วิธีกำจัดเห็บตามผนังบ้าน

Updated: มกราคม 21, 2024
วิธีกำจัดเห็บตามผนังบ้าน

สำหรับบ้าน ที่มีการสัตว์เลี้ยงนั้น คุณอาจจะต้องพบเจอกับหนึ่งปัญหา จากสัตว์เลี้ยง ที่จัดได้ว่ามีผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันภายในบ้านเป็นอย่างมาก ซึ่งนั่นก็คือ ปัญหา เห็บหมัด บนตัวสัตว์ ที่อาจหลุดร่วงออก มาจากส่วนขน และ อาจมีอันตรายต่อร่างกายได้ เป็นอย่างมาก สำหรับเด็กและผู้สูงอายุที่อยู่ภายในพื้นที่

โดยเห็บหมัด เหล่านี้ อาจพบเห็นได้ตามผนังของบ้าน ซึ่งนอกจากจะมีผลต่อร่างกาย ดังที่เราได้กล่าวไปแล้ว ก็ยังอาจทำให้ภายในพื้นที่ บ้านของคุณอาจไม่มีความสวยงาม และ ยังทำให้เป็นสาเหตุในการเกิดอาการของโรคประเภทต่าง ๆ ได้อีกด้วย เพราะฉะนั้น หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่จะต้องพบเจอกับปัญหานี้ ภายในบ้านของคุณ การทำความเข้าใจและ แก้ไขปัญหาให้ถูกจุด มากที่สุด จึงนับเป็นสิ่งที่สมควรทำอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

จากที่เราได้กล่าวไป ในข้างต้นเป็นสาเหตุสำคัญ ที่ทำให้บทความในวันนี้จึงเป็นการรวบรวมวิธีแก้ไขปัญหาดังกล่าว หรือ วิธีกำจัดเห็บตามผนังบ้าน โดยจะเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพ และคุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองจากที่บ้าน ด้วยการใช้งานอุปกรณ์พื้นฐาน ที่เราสามารถสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ หรือเลือกซื้อได้ง่ายดายผ่านสถานที่ต่าง ๆ และเพื่อให้ผลลัพธ์ หลังการแก้ปัญหา ที่ดีได้ มากที่สุด คุณก็ควรทำตามวิธีการที่เรากำลังจะกล่าวถึงทั้งหมดเหล่านี้ เพื่อให้สามารถทำความสะอาดหรือจัดการทุกพื้นที่ ได้อย่างทั่วถึง และ วิธีการดังกล่าวนั้นจะประกอบไปด้วย อะไรบ้าง ไปดูพร้อมกันในส่วนต่อ ๆ ไปของบทความนี้ได้เลย

อุปกรณ์สำหรับ กำจัดเห็บตามผนังบ้าน

อุปกรณ์ ที่คุณสามารถเลือกใช้งานเพื่อจัดการกับปัญหานี้ได้ จะมีอยู่ด้วยกันหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์สำหรับการใช้งานแบบเฉพาะทาง หรือแม้ แต่อุปกรณ์ ทำความสะอาดอื่น ๆ ที่สามารถนำมาปรับใช้กับการกำจัดเห็บหมัด ในบ้านได้ ซึ่งอุปกรณ์ต่าง ๆ เหล่านี้จะสามารถ หาซื้อได้ง่าย และมีตัวเลือกให้คุณสามารถเลือกซื้อตาม ระดับราคา ที่มีความเหมาะสมต่อ ความต้องการของคุณได้ อย่างหลากหลาย และ หากคุณเลือกใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ เหล่านี้ คุณก็จะสามารถทำความสะอาด และแก้ไขปัญหาได้ เป็นอย่างดีแน่นอน

 • สเปรย์สำหรับกำจัดเห็บหมัดภายในบ้าน

สิ่งแรกที่ถูกออกแบบมาสำหรับการจัดการ และแก้ไขปัญหานี้ได้ โดยตรง คือ สเปรย์ ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการกำจัดเห็บหมัดภายในบ้าน โดยเฉพาะ โดยจะเป็นประเภทของ สเปรย์สำหรับการจัดการกับสิ่งมีชีวิตขนาดเล็ก ที่สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยกับผู้คนที่พักอาศัยอยู่ภายในบ้าน และ สัตว์เลี้ยง

ซึ่งถึงแม้สินค้าตัวนี้ จะมีออกมาให้คุณเลือกซื้อได้บนช่องทางออนไลน์ ด้วยระดับราคาในการเลือกซื้อสินค้าที่มีความหลากหลาย แต่คุณก็ยังสามารถทำได้ด้วยตัวเองจากที่บ้าน ด้วยการใช้งานส่วนประกอบต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน สำหรับส่วนประกอบหลักที่เราจะสามารถใช้งานได้ กับน้ำยาตัวนี้ จะเป็นส่วนผสมที่ค่อนข้างมีความเป็นกรดอย่างมะนาวและส้ม เป็นหลัก โดยคุณจะต้องทำ การผสมพร้อมเปลือก และ นำไปใส่ลงในขวดสเปรย์ เพื่อทำการฉีดพ่นบริเวณผนัง รวมไปถึงยังอาจผสมเพิ่มเติมด้วย น้ำส้มสายชู เพื่อเพิ่มผลลัพธ์ ในการแก้ไขปัญหาให้ดีได้มากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

