10 หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

Updated: มีนาคม 19, 2024
หม้อหุงข้าวยี่ห้อไหนดี

วิธีการเลือกสินค้าของเรา

products
14
สินค้าที่วิเคราะห์

hours
35h
ใช้เวลา

articles
6
ผู้เชี่ยวชาญที่สัมภาษณ์

comments
234
ความคิดเห็นของผู้ใช้

คนไทยนิยมรับประทานข้าวเป็นอาหารหลัก และหลายต่อหลายครอบครัว นิยมหุงข้าวกินเองภายในครอบครัวมากกว่าที่จะซื้อข้าวแบบถุงมากิน เนื่องจากจะได้กินข้าวร้อนๆที่อร่อยกว่าและยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย เพราะข้าวถุงมักมีราคาแพงและได้จำนวนไม่มาก เครื่องใช้ฟ้าที่สำคัญอย่างหม้อหุงข้าว จึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญ สำหรับทุกครัวเรือน ปัจจุบันหม้อหุงข้าวมีให้เลือกทั้งแบบธรรมดาที่เน้นการหุงข้าวเพียงอย่างเดียวและแบบที่เป็นหม้อดิจิตอลที่มีหลายฟังก์ชั่นการใช้งานมีความทันสมัยตอบโจทย์ความต้องการของคนยุคใหม่ อีกทั้งดีไซน์ที่ทันสมัยเข้ากันได้กับห้องครัวที่สวยงาม

ทั้งนี้การเลือก หม้อหุงข้าว ที่เหมาะสมกับการใช้งาน เป็นสิ่งสำคัญ เช่น ขนาดของหม้อหุงข้าวที่เหมาะสมกับจำนวนสมาชิกในครอบครัว กำลังไฟฟ้า และตัวเลือกอื่นๆ บทความนี้เราแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าว และแนะนำหม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้ จะมียี่ห้อไหนบ้าง เชิญติดตามได้เลยค่ะ

1. หม้อหุงข้าว Zojirushi
หม้อหุงข้าวจากญี่ปุ่น ระบบไมโครคอม หุงข้าวนุ่มอร่อย  ตอบโจทย์ความต้องการคนรักสุขภาพ

หม้อหุงข้าว Zojirushi

2. Philips iSpiral IH HD4528/35
หม้อหุงข้าวระบบ iSpiral ให้ความร้อนสม่ำเสมอทั่วถึง เหมาะสมกับข้าวทุกประเภท ออกแบบสวยทันสมัย

หม้อหุงข้าว Philips Rice Cooker iSpiral IH HD4528

3. Tefal XPRESS FUZZY RK522166
ให้ความร้อนเร็ว 2 เท่า ข้าวหุงสุกเร็ว ปรับโหมดการใช้งาน 12 โหมด ตอบโจทย์ทุกเมนูอาหาร

หม้อหุงข้าว Tefal XPRESS FUZZY RK522166
Lazada brand day Bosch

10 หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. หม้อหุงข้าว Zojirushi
 2. Philips iSpiral IH HD4528/35
 3. Tefal XPRESS FUZZY RK522166
 4. SHARP KS-COM18
 5. Philips Avance Collection Fuzzy Logic HD3030/35
 6. Electrolux E4RC1-680S
 7. Toshiba RC-5MM
 8. Gaabor GR-S30A
 9. TEFAL RK3625
 10. หม้อหุงข้าวไฟฟ้า Xiaomi Mi Mijia

1. หม้อหุงข้าว Zojirushi

หม้อหุงข้าวจากญี่ปุ่น ระบบไมโครคอม หุงข้าวนุ่มอร่อย  ตอบโจทย์ความต้องการคนรักสุขภาพ

หม้อหุงข้าว Zojirushi
 • ความจุ: 1 ลิตร
 • กำลังไฟฟ้า: 610 วัตต์
 • การรับประกัน: รับประกัน 1 ปี

