6 อันดับ ผงซักฟอก ลดกลิ่นอับ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Updated: พฤษภาคม 23, 2024
ผงซักฟอก-ยี่ห้อไหนดี

ด้วยสภาพอากาศที่แปรปรวนบางวันมีแดด บางวันก็ไม่มีแดด โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนการตากผ้าให้แห้ง เป็นเรื่องที่ยากมาก หรือบางครั้งเราก็ไม่ค่อยมีเวลาซักผ้าในตอนกลางวันทำให้จะต้องซักผ้าในตอนกลางคืนและจะต้องตากผ้าในที่ร่ม

ทำให้เกิดกลิ่นอับ ในเสื้อผ้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ในปัจจุบันปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการเลือกใช้ผงซักฟอกสูตรลดกลิ่นอับชื้น ที่มีให้เลือกซื้อหลากหลายยี่ห้อ ผงซักฟอกลดกลิ่นอับจะช่วยกำจัดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นอับได้ดี ช่วยให้เสื้อผ้ามีกลิ่นหอมสดชื่นแม้ตากในที่ร่ม และในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวมผงซักฟอกลดกลิ่นอับไว้ให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันอีกด้วย

1. Breeze Capsule Detergent Clean & Hygiene Plus
แคปซูลซักผ้า สูตรเข้มข้นพิเศษ5in1 แคปซูลเดียวขจัดคราบหมดจด ลดกลิ่นอับ ปกป้องสีและใยผ้า
เช็คราคาและส่วนลด:

ผงซักฟอก ลดกลิ่นอับ Breeze Capsule Detergent Clean & Hygiene Plus 189 g

2. Attack 3D Virus Killer Powder Detergent
ฆ่าเชื้อไรวัส 99.9% ยับยั้งแบคทีเรีย ลดการเกิดกลิ่นอับและกลิ่นเหงื่อ ขจัดคราบฝังแน่นอย่างล้ำลึก
เช็คราคาและส่วนลด:

ผงซักฟอก ลดกลิ่นอับ Attack-3D Virus Killer Powder Detergent 1500 g

3. ผงซักฟอก PAO Silver Nano Active
ผงซักฟอกสูตรเข้มข้น นวัตกรรมยับยั้งกลิ่นเหงื่อบนเสื้อผ้า ผ้าหอมสะอาดแม้ตากในที่ร่ม
เช็คราคาและส่วนลด:

ผงซักฟอก ลดกลิ่นอับ PAO Silver Nano Active

6 อันดับ ผงซักฟอก ลดกลิ่นอับ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Breeze Capsule Detergent Clean & Hygiene Plus 189 g
 2. Attack 3D Virus Killer Powder Detergent 1500 g
 3. ผงซักฟอก PAO Silver Nano Active
 4. Attack 3D Clean Action Liquid Laundry Detergent 400ml
 5. ผลิตภัณฑ์ซักผ้า สูตรลดกลิ่นอับ กลิ่นฟลอรัล
 6. น้ำยาซักผ้าDowny AntiBac Laundry Detergent

1. Breeze Capsule Detergent Clean & Hygiene Plus

แคปซูลซักผ้า สูตรเข้มข้นพิเศษ 5in1 แคปซูลเดียวขจัดคราบหมดจด ลดกลิ่นอับ ปกป้องสีและใยผ้า

ผงซักฟอก ลดกลิ่นอับ Breeze Capsule Detergent Clean & Hygiene Plus 189 g
 • รูปแบบ : เจลบอล
 • ปริมาณ : 189 g
 • เหมาะสำหรับ : เครื่องซักผ้าฝนบน และ เครื่องซักผ้าฝาหน้า

Breeze Capsule Detergent Clean & Hygiene Plus แคปซูลซักผ้า สูตรเข้มข้นบรรจุในกล่องพลาสติกอย่างดีสะดวกต่อการใช้งานและการจัดเก็บ มาพร้อมพลังขจัดคราบอย่างล้ำลึก ลดกลิ่นอับกลิ่นเหงื่อได้ดี และยังช่วยถนอมสีผ้าให้สดใส แคปซูลละลายง่าย มีทั้งน้ำยาซักผ้าและน้ำยาปรับผ้านุ่มช่วยให้ผ้าสะอาดกลิ่นหอมสดชื่นยาวนาน แคปซูลเดียวได้ทั้งการทำความสะอาด ลดกลิ่นอับ และปกป้องสีผ้าของคุณให้ดูสีสันสดใสอยู่เสมอ ใช้งานง่ายสุดๆใช้เพียง 1 แคปซูลต่อผ้า 15-20 ชิ้น