 • อุปกรณ์ดักจับแมลงแบบใช้งานภายในบ้าน

สิ่งนี้เป็นอุปกรณ์ ที่สามารถรองรับ การใช้งานได้หลากหลาย แต่ก็สามารถตอบโจทย์ได้สำหรับ การเป็น วิธีกำจัดเห็บตามผนังบ้าน ด้วยเช่นกัน ซึ่งรูปแบบของสินค้าประเภทนี้ ที่เราสามารถเลือกใช้งานได้ จะมีอยู่ด้วยกันหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นซีลยางประตู สำหรับการดักแมลง หรือแม้แต่ คิ้วกันขอบประตู สำหรับ ป้องกันเห็บหมัด หรือ แมลงเข้าถึงพื้นที่ ต่าง ๆ โดยเฉพาะพื้นที่ สำคัญภายในบ้านของคุณ อย่างห้องนอน

สำหรับ การใช้งานอุปกรณ์ ประเภทนี้ ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถ จัดการกับ เห็บหมัด หรือแก้ไขปัญหาได้ อย่างตรงจุดมากนัก แต่ก็ยังถือเป็นวิธีการที่ดี ในเบื้องต้น เพื่อจำกัดขอบเขต ในการป้องกันการกระจาย ตัวของเห็บ ไปยังพื้นที่ต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น และ ทำให้การแก้ไขปัญหาในระยะยาว สามารถทำได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

 • เครื่องดูดฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่นการใช้งาน เครื่องดูดฝุ่น นั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีการ ที่สามารถประหยัดต้นทุนหรืองบประมาณในการแก้ไขได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเครื่องใช้ไฟฟ้าตัวนี้เป็นสิ่งที่มักจะมีอยู่แล้วในหลากหลายพื้นที่ และ วิธีการนี้ ก็เป็นสิ่งที่ดีมากกว่าการกวาดพื้น ด้วยการใช้งานไม้กวาดแบบทั่วไป เพราะ เครื่องดูดฝุ่น นั้นมีแรงดูด ที่จะทำให้การดูดเห็บเข้าไปในตัวเครื่อง สามารถทำได้ดีมากกว่าและ ประหยัดระยะเวลา ในการกำจัดเห็บหมัดได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังทำให้คุณไม่จำเป็น จะต้องสัมผัสกับพื้นที่ ที่มีการสะสมตัวอยู่ของเห็บ ซึ่งอาจมีอันตรายต่อสุขภาพของคุณได้โดยตรงอีกด้วย

วิธีกำจัดเห็บตามผนังบ้าน

 • การดูแลรักษาความสะอาดของสัตว์เลี้ยงให้ดีได้มากที่สุด

การดูแลรักษาความสะอาดของสัตว์เลี้ยงให้ดีได้มากที่สุดวิธีการที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหากำจัดเห็บตามผนังบ้าน คือ การทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณปราศจากเห็บหมัดให้ได้มากที่สุด ด้วยการดูแลรักษาความสะอาดของตัวสัตว์เลี้ยงด้วยวิธีการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการอาบน้ำอย่างต่อเนื่องและเป็นประจำ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่สัตว์เลี้ยงออกไปบริเวณภายนอก ซึ่งอาจมีโอกาสที่จะมีเห็บหมัดได้ เป็นจำนวนมาก หรือแม้แต่การใช้งานผลิตภัณฑ์ สำหรับการกำจัด หรือป้องกันการสะสมตัวของ เห็บหมัดบนตัวสัตว์ ที่เป็นสิ่งมาตรฐานที่เราสามารถเลือกซื้อได้ ผ่านทางร้านขายสัตว์และคลินิกสำหรับรักษาสัตว์เลี้ยง นอกจากนี้ก็ยังมีในรูปแบบของการฉีดยา สำหรับการแก้ไขปัญหาในระยะยาวด้วยเช่นกัน

 • การเช็ดทำความสะอาดทุกพื้นที่ของบ้าน 

หนึ่งในวิธีการมาตรฐานที่คุณจะต้องทำในเบื้องต้น จะเป็นการเช็ดทำความสะอาดทุกพื้นที่ หากคุณพบเจอกับปัญหาเห็บหมัดภายในบ้าน โดยในการเช็ดทำความสะอาดคุณควรทำร่วมกันกับการใช้น้ำยา ที่มีประสิทธิภาพในการจัดการกับปัญหานี้โดยตรง ส่วนพื้นที่ที่คุณจะต้องทำการเช็ดทำความสะอาดนั้น ก็จะมีทั้งพื้นที่บนผนังบ้าน พื้น และบริเวณซอกหรือยังพื้นที่ตู้ของเฟอร์นิเจอร์ ยิ่งไปกว่านั้นคุณก็ยังควรให้ความสนใจกับพื้นที่ ที่เป็นซอกมุมและอาจมีการสะสมตัวของเห็บหมัดได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