Zojirushi หม้อหุงข้าวแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยมและครองใจชาวญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน แต่ถึงจะเป็นหม้อหุงข้าวญี่ปุ่นแต่ก็สามารถใช้งานได้ดีกับข้าวของคนไทย ซึ่งมีฟังก์ชั่นการทำงานที่เหมาะสมกับข้าวหลายชนิดทำให้คุณหุงข้าวได้หลายแบบ โดนใจสายสุขภาพที่ชอบกินข้าวกล้อง ข้าวไรเบอร์รี่และธัญพืชต่างๆ เป็นหม้อหุงข้าวไฟฟ้าไมโครคอมพิวเตอร์ ใช้แรงดันไฟฟ้า กระแสสลับ 220V 50Hz  เซ็นเซอร์ตรวจจับความร้อน 2 จุดช่วยให้ข้าวอุ่นเท่ากันและมีรสชาติและสัมผัสที่นุ่มอร่อย  Heater 3 จุด ความจุของหม้อหุงข้าว หุงได้ 5.5 ถ้วยตวง หรือ 1 ลิตร ฟังก์ชั่นการอุ่นที่ทำให้ข้าวกลับมาหอมนุ่มในอุณหภูมิ 80°C พร้อมทานได้ภายใน 10 นาที


2. Philips iSpiral IH HD4528/35

หม้อหุงข้าวระบบ iSpiral ให้ความร้อนสม่ำเสมอทั่วถึง เหมาะสมกับข้าวทุกประเภท ออกแบบสวยทันสมัย

หม้อหุงข้าว Philips Rice Cooker iSpiral IH HD4528
 • ความจุ: 1.5 ลิตร
 • กำลังไฟฟ้า: 1500 วัตต์
 • การรับประกัน: รับประกัน 2 ปี

Philips Rice Cooker หม้อหุงข้าวระบบ iSpiral IH HD4528/35 หม้อหุงข้าวดีไซน์สวยงามทันสมัย ด้วยโทนสีดำเข้ม ดูโมเดิร์น หน้าจอดิจิตอลขนาดใหญ่ มาพร้อมเทคโนโลยี iSpiral IH ระบบความร้อนที่ทำให้น้ำในหม้อหมุนวนเข้าศูนย์กลางอย่างต่อเนื่อง ช่วยให้ข้าวร้อนอย่างทั่วถึงทุกเม็ดให้ความร้อนสม่ำเสมออย่างรวดเร็ว มีฟังก์ชั่นการใช้งาน 10 เมนู ระบบการอุ่นข้าวได้นาน 12 ชม. หม้อชั้นในเคลือบ Bakuhanseki มีความทนทานและช่วยกักเก็บความร้อนได้ดี เคลือบ 5 ชั้นเพื่อความทนทานและป้องกันรอยขีดข่วน ฝาในถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย ความจุของหม้อ1.5 ลิตร เหมาะกับครัวเรือนที่มีสมาชิก3-4 คน


3. Tefal XPRESS FUZZY RK522166

หม้อหุงข้าวไฟฟ้าคุณภาพ Tefal XPRESS FUZZY รุ่น RK522166ออกแบบเรียบง่ายในรูปแบบ   มินิมอลโทนสีขาวสะอาด

หม้อหุงข้าว Tefal XPRESS FUZZY RK522166
 • ความจุ: 1.5 ลิตร
 • กำลังไฟฟ้า: 750 วัตต์
 • การรับประกัน: รับประกัน 2 ปี

