10 อันดับ ปลากระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2024

Updated: มกราคม 21, 2024
ปลากระป๋อง

อาหารสำเร็จรูป เป็นอาหาร ที่สะดวกรวดเร็ว และสามารถเก็บไว้กินได้นาน ทำให้เป็นอาหารอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมที่ทุกครัวเรือนจะต้องมีติดบ้านเอาไว้รับประทานอยู่เสมอ อย่างเช่นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และ ปลากระป๋อง โดยเฉพาะในบทความนี้เรามีอาหารสำเร็จรูปอย่าง ปลากระป๋อง หลากหลายยี่ห้อมาแนะนำ ให้ทุกท่านได้เลือกซื้อ สำหรับเก็บไว้รับประทาน

ปลากระป๋อง นั้นเป็นอาหารสำเร็จรูป ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอุดมไปด้วยโปรตีนจากปลาและวิตามินจากซอสมะเขือเทศ และยังสามารถนำไปประกอบอาหารเมนูต่างๆได้มากมายทั้งยำ ผัด และแกงได้อีกด้วย ปลากระป๋องมีหลายยี่ห้อให้ทุกท่านได้เลือกซื้อ หากยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนมีจุดเด่นอย่างไร รสชาติเป็นอย่างไร สามารถดูได้รีวิวที่เราได้นำเสนอไว้เพื่อประกอบการพิจารณา

1. โรซ่า ปลากระป๋อง ปลาแมคเคอเรล ในซอสมะเขือเทศ
ปลาแมคเคอเรล เนื้อแน่น คัดพิเศษ น้ำซอสมะเขือเทศแท้เข้มข้น อุดมด้วยไอโอดีน แคลเซียม DHA
เช็คราคาและส่วนลด:

โรซ่า ปลากระป๋อง ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ ขนาด 155 กรัม

2. กัปตันเรือ ปลาซาร์ดีน เนื้อแน่นในซอสมะเขือเทศ
ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ อุดมด้วยโปรตีนจากทะเลน้ำลึก คุณค่าทางโภชนาการสูง
เช็คราคาและส่วนลด:

กัปตันเรือ ปลาซาร์ดีน เนื้อแน่นในซอสมะเขือเทศ ขนาด 155 กรัม

3. อะยัม ปลากระป๋องแมกเคอเรลในซอสมะเขือเทศ
ปลาแมคเคอเรลเนื้อแน่น เกรดพรีเมียม ชิ้นใหญ่เต็มคำ ไม่ใส่ผงชูรสและวัตถุกันเสีย
เช็คราคาและส่วนลด:

อะยัม ปลากระป๋องแมกเคอเรลในซอสมะเขือเทศ 155 กรัม

10 อันดับ ปลากระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

  1. โรซ่า ปลากระป๋อง ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ ขนาด 155 กรัม
  2. กัปตันเรือ ปลาซาร์ดีน เนื้อแน่นในซอสมะเขือเทศ ขนาด 155 กรัม
  3. อะยัม ปลากระป๋องแมกเคอเรลในซอสมะเขือเทศ 155 กรัม
  4. Sealect ปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ 155g
  5. ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ ตรานกพิราบ
  6. ซูเปอร์ซีเชฟ ปลาซาบะในซอสเทริยากิ ขนาด 200 กรัม
  7. ซื่อสัตย์จ้าวสมุทร ปลาซาร์ดีนกระป๋องในซอสมะเขือเทศ
  8. ซูเปอร์ซีเชฟ ปลาแมคเคอเรลในซอสยำรสเผ็ด
  9. มงกุฏทะเล ปลาแมกเคอเรลในซอสยำรสเผ็ด ขนาด 155 กรัม
  10. ปลากระป๋อง ปุ้มปุ้ย ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ รสเข้มข้นพิเศษ 155 กรัม

1. โรซ่า ปลากระป๋อง ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ

ปลาแมคเคอเรล เนื้อแน่น คัดพิเศษ น้ำซอสมะเขือเทศแท้เข้มข้น อุดมด้วยไอโอดีน แคลเซียม DHA