2. Attack 3D Virus Killer Powder Detergent

ฆ่าเชื้อไรวัส 99.9% ยับยั้งแบคทีเรีย ลดการเกิดกลิ่นอับและกลิ่นเหงื่อ ขจัดคราบฝังแน่นอย่างล้ำลึก

ผงซักฟอก ลดกลิ่นอับ Attack-3D Virus Killer Powder Detergent 1500 g
 • รูปแบบ : ผงซักฟอก
 • ปริมาณ : 1500 g
 • เหมาะสำหรับ : เครื่องซักผ้าฝนบน และ ซักมือ

Attack 3D Virus Killer Powder Detergent ผงซักฟอกสูตรเข้มข้น เทคโนโลยี3D Virus Killer ซึ่งเป็นนวัตกรรมจากประเทศญี่ปุ่น ที่ช่วยให้คุณสามารถทำความสะอาดเสื้อผ้าได้อย่างล้ำลึกสลายคราบฝังแน่นได้อย่างหมดจด ที่สำคัญก็คือสามารถฆ่าเชื้อไวรัสได้ถึง99.9% เหมาะสำหรับสถานการณ์ปัจจุบันที่เราต้องเผชิญกับเชื้อไวรัสที่ปะปนอยู่ภายนอกบ้าน ทำให้เสื้อผ้าสะอาดปราศจากเชื้อไวรัส

และยังช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ลดการเกิดกลิ่นอับและกลิ่นเหงื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขจัดคราบฝังแน่นได้อย่างง่ายดาย เสื้อผ้าสะอาดมั่นใจ ปราศจากส่วนผสมของผงแป้ง ไม่มีสารฟอลเฟต เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดี ของทุกคนในครอบครัว สามารถใช้ได้ทั้งกับเครื่องซักผ้าฝาบน และการซักมือ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดละลายผงซักฟอก 40 กรัมต่อน้ำ 40 ลิตร แช่ผ้าทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วซักตามปกติ


3. ผงซักฟอก PAO Silver Nano Active

ผงซักฟอก สูตรเข้มข้น นวัตกรรมยับยั้งกลิ่นเหงื่อบนเสื้อผ้า ผ้าหอมสะอาดแม้ตากในที่ร่ม

ผงซักฟอก ลดกลิ่นอับ PAO Silver Nano Active
 • รูปแบบ : ผงซักฟอก
 • ปริมาณ : 2400 g
 • เหมาะสำหรับ : เครื่องซักผ้าฝนบน และ ซักมือ

PAO Silver Nano Active ผงซักฟอกสูตรเข้มข้น แก้ปัญหากลิ่นอับบนเสื้อผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านการคิดค้นสูตรโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการลดกลิ่นอับ เทคโนโลยีซิลเวอร์ นาโน ทำความสะอาดพร้อมยับยั้งแบคทีเรียสะสม และยังมี OT Deo-Effect Technology ช่วยยับยั้งการก่อตัวของกลิ่นเหงื่อ ระหว่างการซักผ้า หมดปัญหาเรื่องกลิ่นเหงื่อติดค้างบนเสื้อผ้า นอกจากนี้ยังมีแคปซูลน้ำหอม ที่ช่วยกระจายความหอมในขณะที่ขยับตัว ช่วยให้เสื้อผ้าของคุณหอมฟุ้ง หอมนาน มั่นใจทุกการเคลื่อนไหว


4. Attack 3D Clean Action Liquid Laundry Detergent

น้ำยาซักผ้า สูตรเข้มข้น ขจัดอย่างคราบอย่างล้ำลึก พร้อมยับยั้งแบคทีเรีย ลดการเกิดกลิ่นอับ

ผงซักฟอก ลดกลิ่นอับ Attack-3D Clean Action Liquid Laundry Detergent 400ml
 • รูปแบบ : น้ำยาซักผ้า
 • ปริมาณ : 400 ml
 • เหมาะสำหรับ : เครื่องซักผ้าฝนบน และ ซักมือ