หม้อหุงข้าวไฟฟ้าคุณภาพ Tefal XPRESS FUZZY รุ่น RK522166ออกแบบเรียบง่ายในรูปแบบ   มินิมอลโทนสีขาวสะอาด ขนาดความจุของหม้อ 1.5 ลิตร กำลังไฟฟ้า 750 วัตต์ มาพร้อมเทคโนโลยี Xpress Cook ช่วยให้หุงข้าวได้เร็วขึ้นสูงสุด 2 เท่า ระบบกระจายความร้อนแบบวงกลม เพื่อข้าวสุกทั่วทั้งหม้อ ม้อชั้นในหนา 2.0 มม. ทนทานด้วยผิวเคลือบ 4 ชั้น พร้อมเคลือบสารกันติด ง่ายต่อการทำความสะอาด หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลมองเห็นชัดเจน มีโปรแกรมอัตโนมัติ 12 โปรแกรม ข้าวขาว  ข้าวหอมมะลิ ข้าวญี่ปุ่น ข้าวกล้อง ข้าวผสม ข้าวเหนียว ข้าวอบหม้อดิน โจ๊ก  ซุป นึ่ง พร้อมระบบอุ่นอัตโนมัติ ต่อเนื่องสูงสุด 12 ชั่วโมง ชิ้นส่วนที่ถอด สามารถทำความสะอาดด้วยเครื่องล้างจานได้


4. SHARP KS-COM18

หม้อหุงข้าวไฟฟ้า หน้าจอดิจิตอลจอ LCD ขนาดใหญ่ แสดงสถานะบนตัวเครื่อง

หม้อหุงข้าว SHARP KS-COM18
 • ความจุ: 1.8 ลิตร
 • กำลังไฟฟ้า: 830 วัตต์
 • การรับประกัน: รับประกัน 1 ปี

SHARP KS-COM18 รุ่น SKU280522 หม้อหุงข้าวไฟฟ้า หน้าจอดิจิตอลจอ LCD ขนาดใหญ่ แสดงสถานะบนตัวเครื่อง วัสดุภายนอกผลิตจากพลาสติก PE (Polyethylene) แข็งแรง ทนทานต่อความร้อน หม้อด้านในเคลือบโพลิฟลอน ความปลอดภัย ใช้งานได้ยาวนาน ที่สำคัญทำให้ข้าวไม่ติดหม้อ ง่ายต่อการทำความสะอาด ฝาชั้นในมีช่องระบายไอน้ำ เพื่อให้ข้าวนุ่มอร่อยและส่วนนี้สามารถถอดทำความสะอาดได้ มีโปรแกรมอัตโนมัติ 6 เมนูโปรแกรมข้าวกล้อง ข้าวผสม ข้าวสวย  ข้าวต้ม โจ๊ก  ข้าวเหนียว  ตุ๋นอาหาร และการทำเค้ก ขนมปัง มีระบบตั้งเวลาหุงล่วงหน้าได้ 24 ชั่วโมง มีสัญญาณเตือนเมื่ออาหารสุกแล้ว

Shopee home promotion

5. Philips Avance Collection Fuzzy Logic HD3030/35

หม้อหุงข้าว ระบบ Fuzzy Logic หน้าจอ LED  เทคโนโลยีทันสมัย ข้าวสวย พร้อมทานตลอดวัน

หม้อหุงข้าว Philips Avance Collection HD3030
 • ความจุ: 1 ลิตร
 • กำลังไฟฟ้า: 610 วัตต์
 • การรับประกัน: รับประกัน 2 ปี

