหา เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 20,000 บาทตัวใหม่มาไว้ในการใช้งาน ในบทความของเราก็น่าจะมีตัวช่วย ที่ทำให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นจากการเลือกซื้อในด้านใดก็ตาม ทั้งเรื่องของระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย

ความเหมาะสมในสเปก การทำงานรวมของตัวเครื่อง, ประเภทที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างเหมาะสม ไปจนถึงดีไซน์การออกแบบที่ทำให้ตัวเครื่อง จะสามารถจัดวางได้อย่างเข้ากันกับพื้นที่ที่คุณต้องการ

 • Piyapha
  Author: Piyapha

  สวัสดีค่ะ! เราชื่อปิยะภา ค่ะ เราเป็นนักเขียนที่หลงใหลในการทำความสะอาดและจัดการของใช้ในบ้าน งานเขียนเราเน้นไปที่การให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกและใช้งานอุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆ และ อุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้าน เช่น น้ำยาล้างจาน, เครื่องล้างจาน, เครื่องซักผ้า เป็นต้น เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้บ้านของคุณสะอาดและเป็นระเบียบ, พร้อมทั้งเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม. หวังว่าคำแนะนำและเคล็ดลับที่เราแบ่งปันจะช่วยให้ชีวิตประจำวันของคุณง่ายขึ้นและมีความสุขมากยิ่งขึ้นค่ะ!

Contact us:

homestyle.in.th@gmail.com

Copyright homestyle.in.th All Rights Reserved.