10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Updated: เมษายน 27, 2024
9 ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี

องค์ประกอบของอุปกรณ์ต่าง ๆ ในห้องน้ำ ที่เราใช้งานกันอยู่ในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นภายในบ้านหรืออาคารสำนักงานนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่สามารถขาดไปได้ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวันด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งหากกล่าวในส่วนที่เราจะสามารถใช้ได้ในการอาบน้ำเพื่อทำความสะอาดร่างกายนั้น

ฝักบัว ก็จะต้องเป็นอุปกรณ์ตัวแรกที่เราจะสามารถนึกถึงขึ้นมาได้อย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ในการแปลงน้ำภายในบ้าน ให้อยู่ในสภาพที่พร้อมและเหมาะสมสำหรับการอาบมากที่สุด รวมไปถึงยังเป็นส่วนเชื่อมต่อกับเครื่องทำน้ำอุ่น ที่เป็นอุปกรณ์สำคัญที่หลายคนขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันด้วยเช่นกัน ดังนั้น จะเป็นอย่างไรถ้าคุณสามารถมองหาตัวเลือกของ ฝักบัวอาบน้ำ ที่น่าสนใจ ที่จะช่วยให้คุณสามารถอาบน้ำได้ด้วยความสบายมากยิ่งขึ้น มาไว้เพื่อการใช้งานภายในบ้านในปัจจุบัน

จากที่เราได้กล่าวไปนั้น น่าจะทำให้หลายคนรู้แล้ว ว่าสินค้าที่เรากำลังจะแนะนำให้กับคุณในวันนี้ คือ ฝักบัวสำหรับการอาบน้ำจากแบรนด์ต่าง ๆ ที่จะมีตั้งแต่ตัวเลือกของสินค้าแบบมาตรฐานทั่วไป ไปจนถึงสินค้าที่เน้นความหลากหลายและประสิทธิภาพการใช้งาน ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนอาจไม่คุ้นเคยหรือไม่รู้จักในปัจจุบัน

โดยที่สินค้าในลักษณะดังกล่าวนี้ เรียกได้ว่ามีฟังก์ชัน และองค์ประกอบบต่าง ๆ มากมายที่ถูกพัฒนามาอย่างยอดเยี่ยม ซึ่งจะทำให้การอาบน้ำหรือการดูแลร่างกายในชีวิตประจำวันของคุณ จะมีความสะดวกและรู้สึกสบายได้มากยิ่งขึ้น และ หากคุณสงสัยว่าความแตกต่างและน่าสนใจของสินค้า ในลักษณะดังกล่าว เราจะสามารถพบเห็นได้ในลักษณะใดบ้าง ก็มาลองติดตามไปพร้อมกัน กับเราในหัวข้อต่าง ๆ ที่กำลังจะแนะนำให้กับคุณในช่วงต่อไป พร้อมกับตัวเลือกของสินค้าทั้งหมด 10 รุ่น ที่มีความน่าสนใจในการใช้งานได้เลย

1. AMERICAN STANDARD A-6110-978-907
ฝักบัวอาบน้ำ จากแบรนด์ AMERICAN STANDARD ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเข้ากันกับบ้านทุกสไตล์
เช็คราคาและส่วนลด:

ฝักบัวอาบน้ำ AMERICAN STANDARD A 6110 978-907

2. GROHE 27849001
ฝักบัว แบบ 3 ระบบ พร้อมการออกแบบที่สวยงามคลาสสิก และองค์ประกอบของการใช้งานที่มีประสิทธิภาพมากมาย
เช็คราคาและส่วนลด:

ฝักบัวอาบน้ำ GROHE 27849001

3. MOYA MY-1300
ฝักบัว สำหรับอาบน้ำ พร้อมองค์ประกอบการใช้งานที่ครบครัน และเข้ากันได้ดีกับการออกแบบของห้องน้ำทุกสไตล์
เช็คราคาและส่วนลด:

ฝักบัวอาบน้ำ MOYA MY-1300

10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. ฝักบัว AMERICAN STANDARD A-6110-978-907
 2. ฝักบัว GROHE 27849001
 3. ฝักบัว MOYA MY-1300
 4. ฝักบัว TOTO รุ่น TTSR106EMFK
 5. ฝักบัว Hafele X-Jet Series
 6. ฝักบัว COTTO รุ่น ZH017(HM)
 7. ฝักบัวอาบน้ำ AMERICAN STANDARD A-6013-HS
 8. ฝักบัว MOGEN MI035
 9. ฝักบัวอาบน้ำ Karat Faucet รุ่น KS-39-231-50
 10. ฝักบัว WSP WSP-126

