9 อันดับ ปลั๊กไฟ USB ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Updated: เมษายน 30, 2024
9 ปลั๊กไฟ USB ยี่ห้อไหนดี

ปลั๊กไฟ เป็นอุปกรณ์สำหรับการเชื่อมต่อกระแสไฟฟ้าพื้นฐาน ที่แน่นอนว่าจะต้องมีอยู่แล้วในทุกสถานที่ สำหรับการเชื่อมต่อเพื่อให้อุปกรณ์ไฟฟ้า และเครื่องใช้ไฟฟ้า ประเภทต่าง ๆ สามารถทำงานได้ ซึ่งประเภทของปลั๊กไฟโดยพื้นฐาน ก็จะมีตั้งแต่ปลั๊กพื้นฐานที่จะต้องถูกติดตั้งเพื่อใช้งานกันอยู่แล้วภายในบ้าน ไปจนถึงปลั๊กพ่วงที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้า

ภายในสถานที่ ที่ไกลออกมาจากตัว ปลั๊กไฟ บ้านได้ยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งปลั๊กที่ถูกติดตั้งเพื่อใช้งานกับสินค้าประเภทนี้ มักจะเป็นปลั๊กแบบเต้ารับมาตรฐาน ที่เราใช้งานกันมาอย่างยาวนานตลอดหลาย 10 ปี แต่ด้วยความจำเป็นของการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่ถูกออกแบบพัฒนามา สำหรับอำนวนความสะดวก ให้กับการทำสิ่งต่าง ๆ ในปัจจุบัน จึงทำให้มีหนึ่งในประเภทของ ปลั๊กไฟ ที่ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้เราสามารถเลือกใช้งานกันได้ด้วยนั่นเอง

สำหรับรูปแบบของ ปลั๊กไฟ ประเภทใหม่นั้น จะเป็นรูปแบบของปลั๊กที่ให้เราสามารถใช้กับอุปกรณ์ ที่เป็นลักษณะของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้โดยเฉพาะ ซึ่งก็คือการติดตั้งพอร์ตเชื่อมต่ออุปกรณ์แบบพอร์ต USB สำหรับการใช้เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์เหล่านั้นมาให้นั่นเอง

โดยที่ในปัจจุบันตัวเลือกของสินค้าในลักษณะนี้ จะมีตั้งแต่ ปลั๊กไฟ USB ที่มีการติดตั้งพอร์ตประเภทนี้ มาเพียงแบบเดียว และ ปลั๊กไฟแบบผสม ที่มีการรวบรวมและติดตั้งพอร์ต และเต้ารับไฟ มาให้อย่างครบครัน ซึ่งจะทำให้คุณสามารถใช้งานสินค้าได้อย่างครบครัน และเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับตัวสินค้าได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้น หากคุณต้องการจะเลือกซื้อสินค้าประเภทนี้ ก็ควรตรวจดูเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ อย่างถี่ถ้วน และเน้นไปที่รายละเอียดพื้นฐานของการใช้งาน ที่เราจะแนะนำให้กับคุณในวันนี้เป็นหลัก

1. ORICO A3H10-U3-V2
ปลั๊กไฟ USB พร้อมพอร์ตของการเชื่อมต่อทั้งหมด 10 ช่อง ที่ให้คุณสามารถใช้ในการเชื่อมต่อส่งข้อมูลและชาร์จไฟได้อย่างครบครัน
เช็คราคาและส่วนลด:

ปลั๊กไฟ USB ORICO A3H10 U3-V2

2. Vox NOVA iOT
ปลั๊กไฟ พร้อมรูปแบบของช่องเสียบออกไปที่ครบครัน ซึ่งให้คุณสามารถใช้ในการให้พลังงานกับอุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย
เช็คราคาและส่วนลด:

ปลั๊กไฟ Vox NOVA iOT

3. ORICO P10-U2
อุปกรณ์ให้พลังงานพร้อมช่องเสียบ USB Type A 10 ช่อง ที่มาพร้อมความเร็วของคุณสมบัติในการส่งข้อมูลที่ยอดเยี่ยม
เช็คราคาและส่วนลด:

ปลั๊กไฟ USB ORICO P10-U2

9 อันดับ ปลั๊กไฟ USB ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. ปลั๊กไฟ ORICO A3H10-U3-V2
 2. ปลั๊กไฟ Vox NOVA iOT
 3. ปลั๊กไฟ ORICO P10-U2
 4. ปลั๊กไฟ DATA USB Fast Charger
 5. ปลั๊กไฟ Anitech H9022
 6. ปลั๊กไฟ ONESAM OS-T91
 7. ปลั๊กไฟ PAE PAE09U
 8. ปลั๊กไฟ ONESAM OS-U04
 9. ปลั๊กไฟ Toshino PU-10AB

1. ปลั๊กไฟ ORICO A3H10-U3-V2

ปลั๊กไฟ USB พร้อมพอร์ต ของการเชื่อมต่อทั้งหมด 10 ช่อง ที่ให้คุณสามารถใช้ ในการเชื่อมต่อส่งข้อมูลและชาร์จไฟได้ อย่างครบครัน

ปลั๊กไฟ USB ORICO A3H10 U3-V2
 • ขนาดสินค้า : 188 x 40 x 40 มิลลิเมตร
 • จำนวนช่องเสียบไฟ : 10 ช่อง
 • รูปแบบของช่องส่งออกไฟ : USB Type A
 • กำลังไฟฟ้าสูงสุด : –
 • ความยาวของสายไฟ : 1 เมตร

รุ่นแรกเป็นลักษณะของ ปลั๊กไฟแบบ USB ที่มีคุณสมบัติค่อนข้างแตกต่างจากปลั๊กประเภทอื่น ๆ อยู่พอสมควร ด้วยการเป็นอุปกรณ์เพิ่มพอร์ตการเชื่อมต่อ เพื่อให้คุณสามารถเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์หลัก และทำการถ่ายโอนข้อมูลหรือทำสิ่งต่าง ๆ ระหว่างกันได้อย่างหลากหลาย

ในลักษณะของพอร์ตแบบ USB Type A โดยในส่วนของคุณสมบัติในการชาร์จไฟของตัวสินค้า ยังคงนับว่ามีการออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ดี และเหมาะสำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ได้พร้อมกันอยู่พอสมควร อย่างไรก็ตามด้วยการถูกออกแบบมาให้มีความโดดเด่นในลักษณะดังกล่าว จึงทำให้บริเวณด้านข้างของตัวสินค้า จึงมีแม้กระทั่งช่องสำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ และช่องเสียบสาย LAN ถูกติดตั้งมาให้กับการใช้งานเลยทีเดียว


2. ปลั๊กไฟ Vox NOVA iOT

ปลั๊กไฟ พร้อมรูปแบบของช่องเสียบออกไปที่ครบครัน ซึ่งให้คุณสามารถใช้ ในการให้พลังงานกับอุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย

ปลั๊กไฟ Vox NOVA iOT
 • ขนาดสินค้า : 55 x 310 x 35 มิลลิเมตร
 • จำนวนช่องเสียบไฟ : 7 ช่อง
 • รูปแบบของช่องส่งออกไฟ : เต้ารับไฟฟ้า, USB Type C และ USB Type A
 • กำลังไฟฟ้าสูงสุด : 2,500 วัตต์
 • ความยาวของสายไฟ : –

รุ่นนี้เป็นสินค้า ที่มีจุดเด่นและความน่าสนใจอยู่ในส่วนต่าง ๆ มากมาย ที่ทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อการใช้งานกับพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่นและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ในส่วนของการเชื่อมต่อเพื่อชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ ก็ยังจะสามารถทำได้อย่างหลากลหาย จากพอร์ตทุกรูปแบบที่ถูกติดตั้ง มาให้อย่างครบครัน

