10 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Updated: มกราคม 25, 2024
หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

วิธีการเลือกสินค้าของเรา

products
18
สินค้าที่วิเคราะห์

hours
45h
ใช้เวลา

articles
11
ผู้เชี่ยวชาญที่สัมภาษณ์

comments
420
ความคิดเห็นของผู้ใช้

การทำความสะอาดบ้าน จัดเป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวัน ที่คนเราจำเป็นจะต้องทำกันอยู่ต่อเนื่องเป็นประจำในทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นการกวาดบ้าน, การถูบ้าน, การล้างจาน, การซักผ้า หรือแม้แต่ การดูดฝุ่น ซึ่งแต่ละอย่างก็มักจะมีอุปกรณ์ ที่ถูกออกแบบมา เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการใช้งานในด้านนั้น ๆ ด้วยเช่นกัน

โดยที่ในช่วงเวลาปัจจุบันนี้ จากการ พัฒนาของเทคโนโลยี ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างรวดเร็วในหลากหลายด้าน จึงทำให้มีผู้ผลิตสินค้ามากมายเริ่มทำการออกจำหน่ายสินค้า หลากหลายรูปแบบ ที่จะคอยอำนวยความสะดวกสบายในด้านนี้ให้กับเราได้มากยิ่งขึ้น และ หากกล่าวถึงหนึ่งในสินค้าที่มีความน่าสนใจมากที่สุดตัวหนึ่ง ที่มักจะนิยม ใช้ สำหรับ การทำความสะอาดบ้าน ในชีวิตประจำวัน

หลายคนก็คงจะนึกถึง หุ่นยนต์ดูดฝุ่น หรือ เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ ที่มีออกมาให้เลือกซื้อกันได้อย่างหลากหลายในช่วงเวลานี้อย่างแน่นอน ทั้งใน เรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์ การออกแบบ, สเปกการใช้งาน, แบรนด์สินค้า หรือแม้แต่ระดับราคา ส่งผลให้นับเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ไฟฟ้าสำหรับการใช้งานทำความสะอาดบ้าน ที่ค่อนข้างมีความยืดหยุ่น ในการเลือกซื้ออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

และ จากสาเหตุดังกล่าว ที่ได้พูดถึงไปนี้ ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า ตัวใหม่ รุ่นที่มีความคุ้มค่าและเหมาะสมมาไว้สำหรับการใช้งานภายในบ้านของคุณ กลายเป็นสิ่งที่ทำได้ลำบากมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้น ในวันนี้จากการที่มีผู้คน มากมายสนใจในการเลือกซื้อสินค้า ประเภทนี้ ทำให้เราจึงอยากจะมา

แนะนำ 10 สินค้า ที่น่าสนใจในราคาที่คุณสามารถเข้าถึงได้ง่าย แต่ยังคงมีประสิทธิภาพการทำงานที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งาน ของคุณได้ อย่างเหมาะสม ในบทความนี้ ซึ่งจะมี สินค้ารุ่นไหน ที่น่าสนใจบ้าง ก็รอติดตามไปพร้อมกันในช่วงต่อไป ของบทความนี้ ได้เลย

1. iRobot® Roomba Combo j7+
หุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot ความแม่นยำสูงหลบหลีกได้แบบเรียลไทม์ 4ขั้นตอนการทำความสะอาด ปัด – ตัก – ดูด – ถู’ ความสะอาดที่คุณสามารถออกแบบเองได้

Roomba-Combo-j7+

2. ECOVACS OZMO T8+
หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่นระดับสูงที่ช่วยให้คุณสามารถทำความสะอาดบ้านต่อเนื่องได้ ยาวนานสูงสุดถึง 30 วันแบบไม่จำเป็นต้องจัดการกับฝุ่น

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ECOVACS OZMO T8+

3. Roborock S6 MaxV
หุ่นยนต์ ทำความสะอาดดีไซน์ การออกแบบสุดสวยงามทันสมัย ที่สามารถจัดการกับฝุ่น ทุกสภาพพื้นห้องได้เป็นอย่างดี

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Roborock S6-MaxV
-campaign-Lazada 3-3-march-2024