โรซ่า ปลากระป๋อง ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ ขนาด 155 กรัม
  • ปริมาณสุทธิ : 155 กรัม
  • ชนิดของปลา : ปลาแมคเคอเรล
  • ปริมาณโซเดียม : 300 มก. : 1/2 กระป๋อง

ปลากระป๋อง โรซ่า ทำจากปลาแมคเคอเรลคัดพิเศษ เนื้อแน่น ชิ้นโต ผสานซอสมะเขือเทศแท้เข้มข้นซึ่งเป็นจุดเด่นของทางแบรนด์โรซ่า ได้คุณค่าจากไลโคปีนจากธรรมชาติ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ

และยังไม่ใส่ผงชูรส และวัตถุปรุงแต่งอาหาร ไม่เจือสี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ปลากระป๋องโรซ่าอุดมด้วยไอโอดีน แคลเซียม DHA และ โอเมก้า 3 กระป๋องแกะง่ายเพียงดึงฝาด้านบน น้ำซอสเข้มข้น รสชาติเปรี้ยวหวาน ไม่เค็มมาก


2. กัปตันเรือ ปลาซาร์ดีน เนื้อแน่นในซอสมะเขือเทศ

ปลาซาร์ดีน ในซอสมะเขือเทศ อุดมด้วยโปรตีนจากทะเลน้ำลึก คุณค่าทางโภชนาการสูง

กัปตันเรือ ปลาซาร์ดีน เนื้อแน่นในซอสมะเขือเทศ ขนาด 155 กรัม
  • ปริมาณสุทธิ : 155 กรัม
  • ชนิดของปลา : ปลาซาร์ดีน
  • ปริมาณโซเดียม : 450 มก.:กระป๋อง

ปลากระป๋อง ตรากัปตันเรือ ปลากระป๋องยี่ห้อใหม่ซึ่งเป็นบริษัทที่เป็นผู้นำด้านการนำเข้าปลา ทะเลแช่แข็ง เป็นปลากระป๋องอีกหนึ่งยี่ห้อที่น่ารับประทานการผลิตได้มาตรฐานการส่งออกสากล คัดเลือกปลาแบบวัฒนธรรมเกาหลี

โดยการเลือกเฉพาะปลาซาร์ดีนจาก 7 จุดจากทะเลน้ำลึก ซึ่งมีคุณค่าทางโภชนาการสูง อุดมด้วยโปรตีน แคลเซียม ไอโอดีนและโอเมก้า3 ในแต่ละกระป๋องจะบรรจุปลาซาร์ดีน ผสานกับน้ำซอสมะเขือเทศที่เข้มข้นลงตัว


3. อะยัม ปลากระป๋องแมกเคอเรลในซอสมะเขือเทศ

ปลาแมคเคอเรลเนื้อแน่น เกรดพรีเมียม ชิ้นใหญ่เต็มคำ ไม่ใส่ผงชูรสและวัตถุกันเสีย

อะยัม ปลากระป๋องแมกเคอเรลในซอสมะเขือเทศ 155 กรัม
  • ปริมาณสุทธิ : 155 กรัม
  • ชนิดของปลา : ปลาแมคเคอเรล
  • ปริมาณโซเดียม : 300 มก. : 1/2 กระป๋อง

ปลากระป๋อง อะยัม ปลากระป๋องเกรดพรีเมียม นำเข้าจากประเทศมาเลเซีย คัดเลือกปลาแมคเคอเรลจากแหล่งทะเลน้ำเย็นในมหาสมุทรแปซิฟิก คุณค่าทางโภชนาการสูง โปรตีนและโอเมก้า3 สูง มีDHA คัดเลือกปลาเนื้อแน่น ชิ้นใหญ่ น้ำซอสมะเขือเทศเข้มข้น รสชาติอร่อยกลมกล่อมลงตัว ไม่มีมันเยิ้ม

รสชาติเค็มเปรี้ยวหวานน้อยไม่คาว ไม่ใส่ผงชูรสและวัตถุกันเสีย ไม่มีไขมันทรานส์ สามารถรับประทานกับข้าวสวยได้แบบไม่ต้องผ่านความร้อน ไม่ต้องปรุงเพิ่มก็อร่อย กระป๋องเปิดสะดวกด้วยการดึงฝาด้านบน ได้รับมาตรฐานฮาลาล


