10 อันดับ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

Updated: มิถุนายน 12, 2024
น้ำยาซักผ้า

การซักทำความสะอาดเสื้อผ้า เป็นงานบ้านที่ทุกครัวเรือนต้องทำเป็นประจำบางคนแทบทุกวัน บางคนอาจจะอาทิตย์ละครั้งก็แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคน และแน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการซักผ้าก็คือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเสื้อผ้า ซึ่งที่ได้รับความนิยมก็จะมีอยู่ 2 รูปแบบก็คือ ผงซักฟอก และ น้ำยาซักผ้า ซึ่งทั้งสองแบบสามารถทำความสะอาดคราบสกปรกบนเสื้อผ้าได้เหมือนกัน สิ่งที่มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนก็คือรูปแบบของผลิตภัณฑ์ที่เป็นแบบน้ำและแบบผง

สำหรับ ผงซักฟอก นั้น หลายคนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีเพราะเป็นที่นิยม และ ใช้กันมาอย่างยาวนาน แต่ในส่วนของน้ำยาซักผ้า บางท่านอาจยังไม่มั่นใจว่าจะสามารถทำความสะอาดเสื้อผ้าได้ดีหรือไม่ ซึ่งในบทความนี้ เราได้รวบรวมข้อมูลของข้อดีของ น้ำยาซักผ้า การเลือก ซื้อน้ำยาซักผ้า รวมถึงแนะนำผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันอีกด้วย

1. บรีส ผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำ
น้ำยาซักผ้า เทคโนโลยีEco – Boost ย่อยสลายคราบสกปรกจากเอนไซม์ธรรมชาติ กลิ่นหอมสดชื่น ติดทนนาน
เช็คราคาและส่วนลด:

บรีส ผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำ

2. ผลิตภัณฑ์ซักผ้า Essence
น้ำยาซักผ้าสูตรลดกลิ่นอับ กลิ่นฟลอรัล หอมละมุน สะอาดหอม ถนอม ใยผ้า
เช็คราคาและส่วนลด:

ผลิตภัณฑ์ซักผ้า Essence

3. น้ำยาซักผ้า เปา วินวอช
น้ำยาซักผ้าเปา รูปแบบถุงเติม ผ้าสะอาด สีสดใส ลดกลิ่นอับ กลิ่นหอมสะอาด
เช็คราคาและส่วนลด:

น้ำยาซักผ้า เปา วินวอช

10 อันดับ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. บรีส ผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำ
 2. ผลิตภัณฑ์ซักผ้า Essence
 3. น้ำยาซักผ้า เปา วินวอช
 4. น้ำยาซักผ้าธรรมชาติ PiPPER STANDARD กลิ่น Eucalyptus
 5. น้ำยาซักผ้า สูตรออร์แกนิค Pureen
 6. น้ำยาซักผ้า Downy
 7. น้ำยาซักผ้า OMO PLUS LIQUID
 8. น้ำยาซักผ้า Hygiene
 9. น้ำซักผ้าเข้มข้นออร์แกนิค Fineline
 10. ผลิตภัณฑ์ซักผ้า TOP

1. บรีส ผลิตภัณฑ์ซักผ้า ชนิดน้ำ

น้ำยาซักผ้า เทคโนโลยีEco – Boost ย่อยสลายคราบสกปรกจากเอนไซม์ธรรมชาติ กลิ่นหอมสดชื่น ติดทนนาน

บรีส ผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำ
 • ปริมาณบรรจุ : 3200 มิลลิลิตร
 • กลิ่น : กลิ่นฟลอรัลพิงค์
 • เหมาะสำหรับ : เครื่องซักผ้าฝาหน้า และเครื่องซักผ้าฝาบน