10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot® Roomba Combo j7+
 2. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ECOVACS OZMO T8+
 3. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Roborock S6 MaxV
 4. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT Lazer Mark 4
 5. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Eufy RoboVac G10 Hybrid
 6. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น SAMSUNG VR05R5050WK/ST
 7. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น TCL Sweeva 2000
 8. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Yeedi K650
 9. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Xiaomi Mi Robot Vacuum-Mop Essential
 10. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น MITSUTA MRC400

1. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot® Roomba Combo j7+

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot เทคโนโลยีจาก นาซ่า แบรนด์จาก อเมริกา มาพร้อมระบบนำทาง Precision Vision ความแม่นยำสูงหลบหลีกได้แบบเรียลไทม์ 4ขั้นตอนการทำความสะอาด ปัด – ตัก – ดูด – ถู’ ความสะอาดที่คุณสามารถออกแบบเองได้

Roomba-Combo-j7+
 • ขนาดสินค้า : กว้าง 33.8 เซนติเมตร สูง 8.7 เซนติเมตร
 • น้ำหนัก : 3.4 กิโลกรัม
 • กำลังในการดูด : –
 • ขนาดความจุแบตเตอรี่ : –
 • ขนาดความจุของกล่องเก็บฝุ่น : 0.4 ลิตร

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot® Roomba Combo j7+ หุ่นยนต์จากแบรนด์ iRobot เทคโนโลยีจากสหรัฐอเมริกา แบรนด์หุ่นยนต์เจ้าเดียวที่พัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องนานถึง 33 ปี และมีชื่อเสียงด้านความทนทาน คุ้มค่าใช้งานได้นานหลายปีสไตลย์แบรนด์อเมริกา หุ่นยนต์ดูดฝุ่นใช้ 4 ขั้นตอนการในทำความสะอาด ‘ปัด – ตัก – ดูด – ถู’ ครบจบในตัว และยังเป็นหุ่นยนต์อันดับหนึ่งในเรื่องการถูพื้นที่มีประสิธิภาพสูงสุดด้วยแผ่นถูพื้นแบบใหม่ที่ยกเก็บได้และโหมดการถูพื้นแบบขัด ด้วยแรงกด 1.6 กิโล ที่ไม่มีใครเหมือน หุ่นยนต์จะดูดฝุ่นและถูพื้นไปพร้อมกัน เมื่อขึ้นพรมหุ่นยนต์จะยกแผ่นถูพื้นขึ้นเก็บให้พ้นจากพรมทันทีทำให้พรมไม่เปียกน้ำสกปรกจากแผ่นถูและดูดฝุ่นต่อเนื่องจนสะอาดหมดจด ระบบนำทาง Precision Vision ที่ควบคุมด้วย Ai สามารถตรวจจับและหลบหลีกสิ่งกีดขวาง ทั้งสายชาร์จ อึน้องหมา อุปสรรคตามพื้นบ้านแบบเรียลไทม์ และยังสามารถตรวจจับพื้นที่ที่สกปรกมากในบ้านด้วยเซ็นเซอร์จับฝุ่น Dirt Detect ที่ไม่มีในแบรนด์หุ่นยนต์อื่น ๆ พร้อมทำความซ้ำ ๆ จนกว่าพื้นที่จะสะอาด

เมื่อถังขยะเต็มสามารถดึงฝุ่นมาเก็บไว้ในแท่นกำจัดอัตโนมัติ Clean Base โดยไม่ต้องสัมผัสกับฝุ่น นาน 2-3 เดือนด้วยการเก็บไว้ในถุงซีลปิดล็อคป้องกันสารก่อภูมิแพ้ หุ่นยนต์สามารถอัพเดทระบบ Ai ออนไลน์ช่วยให้วางแผนการทำความสะอาดในอนาคตได้ดีขึ้น ช่วยแนะนำการทำความบ้านที่จำเป็นช่วยให้บ้านสะอาดหมดกังวลเรื่องกวาดถู และยัง สามารถเข้ารับบริการหลังการขาย ปรึกษาปัญหาการใช้งานได้ 365 วัน


2. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ECOVACS OZMO T8+

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่นระดับสูงที่ช่วยให้คุณสามารถทำความสะอาดบ้านต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุดถึง 30 วันแบบไม่จำเป็นต้องจัดการกับฝุ่น