Attack 3D Clean Action Liquid Laundry Detergent น้ำยาซักผ้า สูตรเข้มข้น ที่สามารถกำจัดคราบฝังลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพสามารถใช้ได้ กับการซักผ้าด้วยมือและการซักผ้าด้วย เครื่องซักผ้า ด้วยนวัตกรรมการทำความสะอาด 3D Action-bac Technology ช่วยขจัดคราบหนัก ลึกถึงเนื้อผ้า ทำความสะอาดคราบฝังลึกสะสมลึกถึงใยผ้า ทั้งคราบเหงื่อไคล คราบโคลน คราบอาหาร รวมถึงคราบเลือดได้อย่างหมดจด และยังช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่นอับชื้น กลิ่นเหงื่อบนผ้าได้อีกด้วย


5. ESSENCE ผลิตภัณฑ์ซักผ้า สูตรลดกลิ่นอับ กลิ่นฟลอรัล

น้ำยาซักผ้า สูตรลดกลิ่นอับ กลิ่นหอมละมุนจากดอกไม้ ผ้าหอมสะอาด ถนอมเส้นใยผ้า

ผงซักฟอก ลดกลิ่นอับ ผลิตภัณฑ์ซักผ้า ESSENCE สูตรลดกลิ่นอับ กลิ่นฟลอรัล
 • รูปแบบ : น้ำยาซักผ้า
 • ปริมาณ : 400 ml
 • เหมาะสำหรับ : เครื่องซักผ้าฝนบน และ ซักมือ

ผลิตภัณฑ์ น้ำยาซักผ้า เอสเซ้นซ์ เดลี่ แคร์ สูตรลดกลิ่นอับ กลิ่นฟลอรัล ให้ผ้าของคุณสะอาด กลิ่นหอมสดชื่นทุกสัมผัส ช่วยลดกลิ่นอับชื้นบนเสื้อผ้า ซักผ้าสะอาดพร้อมถนอมเส้นใยผ้า อย่างอ่อนโยน ไม่ทำลายเส้นใยผ้า ช่วยให้เสื้อผ้ามีสีสันที่สดใส ให้กลิ่นที่หอมสดชื่นยาวนาน ทำความสะอาดเสื้อผ้า อย่างอ่อนโยนด้วย pH-Balance พร้อม Polymer-A ช่วยป้องกันคราบสกปรกย้อนกลับสู่เนื้อผ้า UV-Protection ช่วยปกป้องสีผ้า จากแสงแดดทำให้ผ้ามีสีสันสดใส กลิ่นฟลอรัล ผ้าหอมติดผ้ายาวนาน


6. น้ำยาซักผ้า Downy AntiBac Laundry Detergent

น้ำยาซักผ้า ผสมสารแอนตี้แบคทีเรีย ลดกลิ่นอับชื้น แม้ตากในที่ร่ม ขจัดคราบฝังลึก

ผงซักฟอก ลดกลิ่นอับ น้ำยาซักผ้าDowny AntiBac Laundry Detergent
 • รูปแบบ : น้ำยาซักผ้า
 • ปริมาณ : 570 ml
 • เหมาะสำหรับ : เครื่องซักผ้าฝนบน เครื่องซักผ้าฝาหน้า และ ซักมือ

Downy AntiBac Laundry Detergent น้ำยาซักผ้าดาวน์นี่ แอนตี้แบค มีส่วนผสมของสารแอนตี้แบคทีเรีย ช่วยกำจัดแบคทีเรียได้ถึง 99.9% เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาซักผ้า สามารถตากผ้าในที่ร่มได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องการเกิดกลิ่นอับ ขจัดคราบสกปรกฝังแน่นได้อย่างอ่อนโยน

พร้อมถนอมเนื้อผ้า ช่วยลดกลิ่นอับชื้น จากแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถใช้ได้กับเครื่องซักผ้าฝา ฝนหน้าและการซักผ้าด้วยมือ การซักด้วยมือใช้1/2 ฝาสำหรับเสื้อผ้า 15-20ชิ้น และการซักด้วยเครื่องซักผ้าใช้ 1 ฝาปริมาณน้ำสูงสุด 25 ลิตร