1. ฝักบัว AMERICAN STANDARD A-6110-978-907

ชุดฝักบัวอาบน้ำ จากแบรนด์ AMERICAN STANDARD ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเข้ากันกับบ้านทุกสไตล์

ฝักบัวอาบน้ำ AMERICAN STANDARD A 6110 978-907
 • ขนาดสินค้า : 555 x 200 x 1,150 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 3.2 กิโลกรัม
 • วัสดุ : ทองเหลืองชุบโครเมี่ยม
 • ระดับความยาวสาย : –
 • จำนวนฟังก์ชันการใช้งาน : –

รุ่นแรกเป็นสินค้าจากแบรนด์ AMERICAN STANDARD ที่ถือว่ามีชื่อเสียงอย่างมากทั้งในระดับโลกและประเทศไทย ซึ่งจุดเด่นสำคัญของสินค้าตัวนี้ จะเป็นเรื่องของความครบครันในการใช้งาน และการออกแบบภายนอกทั้งในเรื่องของสีและดีไซน์ มาให้เหมาะสำหรับการติดตั้งและใช้งานกับห้องน้ำทุกสไตล์

ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาสินค้าที่มีความเรียบง่ายหรูหรา และมีองค์ประกอบของการใช้งานด้านต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์การใช้งานกับทุกสถานการณ์ได้อย่างเพียงพอ รุ่นนี้ก็น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณอย่างแน่นอน


2. ฝักบัว GROHE 27849001

ชุดฝักบัวแบบ 3 ระบบ พร้อมการออกแบบที่สวยงามคลาสสิก และองค์ประกอบของการใช้งานที่มีประสิทธิภาพมากมาย

ฝักบัวอาบน้ำ GROHE 27849001
 • ขนาดสินค้า : 210 x 235 x 95 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 0.69 กิโลกรัม
 • วัสดุ : ทองเหลืองชุบโครเมี่ยม
 • ระดับความยาวสาย : –
 • จำนวนฟังก์ชันการใช้งาน : 3 ฟังก์ชัน

GROHE 27849001 เป็นตัวเลือกของสินค้า ที่ถูกออกแบบภาพรวมภายนอก มาให้ดูมีความสวยงามและคลาสสิก จากการเลือกใช้งานรูปแบบสีในสไตล์โครเมี่ยม ที่จะมีการครอบทับกับวัสดุแบบทองเหลือง ซึ่งทำให้มีความแข็งแรงทนทานและตอบโจทย์การใช้งานระยะยาวได้เป็นอย่างดี

โดยในส่วนของการใช้งานในตัวสินค้า จะถูกออกแบบมาให้คุณสามารถใช้งานกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างครอบคลุม ทั้งจากระบบการเปิดใช้งานน้ำ 3 ฟังก์ชัน และเทคโนโลยี เฉพาะสำหรับการปล่อยน้ำ ให้มีความนุ่ม รวมไปถึงส่วนที่ช่วยเพิ่มความประหยัดให้ได้มากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ในด้านของการทำความสะอาด ก็ยังสามารถทำได้ง่ายจากวัสดุ และการออกแบบแต่ละส่วนมาให้ กับตัวสินค้าด้วยในเวลาเดียวกัน


3. ฝักบัว MOYA MY-1300

ฝักบัว สำหรับอาบน้ำพร้อมองค์ประกอบ การใช้งานที่ครบครัน และเข้ากันได้ดี กับการออกแบบของห้องน้ำทุกสไตล์

ฝักบัวอาบน้ำ MOYA MY-1300
 • ขนาดสินค้า : 1,100 x 350 x 350 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 1.9 กิโลกรัม
 • วัสดุ : พลาสติก และสเตนเลส
 • ระดับความยาวสาย : –
 • จำนวนฟังก์ชันการใช้งาน : –

รุ่นนี้เป็นสินค้าจาก แบรนด์ Moya ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสวยงามและลงตัวกับห้องน้ำทุกสไตล์ ด้วยการเลือกใช้งานสีในการออกแบบภายนอกที่เป็นสเตนเลส และใช้งานทรงสี่เหลี่ยมทั้งบริเวณหัวฝักบัวและ Rain Shower ที่ช่วยเพิ่มความสวยงามและดูแตกต่างให้กับรุ่นนี้

เมื่อเทียบกันกับสินค้ารุ่นอื่น ๆ ได้มากยิ่งขึ้น สำหรับในส่วนของระดับราคาที่ทางแบรนด์ออกวางจำหน่ายสินค้า รุ่นนี้นับว่ามีการออกแบบองค์ประกอบต่าง ๆ มาอย่างคุ้มค่า แต่ก็ยังคงมีการแถมการรับประกันสินค้าตลอด 1 ปี เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน


4. ฝักบัว TOTO รุ่น TTSR106EMFK

ฝักบัว พร้อมสายแบบ 5 ฟังก์ชัน การแบรนด์ TOTO ที่จะช่วยเพิ่มความหรูหรา ให้กับห้องน้ำของคุณได้มากยิ่งขึ้น

ฝักบัวอาบน้ำ TOTO TTSR106EMFK
 • ขนาดสินค้า : 290 x 543 x 385 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 0.57 กิโลกรัม
 • วัสดุ : ทองเหลืองชุบนิเกิล และโครเมี่ยม
 • ระดับความยาวสาย : –
 • จำนวนฟังก์ชันการใช้งาน : 5 ฟังก์ชัน

TOTO TTSR106EMFK นับเป็นอีกหนึ่งรุ่นของสินค้าที่น่าสนใจ ที่มาพร้อมคุณสมบัติของการใช้งานที่หลากหลาย และการออกแบบภายนอกที่ให้ความรู้สึกหรูหรา ซึ่งช่วยให้คุณสามารถติดตั้งและใช้งานตัวสินค้า กับห้องน้ำในสไตล์ต่าง ๆ ได้อย่างสวยงามมากยิ่งขึ้น

โดยในส่วนของจุดเด่นสำคัญในการใช้งานของรุ่นนี้ จะมาจากการมีฟังก์ชันการปรับเปลี่ยนหัวกระจายนั้นที่หลากหลาย ที่ให้คุณสามารถเลือกปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ 5 ระดับ ส่งผลให้คุณจะสามารถใช้งานในสถานการณ์ และการทำความสะอาดห้องน้ำได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกที่น่าสนใจทั้งในด้านของการออกแบบและการใช้งานโดยรวม รุ่นนี้ก็จะถือได้ว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งในรุ่นที่น่าสนใจอย่างมากแน่นอน


5. ฝักบัว Hafele X-Jet Series

ชุดหัว ฝักบัวอาบน้ำ แบบสายอ่อนพร้อม การออกแบบที่หรูหราล้ำสมัย และช่วยเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับห้องน้ำภายในบ้านของคุณได้มากยิ่งขึ้น

ฝักบัวอาบน้ำ Hafele-X Jet-Series
 • ขนาดสินค้า : –
 • น้ำหนัก : –
 • วัสดุ : พลาสติก
 • ระดับความยาวสาย : พลาสติก
 • จำนวนฟังก์ชันการใช้งาน : –

Hafele X-Jet Series เป็น ฝักบัว สำหรับการอาบน้ำที่มี ความโดดเด่น และดูแตกต่างออกมาจากรุ่นอื่น ๆ เป็นอย่างมาก ในด้านของดีไซน์ การออกแบบภายนอกของสินค้า ที่จะเน้นไปในทิศทางที่มีความหรูหรา ด้วยลักษณะของหัวฟังที่เป็นแบบเจาะรูตรงกลาง

แต่จะใช้การกระจายน้ำทั้งจากด้านข้าง และภายใน ที่จะทำให้การทำความสะอาดร่างกายสามารถทำได้ในวงกว้างมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกที่น่าสนใจ ทั้งในส่วนของการออกแบบและช่วยเพิ่มความแตกต่างให้กับห้องน้ำของคุณ รุ่นนี้ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มองข้ามไปไม่ได้เลยทีเดียว


6. ฝักบัว COTTO รุ่น ZH017(HM)

ฝักบัว ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ อย่างครบครัน ทั้งวัสดุที่แข็งแรงทนทาน

ฝักบัว COTTO รุ่น ZH017(HM)
 • ขนาดสินค้า : –
 • น้ำหนัก : –
 • วัสดุ : พลาสติก
 • ระดับความยาวสาย : –
 • จำนวนฟังก์ชันการใช้งาน : 3 ฟังก์ชัน

COTTO ฝักบัวพร้อมสาย รุ่น ZH017(HM) 3 ฟังก์ชั่น เป็นฝักบัว ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานแบบ 3 in 1 ด้วยวัสดุผลิตจากพลาสติก ABS ที่มีความแข็งแรงทนทาน ให้คุณใช้งานได้อย่างมั่นใจและยาวนาน
จุดเด่นของฝักบัวรุ่นนี้คือ สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้ถึง 3 แบบ ไม่ว่าจะเป็น แบบสายน้ำเป็นฝอย (Rain), แบบสายน้ำพุ่ง (Spray) และแบบผสมผสาน (Mix) เพียงแค่กดปุ่มเลือกโหมดที่ต้องการ ด้วยเทคโนโลยี Button-Switch ที่ใช้งานง่าย สะดวกและรวดเร็ว