หม้อหุงข้าวไฟฟ้า Philips Avance Collection รุ่น HD3030/35 หม้อหุงข้าว ระบบ Fuzzy Logicสำหรับแม่บ้านยุคใหม่ที่ชื่นชอบความทันสมัยและครบครัน ช่วยให้การทำอาหารไม่ใช่เรื่องยาก ดีไซน์ทันสมัยวัสดุภายนอกจากวัสดุ PP ทนความร้อนได้ดี ปลอดภัย ปุ่มกดใช้งานง่าย ด้วยระบบดิจิตอลเพียงสัมผัสเดียว สามารถหุงข้าวได้หลายแบบ  มีระบบ Heater ความร้อนทั้ง 3 ด้าน (ล่าง/บน/ข้าง) ช่วยให้ข้าวมีความนุ่ม หุงขึ้นหม้อ ก้นหม้อหนา 1.5 มม. ด้านในเคลือบด้วยเทฟลอนสีดำ ช่วยไม่ให้ข้าวติดหม้อ ทำความสะอาดได้ง่าย  หน้าจอ LED ควบคุมการทำงาน เป็นนาฬิกาบอกเวลา มีโปรแกรม 6 โปรแกรมสำหรับทำอาหารที่หลากหลาย  เช่น หุงด่วน ระบบนึ่ง ข้าวต้ม อุ่นน้ำซุป ระบบอุ่นข้าวได้นาน 5 ชม. สามารถอุ่นอัตโนมัตินานถึง 12 ชั่วโมง และตั้งเวลาหุงล่วงหน้าได้นาน 24 ชั่วโมง มีระบบหน่วยความจำสำรองเมื่อไฟฟ้า เกิดขัดข้องกะทันหัน เคลื่อนย้ายสะดวกกับหูหิ้วด้านบน ความจุ 1 ลิตร 600 วัตต์


6. Electrolux E4RC1-680S

 ระบบทำความร้อน 3 ด้าน 10 โปรแกรมอัตโนมัติ หม้อชั้นในเคลือบสารกันติด มีระบบอุ่นอัตโนมัติ

หม้อหุงข้าว Electrolux-E4RC1-680S
 • ความจุ: 1.8 ลิตร
 • กำลังไฟฟ้า: 770 วัตต์
 • การรับประกัน: รับประกัน 2 ปี

หม้อหุงข้าวElectrolux รุ่น E4RC1-680S  หม้อหุงข้าวยี่ห้อที่ได้มาตรฐานและได้รับความไว้วางใจในประเทศไทย เป็นหม้อหุงข้าวระบบอนาล็อค ที่ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก ความจุมากถึง 1.8 ลิตร เหมาะสำหรับบ้านที่มีสมาชิกหลายคน หม้อชั้นในหนา 1.7 มิลลิเมตร เคลือบสารกันติดประเภท Ceramic 2 ชั้น มือจับป้องกันความร้อน ระบบทำความร้อน 3 ด้าน (ด้านบน ด้านล่าง ด้านข้าง) ช่วยให้ข้าวสุกถั่วถึงอย่างสม่ำเสมอ ข้าวสวยนุ่ม น่ารับประทาน มีระบบ  10 โปรแกรมอัตโนมัติ สามารถตั้งเวลาล่วงหน้าสูงสุด 12 ชั่วโมง และมีระบบการอุ่นอัตโนมัติ 24 ชั่วโมง ช่วยให้ข้าวร้อนเหมือนหุงสุกใหม่ๆตลอดวัน


7. Toshiba RC-5MM

หม้อหุงข้าวขนาดกะทัดรัด ดีไซน์สวยงาม โปรแกรมอัตโนมัติ 4 เมนู หุงข้าวได้ทุกประเภท

หม้อหุงข้าว Toshiba RC-5MM
 • ความจุ: 0.54 ลิตร
 • กำลังไฟฟ้า: 360 วัตต์
 • การรับประกัน: รับประกันตัวเครื่อง 1 ปี และ รับประกันตัวทำความร้อน 5 ปี