4. Sealect ปลากระป๋อง ในซอสมะเขือเทศ

ปลาแมคเคอเรล ในซอสมะเขือเทศ รสชาติอร่อยกลมกล่อม กระป๋องฝาดึงสะดวก

Sealect ปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ 155g
  • ปริมาณสุทธิ : 155 กรัม
  • ชนิดของปลา : ปลาซาร์ดีน
  • ปริมาณโซเดียม : 370 มก. : 1/2 กระป๋อง

ซีเล็ค ปลากระป๋องคุณภาพในราคาที่ไม่แพงมาก ใช้ปลาแมคเคอเรลคุณภาพดี ผสานน้ำซอสมะเขือเทศสูตรเฉพาะของทางซีเล็ค น้ำซอสมะเขือเทศสีแดงเข้ม ไม่เข้มข้นมากเกินไป รสชาติเปรี้ยว หวาน เค็ม

คัดเลือกปลาแมคเคอเรลขนาดกำลังพอดี ปลาสด สะอาด เนื้อแน่น ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน คุณค่าทางโภชนาการสูง มีโปรตีนและโอเมก้า3 ฝาดึงเปิดง่าย มีปริมาณโซเดียม 370 มก. : 1/2 กระป๋อง ผู้ที่มีโรคประจำอย่างโรคไต และโรคความดันโลหิตสูงควรรับประทานในปริมาณเพียงเล็กน้อย หรือเพิ่มเติมผักอื่นๆตามชอบ


5. ปลาซาร์ดีน ในซอสมะเขือเทศ ตรานกพิราบ

ปลาซาร์ดีนสด จากทะเล เนื้อปลาแน่น ผสานน้ำซอสมะเขือเข้มข้น อร่อย พร้อมรับประทาน

ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ ตรานกพิราบ
  • ปริมาณสุทธิ : 155 กรัม
  • ชนิดของปลา : ปลาซาร์ดีน
  • ปริมาณโซเดียม : 590 มก. : 1/2 กระป๋อง

ปลาซาร์ดีน ในซอสมะเขือเทศ ตรานกพิราบ ตรานกพิราบยี่ห้อผักกาดดองกระป๋องชื่อดังที่ได้รับความนิยมมากที่สุดมาเป็นอับหนึ่ง ได้ออกผลิตภัณฑ์ปลากระป๋อง ที่ใช้ปลาซาร์ดีนจากทะเลอ่าวไทยและอันดามัน

ผ่านการคัดเลือกปลาที่มีคุณภาพ ปลาเนื้อนุ่มแน่น ขนาดพอเหมาะ อุดมด้วยโปรตีน แคลเซียม ไอโอดีนและโอเมก้า3 ผสมผสานกับซอสมะเขือเทศเข้มข้น รสชาติเปรี้ยว เค็ม หวานน้อย มีเนื้อปลา93 กรัม ปริมาณโซเดียม 590 มก. ค่อนข้างสูงเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นๆ ควรรับประทานในน้อยสำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว


6. ซูเปอร์ซีเชฟ ปลาซาบะในซอสเทริยากิ

ปลาซาบะในซอสเทอริยากิ เนื้อปลาชิ้นโต เนื้อแน่นนุ่ม ซอสสูตรพิเศษรสชาติเข้มข้น

ซูเปอร์ซีเชฟ ปลาซาบะในซอสเทริยากิ ขนาด 200 กรัม
  • ปริมาณสุทธิ : 200 กรัม
  • ชนิดของปลา : ปลาซาบะ
  • ปริมาณโซเดียม : 240 มก. : กระป๋อง

ซูเปอร์ซีเชฟ ปลาซาบะในซอสเทอริยากิ เปลี่ยนจากปลากระป๋องแบบเดิมๆ ให้มีรสชาติที่แปลกใหม่มากยิ่งขึ้น เนื้อปลาซาบะแท้ชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่มนุ่ม ผสานส่วนผสมของซอสเทอริยากิสูตรพิเศษ