นอกจากนี้ ฝักบัวรุ่นนี้ ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Easy-Clean ที่ช่วยให้การทำความสะอาดฝักบัวเป็นเรื่องง่าย เมื่อมีสิ่งสกปรกหรือตะกรันมาอุดตันที่รูฝักบัว เพียงแค่ใช้นิ้วถูที่ปุ่มยางบริเวณหน้าฝักบัว ก็สามารถกำจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ออกไปได้อย่างสะดวก ทำให้ฝักบัวสะอาดและพร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา

อีกหนึ่งข้อดีของ COTTO ฝักบัวพร้อมสาย รุ่น ZH017(HM) คือ ขนาดหัวฝักบัวที่ใหญ่ ทำให้สายน้ำกระจายได้กว้างและครอบคลุมมากขึ้น ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนอาบน้ำใต้สายฝนอย่างที่ใจต้องการ

ฝักบัว COTTO รุ่น ZH017(HM) เป็นฝักบัวที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบครัน ทั้งวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ใช้งานง่ายด้วยเทคโนโลยี Button-Switch ทำความสะอาดสะดวกรวดเร็ว พร้อมขนาดใหญ่ที่ให้สายน้ำกระจายทั่วถึง จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังมองหาฝักบัวคุณภาพดีไว้ติดตั้งภายในบ้านหรือคอนโดมิเนียม


7. ฝักบัวอาบน้ำ AMERICAN STANDARD A-6013-HS

ฝักบัวสำหรับการอาบน้ำ จากแบรนด์ AMERICAN STANDARD ที่ตอบโจทย์ การใช้จับถือเพื่ออาบน้ำได้อย่างสะดวกสบาย

ฝักบัวอาบน้ำ AMERICAN STANDARD A-6013-HS
 • ขนาดสินค้า : –
 • น้ำหนัก : –
 • วัสดุ : พลาสติก
 • ระดับความยาวสาย : –
 • จำนวนฟังก์ชันการใช้งาน : 1 ฟังก์ชัน

AMERICAN STANDARD A-6013-HS เป็นฝักบัวจากแบรนด์ AMERICAN STANDARD ที่มีความแตกต่างออกมาจากรุ่นอื่น ๆ ในด้านของการใช้งาน จากการออกแบบหัวฝักบัวมาให้มีความกะทัดรัด และสามารถจับถือเพื่อใช้งานได้อย่างกระชับ ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่ดีอย่างมาก

สำหรับคนที่ ชื่นชอบการอาบน้ำ แบบจับถือด้วยมือ และเพื่อให้ตัวสินค้าสามารถตอบโจทย์การใช้งานในส่วนนี้ได้ดี ทางแบรนด์จึงได้มีการเลือกใช้งานวัสดุพลาสติก ที่ทำให้ตัวสินค้ามีน้ำหนักเบามากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ด้วยในเวลาเดียวกัน


8. ฝักบัว MOGEN MI035

ฝักบัวสายอ่อน MOGEN พร้อมการออกแบบภายนอก ที่คลาสสิก และให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ในราคาไม่เกิน 1,000 บาท

ฝักบัวอาบน้ำ MOGEN MI035
 • ขนาดสินค้า : 75 x 75 x 200 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : –
 • วัสดุ : สเตนเลส
 • ระดับความยาวสาย : 1.5 เมตร
 • จำนวนฟังก์ชันการใช้งาน : 3 ฟังก์ชัน

หากคุณตั้งงบประมาณ การเลือก ซื้อหัวบัว ไว้ในช่วงราคาไม่เกิน 1,000 บาท รุ่นนี้ น่าจะเป็นชุดหัวฝักบัวแบบสายอ่อน ที่น่าสนใจในการเลือกซื้ออดยู่ไม่น้อย จากฟังก์ชันการใช้งานและองค์ประกอบต่าง ๆ รวมถึงดีไซน์การออกแบบที่มีความเป็นพื้นฐาน ซึ่งทำให้สามารถติดตั้งและใช้งานกับห้องน้ำในทุกสไตล์ได้อย่างลงตัว