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ECOVACS OZMO T8+
 • ขนาดสินค้า : –
 • น้ำหนัก : –
 • กำลังในการดูด : 1,500Pa
 • ขนาดความจุแบตเตอรี่ : 5,200mAh
 • ขนาดความจุของกล่องเก็บฝุ่น : –

รุ่นแรกเป็นรุ่น ที่ถูกออกแบบมาพร้อมความสามารถในการ ดูดสูงสุดระดับ 1,500Pa และระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 3 ชั่วโมง จากแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่ถูกติดตั้งมาให้ 5,200mAh ส่วนจุดเด่นสำคัญของสินค้าตัวนี้ จะอยู่ในเรื่องของแท่นชาร์จแบบ เคลื่อนย้ายฝุ่นอัตโนมัติ ที่ทำให้ตัวเครื่องสามารถจัดการฝุ่นได้เองแบบไม่จำเป็นต้องใช้คน ส่งผลให้ในการใช้งานคุณไม่จำเป็นจะต้องวุ่นวายกับตัวเครื่องได้ยาวนานสูงสุดถึง 30 วันเลยทีเดียว


3. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Roborock S6 MaxV

หุ่นยนต์ทำความสะอาด ดีไซน์การออกแบบสุดสวย งามทันสมัย ที่สามารถจัดการกับฝุ่น ทุกสภาพพื้นห้องได้เป็นอย่างดี

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Roborock S6-MaxV
 • ขนาดสินค้า : 353 x 350 x 96.5 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 3.7 กิโลกรัม
 • กำลังในการดูด : 2,500Pa
 • ขนาดความจุแบตเตอรี่ : 5,200mAh
 • ขนาดความจุของกล่องเก็บฝุ่น : 460 มิลลิลิตร

ต่อมาเป็นหนึ่งในรุ่นประสิทธิภาพสูงที่รองรับการใช้งานในทุกสภาพพื้นที่ได้เป็นอย่างดี จากการทำงานของระบบและเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ โดยที่ในส่วนของรายละเอียดด้านการใช้งานต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของอุปกรณ์ตัวนี้ จะประกอบไปด้วย กำลังในการดูดสูงสุด ที่ทำได้ 2,500Pa, ขนาดความจุแบตเตอรี่ ที่ให้มา 5,200mAh, ขนาดความจุ ของกล่องเก็บฝุ่น 460 มิลลิลิตร และขนาดพื้นที่ที่มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งาน 250 ตารางเมตร เป็นต้น


4. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT Lazer Mark 4

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น จาก แบรนด์ AUTOBOT ที่สามารถดูดฝุ่นได้ ด้วยกำลังสูงสุด 8,000Pa

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT Lazer Mark4
 • ขนาดสินค้า : 340 x 340 x 95 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 3.6 กิโลกรัม
 • กำลังในการดูด : 8,000Pa
 • ขนาดความจุแบตเตอรี่ : 6,400mAh
 • ขนาดความจุของกล่องเก็บฝุ่น : 500 มิลลิลิตร

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT Lazer Mark 4 จัดเป็นรุ่น ที่สามารถควบคุมการทำงานต่าง ๆ ได้อย่างมีคุณภาพ ผ่านการใช้งาน LiDAR Laser SLAM 2.0 และ Gyroscope sensor ที่ถูกติดตั้งมาให้ สำหรับ ควบคุมการทำงานส่วนต่าง ๆ ของตัวอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจจับ สิ่งกีดขวาง

หรือแม้แต่การเคลื่อนที่ของตัวอุปกรณ์ ส่วนในเรื่องของรายละเอียดทางด้านสเปกที่ถูกติดตั้งมาให้นั้น ก็เรียกได้ว่าถูกจัดมาให้ในระดับสูง ทั้งจากความสามารถในการใช้งานที่เหมาะสม สำหรับพื้นที่ ขนาดประมาณ 200 ตารางเมตร, ขนาดความจุ ของถังเก็บฝุ่น 500 มิลลิลิตร, ขนาด ความจุแบตเตอรี่ 6,400mAh ที่ช่วยให้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ สูงสุดถึง 180 นาที ไปจนถึงกำลังในการดูดที่ สามารถทำได้ สูงสุดถึง 8,000Pa ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับที่สูงมากหากเทียบกัน กับรุ่นอื่น ๆ ที่มีระดับราคาใกล้เคียงกัน

campaign 3 3 march 2024 shopee

5. หุ่นยนต์ดูดฝุ่นEufy RoboVac G10 Hybrid

เครื่องดูดฝุ่น แบบอัตโนมัติ ที่เปิดทำงานต่อเนื่องได้ ด้วยระดับเสียงที่ส่งออกมาใน ระดับต่ำสุดเพียง 55 เดซิเบล