ไม่ว่าจะเป็นเต้ารับตัวไป, USB Type A หรือแม้แต่ USB Type C ที่ถือเป็นพอร์ต ในรูปแบบล่าสุดของปัจจุบันก็ตาม ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการเป็นปลั๊กไฟที่รองรับระบบ iOT จึงทำให้คุณจะสามารถาใช้ฟังก์ชันการควบคุมผ่านทางสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวกสบาย รวมไปถึงยังมีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยต่าง ๆ อีกเป็นจำนวนมาก ที่ให้คุณสามารถใช้ได้ภายในตัวอุปกรณ์อีกด้วย


3. ปลั๊กไฟ ORICO P10-U2

อุปกรณ์ให้พลังงานพร้อม ช่องเสียบ USB Type A 10 ช่อง ที่มาพร้อมความเร็วข องคุณสมบัติ ในการส่งข้อมูลที่ยอดเยี่ยม

ปลั๊กไฟ USB ORICO P10-U2
 • ขนาดสินค้า : –
 • จำนวนช่องเสียบไฟ : 10 ช่อง
 • รูปแบบของช่องส่งออกไฟ : USB Type A
 • กำลังไฟฟ้าสูงสุด : –
 • ความยาวของสายไฟ : –

สำหรับรุ่นนี้ เป็นสินค้าอีกหนึ่งรุ่นที่เป็นลักษณะของพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type A ที่ให้คุณสามารถใช้งานได้พร้อมกันทั้งหมด 10 ช่อง โดยจากการออกแบบภาพรวมมาให้มีขนาดเหมาะสม และไม่ได้ มีขนาดโดยรวมที่ใหญ่มากจนเกินไป จึงทำให้การใช้งานทำได้ อย่างค่อนข้างประหยัดพื้นที่ ในขณะที่รายละเอียดการใช้งานโดยรวมพื้นฐานอื่น ๆ ก็ยังจะประกอบไปด้วยช่องเชื่อมต่ออุปกรณ์หลัก

และช่องสำหรับการเชื่อมต่อ LAN สำหรับอำนวยความสะดวกสบาย ให้กับด้านนี้โดยเฉพาะมาให้ด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาสินค้า ที่เป็นลักษณะของ HUB สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์จำนวนมากพร้อมกัน และตั้งงบประมาณการเลือกซื้อสินค้า ไว้ในช่วง ราคาประมาณ 1,000 บาท รุ่นนี้ ก็จะถือเป็นตัวเลือก ของสินค้าที่น่าสนใจ สำหรับคุณอย่างแน่นอน


4. ปลั๊กไฟ DATA USB Fast Charger

ปลั๊กไฟ พร้อมช่องเสียบ USB Type A จากแบรนด์ DATA ที่ให้คุณสามารถใช้งานได้ อย่างคุ้มค่าและปลอดภัยภายใต้มาตรฐาน มอก.

ปลั๊กไฟ USB DATA USB Fast Charger
 • ขนาดสินค้า : –
 • จำนวนช่องเสียบไฟ : 5 ช่อง
 • รูปแบบของช่องส่งออกไฟ : USB Type A
 • กำลังไฟฟ้าสูงสุด : 1,800 วัตต์
 • ความยาวของสายไฟ : 1.2 เมตร

DATA USB Fast Charger เป็น ปลั๊กไฟ USB จากแบรนด์ DATA ที่ให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าในรูปแบบของอุปกรณ์ชาร์จไฟ ด้วยการติดตั้งพอร์ต USB Type A สำหรับการชาร์จไฟ ที่ทำความเร็วได้สูงสุด 50 วัตต์มาให้กับตัวสินค้า ในขณะที่การรองรับกระแสไฟในการใช้งานสูงสุด ก็ยังจะสามารถทำได้มากสุดถึง 1,800 วัตต์เลยทีเดียว