ส่วนในด้าน ของการใช้งานระยะยาวและการทำความสะอาดนั้น ก็จะสามารถทำได้ อย่างง่ายดายและสะดวกสบาย จากการเลือกใช้งานวัสดุในการผลิตสินค้าแบบสเตนเลส ดังนั้น ในภาพรวมของการใช้งานจึงช่วยเพิ่มความคุ้มค่า ให้กับการใช้งานของสินค้ารุ่นนี้ ได้เป็นอย่างดี อีกด้วย


9. ฝักบัวอาบน้ำ Karat Faucet รุ่น KS-39-231-50

ฝักบัวอาบน้ำ ดีไซน์สวยงาม ทันสมัย เหมาะสำหรับติดตั้งภายในห้องน้ำหรือพื้นที่ที่ต้องการใช้งานทุกรูปแบบ

ฝักบัว Karat Faucet รุ่น KS 39 231 50
 • ขนาดสินค้า : –
 • น้ำหนัก : –
 • วัสดุ : ABS
 • ระดับความยาวสาย :-
 • จำนวนฟังก์ชันการใช้งาน : 1 ฟังก์ชัน

Karat Faucet ฝักบัวสายอ่อนรุ่น KS-39-231-50 เป็นฝักบัว ที่มีดีไซน์สวยงามทันสมัย ตัวฝักบัวทำจากวัสดุ ABS คุณภาพดี มาพร้อมสายสแตนเลส 304 ที่แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน จุดเด่นของฝักบัวรุ่นนี้คือสามารถปรับน้ำได้ 1 ระดับ และสายฝักบัวสามารถหมุนได้รอบทิศทาง 360 องศา ทำให้ปรับตำแหน่งการใช้งานได้อย่างอิสระตามต้องการ

ฝักบัวรุ่นนี้มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 8.5 ซม. ความยาว 150 มม. อัตราการไหลของน้ำอยู่ที่ 7.4 ลิตรต่อนาทีที่แรงดันน้ำ 1 บาร์ การติดตั้งทำได้ง่าย เหมาะสำหรับใช้งานในห้องน้ำ หรือพื้นที่อื่นๆ ที่ต้องการใช้งานฝักบัวทุกรูปแบบ

สิ่งที่ควรระวังในการใช้งานและบำรุงรักษาฝักบัวรุ่นนี้คือ ไม่ควรใช้น้ำยาที่มีส่วนผสมของกรด แปรงขนแข็ง หรือฝอยขัดในการทำความสะอาด เพราะอาจทำให้ผิวชุบเสียหายได้ แนะนำให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์เช็ดบนผิวฝักบัวแทน และเช็ดให้แห้งด้วยผ้านุ่มหลังใช้งานทุกครั้ง เพื่อป้องกันคราบน้ำและรักษาความเงางาม ไม่ควรติดตั้งใกล้บริเวณที่มีสารเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อน และควรติดตั้งหลังจากงานสีและงานปูนเสร็จสิ้นแล้ว เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับผิวฝักบัว

โดยรวมแล้ว Karat Faucet ฝักบัวสายอ่อนรุ่น KS-39-231-50 เป็นฝักบัวที่มีดีไซน์สวยงาม ใช้วัสดุคุณภาพดี ปรับใช้งานได้หลากหลาย ในราคาที่คุ้มค่า เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาฝักบัวสายอ่อนไว้ติดตั้งภายในบ้านหรือที่พักอาศัย

10. ฝักบัว WSP WSP-126

หัวฝักบัว พร้อมสายราคาไม่เกิน 200 บาท พร้อมรูปทรงที่แปลกใหม่ทันสมัย ที่คุณสามารถติดตั้งและใช้งานได้ในทันทีที่ต้องการ

ฝักบัวอาบน้ำ WSP WSP-126
 • ขนาดสินค้า : –
 • น้ำหนัก : –
 • วัสดุ : พลาสติก
 • ระดับความยาวสาย : 1.5 เมตร
 • จำนวนฟังก์ชันการใช้งาน : 1 ฟังก์ชัน

สุดท้ายเป็นตัวเลือกอีกหนึ่งรุ่นที่คุ้มค่าและน่าสนใจอย่างมาก หากคุณกำลังมองหา ฝักบัวอาบน้ำ รุ่นราคาประหยัด ที่จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้องน้ำของคุณได้มากยิ่งขึ้นมาไว้ในการใช้งาน ด้วยการออกแบบภายนอกของสินค้ามาอย่างทันสมัย โดยเฉพาะบริเวณของหัวฝักบัวที่ปราศจากรู

และเพิ่มความเป็นระดับทั้งบริเวณขอบและส่วนกลางของส่วนกระจายน้ำ ที่สำคัญยังมีน้ำหนักเบาอย่างมากในการใช้งาน จากการเลือกใช้งานวัสดุในการผลิตแบบพลาสติก ABS คุณภาพสูงอีกด้วย