ผลิตภัณฑ์ น้ำยาซักผ้าบรีส กลิ่นฟลอรัล พิงค์ สำหรับสูตรนี้เป็นสูตรพิเศษเพิ่มกลิ่นหอมสดชื่นติดทนนานกว่าสูตรปกติ สามารถใช้ได้ทั้งผ้าขาวและผ้าสี เหมาะสำหรับการใช้กับเครื่องซักผ้าฝาหน้า และเครื่องซักผ้าฝาบน ปริมาณเยอะบรรจุแกลลอนอย่างดีเพื่อความสะดวกในการใช้งานและการจัดเก็บ

น้ำยาซักผ้าบรีส มาพร้อมเทคโนโลยี Eco – Boost ที่มีส่วนผสมเป็นเอนไซม์ ที่สกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยกำจัดคราบสิ่งสกปรกทีเกาะบนเสื้อผ้าได้สะอาดหมดจด โดยเฉพาะโพลีเอสเตอร์และโพลีคอตตอน โพลิเมอร์จะดูดซึมบนเส้นใยผ้าและเคลือบบนผิวผ้า เพื่อกำจัดสิ่งสกปรก ให้หลุดออกอย่างง่ายดาย และยังช่วยป้องกันคราบฝังแน่นบนเสื้อผ้า


2. ผลิตภัณฑ์ซักผ้า Essence

น้ำยาซักผ้าสูตรลดกลิ่นอับ กลิ่นฟลอรัล หอมละมุน สะอาดหอม ถนอม ใยผ้า

ผลิตภัณฑ์ซักผ้า Essence
 • ปริมาณบรรจุ : 1900 มิลลิลิตร
 • กลิ่น : กลิ่นฟลอรัล
 • เหมาะสำหรับ : สำหรับซักมือ

ผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำ ยี่ห้อEssence บรรจุในขวด พร้อมใช้ปริมาณกำลังพอเหมาะ1900 มิลลิลิตร น้ำยาซักผ้าEssence สูตรMusty Odor Reducer ช่วยลดกลิ่นอับ เสื้อผ้ากลิ่นหอมสดชื่นยาวนาน ด้วยน้ำหอมที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของทางEssence ทำความสะอาดเสื้อผ้า อย่างอ่อนโยน โดยไม่ทำลายเนื้อผ้า มีส่วนผสมที่เป็นกลาง ส่วนผสมของโพลิเมอร์-เอ

ช่วยป้องกันคราบสกปรกไหลย้อน กลับสู่เนื้อผ้า ช่วยให้ผ้าขาวสะอาดไม่หมอง และยังUV Protection ช่วยปกป้องสีสันของเสื้อผ้าจากรังวสีอัลตราไวโอเลตให้ผ้าสีสวยสดใส เหมาะสำหรับผ้าทุกชนิด น้ำยาซักผ้าสูตรอ่อนโยนจากEssence สูตรนี้เหมาะสำหรับการซักมือ โดยละลายน้ำยาซักผ้าEssence1 ฝาต่อน้ำ 15 ลิตร


3. น้ำยาซักผ้า เปา วินวอช

น้ำยาซักผ้าเปา รูปแบบถุงเติม ผ้าสะอาด สีสดใส ลดกลิ่นอับ กลิ่นหอมสะอาด

น้ำยาซักผ้า เปา วินวอช
 • ปริมาณบรรจุ : 700 มิลลิลิตร
 • กลิ่น : White Floral , Red Blossom
 • เหมาะสำหรับ : สำหรับซักมือและซักเครื่อง

น้ำยาซักผ้า เปา วินวอช ในรูปแบบถุงเติม ปริมาณ700 มล. มีให้เลือกหลายสูตร ที่สามารถใช้ได้ทั้งกับการซักมือและซักด้วยเครื่อง ช่วยขจัดคราบฝังลึกได้อย่างหมดจด มีส่วนผสมของเอนไซม์ ที่ช่วยสลายคราบสกปรกลึกถึงเส้นใยผ้า หากมีคราบสกปรก ฝังลึกสามารถ ใช้น้ำยาซักผ้าป้าย บริเวณคราบสกปรก ก่อนการซักได้ มีให้เลือกหลายสูตร และหลายกลิ่น