วิธีลดกลิ่นอับที่เสื้อผ้า

สาเหตุที่ทำให้กลิ่นเหม็นอับบนเสื้อผ้าเกิดจากเชื้อรา และ แบคทีเรียสะสมบนเสื้อผ้า เนื่องจากเสื้อผ้านั้นเมื่อซักแล้วไม่ได้ผ่านการตากแดดจะทำให้เกิดความชื้น มีโอกาสสะสมของเชื้อโรคได้ง่าย วิธีการที่จะช่วยให้เสื้อผ้าปราศจากกลิ่นอับชื้นสามารถทำได้หลายวิธี

 1. ทำความสะอาดเครื่องซักผ้าอยู่เสมอ
  การทำความสะอาดเครื่องซักผ้า จะเป็นการกำจัดแหล่งสะสม ของเชื้อโรคเนื่องจากเวลาที่เราซักผ้าจะมีเศษผ้า และคราบสกปรกเกาะติด อยู่ตามซอกเล็กๆในเครื่องซักผ้าเมื่อสะสมเป็นเวลาก็ทำให้เกิดการสะสมของสิ่งสกปรกที่จะตกค้างมายังเสื้อผ้าของเราเวลาซักผ้าได้
 2. ใช้ผงซักฟอกสูตรลดกลิ่นอับชื้น
  หากท่านที่ใด ที่ไม่สามารถตากผ้าในวันที่มีแสงแดดได้ เราแนะนำให้เลือกใช้ผงซักฟอกสูตรลดกลิ่นอับซึ่งมีเทคโนโลยีที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียสะสมบนเสื้อผ้า สามารถทำความสะอาดเสื้อผ้าได้อย่างล้ำลึกถึงเส้นใยช่วยลดกลิ่นอับชื้นบนเสื้อผ้าได้ดี และยังมีกลิ่นที่หอมสดชื่นอีกด้วย
 3. ตากผ้าให้แห้งสนิทก่อนเก็บผ้า
  เมื่อซักผ้าเสร็จเรียบร้อย แล้วควรตากผ้าให้แห้งสนิทไม่มีความชื้นหลงเหลืออยู่ เพราะหากเราเก็บผ้ามาพับก่อนที่ผ้าจะแห้งสนิทความชื้นจะทำให้แบคทีเรียเจริญเติบโตและทำให้เป็นสาเหตุที่ทำให้เสื้อผ้ามีกลิ่นอับได้
 4. ใช้เครื่องอบผ้าแทนการตากผ้า
  สำหรับผู้ที่มีงบประมาณมากหน่อย การใช้เครื่องอบผ้าแทนการตากผ้าก็สามารถที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการซักผ้าได้มาก คุณสามารถที่จะซักผ้าได้เมื่อใดก็ได้โดยไม่รอแสงแดดหรือการตากผ้า ซักแล้วอบก็สามารถนำมาสวมใส่หรือพับเก็บได้ทันที ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นอับ

วิธีเลือกซื้อ ผงซักฟอกลดกลิ่นอับ

หากเราไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นอับบนเสื้อผ้าได้ และการซื้อเครื่องอบผ้าซึ่งมีราคาค่อนข้างสูงก็เป็นเรื่องที่ทำได้ยาก เราแนะนำให้ทุกท่านเลือกใช้ผงซักฟอกสูตรลดกลิ่นอับ ซึ่งเราได้แนะนำวิธีการเลือกได้ ดังนี้

1. เลือกผงซักฟอกที่เหมาะสมกับวิธีการซักผ้า

วิธีการซักผ้า นั่นมีอยู่2วิธี คือการซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้า ซึ่งจะมีทั้งเครื่องซักผ้าฝาบนและฝาหน้า และการซักผ้าด้วยมือการเลือกผงซักฟอกก็ควรเลือกให้เหมาะสมเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และไม่ทำให้เครื่องซักผ้าเสียดาย ซึ่งจะมีฉลากระบุไว้อย่างชัดเจน

ผงซักฟอกสำหรับซักด้วยมือจะมีความอ่อนโยนกับผิวมากกว่าเพราะผงซักฟอกจะต้องสัมผัสกับมือโดยตรง แต่อย่างไรก็ตามบางยี่ห้ออาจสามารถใช้ได้ทั้งกับเครื่องซักผ้าและการซักด้วยมือ

2. เลือกผงซักฟอกลดกลิ่นอับรูปแบบที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