ความแตกต่าง ระหว่างฝักบัวอาบน้ำ ในอดีตกับปัจจุบัน

ถึงแม้ว่าโดยพื้นฐานแล้ว ฝักบัวอาบน้ำ จะถูกออกแบบมาเป็นอุปกรณ์พื้นฐาน ที่ไม่ได้มีความหลากหลายในด้านของการใช้งานมากนัก เมื่อเทียบกันกับอุปกรณ์ประเภทอื่น ๆ ในปัจจุบัน แต่ด้วยการพัฒนาตัวเลือกของสินค้ามาในด้านต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น จึงทำให้เราจะสามารถใช้งานฝักบัวสำหรับการอาบน้ำ เพื่อความสะดวกสบายที่ยอดเยี่ยมได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปรับเปลี่ยนการอาบน้ำให้เข้ากับสถานการณ์ต่าง ๆ มากที่สุด

หรือแม้แต่การใช้งานที่ยืดหยุ่นในด้านของการทำความสะอาดมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะแตกต่างจากสินค้าในอดีตที่จะถูกออกแบบมา ให้เราสามารถทำการเปิดใช้และอาบน้ำได้ ด้วยระดับความแรงหรือรูปแบบการกระจายน้ำพื้นฐานเพียงเท่านั้น ส่วนในด้านของดีไซน์การออกแบบของสินค้าประเภทนี้ ก็เรียกได้ว่ามีการออกแบบและพัฒนาให้หลากหลาย และดูหรูหรามากยิ่งขึ้นในด้านต่าง ๆ ทั้งในส่วนของรูปแบบและตัวเลือกสี ดังนั้น ในด้านของการตกแต่งห้องน้ำภายในบ้านและสถานที่ต่าง ๆ เราจึงจะสามารถทำได้อย่างยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับพื้นที่และการใช้งานด้วยในเวลาเดียวกัน

วิธีการดูแลรักษาฝักบัว

 1. ทำความสะอาดฝักบัวอย่างสม่ำเสมอ ขจัดคราบตะกรันและสิ่งสกปรกที่สะสม ด้วยการแช่หัวฝักบัวในน้ำส้มสายชูหรือน้ำยาล้างจาน ทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ใช้แปรงสีฟันขัดเบาๆ บริเวณรูฝักบัวเพื่อให้สะอาดหมดจด
 2. อย่าใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของสารเคมีรุนแรง เพราะอาจกัดกร่อนผิวฝักบัวและทำให้เสียหายได้
 3. ไม่ควรใช้แรงดึง หรือ บิดสายฝักบัวจนเกินไป หรือปล่อยให้สายฝักบัวพันกันจนเป็นปม เพื่อยืดอายุการใช้งาน ควรม้วนเก็บอย่างระมัดระวังหลังใช้ทุกครั้ง
 4. ตรวจสอบข้อต่อและปะเก็นยางอย่างสม่ำเสมอ หากพบรอยรั่วหรือชำรุด ให้รีบเปลี่ยนใหม่ทันที ป้องกันน้ำรั่วซึมลงผนังหรือพื้นจนเกิดความเสียหาย
 5. ในกรณีที่ยังอยู่ในระยะประกัน หากพบปัญหาการใช้งาน ควรติดต่อศูนย์บริการหรือผู้ผลิตเพื่อตรวจสอบและแก้ไขอย่างถูกวิธี

วิธีเลือก ซื้อฝักบัวอาบน้ำ

1. เลือกจากฟังก์ชันการใช้งานโดยรวม

เรื่องแรกที่คุณจำเป็นจะต้องเรียนรู้และให้ความสนใจในการพิจารณาเลือกซื้อสินค้า คือ เรื่องของจำนวนฟังก์ชันและรูปแบบการใช้งานของฝักบัวอาบน้ำ ที่ในปัจจุบันจัดว่ามีความหลากหลายให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้อย่างมาก จากความจำเป็นของอุปกรณ์ตัวนี้ที่ทุกคนจำเป็นจะต้องใช้งานกัน ทำให้แบรนด์ต่าง ๆ เริ่มมีการออกแบบและพัฒนาตัวเลือกสินค้า มาให้มีความหลากหลายต่อการใช้งานในด้านนี้มากที่สุดนั่นเอง