สำหรับในส่วนของการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ จะสามารถทำได้พร้อมกันในจำนวนสูงสุดถึง 5 อุปกรณ์ จากจำนวนช่องที่ถูกติดตั้งมาให้กับตัวอุปกรณ์ ที่สำคัญรุ่นนี้ก็ยังถูกทำออกมาให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจ ด้วยการผลิตที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยต่าง ๆ อย่างครบครัน และการถูกแถมการรับประกันของตัวสินค้า ที่ถูกแถมมาให้อย่างยาวนานสูงสุดถึง 2 ปีเลยทีเดียว


5. ปลั๊กไฟ Anitech H9022

ปลั๊กไฟ USB พร้อมการรองรับ กระแสไฟฟ้าสูงสุด 3,500 วัตต์ ที่ให้คุณสามารถพกพาและนำไปใช้งานกับสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

ปลั๊กไฟ USB Anitech H9022
 • ขนาดสินค้า : 845.3 x 1,194 x 324 มิลลิเมตร
 • จำนวนช่องเสียบไฟ : 4 ช่อง
 • รูปแบบของช่องส่งออกไฟ : เต้ารับไฟฟ้า และ USB Type A
 • กำลังไฟฟ้าสูงสุด : 3,500 วัตต์
 • ความยาวของสายไฟ : 1.02 เมตร

Anitech H9022 เป็นปลั๊กไฟแบบ USB ที่มีจุดเด่นหลักอยู่ในเรื่องของการรองรับกระแสไฟฟ้า ซึ่งจะสามารถทำได้สูงสุดถึง 3,500 วัตต์ จากคุณสมบัติและการออกแบบองค์ประกอบต่าง ๆ ภายในตัวอุปกรณ์ โดยที่ในด้านของการเชื่อมต่อเพื่อชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์นั้น จะสามารถทำได้ผ่านทางพอร์ตที่ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้ทั้งหมด 2 รูปแบบ ประกอบด้วย พอร์ต USB Type A ที่เป็นพื้นฐานในการชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในปัจจุบัน

และช่องเสียบแบบเต้ารับไฟฟ้า ที่ให้คุณสามารถใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทต่าง ๆ ได้หลากหลาย สำหรับในด้านของความปลอดภัยในการใช้งาน รุ่นนี้นับว่าสามารถรองรับต่อกำลังไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี ในขณะที่การเลือกใช้งานวัสดุในการผลิตคุณภาพสูง ที่ป้องกันการลามไฟได้เป็นอย่างดี ก็ยังเป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับการใช้งานภายในบ้านได้ดีมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน


6. ปลั๊กไฟ ONESAM OS-T91

ปลั๊กไฟ ONESAM พร้อมพอร์ต การใช้งานที่หลากหลาย ซึ่ง มีการติดตั้งช่องเสียบมาให้เป็นจำนวนมาก

ปลั๊กไฟ USB ONESAM OS-T91
 • ขนาดสินค้า : –
 • จำนวนช่องเสียบไฟ : 14 ช่อง
 • รูปแบบของช่องส่งออกไฟ : เต้ารับไฟฟ้า, PD และ USB Type A
 • กำลังไฟฟ้าสูงสุด : 3,000 วัตต์
 • ความยาวของสายไฟ : 5 เมตร

ONESAM OS-T91 จัดเป็นสินค้า จากแบรนด์ ONESAM ที่เป็นลักษณะของปลั๊กไฟ USB ที่มีการติดตั้งช่องต่าง ๆ สำหรับการใช้งานมาให้อย่างครบครัน ในจำนวนที่มากกว่ารุ่นอื่น ๆ เป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของพอร์ตแบบ PD, USB Type A และเต้ารับไฟฟ้า ซึ่งในภาพรวมจะสามารถรองรับกำลังไฟฟ้าได้สูงสุดถึง 3,000 วัตต์ โดยที่ในส่วนของการเชื่อมต่อในการใช้งานนั้น