เช่น เปา วินวอช กลิ่น White Floral และกลิ่น Red Blossom มาพร้อม 3 พลังสารทำความสะอาด สูตรเข้มข้น ใช้เพียงครึ่งฝาผ้าก็สะอาดล้ำลึก ให้ผ้าดูขาวเหมือนใหม่ สีสันสดใส ช่วยลดกลิ่นอับ ให้ผ้ากลิ่นหอมสะอาดสดชื่น และยังมีเปา วินวอช ลิควิดBlue Active Fresh สูตร Odor Defense ที่มีเทคโนโลยีน้ำหอมสูตรเฉพาะที่ช่วยยับยั้งและสลายกลิ่นเหงื่อ กลิ่นอับ และกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ตลอดการสวมใส่


4. น้ำยาซักผ้าธรรมชาติ PiPPER STANDARD กลิ่น Eucalyptus

น้ำยาซักผ้าสูตรอ่อนโยนจากธรรมชาติ กลิ่นหอมสะอาด ไม่ทิ้งสารเคมีตกค้าง กลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหย

น้ำยาซักผ้าธรรมชาติ PiPPER STANDARD กลิ่น Eucalyptus
 • ปริมาณบรรจุ : 4500 มิลลิลิตร
 • กลิ่น : กลิ่น Eucalyptus
 • เหมาะสำหรับ : สำหรับซักมือและซักเครื่อง

น้ำยาซักผ้า ธรรมชาติ PiPPER STANDARD กลิ่น Eucalyptus ผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้าสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายที่เราแนะนำที่สามารถกำจัดคราบสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติจากสับปะรดและส่วนผสมจากธรรมชาติที่อ่อนโยน ปราศจากสารก่อภูมิแพ้และสารเคมีที่เป็นอันตราย

น้ำยาทำความสะอาดผ้า โดยไม่ทำลายเส้นใยผ้า น้ำยาฟองน้อย ล้างออกง่าย มีกลิ่น Eucalyptus ที่เป็นน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติที่ช่วยลดกลิ่นอับแม้ตากผ้าในที่ร่ม หรือเวลากลางคืน ใช้ได้กับผ้าทุกชนิดแม้กระทั่งเสื้อผ้าของเด็ก ก็สามารถใช้ได้ ผลิตภัณฑ์ผ่านการทดสอบการแพ้ และระคายเคืองมาตรฐานรูเทสต์ ประเทศสหรัฐอเมริกา สามารถย่อยสลายในธรรมชาติใน 28 วัน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม


5. น้ำยาซักผ้า สูตรออร์แกนิค Pureen

น้ำยาซักผ้า สูตรออร์แกนิก สารทำความสะอาดจากพืชธรรมชาติ ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน

น้ำยาซักผ้า-สูตรออร์แกนิค-ลาเวนเดอร์-รีฟิล-550-ml
 • ปริมาณบรรจุ : 600 มิลลิลิตร
 • กลิ่น : ทีทรีออยล์ คาโมมายด์
 • เหมาะสำหรับ : สำหรับซักมือและซักเครื่อง

น้ำยาซักผ้า สูตรออร์แกนิค Pureen เพียวรีน ยี่ห้อผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กที่ได้รับความนิยมที่คุณพ่อคุณแม่ต่างคุ้นเคยเป็นอย่างดีมีผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กหลากหลาย รวมถึงผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้า สูตรออร์แกนิค ที่ใช้สารทำความสะอาดจากพืช

ปราศจากสารระคายเคือง อย่างแอลกอฮอล์ SLS LAS พาราเบน ฟอสเฟต สารฟอกขาวและสี น้ำยาซักผ้าสูตรอ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย ผ่านการทดสอบว่า ไม่ระคายเคือง และ สารทำความสะอาด ยังสามารถย่อยสลายได้ เองตามธรรมชาติ กลิ่นหอมสะอาดสดชื่น มีกลิ่นหอมอ่อนๆของทีทรีออยล์