โดยที่จำนวนฟังก์ชันการใช้งานของฝักบัวแต่ละรุ่นนั้น จะมีการแบ่งแยกความแตกต่างออกไปตามรูปแบบการปล่อยน้ำ ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วสินค้าโดยทั่วไป มักจะมีฟังก์ชันการใช้งานออกมาให้เราสามารถเลือกใช้ได้ตั้งแต่ 2 รูปแบบเป็นต้นไป และรูปแบบดังกล่าวนั้นจะเป็นรูปแบบของการปล่อยน้ำทั่วไปและการปล่อยน้ำละเอียด ที่เหมาะสำหรับการใช้เพื่ออาบน้ำและทำความสะอาดร่างกายแบบทั่วไปนั่นเอง

ในส่วนของฟังก์ชันที่ถูกออกแบบมานอกจากพื้นฐาน ที่เราจะสามารถพบเห็นได้ในสินค้าทุกรุ่นแล้ว รูปแบบของฟังก์ชันที่โดดเด่นและน่าสนใจในปัจจุบันนั้น เราจะสามารถพบเห็นได้ในลักษณะของการกระจ่ายน้ำ ที่มีระดับความละเอียดในการปล่อยน้ำที่หลากหลายและแตกต่างกันออกไป

ไปจนถึงการติดตั้งหัวฉีดหรือกระจายน้ำในลักษณะอื่น ๆ ที่นอกจากหัวฝักบัวแบบทั่วไปที่เราจะต้องทำการยึดติดกับผนังและการทำอาบน้ำแบบทั่วไป เช่น หัวฝักบัวแบบ Rain Shower ที่มีพื้นที่ในการปล่อยน้ำในองศาค่อนข้างกว้าง และสามารถใช้ทำความสะอาดร่างกายได้สะดวกมากกว่า

เมื่อเทียบกันกับหัวฝักบัวแบบทั่วไป หรือหัวฝักบัวแบบมือถือที่มีขนาดเล็ก และให้เราสามารถใช้ทำความสะอาดส่วนเฉพาะของร่างกายได้ถนัดมากกว่า นอกจากนี้ก็ยังมีรูปแบบของฟังก์ชันการปรับระดับน้ำ ที่เป็นส่วนปรับหมุนพื้นฐานบนฝักบัว ซึ่งก็มีออกมาให้เราสามารถปรับระดับการใช้งานน้ำ ขึ้นมาได้หลากหลายมากยิ่งขึ้นกว่าสินค้าทั่วไปด้วยนั่นเอง

2. ตรวจสอบรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบของสินค้า

ในปัจจุบันนี้มีผู้คนเป็นจำนวนไม่น้อยที่ให้ความสนใจกับการออกแบบ และตกแต่งห้องน้ำให้มีความสวยงามและเข้ากันกับส่วนอื่น ๆ ของบ้านมากที่สุด ส่งผลให้ฝักบัวอาบน้ำหลาย ๆ รุ่นในช่วงเวลานี้ ก็ได้มีการพัฒนาตัวเลือกให้มีความหลากหลายในด้านของดีไซน์การออกแบบ เพื่อให้เราสามารถเลือกใช้งานได้อย่างเข้ากัน กับความต้องการและการตกแต่งห้องน้ำในสไตล์ของคุณได้มากที่สุดด้วยเช่นกัน

โดยที่ความแตกต่างนั้นเราจะสามารถพบเห็นได้ ทั้งในเรื่องของการออกแบบภายนอกในตัวสินค้า ไปจนถึงรูปแบบสีที่สินค้าแต่ละตัวจะสามารถทำได้แตกต่างกันออกไป ซึ่งก็มักจะมีออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อได้หลากหลายมากกว่า เมื่อเทียบกันกับ ในอดีตที่จะมีเพียงสีพื้นฐาน อย่างโครเมี่ยม หรือ สเตนเลสเท่านั้น ส่งผลให้ในปัจจุบันไม่ว่าคุณจะต้องการสินค้า ที่เหมาะสำหรับการติดตั้งกับห้องน้ำในสไตล์ใดก็ตาม ก็จะมีตัวเลือกที่ให้คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างแน่นอน

การเลือกซื้อสินค้า จากรายละเอีนดในส่วนนี้ คุณจะต้องพิจารณาให้ได้ตั้งแต่เบื้องต้นเสียก่อน ว่าบ้านของคุณมีการออกแบบไปในทิศทางหรือสไตล์ใด จากนั้นจึงทำการเลือกรุ่นที่มีดีไซน์และรูปแบบสี ที่เข้ากันกับการออกแบบมากที่สุด เพื่อให้เลือกรุ่นที่ดีสำหรับห้องน้ำของคุณมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยนอกจากเรื่องของสไตล์การออกแบบพื้นฐาน ที่รวมถึงองค์ประกอบทุกส่วนดังที่เราได้กล่าวไปแล้ว