รสชาติอร่อยเข้มข้นลงตัว อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ จากเนื้อปลาซาบะแท้ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย รับประทานง่ายเพียงดึงฝาเปิดสะดวก อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม ใครที่กำลังต้องการหาเมนูปลากระป๋องรสชาติใหม่ๆแนะนำซูเปอร์ซีเชฟ ปลาซาบะในซอสเทอริยากิ


7. ซื่อสัตย์จ้าวสมุทร ปลาซาร์ดีนกระป๋องในซอสมะเขือเทศ

ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ เนื้อปลานุ่ม แคลเซียมสูง รสชาติอร่อยลงตัว ราคามิตรภาพ

ซื่อสัตย์จ้าวสมุทร ปลาซาร์ดีนกระป๋องในซอสมะเขือเทศ
  • ปริมาณสุทธิ : 155 กรัม
  • ชนิดของปลา : ปลาซาร์ดีน
  • ปริมาณโซเดียม : 440 มก. : 1/2 กระป๋อง

ซื่อสัตย์จ้าวสมุทร ปลาซาร์ดีนกระป๋อง ในซอสมะเขือเทศ เนื้อปลาซาร์ดีนมากถึง3-5 ตัวต่อกระป๋อง เนื้อปลานุ่ม มีหลายชิ้น น้ำซอสมะเขือเทศมีความเข้มข้น รสชาติเปรี้ยวนำ ตามด้วยรสเค็มที่ไม่เค็มมากเกินไป

คัดเลือกปลาซาร์ดีนที่มีคุณภาพ ผสานน้ำซอสมะเขือเทศสูตรเฉพาะ มีประโยชน์ต่อร่างกายปลามีโอเมก้า3 ช่วยบำรุงระบบประสาท มีแคลเซียมช่วยบำรุงกระดูก รับประทานง่ายมีฝาเปิดสะดวก ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานในราคาที่ไม่แพง


8. ซูเปอร์ซีเชฟ ปลาแมคเคอเรลในซอสยำรสเผ็ด

ปลาแมคเคอเรลในซอสยำรสเผ็ด รสเด็ดถึงใจ อร่อยแบบไทยๆ ไม่ต้องปรุงเพิ่ม

ซูเปอร์ซีเชฟ ปลาแมคเคอเรลในซอสยำรสเผ็ด
  • ปริมาณสุทธิ : 155 กรัม
  • ชนิดของปลา : ปลาแมคเคอเรล
  • ปริมาณโซเดียม : 580 มก. : กระป๋อง

ซูเปอร์ซีเชฟ ปลาแมคเคอเรลในซอสยำรสเผ็ด ปลากระป๋องรสชาติใหม่ได้รสชาติต้มยำแบบไทย รสชาติอร่อยเด็ด เปรี้ยว เผ็ดกำลังดี ใครที่ชอบกินยำปลากระป๋องต้องชอบเพราะช่วยเพิ่มความสะดวกในการรับประทานเพียงเปิดฝาเทใส่จานก็ได้กินยำปลากระป๋องอร่อยๆแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม ปลาแมคเคอเรลเนื้อแน่น เข้ากันได้ดีกับน้ำซอสยำรสเผ็ด ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่ชอบกินยำปลากระป๋อง


9. มงกุฎทะเล ปลาแมกเคอเรลในซอสยำรสเผ็ด

ปลาแมกเคอเรลในซอสยำรสเผ็ด หอมสมุนไพร รสชาติเปรี้ยว เผ็ด จัดจ้าน สไตล์ไทยแท้

มงกุฏทะเล ปลาแมกเคอเรลในซอสยำรสเผ็ด ขนาด 155 กรัม
  • ปริมาณสุทธิ : 155 กรัม
  • ชนิดของปลา : ปลาแมคเคอเรล
  • ปริมาณโซเดียม : 330 มก. : กระป๋อง

มงกุฎทะเล ปลาแมกเคอเรลในซอสยำรสเผ็ด ทางเลือกใหม่ของคนชอบรับประทานปลากระป๋อง แต่อยากเปลี่ยนแปลงรสชาติปลากระป๋องเดิมๆให้อร่อยมากขึ้น ต้องลองรับประทาน