ก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้รุ่นนี้ มีความน่าสนใจในการใช้งาน ด้วยระดับความยาวของสายไฟที่ถูกติดตั้งมาให้ในระดับ 5 เมตร ที่จัดได้ว่าอยู่ในระดับที่สูงกว่าปลั๊กไฟมาตรฐาน และช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับการใช้งานรุ่นนี้ได้ดีเป็นอย่างมาก ส่งผลให้ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในพื้นที่ใดก็ตาม รุ่นนี้ก็เรียกได้ว่าตอบโจทย์ได้อย่างน่าสนใจแน่นอน


7. ปลั๊กไฟ PAE PAE09U

ปลั๊กไฟ USB จากแบรนด์ PAE ที่มาพร้อมความปลอดภัย ในการใช้งานระดับสูง เหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้านที่มีเด็กอยู่โดยเฉพาะ

ปลั๊กไฟ USB PAE PAE09U
 • ขนาดสินค้า : –
 • จำนวนช่องเสียบไฟ : 10 ช่อง
 • รูปแบบของช่องส่งออกไฟ : เต้ารับไฟฟ้า และ USB Type A
 • กำลังไฟฟ้าสูงสุด : 2,300 วัตต์
 • ความยาวของสายไฟ : 10 เมตร

หากคุณกำลังมองหา ปลั๊กไฟ ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานภายในพื้นที่ ที่มีเด็กกำลังพักอาศัยหรืออยู่ภายในพื้นที่ รุ่นนี้ก็จัดได้ว่าเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจต่อการใช้งานอย่างมาก ด้วยการติดตั้งม่านนิรภัยปลั๊กสำหรับการใช้เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกไฟดูดได้ง่าย ซึ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัยจากมาตรฐานการใช้งานพื้นฐาน ให้ดีขึ้นมาได้มากกว่าเดิมเป็นอย่างมาก ส่วนในด้านของการใช้งานโดยทั่วไปอื่น ๆ

เรื่องที่ถือเป็นจุดเด่นที่ น่าสนใจของรุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการถูกออกแบบความยาวสาย มาให้สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องสูงสุดถึง 10 เมตร ทำให้เมื่อเทียบกับความยืดหยุ่นในการใช้งานของรุ่นอื่น ๆ ในปัจจุบัน รุ่นนี้จึงจัดได้ว่าเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมา ให้ตอบโจทย์ได้อย่างดีในระดับสูงสุด ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อเทียบกันกับระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย รุ่นนี้ก็นับว่ามีความคุ้มค่า ในการเลือกซื้อขึ้นมาได้อีกไม่น้อยด้วยเช่นกัน


8. ปลั๊กไฟ ONESAM OS-U04

ปลั๊กไฟ แบบทรงยาว รุ่นราคาไม่เกิน 200 บาท ที่มีตัวเลือกของรูปแบบสี พื้นฐาน ซึ่งให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ทั้งหมด 2 รูปแบบ

ปลั๊กไฟ USB ONESAM OS-U04
 • ขนาดสินค้า : –
 • จำนวนช่องเสียบไฟ : 8 ช่อง
 • รูปแบบของช่องส่งออกไฟ : PD และ USB Type A
 • กำลังไฟฟ้าสูงสุด : –
 • ความยาวของสายไฟ : 1 เมตร

ONESAM OS-U04 เป็นสินค้าที่ดีอยู่ไม่น้อยหากคุณกำลังกังวล ในด้านของดีไซน์การออกแบบพื้นที่ ว่าจะมีความเข้ากันอย่างสวยงามและดูลงตัว รวมถึงเข้ากันได้กับอุปกรณ์หรือเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ที่อยู่ภายในบ้านของคุณหรือไม่ รุ่นนี้ก็น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกของสินค้าที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้ดีอยู่ไม่น้อย จากการมีตัวเลือกของรูปแบบสี ที่ให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ทั้งหมด 2 รูปแบบ