6. น้ำยาซักผ้า Downy

น้ำยาซักผ้า สูตรเข้มข้น ขจัดคราบติดแน่น ลดกลิ่นอับ กลิ่นหอมสะอาดสดชื่น ยาวนาน

น้ำยาซักผ้า-Downy
 • ปริมาณบรรจุ : 2100 มิลลิลิตร
 • กลิ่น : ซันไรท์ เฟรช การ์เด้น บลูม
 • เหมาะสำหรับ : เครื่องซักผ้าฝาหน้า และเครื่องซักผ้าฝาบน

น้ำยาซักผ้า Downy น้ำยาซักผ้า สูตรเข้มข้น ที่มีมาให้เลือก 3 สูตร คือสูตรสำหรับตากผ้า ในที่ร่ม สูตรซันไรท์ เฟรช และการ์เด้น บลูม ช่วยทำความสะอาดเสื้อผ้า และขจัดกลิ่นอับใน1 ขั้นตอน ผ้าสะอาดหอมสดชื่น น้ำยาซักผ้าดาวน์นี่สามารถกำจัดคราบสกปรกติดแน่นบนเสื้อผ้า

ทั้งคราบหมึกปากกา คราบสกปรกที่ พื้นถุงเท้า ซอส คราบเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังมีส่วนผสมของน้ำยาปรับผ้านุ่มให้เสื้อผ้ามีกลิ่นหอมสดชื่นติดทนนาน สูตรตากในที่ร่มเหมาะสำหรับการตากผ้ากลางคืน หรือวันที่ฝนตกช่วยลดกลิ่นอับ


7. น้ำยาซักผ้า OMO PLUS LIQUID

น้ำยาซักผ้า สูตรเข้มข้น ผ้าขาวสว่างสีสันสดใส หอมยาวนานตั้งแต่ซักจนใส่

น้ำยาซักผ้า OMO PLUS LIQUID
 • ปริมาณบรรจุ : 600 มิลลิลิตร
 • กลิ่น : ปารีส เฟอร์ฟูม ,ซากุระ บอสซัม
 • เหมาะสำหรับ : สำหรับซักมือและซักเครื่องฝาบน

น้ำยาซักผ้า OMO PLUS LIQUID น้ำยาซักผ้า สูตรเข้มข้นจาก โอโม่ อัพเกรดสูตรใหม่ ผ้าหอมยาวนานมากยิ่งขึ้นตั้งแต่ เริ่มซักจนถึงใส่ กลิ่นปารีส เฟอร์ฟูม หอมติดผ้า แบบไม่ต้องใช้ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ซักผ้าสะอาด ไม่มีกลิ่นอับแม้ตากผ้าในที่ร่ม เหมาะสำหรับหน้าฝนที่กำลังมาถึง

น้ำยาซักผ้า มีให้เลือกหลายสูตรมีกลิ่นซารุระกลิ่นหอมหวานจากดอกไม้ และกลิ่นปารีส เฟอร์ฟูม หอมหรูหรามีระดับ เพิ่มความมั่นใจตลอดวัน ผ้าสะอาดสีสว่างสดใสสามารถใช้ได้ทั้งผ้าขาวและผ้าสี ผ้าสะอาดละลายน้ำง่าย ไม่เป็นคราบ


8. น้ำยาซักผ้า Hygiene

น้ำยาซักผ้า ซักสะอาด สลายคราบหนัก ขจัด 8 ต้นตอกลิ่นอับ ผ้าสะอาดกลิ่นหอมตินทนนาน

น้ำยาซักผ้า Hygiene
 • ปริมาณบรรจุ : 2800 มิลลิลิตร
 • กลิ่น : ซันคิส บลูมมิ่ง , เลิฟลี่ บลูม
 • เหมาะสำหรับ : สำหรับซักมือและซักเครื่อง