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Eufy RoboVac G10 Hybrid
 • ขนาดสินค้า : 315 x 317 x 50 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 2.466 กิโลกรัม
 • กำลังในการดูด : 2,000Pa
 • ขนาดความจุแบตเตอรี่ : 2,600mAh
 • ขนาดความจุของกล่องเก็บฝุ่น : 450 มิลลิลิตร

Eufy RoboVac G10 Hybrid เป็น หุ่นยนต์ สำหรับดูดฝุ่น รุ่นขนาด 2,000Pa ที่รองรับการใช้งาน ภายในพื้นที่ขนาดมาตรฐานได้ อย่างเหมาะสม จากระยะเวลาการใช้งาน ต่อเนื่อง 100 นาที ที่ทำได้จากแบตเตอรี่ที่มีขนาดความจุ 2,600mAh และ ระบบการทำความสะอาดที่สามารถทำได้ทั้งการดูดฝุ่น และ การถูพื้นในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของการสั่งการสิ่งต่าง ๆ ตัวเครื่องก็ยังทำได้อย่างง่ายดายผ่านการใช้งานระบบเสียงโดยตรง เมื่อทำการเชื่อมต่อ Wi-Fi เข้ากันกับตัวอุปกรณ์อีกด้วย


6. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น SAMSUNG VR05R5050WK/ST

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น จากแบรนด์ Samsung ที่มาพร้อมฟังก์ชัน การทำความสะอาดคุณภาพสูงแบบ 2 in 1

หุ่นยนตฺ์ดูดฝุ่น SAMSUNG VR05R5050WK/ST
 • ขนาดสินค้า : 340 x 340 x 85 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 
 • กำลังในการดูด : 
 • ขนาดความจุแบตเตอรี่ 3,400mAh
 • ขนาดความจุของกล่องเก็บฝุ่น : 200 มิลลิลิตร

สำหรับรุ่นนี้ จัดเป็นรุ่น ระดับกลางจาก แบรนด์ Samsung ที่สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีทั้งในบ้าน, หอพัก และห้องคอนโด จากรายละเอียดทางด้านสเปกต่าง ๆ ที่ทางแบรนด์ได้ติดตั้งมาให้ ส่วนในเรื่องของลักษณะการทำความสะอาดนั้น ตัวเครื่องจะถูกออกแบบมาให้ทำงานได้ในรูปแบบ 2 in 1 ซึ่งเป็นทั้งการดูดฝุ่นและการถูพื้นไปด้วยในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญตัวอุปกรณ์ยังสามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 150 นาที ในหนึ่งรอบการชาร์จเลยทีเดียว


7. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น TCL Sweeva 2000

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น จากแบรนด์ TCL ที่ควบคุมและสั่งการสิ่งต่าง ๆ ได้ผ่านการใช้งานระบบเสียงและ แอปพลิเคชันบนเครื่องสมาร์ทโฟน

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น TCL Sweeva 2000
 • ขนาดสินค้า : 845 x 595 x 559 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก :
 • กำลังในการดูด : 2,000Pa
 • ขนาดความจุแบตเตอรี่ :
 • ขนาดความจุของกล่องเก็บฝุ่น : 600 มิลลิลิตร

รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ สามารถใช้งานได้สะดวกสบายเป็นอย่างมาก จากการสั่งการสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถทำได้ผ่านการใช้งานแอปพลิเคชัน TCL Home App Control บนเครื่องสมาร์ทโฟน และการสั่งการด้วยเสียผ่านการใช้งาน Google Assistant และ Alex ซึ่งช่วยให้การควบคุมการทำงานของตัวสินค้าทำได้สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น อีกทั้งในส่วนของการทำงานตัวอุปกรณ์ก็ยังสามารถตั้งระยะเวลาในการทำงานได้อย่างยืดหยุ่น รวมไปถึงยังมีเซ็นเซอร์รูปแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยให้ตัวเครื่องทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพติดตั้งมาให้เป็นจำนวนมากด้วยเช่นกัน


8. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Yeedi K650

หุ่นยนต์ สำหรับทำความสะอาด ที่สามารถทำได้ทั้งการกวาด, การดูดฝุ่น และการถูพื้นในเวลาเดียวกัน

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Yeedi K650
 • ขนาดสินค้า : 337 x 339 x 79 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 7 กิโลกรัม
 • กำลังในการดูด 2,000Pa
 • ขขนาดความจุแบตเตอรี่ : 2,600mAh
 • ขนาดความจุของกล่องเก็บฝุ่น : 300 มิลลิลิตร

หากคุณกำลังมองหา หุ่นยนต์ สำหรับการดูดฝุ่น ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับการใช้ชีวิตประจำวันของคุณได้มากยิ่งขึ้น รุ่นนี้จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีความน่าสนใจสำหรับคุณเป็นอย่าง จากรายละเอียดโดยรวมส่วนต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้อย่างเพียงพอต่อการใช้งาน เช่น กำลังในการดูด 2,000Pa, ขนาดความจุแบตเตอรี่ 2,600mAh, ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น 300 มิลลิลิตร และพื้นที่ที่เหมาะสมในการทำความสะอาด 250 ตารางเมตร เป็นต้น


9. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Xiaomi Mi Robot Vacuum-Mop Essential

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น อัจฉริยะ สำหรับดูดฝุ่นจากแบรนด์ Xiaomi ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรายละเอียดการใช้งานโดยรวมระดับทั่วไป

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Xiaomi Mi Robot Vacuum-Mop Essential
 • ขนาดสินค้า :  –
 • น้ำหนัก :
 • กำลังในการดูด : 2,200Pa
 • ขนาดความจุแบตเตอรี่ : 2,500mAh
 • ขนาดความจุของกล่องเก็บฝุ่น : 420 มิลลิลิตร

Xiaomi Mi Robot Vacuum-Mop Essential เรียกได้ว่าเป็น เครื่องดูดฝุ่น ราคาถูก ที่มีความคุ้มค่าสำหรับการเลือกใช้งานเป็นอย่างมาก จากสเปกโดยรวมที่ เหมาะสำหรับการใช้งานในระดับทั่วไปภายในบ้าน ทุกขนาดอย่างลงตัว และ เซ็นเซอร์รูปแบบต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบมา สำหรับช่วยอำนวยความสะดวก ให้กับการใช้งานโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ก็ยังเรียกได้ว่ามีความสวยงามทันสมัย และดูหรูหรามีราคาจากวัสดุที่ใช้ในการผลิตอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว


10. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น MITSUTA MRC400

หุ่นยนต์ ถูพื้น และ ดูดฝุ่นแบบอัตโนมัติ ที่สามารถทำความสะอาดบริเวณบ้านได้แบบ 3 in 1 ในเครื่องเดียว

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น MITSUTA MRC400
 • ขนาดสินค้า :
 • น้ำหนัก : –
 • กำลังในการดูด : 600Pa
 • ขนาดความจุแบตเตอรี่ :
 • ขนาดความจุของกล่องเก็บฝุ่น :

สุดท้าย เป็นรุ่น ขนาดเล็ก ที่สามารถใช้งานได้อย่างลงตัวกับบ้าน ที่มีจำนวนสมาชิกโดยรวมไม่มากนัก หรือห้องคอนโดและหอพักที่มีพื้นที่ในการจัดวางจำกัด ด้วยขนาดของตัวเครื่องที่ไม่ได้ใหญ่มากจนเกินไป แต่ยังคงมีประสิทธิภาพการทำงาน ที่ตอบโจทย์ในระดับพื้นฐาน ได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ก็ยังมีการติดตั้งระบบตัดไฟหลังจบการทำงาน, ระบบทำความสะอาด ถังซักแบบอัตโนมัติ และ ระบบ Auto Restart สำหรับกรณีที่เกิดไฟดับ มาให้ในการใช้งานอีกด้วย