Toshiba รุ่น RC-5MM หม้อหุงข้าวดิจิตอล ความจุ 0.54 ลิตร หม้อหุงข้าวดีไซน์เรียบหรู เหมาะสำหรับบ้านที่มีสมาชิก1-2 คน ขนาดกะทัดรัด ไม่เปลืองพื้นที่ หน้าจอ LCD เป็นนาฬิกาบอกเวลา มีโปรแกรมที่ทันสมัยที่เพียงต่อการใช้งานที่จำเป็น โปรแกรมปรุงอาหารให้เลือกสรรถึง 4 เมนู ข้าวสวย ข้าวเหนียว ข้าวกล้อง ข้าวต้ม โจ๊กสามารถหุงข้าวได้ทุกประเภท คนรักสุขภาพห้ามพลาด นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นสำคัญๆ เช่นการตั้งเวลาตุ๋นได้นาน 1 ชั่วโมง สำหรับตั้งเวลานึ่งได้นาน 1-60 นาที  ตั้งเวลาหุงล่วงหน้าได้นานถึง 14 ชั่วโมง วัสดุภายนอกทำจากพลาสติกคุณภาพดี หม้อในหนา 4 มม. เคลือบสาร Healthy Flon ข้าวไม่ติดหม้อ ล้างทำความสะอาดง่าย กำลังไฟฟ้าน้อยเพียง 360 วัตต์ไม่เปลืองค่าไฟฟ้า


8. Gaabor GR-S30A

หม้อหุงข้าวไฟฟ้า ดีไซน์เรียบหรู ควบคุมด้วยไมโครคอมพิวเตอร์ เมนูฟังก์ชั่น 6 ชนิด

หม้อหุงข้าว Gaabor GR-S30A
 • ความจุ: 1 ลิตร
 • กำลังไฟฟ้า: 500 วัตต์
 • การรับประกัน: รับประกัน 1 ปี

หม้อหุงข้าว Gaabor  รุ่นGR-S30A  หม้อหุงข้าวดีไซน์ เรียบหรู จากประเทศเยอรมัน ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในเรื่องการทำอาหาร แบรนด์คิดค้นวิธีการทำอาหารแบบง่ายๆ แต่ไม่ทำให้อาหารสูญเสียรสชาติ มีระบบการทำงานที่ทันสมัย ควบคุมด้วยไมโครคอมพิวเตอร์  ใช้ระบบหมุนเวียนอากาศ ความร้อน-เย็น  Cyclone Air เพื่อการปรุงอาหารแบบแบ่งส่วนที่แม่นยำ  หม้อด้านในสีทอง อาหารไม่ติดหม้อ ทำความสะอาดง่าย ฝาด้านในป้องกันไอน้ำควบแน่นติดฝาและป้องกันน้ำหยด ตั้งเวลาทำอาหารล่วงหน้าได้ 24 ชม. เมนูฟังก์ชั่น 6 ชนิด


9. TEFAL RK3625

หม้อเคลือบ 4 ชั้น ลายหินอ่อน ให้ความร้อนทั่วถึง ข้าวสุกสม่ำเสมอ ข้าวสวยนุ่ม น่ารับประทาน

หม้อหุงข้าว TEFAL RK3625
 • ความจุ: 2 ลิตร
 • กำลังไฟฟ้า: 700 วัตต์
 • การรับประกัน: รับประกัน 2 ปี

หม้อหุงข้าวTEFAL รุ่น RK3625 ความจุ 2 ลิตรหม้อหุงข้าวหม้อใหญ่เหมาะสำหรับบ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคน ดีไซน์สวยงามสีขาวแดง วัสดุแข็งแรงทนทาน ผ่านการเชื่อมต่อที่ทนทานเป็นพิเศษ แข็งแรงขึ้นถึง 2 เท่า มีสวิตช์ขนาดใหญ่ ใช้งานง่ายในปุ่มเดียว หม้อชั้นในมีขีดบอกระดับน้ำ เทคโนโลยีให้ความร้อนจากทั้งตัวเครื่อง และฝา ทำให้ข้าวสุกได้อย่างทั่วถึง หม้อชั้นในเคลือบ 4 ชั้น พร้อมเคลือบลายหินอ่อน และขอบโค้งมน ทนต่อแรงกระแทกเป็นพิเศษ ระบบอุ่นอัตโนมัติให้ข้าวร้อนนุ่ม พร้อมรับประทานต่อเนื่องสูงสุด 12 ชั่วโมง