เพราะทางแบรนด์คัดเลือกปลาแมคเคอเรลเนื้อแน่น ผสานซอสยำรสเผ็ด ที่มีส่วนผสมของเครื่องสมุนไพรกลิ่นหอมชวนรับประทาน รสชาติเปรี้ยว เผ็ด สไตล์ไทยๆ มีประโยชน์ต่อร่างกายเพิ่มโปรตีน แคลเซียม และโอเมก้า3


10. ปลากระป๋อง ปุ้มปุ้ย ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ รสเข้มข้นพิเศษ

ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ รสเข้มข้นพิเศษ ปลาชิ้นใหญ่ ซอสมะเขือเทศแท้ อุดมด้วยไลโคปีน

ปลากระป๋อง ปุ้มปุ้ย ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ รสเข้มข้นพิเศษ 155 กรัม
  • ปริมาณสุทธิ : 155 กรัม
  • ชนิดของปลา : ปลาแมคเคอเรล
  • ปริมาณโซเดียม : 680 มก. : กระป๋อง

ปลากระป๋อง ปุ้มปุ้ย ปลาแมคเคอเรล ในซอสมะเขือเทศ รสเข้มข้นพิเศษ ปรุงแต่งรสชาติให้มีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้นด้วยส่วนผสมจากซอสมะเขือเทศแท้100% สดๆจากไร่

อุดมด้วยไลโคปีนจากธรรมชาติ เนื้อปลาแมคเคอเรล ชิ้นใหญ่ เนื้อแน่น อร่อยเต็มคำ รสชาติเข้มข้นพิเศษสูตรเฉพาะของปุ้มปุ้ย ให้รสชาติเปรี้ยวนำ ตามด้วยความหวานและเค็มกำลังดี


ปลากระป๋อง อาหารสำเร็จรูปที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

ถึงแม้ว่า ปลากระป๋อง จะไม่ใช่อาหารที่สดใหม่ แต่ก็มีประโยชน์ต่อร่างกาย เนื่องจากมีส่วนผสมหลักเป็นปลาทะเล ซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี ปลาทะเลที่ได้รับความนิยมนำมาใช้ในการทำปลากระป๋องก็คือปลาแมคเคอเรลและปลาซาร์ดีน นอกจากปลาแล้ว ยังมีส่วนผสมอื่นๆที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างวิตามินและแร่ธาตุจากมะเขือเทศ เมื่อรับประทานปลากระป๋องคุณจะได้รับโปรตีน กรดอะมิโนอย่างทอรีน กรดไขมันไม่อิ่มตัวอย่างโอเมก้า3 ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย

นอกจากนี้ ยังเรายังรับประทานปลากระป๋องได้ทั้งตัวทำให้เราได้รับแคลเซียม อีกด้วย ซอสมะเขือเทศในกระป๋องช่วยเพิ่มรสชาติที่อร่อยกลมกล่อมได้ดีและยังมีสารไลโคปีน ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินซีอีกด้วย และหากต้องการให้ปลากระป๋องมีรสชาติที่อร่อยมากขึ้นและได้สารอาหารมากขึ้นก็ยังสามารถนำไปประกอบอื่นๆอย่างผัดคะน้าปลากระป๋อง หรือ ยำปลากระป๋อง ก็ได้เช่นเดียว

วิธีทำเมนูผัดคะน้าปลากระป๋อง

ส่วนผสม

  • ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
  • ผักคะน้า
  • พริกขี้หนู
  • กระเทียม
  • น้ำมันพืช ซอสหอย น้ำตาลทราย

วิธีทำ

  1. หั่นผักคะน้า สับกระเทียมและพริกขี้หนู พักไว้
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย ใส่พริกขี้หนูและกระเทียมสับลงไป ตามด้วยผักคะน้าที่หั่นไว้
  3. ใส่ปลากระป๋องลงไปเลือกส่วนที่เป็นเนื้อปลา ใส่ส่วนที่เป็นน้ำลงไปเล็กน้อยไม่ต้องเยอะเพราะจะทำให้เละดูไม่น่ารับประทาน
  4. ปรุงรสชาติด้วยซอสหอยนางรม และน้ำตาลเล็กน้อย ตักเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยมาก

วิธีเลือก ซื้อปลากระป๋อง

1. ตรวจสอบว่าทำมาจากปลาชนิดใด

ปลากระป๋องส่วนมากจะทำมาจากปลา 2 ชนิด คือ ปลาแมคเคอเรล และ ปลาซาร์ดีน ซึ่งปลาทั้งสองชนิดนี้มีความแตกต่างกัน

  • ปลาแมคเคอเรล : ปลาแมคเคอเรลจะมีลักษณะลำตัวเพรียวยาว ผิวมันยาว กลมเล็ก ไม่มีเกล็ด เนื้อหนาแน่น รสชาติมัน มีกลิ่นคาวน้อย ปลาแมคเคอเรลที่นิยมนำมาใช้ทำปลากระป๋องส่วนใหญ่จะเป็นปลาทูและปลาลังที่มีขนาดเล็ก

    ในปัจจุบัน ปลาแมคเคอเรล มีจำนวนที่น้อยลงเนื่องจากมีความต้องการจำนวนมาก ทำให้ปลากระป๋องที่ทำจากปลาแมคเคอเรลมีจะมีราคาที่สูงกว่าปลาซาร์ดีน
  • ปลาซาร์ดีน : ปลาหลังเขียวที่พบได้จำนวนมาก เป็นปลาที่ได้รับความนิยมในการนำมาทำเป็นปลากระป๋องมาอย่างยาวนาน เป็นปลาที่มีขนาดเล็กกำลังพอดี มีลักษณะเนื้อที่นิ่ม รสชาติหวาน มีเกล็ดปลาติดมาเล็กน้อย

    เพราะไม่สามารถที่จะถอดเกล็ดออกได้เนื่องจากเนื้อที่นิ่มมากๆ เนื่องจากปลาซาร์ดีนนั้นสามารถหาได้ง่ายมีปริมาณทำให้ปลากระป๋องจากปลาซาร์ดีนนั้นมีราคาที่ถูกกว่าปลากระป๋องที่ทำมาจากปลาเมคเคอเรลเล็กน้อย

ปลากระป๋อง แต่ละยี่ห้อจะมีปริมาณบรรจุที่แตกต่างกันออกไปได้ ส่วนมากจะอยู่ระหว่าง150-200 กรัมต่อกระป๋อง เราสามารถตรวจสอบปริมาณบรรจุได้จากฉลาก ซึ่งปลากระป๋องจะมีปริมาณน้ำหนักให้เราได้สังเกตอยู่ 2 อย่างคือ น้ำหนักสุทธิ คือน้ำหนักของส่วนผสมต่างๆทั้งหมดที่อยู่ภายในกระป๋องไม่รวมน้ำหนักบรรจุภัณฑ์

และ น้ำหนักเนื้อ คือน้ำหนักของเนื้อปลาเมื่อแยกออกจากส่วนผสมของน้ำซอส ปลากระป๋องขนาดปกติจะมีน้ำหนักสุทธิประมาณ 155-200กรัม มีเนื้อปลาประมาณ 90 กรัม เหมาะสำหรับการรับประทาน 1 มื้อพอดีแต่หากต้องการรับประทานหลายคนอาจเลือกซื้อปลากระป๋องที่มีขนาดใหญ่ขึ้นหรือรับประทานเพิ่มเป็น2กระป๋องให้เพียงพอต่อปริมาณการรับประทาน

3. ตรวจสอบฉลากแสดงข้อมูลโภชนาการ

ข้อมูลโภชนาการ มีความสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพตนเองเป็นพิเศษและผู้ที่เป็นโรคไต และความดันโลหิตสูง เนื่องจากปลากระป๋องมีปริมาณโซเดียมที่ค่อนข้างสูงเพื่อจะช่วยเรื่องการถนอมอาหารให้ได้นานขึ้น

ในหนึ่งวันร่างกายต้องการโซเดียมประมาณ 1500 มิลลิกรัมต่อวัน หรือเท่ากับเกลือ 1 ช้อนชา การรับประทานโซเดียมที่มากเกินไปก็อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ ซึ่งเราแนะนำว่าเมื่อเรารับประทานปลากระป๋องในมื้อนั้นแล้ว