เรื่องที่คุณจำเป็นจะต้องตรวจสอบเกี่ยวกับรายละเอียดในส่วนนี้ ก็ยังจะรวมไปถึงรูปแบบของหัวฝักบัวที่แตกต่างกัน ทั้งบริเวณของพื้นที่ในการกระจายน้ำและด้ามจับ ที่ก็มีออกมาให้เราสามารถพบเห็นในสไตล์ต่าง ๆ ได้มากมายด้วยในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตามการกำหนดเกี่ยวกับโทนสี

และสไตล์หรือรูปแบบของสินค้าได้ตั้งแต่เบื้องต้น ก็ยังจะช่วยเพิ่มความง่ายให้กับการพิจารณาเลือกซื้อสินค้าของคุณ ด้วยการลดจำนวนของตัวเลือกในรูปแบบของสินค้า และโทนสีที่ไม่เหมาะสำหรับการตกแต่งของคุณ ให้สามารถลดลงไปได้อีกพอสมควรด้วยเช่นกัน

3. คำนึงถึงระยะเวลาการรับประกันของสินค้า

โดยทั่วไปแล้ว ฝักบัวอาบน้ำ จะไม่ได้ถูกออกแบบมา ให้เป็นอุปกรณ์ที่เกิดความเสียหายในระหว่างการใช้งานได้ง่ายดายมากนัก แต่หากคุณต้องการใช้งานตัวสินค้า ให้มีความคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปมากที่สุด เรื่องของการรับประกันสินค้าและเงื่อนไขต่าง ๆ ก็อาจเป็นสิ่งหนึ่งที่อาจทำให้คุณใช้งานสินค้า ได้อย่างคุ้มค่าและน่าสนใจได้มากยิ่งขึ้น

โดยที่ในส่วนของการรับประกันสินค้านั้น จะช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนสินค้าหรือทำการส่งซ่อมแซมได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากในกรณี ที่คุณเลือกซื้อสินค้าที่มีราคาออกวางจำหน่ายค่อนข้างสูง ส่วนการพิจารณาเลือกซื้อจากรายละเอียดในด้านนี้ คุณก็จะสามารถทำให้ง่ายดายได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการเลือกรุ่นที่มีระยะเวลายาวนาน ภายใต้เงื่อนไขที่ครอบคลุมให้ได้มากที่สุดก็เพียงพอแล้ว

บทสรุป

สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจเลือก ซื้อฝักบัวอาบน้ำ อันใหม่ เพื่อให้เข้ากันกับบ้านของคุณได้อย่างสวยงามและดีมากที่สุด เราเชื่อว่าตัวเลือกที่เราได้คัดสรรมาให้กับคุณแต่ละรุ่นในวันนี้ น่าจะเป็นสินค้าที่ดีและคุ้มค่ากับเงินที่คุณจะต้องจ่ายไปมากที่สุดอย่างแน่นอน รวมถึงคุณก็จะสามารถตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น หากคุณได้ลองอ่านรายละเอียดและทำการพิจารณาอย่างรอบคอบในด้านต่าง ๆ

เริ่มตั้งแต่เรื่องของดีไซน์ การออกแบบและ องค์ประกอบต่าง ๆ, ฟังก์ชันการใช้งาน, วัสดุในการผลิต, รายละเอียดพื้นฐานของตัวสินค้า ไปจนถึงความคุ้มค่า สำหรับการใช้งานระยะยาว ด้วยระยะเวลาการรับประกันที่สินค้าแต่ละตัว จะถูกแถมมาให้ในระยะเวลาและเงื่อนไขที่แตกต่างกันออกไป

 • Piyapha

  สวัสดีค่ะ! เราชื่อปิยะภา ค่ะ เราเป็นนักเขียนที่หลงใหลในการทำความสะอาดและจัดการของใช้ในบ้าน งานเขียนเราเน้นไปที่การให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกและใช้งานอุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆ และ อุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้าน เช่น น้ำยาล้างจาน, เครื่องล้างจาน, เครื่องซักผ้า เป็นต้น เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้บ้านของคุณสะอาดและเป็นระเบียบ, พร้อมทั้งเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม. หวังว่าคำแนะนำและเคล็ดลับที่เราแบ่งปันจะช่วยให้ชีวิตประจำวันของคุณง่ายขึ้นและมีความสุขมากยิ่งขึ้นค่ะ!

  View all posts

Contact us:

homestyle.in.th@gmail.com

Copyright homestyle.in.th All Rights Reserved.