ซึ่งจะเป็นในลักษณะของสีพื้นฐาน อย่างสีขาวและสีดำ ส่งผลให้คุณจะสามารถใช้งาน กับทุกมุมและทุกสไตล์การตกแต่ง ได้อย่างสวยงาม และไร้กังวลแน่นอน ส่วนในด้านของการชาร์จแบตเตอตรี่หรือส่งออกไฟนั้น จะสามารถทำได้ด้วยการใช้งาน พอร์ต PDD และ USB Type A ที่มีอยู่ในจำนวนโดยรวม ทั้งหมด 8 ช่อง อีกทั้งจากการเป็นปลั๊กแบบยาวที่มีความกะทัดรัดเป็นพิเศษ จึงทำให้การจัดวางจะสามารถทำได้อย่างประหยัดพื้นที่ขึ้นมาได้อีกไม่น้อยด้วยในเวลาเดียวกัน


9. ปลั๊กไฟ Toshino PU-10AB

ปลั๊กไฟ Toshiro พร้อมการออกแบบสีสัน ที่สวยงามสดใส ซึ่งจะช่วยเพิ่มความแปลกใหม่ ให้กับภายในบ้านของคุณได้เป็นอย่างดี

ปลั๊กไฟ USB Toshino PU-10AB
 • ขนาดสินค้า : –
 • จำนวนช่องเสียบไฟ : 3 ช่อง
 • รูปแบบของช่องส่งออกไฟ : เต้ารับไฟฟ้า และ USB Type A
 • กำลังไฟฟ้าสูงสุด : 2,300 วัตต์
 • ความยาวของสายไฟ : –

สุดท้ายเป็นสินค้าที่มีราคาย่อมเยา และจับต้องได้ง่ายดายมากที่สุด ในหมวดหมู่ของปลั๊กไฟ USB ที่คุณจะสามารถเลือกซื้อและใช้งานกันได้ในปัจจุบัน โดยจุดเด่นที่น่าสนใจในการใช้งานของรุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของดีไซน์การออกแบบในตัวสินค้า ที่ถูกทำออกมาให้มีภาพรวมในการใช้งานสุ ดกะทัดรัด และมีตัวเลือกของรูปแบบสีที่เน้นความสวยงามสดใส ให้คุณสามารถทำการเลือกซื้อ และใช้งานได้มากสุดถึง 4 รูปแบบ

โดยในด้านของความสามารถ ในการรองรับกำลังไฟฟ้า รุ่นนี้จะสามารถทำได้ในระดับสูงสุด 2,300 วัตต์ ในขณะที่ด้านของการเสียบต่ออุปกรณ์ไฟฟ้า พอร์ตเสียบต่อไฟ ของรุ่นนี้จะถูกทำออกมา ให้สามารถรองรับการใช้งานได้กับพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วโลก ส่งผลให้นอกจาก จะสามารถใช้งานภายในบ้านได้ดีแล้ว รุ่นนี้ ก็ยังเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการใช้เพื่อเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ด้วยในเวลาเดียวกัน


ปลั๊กไฟ USB คือ

ปลั๊กไฟ USB เป็นรูปแบบของ ปลั๊กสำหรับการเชื่อมต่อ และใช้งานไฟฟ้า ที่เน้นการถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์โดยเฉพาะ จากการที่สินค้าประเภทนี้จะมีการติดตั้งพอร์ต แบบ USB มาให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย

ทั้งในลักษณะของพอร์ตแบบ USB Type A และ USB Type C ที่ก็ถือเป็นพอร์ตเชื่อมต่อแบบพื้นฐาน ซึ่งให้เราสามารถใช้งานได้หลากหลายกับอุปกรณ์และสายเสียบชาร์จมากมายในปัจจุบัน ส่งผลให้ในภาพรวมของการใช้งานสินค้าตัวนี้ จึงสามารถตอบโจทย์ได้ดีเป็นอย่างมาก