ในอาหารมื้อต่อไปก็ไม่ควรที่จะมีโซเดียมเพิ่มเติมไปอีก ก่อนการเลือกซื้อปลากระป๋องยี่ห้อไหนให้ตรวจสอบปริมาณโซเดียมอยู่เสมอ เพื่อให้เกิดประโยชน์กับร่างกายมากกว่าเกิดโทษ

4. ตรวจสอบวันหมดอายุ และความสมบูรณ์ของบรรจุภัณฑ์

การเลือกซื้ออาหารสำเร็จรูปทุกชนิดรวมถึงปลากระป๋อง สิ่งสำคัญคือการตรวจสอบวันผลิตและวันหมดอายุ เพื่อจะได้รับประทานได้อย่างมั่นใจ ปลากระป๋องส่วนมากจะมีอายุอยู่ได้ประมาณ 1-2ปี เมื่อมีการจัดเก็บอย่างดี

นอกจากวันผลิต และวันหมดอายุแล้ว ควรตรวจสอบลักษณะความสมบูรณ์ของบรรจุภัณฑ์ จะต้องมีการปิดผนึกสนิทมิดชิด กระป๋อง สมบูรณ์ไม่บุบ ไม่เสียรูปทรง ไม่เป็นสนิม ไม่มีรูรั่ว ไม่มีน้ำซึมออกมา ปลากระป๋องที่มีบรรจุภัณฑ์ที่ไม่สมบูรณ์อาจเกิดการปนเปื้อนเชื้อโรคทำให้เป็นโรคอาหารเป็นพิษได้

5. เลือกปลากระป๋องยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน

ควรเลือก ปลากระป๋อง ยี่ห้อที่ได้มาตรฐานการผลิตอย่างถูกต้องจากกระทรวงสาธารณสุข เช่น อย. หรือเครื่องรับรองความปลอดภัยของอาหารและสถานที่ผลิตอื่นๆที่เป็นสากล เพื่อความปลอดภัยต่อผู้บริโภค

6. เลือกปลากระป๋องที่มีรสชาติแปลกใหม่

นอกจาก ปลากระป๋อง ที่เป็นปลาแมคเคอเรลและปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศแล้วในปัจจุบันก็มีปลากระป๋องรสชาติอื่นๆ ทั้งนี้เพื่อให้ผู้บริโภค มีทางเลือกใหม่ๆ เช่น ปลากระป๋อง รสซอสยำ ปลากระป๋องรสเผ็ด หรือ ปลาซาบะ ในซอสเทอริยากิ เป็นต้น

บทสรุป

ปลากระป๋อง เมนูอาหารสำเร็จรูปที่สะดวก รวดเร็ว รับประทานง่าย นำมาปรุงรสชาติอื่นๆเพิ่มเติมก็อร่อยโดยเฉพาะเมนูยำปลากระป๋อง เป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหากเราเลือกซื้ออย่างถูกวิธี

โดยเฉพาะ ในปัจจุบันมีปลากระป๋องรสชาติใหม่ๆเพิ่มมากขึ้นช่วยเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภค สำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานปลากระป๋อง ในรสชาติ ที่ไม่เหมือนเดิมได้อีกด้วย

  • homestyle.in.th team
    Author: homestyle.in.th team

    ยินดีต้อนรับสู่ homestyle.in.th แหล่งข้อมูลอันดับหนึ่ง สำหรับการรีวิวและจัดอันดับของใช้ในบ้าน! Homestyle.in.th เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอข้อมูลที่เเป็นประโยชน์ในการเลือก ซื้อเฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้าน, เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน, อุปกรณ์สำหรับสวน, และอื่นๆ ทีมบรรณาธิการของเราประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญและนักเขียนที่มีประสบการณ์ ซึ่งทุ่มเทในการค้นหาและรวบรวมข้อมูลอย่างละเอียดเพื่อนำเสนอข้อมูลที่ดีที่สุดให้กับคุณ

Contact us:

homestyle.in.th@gmail.com

Copyright homestyle.in.th All Rights Reserved.