ผงซักฟอก ลดกลิ่นอับ มีหลายรูปแบบให้เลือกซื้อเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด แต่ยังคงมีวัตถุประสงค์การใช้หลักก็คือการกำจัดสิ่งสกปรกและการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ รูปแบบของผงซักฟอกลดกลิ่นอับ

 • รูปแบบผง : ผงซักฟอกรูปแบบผงได้รับความนิยมมากที่สุด หาซื้อได้ทั่วไป ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานประจำวันที่ต้องการซักผ้าจำนวนมาก หรือการใช้งานแบบปกติทั่วไป ข้อควรระวังสำหรับผงซักฟอกรูปนี้คือควรเลือกซื้อยี่ห้อที่ละลายน้ำได้ง่าย เพื่อป้องกันการเกิดคราบบนเสื้อผ้า การจัดเก็บควรเก็บในภาชนะที่มิดชิดป้องกันความชื้นได้ดี
 • รูปแบบน้ำ : ผงซักฟอกในรูปแบบน้ำเราไม่ต้องกังวลเรื่องผงซักฟอกละลายไม่หมดเพราะอยู่ในรูปแบบน้ำเหมาะกับการซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้า ฟองไม่มาก ราคาสูงหน่อย น้ำยาซอกซอนทำความสะอาดเนื้อผ้าได้อย่างล้ำลึกบางสูตรจะมีกลิ่นที่หอมสดชื่นแทบไม่ต้องใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม
 • รูปแบบเจลบอล หรือแคปซูล : เจลบอลซักผ้าที่สุดของผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ตอบโจทย์การซักผ้าได้อย่างลงตัว เป็นการรวบรวมเอาน้ำยาซักผ้าแบบน้ำและน้ำยาปรับผ้านุ่มและเอาไว้ด้วยกันในซองเดียวการใช้งานก็ง่ายเพียงใส่ไปที่ เครื่องซักผ้า พร้อมกับเสื้อผ้าได้เลยเหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องใช้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญชาวหอพัก คอนโด ช้งานกับเครื่องซักผ้าได้ทุกรูปแบบการจัดเก็บสะดวกไม่หกเลอะเทอะ
3. เลือกผงซักฟอกที่มีกลิ่นหอมสดชื่น

เลือก ผงซักฟอกสูตรลดกลิ่นอับชื้น ลดการสะสมของแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นอับ นอกจากเรื่องของการลดกลิ่นอับชื้นได้แล้ว เรื่องกลิ่นหอมก็มีความสำคัญเช่นกัน เพราะเสื้อผ้าที่มีกลิ่นหอมจะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้สวมใส่ และช่วยกลบกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆได้

บทสรุป

ในช่วงฤดูฝนนี้ การเลือกใช้ผงซักฟอกลดกลิ่นอับ ก็สามารถที่จะช่วยให้ทุกท่านได้ซักผ้าและตากผ้าในที่ร่มได้อย่างสบายใจโดยไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นอับชื้น แต่อย่างไรก็ตามควรทำร่วมกับการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าอยู่เสมอและเก็บผ้าเมื่อผ้าแห้งสนิทแล้ว รวมถึงเลือกใช้ ผงซักฟอก ใหเหมาะสมกับวิธีการซักผ้าเพียงเท่านั้นทุกท่านก็จะมีเสื้อผ้าที่สะอาด กลิ่นหอมสดชื่น หมดกังวลเรื่องกลิ่นอับชื้นไปได้เลย

 • Piyapha

  สวัสดีค่ะ! เราชื่อปิยะภา ค่ะ เราเป็นนักเขียนที่หลงใหลในการทำความสะอาดและจัดการของใช้ในบ้าน งานเขียนเราเน้นไปที่การให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกและใช้งานอุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆ และ อุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้าน เช่น น้ำยาล้างจาน, เครื่องล้างจาน, เครื่องซักผ้า เป็นต้น เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้บ้านของคุณสะอาดและเป็นระเบียบ, พร้อมทั้งเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม. หวังว่าคำแนะนำและเคล็ดลับที่เราแบ่งปันจะช่วยให้ชีวิตประจำวันของคุณง่ายขึ้นและมีความสุขมากยิ่งขึ้นค่ะ!

  View all posts

Contact us:

homestyle.in.th@gmail.com

Copyright homestyle.in.th All Rights Reserved.