วิธีการดูแล รักษาหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

การดูแลรักษาความสะอาด หรือ ดูแลหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ให้สามารถใช้งานได้ยาวนานมากที่สุดนั้น จะสามารถทำได้อย่างง่ายดายโดยการตรวจสอบ และทำความสะอาดบริเวณกล่องเก็บฝุ่นอยู่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันการตกค้างของฝุ่นที่อาจส่งผลต่อระบบการทำงานของตัวเครื่อง รวมไปถึงยังควรมีการทำความสะอาดบริเวณส่วนที่ใช้ในการดูดฝุ่น และบริเวณด้านนอกของตัวหุ่นบ้างเป็นครั้งคราว เพื่อป้องกันส่วนที่อาจติดขัดในการเคลื่อนย้าย หรือเดินทางไปยังบริเวณโดยรอบของตัวอุปกรณ์

นอกจากนี้ก็ยังควรตรวจสอบความผิดปกติของแท่นชาร์จ และแบตเตอรี่ที่ใช้ในการทำงานของตัวสินค้า ว่ามีความพร้อมสำหรับการเปิดใช้งานต่อเนื่องหรือไม่เป็นประจำทุกเดือนอีกด้วย

วิธีการเลือก ซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

เลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่น จากกำลังในการดูดสูงสุดของตัวเครื่อง

สิ่งแรกที่จะช่วย ให้การเปรียบเทียบประสิทธิภาพ การทำงานของ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น แต่ละรุ่น สามารถทำได้สะดวกรวดเร็วและง่ายดายได้มากยิ่งขึ้น จะเป็นในส่วนของการเปรียบเทียบกำลังในการดูดสูงสุด ที่ตัวเครื่องสามารถรองรับได้ในระหว่างการเปิดทำงาน ซึ่งแน่นอนว่า รุ่นที่มีกำลังในการ ดูดฝุ่น สูงมากกว่า ก็จะต้องจัดการกับฝุ่น ที่มีการติดอยู่บนพื้นได้ดี มากกว่า แต่ก็จะทำให้ การใช้พลังงานหรือไฟฟ้า ของตัวอุปกรณ์ อยู่ในระดับ ที่สูงมากยิ่งขึ้นหากเทียบกัน กับรุ่นอื่น ๆ ตามไปด้วยเช่นกัน

ดังนั้น ในการพิจารเลือกซื้อคุณจึงควรตัดสินใจดูว่า จากการใช้งานกำลังไฟฟ้าของตัวอุปกรณ์กับกำลังดูดที่สามารถส่งออกมาได้ สำหรับตัวเครื่องจัด ว่ามีความคุ้มค่าและเหมาะสม หรือไม่ เพื่อให้สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการเปิดใช้งาน ให้ได้ในระดับสูงสุด แต่หากคุณไม่ได้มีความสนใจใน เรื่องของค่าไฟฟ้า ที่จะต้องจ่ายไปสำหรับการใช้งานตัวอุปกรณ์ ในแต่ละเดือน มากเท่าไหร่นัก การเลือกรุ่น ที่มาพร้อมกำลังดูดในระดับสูงเท่าที่จะเป็นไปได้ ก็จะช่วยให้ตัวอุปกรณ์สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า และส่งผลให้ภายในบ้าน ของคุณจะมีความสะอาดที่มากกว่าอย่างแน่นอน

พิจารณาขนาดพื้นที่ที่เหมาะสมในการใช้งาน

สินค้าแต่ละรุ่น จะถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการเปิดใช้งานในขนาดพื้นที่ ที่แตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจนตามขนาดความจุของ แบตเตอรี่ และระยะเวลาการเปิดทำงานสูงสุดที่ตัวเครื่องสามารถรองรับได้ในหนึ่งรอบ การชาร์จ เป็นผลให้ก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อคุณจึงควรตรวจสอบ ให้ชัดเจนเสียก่อน ว่าตัวอุปกรณ์ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในพื้นที่ ที่มีขนาดเท่าใด

เพื่อให้สามารถใช้งานตัวสินค้า ได้อย่างตอบโจทย์และมีประสิทธิภาพ มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และเป็นการจำกัดตัวเลือกที่มีความเหมาะสม

ในการเลือกซื้อ ไปด้วยในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเกี่ยวกับรายละเอียด ในส่วนนี้ ยังจะทำให้คุณได้เรียนรู้มากยิ่งขึ้นเกี่ยวกับเรื่องของขนาดความจุแบตเตอรี่ และระยะเวลาการเปิดทำงานต่อเนื่องสูงสุดในหนึ่งรอบการชาร์จ ของตัวอุปกรณ์ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีผลต่อการใช้งานจริง ในชีวิตประจำวัน เป็นอย่างมากด้วย