10. หม้อหุงข้าวไฟฟ้า Xiaomi Mi Mijia

หม้อหุงข้าวอัจฉริยะ ดีไซน์มินิมอล สีขาวเรียบร้อย เชื่อมต่อ App Mi Home

หม้อหุงข้าว Xiaomi Mi Mijia Rice cooker
 • ความจุ: 1.6 ลิตร
 • กำลังไฟฟ้า: 400 วัตต์
 • การรับประกัน: รับประกัน 3 เดือน

หม้อหุงข้าวไฟฟ้า Xiaomi Mi Mijia Rice cooker หม้อหุงข้าวที่มีความโดดเด่นตั้งแต่แรกเห็น ด้วยดีไซน์สไตล์มินิมอล สีขาว ขนาดกะทัดรัด มีระบบการใช้งานที่ทันสมัยควบคุมการทำงานผ่านแอพ Mi Home บนโทรศัพท์มือถือ หน้าจอ LED แสดงข้อมูล มีเสียงแจ้งเตือนเมื่อข้าวสุก วัสดุด้านในหม้อหนา 5 ชั้น ขนาด 1.7mm. เคลือบด้วยผงเคลือบ PFA จาก Daikin ที่ไม่ทำให้ข้าวติดหม้อ ระบบทำความร้อนแบบไดนามิก แนะนำสูตรการทำอาหารมากกว่า 200 รายการ ตั้งเวลาในการหุง หรือ อุ่นอาหารได้ สามารถควบคุมอุณหภูมิในการทำอาหารได้  มีโปรแกรมที่ช่วยในการปรุงอาหารแต่ละชนิดอัตโนมัติ สามารถทำเมนูนึ่ง ต้มน้ำซุป และปรุงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป  เชื่อมต่อ Wifi 802.11b/g/n 2.4GHz รองรับทั้งโทรศัพท์ Android 4.4 และ iOS 8 ขึ้นไป สามารถเลือกฟังก์ชั่นการทำงานได้อัตโนมัติได้ 8 เมนู


วิธีการเลือกซื้อหม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี

1. เลือกจากรูปแบบของหม้อหุงข้าวที่ตรงกับการใช้งาน

หม้อหุงข้าวแบบธรรมดา

เป็น หม้อหุงข้าว ที่เราใช้งานมาอย่างยาวนาน มีวิธีการใช้งานง่ายๆ เน้นการหุงข้าว ขั้นตอนเพียงนำข้าวและน้ำใส่และกดปุ่ม และรอข้าวสุกก็สามารถรับประทานได้ทันที ราคาไม่สูง นิยมมากที่สุด แต่อย่างไรก็ตามหม้อหุงข้าวแบบธรรมดาจะไม่ได้เน้นการใช้ประโยชน์ที่หลากหลาย และจะไม่สามารถเก็บความอุ่นของข้าวได้นาน และจะต้องใช้ฝีมือในการคาดเดาระดับน้ำที่เหมาะสมกับข้าวแต่ละชนิด

หม้อหุงข้าวแบบดิจิตอล

หม้อหุงข้าว ที่ทันสมัย หม้อหุงข้าวที่ตอบโจทย์ ความต้องการของคนรุ่นใหม่ มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่มีความทันสมัย ซึ่งหม้อหุงข้าวที่ให้ความร้อนสูงและกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง ทำให้ข้าวมีรสชาติที่ดี ข้าวนิ่ม หอมกรุ่นและยังคงความอุ่นอยู่เสมอ ทำให้คุณเสมือนได้กินข้าวหุงสุกใหม่ๆอยู่ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นการปรุงเมนูอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำเค้ก การทำโจ๊ก การหุงข้าวเหนียว ดีไซน์สวยงามน่าใช้ เป็นหม้อหุงข้าวที่ราคาสูงมากกว่าแบบธรรมดาแต่ก็นับว่าคุ้มค่า