 • การใช้งานเครื่องดูดฝุ่นในการทำความสะอาดการใช้งานเครื่องดูดฝุ่นในการทำความสะอาด

อีกหนึ่งสิ่งพื้นฐานที่คุณ จะต้องทำในการกำจัดเห็บภายในบ้าน คือ การดูดฝุ่นในทุกพื้นที่ ที่สามารถทำได้ ซึ่งเป็นวิธีการที่ดีและมีความปลอดภัยมากที่สุด สำหรับการจัดการปัญหา ในลักษณะนี้ โดยการใช้ เครื่องดูดฝุ่น จะเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพ และควรทำอย่างต่อเนื่องหากต้องการจัดการเห็บหมัดให้ได้มากที่สุดในระยะยาว ซึ่งในการดูดฝุ่นนั้นนอกจากควรจะทำบริเวณพื้นของบ้านแล้ว ก็ยังควรทำบนผนังและซอกมุมต่าง ๆ ของบ้านอีกด้วย

 • การซักและทำความสะอาดเสื้อผ้า

เห็บเห็บ นั้นเป็นสิ่งมีชีวิตที่สามารถเกาะตัวอยู่บนผ้าได้อย่างดี และค่อนข้างพบเห็นได้ยากกับบางลักษณะสี ส่งผลให้ขั้นตอนในการจัดการกับ ปัญหาเห็บหมัดในบ้านอย่างจริงจัง คุณจึงควรทำการซักเสื้อผ้าที่อยู่บริเวณภายนอกของพื้นที่ปิดอย่างตู้หรือตู้เสื้อผ้า ซึ่งมีโอกาสที่เห็บหมัดจะไปทำการเกาะตัวได้มากเป็นพิเศษ ด้วยการซักจากการใช้งานเครื่องซักผ้า และทำให้แน่ใจหลังการซักเสร็จ ว่าเสื้อผ้าเหล่านั้น จะไม่มีเห็บหมัดติดอยู่อีกต่อไป ยิ่งไปกว่านั้น หากคุณต้องการจัดการให้ได้ดีมากที่สุดอีกหนึ่งขั้น ก็ควรทำความสะอาดส่วนอื่น ๆ ที่เป็นวัสดุประเภทผ้า และอาจมีการสะสมตัวอยู่ของเห็บหมัดภายในบ้านอย่างผ้าม่าน ที่ถูกใช้งานมาอย่างต่อเนื่อง และผ้าห่มหรือผ้าปูที่นอนที่คุณใช้งานอยู่ในชีวิตประจำวันด้วยเช่นกัน

บทสรุป

การป้องกัน ปัญหาเห็บหมัด ในพื้นที่ต่าง ๆ ของบ้าน เป็นสิ่งที่คุณจะต้อง ให้ความใส่ใจ และจะต้องทำอย่างต่อเนื่องในชีวิตประจำวัน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีมากสุด โดยจากการใช้งาน วิธีการกำจัดเห็บตามผนังบ้าน ที่เราได้แนะนำไว้ให้กับคุณในส่วนที่ผ่านมาของบ้านความนี้ ก็จะเป็นสิ่งที่คุณสมควรทำเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นวิธีการจัดการปัญหาอย่างตรงจุด

และ คุณสามารถทำได้ เองจากที่บ้าน ด้วยการใช้งานอุปกรณ์ง่าย ๆ ที่คุณมีอยู่แล้วทั่วไป ไปจนถึงการใช้งานอุปกรณ์เฉพาะทางที่คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างสถานที่และช่องทางต่าง ๆ อย่างไรก็ตามการแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุด ก็คือการ ป้องกัน และดูแล สัตว์เลี้ยง ของคุณ ให้ปราศจาก เห็บหมัด อยู่เสมอ เพราะนอกจากจะทำให้บ้านของคุณปราศจากเห็บหมัดได้เป็นอย่างดีแล้ว ก็ยังจะมีผลดีต่อสุขภาพสัตว์เลี้ยงของคุณด้วยเช่นกัน

 • Piyapha

  สวัสดีค่ะ! เราชื่อปิยะภา ค่ะ เราเป็นนักเขียนที่หลงใหลในการทำความสะอาดและจัดการของใช้ในบ้าน งานเขียนเราเน้นไปที่การให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกและใช้งานอุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆ และ อุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้าน เช่น น้ำยาล้างจาน, เครื่องล้างจาน, เครื่องซักผ้า เป็นต้น เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้บ้านของคุณสะอาดและเป็นระเบียบ, พร้อมทั้งเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม. หวังว่าคำแนะนำและเคล็ดลับที่เราแบ่งปันจะช่วยให้ชีวิตประจำวันของคุณง่ายขึ้นและมีความสุขมากยิ่งขึ้นค่ะ!

  View all posts

Contact us:

homestyle.in.th@gmail.com

Copyright homestyle.in.th All Rights Reserved.