ตรวจสอบระดับเสียงที่ส่งออกมาในระหว่างการเปิดทำงานของตัวอุปกรณ์

เรื่องของระดับเสียง ที่ตัวสินค้าส่งออกมาในระหว่างการเปิดใช้งาน ในแต่ละวัน ก็ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามไปในการเลือกซื้อ เลยแม้แต่น้อย เนื่องจากเป็นสิ่งที่มีผล โดยตรงต่อการใช้งานตัวอุปกรณ์ในชีวิตประจำวันของคุณ โดยหากคุณเรื่องรุ่น ที่ทำงานและส่งออกระดับเสียง ที่สูงมากจนเกินไป ในระหว่างการดูดฝุ่น อาจส่งผลให้ในระหว่างการพักอาศัยหรือพักผ่อน ตัวอุปกรณ์อาจก่อให้เกิดความรำคาญกับการใช้ชีวิตของคุณได้อีกพอสมควร
ดังนั้น ในการเลือกซื้อนอกจาก จะจำเป็นต้องศึกษา ถึงรายละเอียดส่วนอื่น ๆ ที่มีผลต่อการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันแล้ว ยังควรให้ความสำคัญกับรายละเอียดในส่วนนี้ ที่เราได้กล่าวถึงไปในขึ้น ตอนของการตัดสินใจซื้อด้วยนั่นเอง

ให้ความสำคัญกับขนาดความจุของกล่องเก็บฝุ่นที่ถูกติดตั้งมาให้

สำหรับรายละเอียดที่เรากำลังจะกล่าวถึงในส่วนนี้ เรียกได้ว่าเป็นส่วนที่หลายคนค่อนข้างไม่ให้ความสนใจ และมักจะมองข้ามไปในการเลือกซื้ออยู่พอสมควร แต่รายละเอียดในส่วนนี้ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบ ที่จะทำให้คุณใช้งานตัวเครื่องในชีวิตประจำวันได้ อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น อีกพอสมควรด้วยเช่นกัน

โดยหากคุณเลือกรุ่นที่ ถูกออกแบบมาพร้อมขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่นมากเป็นพิเศษ ก็จะทำให้ในการใช้งานในชีวิตประจำวัน คุณจะไม่จำเป็นจะต้องให้ความสนใจในการจัดการกับ ฝุ่น ที่ตัวเครื่องดูดมาในระหว่างวันบ่อยครั้งมากเท่าไหร่นัก ส่งผลให้คุณมีเวลามากยิ่งขึ้น ในการจัดการส่วนอื่น ๆ หรือกิจกรรมอื่น ๆ ที่มีความสำคัญได้มากยิ่งขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

เพราะฉะนั้น ในการเลือก ซื้อสินค้ารุ่น ที่มีความเหมาะสม คุณจึงควรเลือกซื้อ จากรุ่นที่มีขนาดความจุในการจัดเก็บฝุ่นสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานด้านนี้ให้ได้ในระดับสูงสุด ซึ่งการพิจารณาเลือกซื้อจากส่วนนี้จะทำให้คุณใช้งานตัว หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อย่างแน่นอน

คำนึงถึงเงื่อนไขและระยะเวลาการรับประกันที่ถูกติดตั้งมาให้

อีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยให้คุณใช้งานตัวสินค้าได้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น จะเป็นในส่วนของเงื่อนไขและระยะเวลาการรับประกันสินค้า ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ ซึ่งเป็นส่วนที่จะคอยครอบคลุมถึงเรื่องของความเสียหายรูปแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยให้ คุณสามารถส่งซ่อมแซมสินค้าได้ ในทันที สำหรับกรณี ที่ตัวเครื่องเกิดความเสียหายในระหว่างการใช้งาน

โดยที่ในส่วนของการตัดสินใจ เลือกซื้อนั้น จะสามารถทำได้อย่างง่ายดาย จากการพิจารณาถึงรูปแบบเงื่อนไข ไปจนถึงระยะเวลา การรับประกัน ที่ถูกแถมมาให้ ว่ารุ่นไหน ที่ได้มีการแถม รายละเอียดต่าง ๆ เหล่านั้น มาให้มากที่สุด ส่วนในการเลือกซื้อคุณก็ควรเลือกซื้อเป็นรุ่น