2. ความจุของหม้อหุงข้าว

การเลือกขนาดของหม้อหุงข้าว ควรดูจากจำนวนสมาชิกในครอบครัวและปริมาณการกินของแต่ละคน เพื่อเลือกความจุของหม้อหุงข้าวที่เหมาะสม สำหรับบ้านที่มีสมาชิก1-2 คน ควรเลือกหม้อหุงข้าวขนาด0.5 – 1 ลิตร และหากอยู่กันหลายก็อาจเลือกแบบ 1.5 ลิตรขึ้นไป

3. ง่ายต่อการทำความสะอาด

วัสดุที่ใช้ในการผลิตหม้อหุงข้าวที่เหมาะสมควรทำจากอลูมิเนียม หรือสแตนเลส ซึ่งมีความแข็งแรงทนทานและควรมีการเคลือบผิวกันข้าวติดหม้อเพื่อสะดวกต่อการทำความสะอาด

4. ฟังก์ชั่นการใช้งานเสริมอื่นๆ

ฟังก์ชั่นเสริมต่างๆ มักมีในหม้อหุงข้าวแบบดิจิตอล ซึ่งฟังก์ชั่นที่มีความน่าสนใจ เช่น

 • ฟังก์ชั่นการหุงข้าวกล้องหรือธัญพืชต่าง : คนรุ่นใหม่หันมาสนใจในเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น จึงนิยมกินข้าวกล้อง ข้าวไรเบอร์รี่ หรือธัญพืชต่างๆ ซึ่งอาหารเหล่านี้จะสุกยากกว่าข้าวแบบธรรมดา เพราะฉะนั้นจะต้องมีฟังก์ชั่นที่แตกต่างเพื่อเพิ่มพลังงานไฟฟ้า เพิ่มเวลาในการหุงข้าว ให้เหมาะสมกับข้าวแต่ละชนิด
 • ฟังก์ชั่นการปรุงเมนูอาหารแบบอัตโนมัติ : ฟังก์ชั่นการทำเมนูต่างๆ เช่น การอบขนมเค้ก การตุ๋น การนึ่ง การต้ม การอบข้าว เพียงแค่กดปุ่มก็สามารถตั้งเวลาและความร้อนที่เหมาะสมและได้เมนูอร่อยตามต้องการ

บทสรุป

หม้อหุงข้าว นับว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่สำคัญสำหรับทุกครัวเรือน ทั้งนี้คุณสามารถเลือกใช้หม้อหุงในแบบที่คุณถนัด ซึ่งก็มีข้อดีทั้งแบบธรรมดา และแบบดิจิตอล หากทุกท่านกำลังมองหาหม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี สามารถดูจากรีวิวที่เราได้รวบรวมไว้ให้เลือกกัน 10 ยี่ห้อ หากชอบความทันสมัย สามารถทำอาหารได้หลายเมนูเลือกแบบดิจิตอล หรือหากต้องการใช้งานแบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยากก็สามารถเลือกแบบธรรมดาซึ่งก็มีราคาที่ไม่แพงมากอีกด้วย

 • Piyapha

  สวัสดีค่ะ! เราชื่อปิยะภา ค่ะ เราเป็นนักเขียนที่หลงใหลในการทำความสะอาดและจัดการของใช้ในบ้าน งานเขียนเราเน้นไปที่การให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกและใช้งานอุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆ และ อุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้าน เช่น น้ำยาล้างจาน, เครื่องล้างจาน, เครื่องซักผ้า เป็นต้น เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้บ้านของคุณสะอาดและเป็นระเบียบ, พร้อมทั้งเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม. หวังว่าคำแนะนำและเคล็ดลับที่เราแบ่งปันจะช่วยให้ชีวิตประจำวันของคุณง่ายขึ้นและมีความสุขมากยิ่งขึ้นค่ะ!

  View all posts

Contact us:

homestyle.in.th@gmail.com

Copyright homestyle.in.th All Rights Reserved.