สำหรับคนที่มีอุปกรณ์ อิเล็กทรอนิกส์ ที่จะต้องชาร์จอยู่เป็นจำนวนมากในแต่ละวัน แต่สำหรับสินค้าหลาย ๆ รุ่นที่ถูกออกวางจำหน่ายมานั้น ก็ยังมีจำนวนไม่น้อยที่ถูกติดตั้งมาพร้อมเต้ารับพื้นฐาน เพื่อให้คุณสามารถใช้ในการเสียบเชื่อมต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไปได้ด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นจึงไม่ใช่เสมอไปว่าปลั๊กไฟประเภทนี้ จะมีแต่การติดตั้งพอร์ตแบบ USB มาให้เสมอไป

วิธีเลือก ซื้อปลั๊กไฟ USB

1. เลือกจากรูปแบบของช่องเสียบต่อไฟที่ต้องการ

จากที่เราได้แนะนำไปให้กับคุณในสินค้าแต่ละรุ่น น่าจะทำให้คุณได้รู้ในเบื้องต้นแล้ว ว่าปลั๊กไฟ USB ในปัจจุบันมีรูปแบบของพอร์ต ที่ให้คุณสามารถพบเห็นได้หลากหลายมากกว่าการติดตั้งพอร์ตแบบ USB ทั้งแบบ Type C และ Type A ให้เราสามารถเลือกใช้งานกันได้ในปัจจุบัน

โดยจะยังมีในลักษณะของพอร์ตแบบ PD และเต้ารับไฟทั่วไป ที่ให้คุณสามารถทำการเลือกใช้งานได้อีกด้วย ส่งผลให้หากคุณจะตัดสินใจเลือกซื้อหรือใช้งานปลั๊กไฟประเภทนี้ซักหนึ่งตัว สิ่งที่คุณควรให้ความสนใจในขั้นตอนของการเลือกซื้อเป็นอย่างมาก จึงจะต้องเป็นการเลือกซื้อจากรุ่นที่มีรูปแบบของพอร์ต

ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างเหมาะสม ด้วยการคำนึงถึงเรื่องของรูปแบบสายชาร์จหรืออุปกรณ์ ที่คุณจะต้องเสียบต่อหรือใช้งานอยู่ในปัจจุบัน และทำการตัดสินใจเลือกใช้งานสินค้า ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างดีมากที่สุดก็เพียงพอแล้ว

2. พิจารณาจำนวนช่องเชื่อมต่อในการใช้งานของสินค้า

อีกหนึ่งเรื่องที่สินค้าแต่ละรุ่นจะสามารถทำได้แตกต่างกันออกไปในการใช้งาน จะเป็นในส่วนของจำนวนช่องเสียบชาร์จไฟ ที่ถูกติดตั้งมาให้สำหรับการใช้งานในแต่ละรุ่น โดยนอกจากการตรวจสอบเกี่ยวกับจำนวนพอร์ตโดยรวม ที่ปลั๊กไฟ USB แต่ละรุ่นถูกติดตั้งมาให้ในการใช้งานแล้ว คุณก็ยังจำเป็นจะต้องคำนึงถึงเรื่องอื่น ๆ อย่างจำนวนของพอร์ตแต่ละรูปแบบ ที่คุณจะต้องใช้งานจริงในปัจจุบัน มาเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อด้วยเช่นกัน

เช่น หากคุณมีความจำเป็นที่จะต้องใช้งานพอร์ต USB Type C เป็นจำนวนมาก ก็ควรเลือกรุ่นที่มีจำนวนพอร์ตประเภทดังกล่าว ถูกติดตั้งมาให้ในจำนวนที่มากที่สุด เพื่อให้คุณสามารถใช้งานตามความต้องการ ได้อย่างเพียงพอกับอุปกรณ์ที่คุณมีอยู่มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้นั่นเอง