ที่มีความเหมาะสม หรือ มีการให้ระยะเวลาในการรับประกันสินค้ายาวนานมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อเพิ่มความคุ้มค่า และ ความมั่นใจในการใช้งาน ให้ได้มากที่สุด ตามไปด้วยนั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้น การพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้ ยังจะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้ การตัดสินใจเลือกซื้อ หรือเปรียบเทียบ ความคุ้มค่าในสินค้า แต่ ละรุ่นของคุณ สามารถทำได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

บทสรุป

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น นั้นจัดเป็นสินค้า ประเภทใหม่ ที่เริ่มได้รับความนิยม ในการใช้งานขึ้นมาอย่างรวดเร็ว เนื่องจากสามารถตอบโจทย์ การใช้งานในระดับ พื้นฐานในชีวิตประจำวัน ได้อย่างตรงจุด และสามารถช่วยลดระยะเวลาในการทำกิจวัตรประจำวันในส่วนนี้ไปได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว

ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยแม้แต่น้อย ที่จะพบเห็นอุปกรณ์ตัวนี้ ถูกใช้งานอยู่ในสถานที่ต่าง ๆ มากมายใน ชีวิตประจำวัน ซึ่งหากคุณเองก็เริ่มมีความสนใจในการเลือกซื้ออุปกรณ์ ตัวดังกล่าว มาไว้ในการใช้งานขึ้นมาบ้างแล้ว

สำหรับขึ้นตอน ของการเลือกซื้อ ในเบื้องต้นนั้น ทางเราอยากจะลองแนะนำให้คุณพิจารณาถึงรายละเอียดต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำไปให้ในส่วนที่ผ่านมา ของบทความเสียก่อน เพราะทั้งหมดนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่ง ที่มีผลโดยตรงต่อการใช้งานจริง ในสถานการณ์ต่าง ๆ ด้วยกันทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น เรื่องของกำลัง ในการดูดฝุ่นสูงสุด ที่ตัวอุปกรณ์ สามารถรองรับได้ ในการใช้งาน, ขนาดพื้นที่ ที่เหมาะสม

สำหรับการทำงาน จากขนาดความจุของ แบตเตอรี่ และ ระยะเวลาการเปิดทำงานต่อเนื่องสูงสุด, ระดับเสียงที่ส่งออกมาในระหว่างการทำงาน, ขนาดความจุของ กล่องเก็บฝุ่น ที่ถูกติดตั้งมาให้ หรือ แม้แต่เงื่อนไข และ ระยะเวลาการรับประกัน ที่ได้ถูกแถมมาให้ กับตัวสินค้า และหากคุณได้ ลองพิจารณาถึงรายละเอียดต่าง ๆ เหล่านี้แล้ว

แต่ยังไม่สามารถตัดสินใจ เลือกซื้อสินค้า ผ่านทางโลกออนไลน์ได้ ทางเราเชื่อว่าการเลือกซื้อจากทั้งหมด 10 รุ่น ที่ได้แนะนำไปในช่วงที่ผ่านมาของบทความ ก็น่าจะช่วยให้การตัดสินใจ ของคุณทำได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

 • Piyapha
  Author: Piyapha

  สวัสดีค่ะ! เราชื่อปิยะภา ค่ะ เราเป็นนักเขียนที่หลงใหลในการทำความสะอาดและจัดการของใช้ในบ้าน งานเขียนเราเน้นไปที่การให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกและใช้งานอุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆ และ อุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้าน เช่น น้ำยาล้างจาน, เครื่องล้างจาน, เครื่องซักผ้า เป็นต้น เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้บ้านของคุณสะอาดและเป็นระเบียบ, พร้อมทั้งเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม. หวังว่าคำแนะนำและเคล็ดลับที่เราแบ่งปันจะช่วยให้ชีวิตประจำวันของคุณง่ายขึ้นและมีความสุขมากยิ่งขึ้นค่ะ!

Contact us:

homestyle.in.th@gmail.com

Copyright homestyle.in.th All Rights Reserved.