3. ตรวจสอบถึงมาตรฐานความปลอดภัยในการใช้งาน

สิ่งที่สำคัญเป็นอันดับแรก ๆ ในการใช้งาน อุปกรณ์ไฟฟ้า แน่นอนว่าจะต้องเป็นเรื่องของความปลอดภัย ที่มาจากส่วนประกอบต่าง ๆ ทั้งในด้านของการใช้งานและการผลิต ซึ่งการเลือกซื้อสินค้าประเภทปลั๊กไฟนั้น เบื้องต้นคุณจะต้องตรวจสอบเกี่ยวกับมาตรฐานการผลิต ที่ทางแบรนด์ได้รับการรับรองในตัวสินค้า

และจึงให้ความสำคัญ ไปถึงฟังก์ชันที่เป็นจุดเด่นต่าง ๆ ทั้งเรื่องของระบบการตัดไฟหรือการป้องกันไฟรั่ว เป็นต้น และนอกจากนี้ก็ยังจำเป็นจะต้องให้ความสำคัญกับวัสดุในการใช้งาน โดยเลือกรุ่นที่ป้องกันความร้อนและการละลายได้อย่างดีมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้อีกด้วย

บทสรุป

ปลั๊กไฟ USB เป็นอุปกรณ์ชาร์จไฟ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ในยุคปัจจุบัน ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่น ทั้งความสะดวกสบาย ความคุ้มค่า และ ประสิทธิภาพในการชาร์จ ทำให้ปลั๊กไฟ USB กลายเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ

สำหรับผู้ที่ต้องการชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์ไอทีอื่นๆ ด้วยขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา และราคาที่ จับต้องได้ ทำให้ปลั๊กไฟ USB เป็นอุปกรณ์ที่พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก สามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา อีกทั้งพอร์ต USB ที่เป็นมาตรฐานสากล ก็ทำให้สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย เพียง ปลั๊กไฟ USB ตัวเดียว ก็ชาร์จไฟได้ครอบคลุมทุกอุปกรณ์ ช่วยประหยัดพื้นที่ และค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ปลั๊กไฟ USB ส่วนใหญ่ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการชาร์จ เช่น ระบบชาร์จเร็ว ที่ช่วยให้ชาร์จแบตเตอรี่ ได้เต็มเร็วขึ้น หรื อระบบป้องกันการชาร์จไฟเกิน ที่ช่วยยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ได้ยาวนานขึ้น

อย่างไรก็ตาม ในการเลือก ซื้อปลั๊กไฟ USB ควรมีการพิจารณา ในหลายๆ ด้าน ทั้งเรื่องของแบรนด์ คุณภาพ ความปลอดภัย รวมถึงคุณสมบัติต่างๆ ที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรา ไม่ว่าจะเป็นจำนวนพอร์ต ระบบชาร์จเร็ว หรือ ระบบป้องกันไฟเกิน เพื่อให้ได้ปลั๊กไฟ USB ที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด คุ้มค่านั่นเอง

 • Kawin

  สวัสดีครับ! ผมชื่อกวิน มีความชื่นชอบและความเชี่ยวชาญในการเขียนเกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในบ้าน เช่น ทีวี, แอร์, กล่องแอนดรอยด์, ตู้เย็น และอื่นๆ ด้วยประสบการณ์และความสนใจของผมในเทคโนโลยี, ดังนั้นผมจึง เขียนบทความเพื่อแบ่งปันคำแนะนำ, รีวิว, และเคล็ดลับในการเลือกและใช้งานเครื่องใช้เหล่านี้ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และความต้องการของแต่ละบ้าน ผมหวังว่าคำแนะนำของผมจะช่วยให้คุณเลือกซื้อและใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าได้อย่างมีคุณภาพและคุ้มค่าครับ!

  View all posts

Contact us:

homestyle.in.th@gmail.com

Copyright homestyle.in.th All Rights Reserved.