น้ำยาซักผ้า Hygiene มีให้เลือก 2 กลิ่น ขวดสีฟ้าซันคิส บลูมมิ่ง และขวดสีชมพูกลิ่นเลิฟลี่ บลูม น้ำยาซักผ้าเทคโนโลยีไมโคร แอคทีฟเฟรช นวัตกรรมใหม่ล่าสุดเพื่อการซักทำความสะอาดเสื้อผ้าอย่างสะอาดล้ำลึก

ด้วยการแตกตัวเป็นอณูขนาดเล็ก ที่ตรงเข้าสู่เส้นใยผ้าซอกซอนทำความสะอาดอย่างล้ำลึก พร้อมขจัด 8 ต้นตอของการเกิดกลิ่นอับ พร้อมถนอมเส้นใยผ้า ให้ผ้าหอมสะอาด


9. น้ำซักผ้า เข้มข้นออร์แกนิค Fineline

น้ำซักผ้า สูตรเข้มข้น ส่วนผสมออร์แกนิค จากอโรเวร่า ขจัดคราบหนักอย่างอ่อนโยน

น้ำซักผ้าเข้มข้นออร์แกนิค Fineline
 • ปริมาณบรรจุ : 3000 มิลลิลิตร
 • กลิ่น : อโรเวร่า
 • เหมาะสำหรับ : สำหรับซักมือและซักเครื่อง

น้ำซักผ้า Fineline สูตรเข้มข้น ที่มีส่วนผสมของOrganic Extract ที่เป็นส่วนผสมธรรมชาติ จากออร์แกนิก อโลเวร่า ที่สามารถกำจัดคราบสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แต่ยังไว้ซึ่งความอ่อนโยนต่อเนื้อผ้า และอ่อนโยนต่อผิว ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง กลิ่นหอมสะอาด สามารถใช้ได้ทั้งการซักมือและเครื่องซักผ้าทุกประเภท


10. ผลิตภัณฑ์ซักผ้า TOP

น้ำยาซักผ้า สูตรเข้มข้น ฆ่าเชื้อไวรัส H1N199.9% ยับยั้งแบคทีเรีย พร้อมกลิ่นหอมยาวนาน

ผลิตภัณฑ์ซักผ้า TOP
 • ปริมาณบรรจุ : 800 มิลลิลิตร
 • กลิ่น : ซากุระ
 • เหมาะสำหรับ : สำหรับซักมือและซักเครื่อง

TOP ผลิตภัณฑ์ซักผ้า สูตรเข้มข้นที่พัฒนาสูตรจากประเทศญี่ปุ่น เป็นผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้าที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการ การทำความสะอาดแบบล้ำลึกโดยเฉพาะเรื่องการกำจัดเชื้อโรคและฝุ่นละอองสะสมในเสื้อผ้า มีส่วนผสมของเอนไซม์ที่ช่วยกำจัดสิ่งสกปรก 4 ประการ

คือ การฆ่าเชื้อไวรัส H1N199.9% , ยับยั้งแบคทีเรีย , ลดกลิ่นอับและกลิ่นเหงื่อ กำจัดคราบสกปรก ,ให้กลิ่นหอมยาวนาน 7 วัน มั่นใจได้ว่าเสื้อผ้าของคุณ จะสะอาดปราศจากเชื้อโรค ผ่านการรับรองประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อไวรัสโดยห้องปฏิบัติการสหรัฐอเมริกา


ข้อดีของการใช้ น้ำยาซักผ้า

ผงซักฟอก และ น้ำยาซักผ้า มีส่วนประกอบหลักๆที่เหมือนกัน เช่น สารซักฟอก สารฟอกขาว ที่ช่วยทำความสะอาดขจัดคราบสกปรก และสารฟลูออเรสเซนต์ที่ช่วยทำให้ผ้าขาวสดใสช่วยให้ผ้าที่เหลืองดูขาวสว่างขึ้น สารเสริมอื่นๆ เช่นเอนไซม์โพรทิส ช่วยย่อยสลายโปรตีน เอนไซม์ไลเปสช่วยย่อยสลายไขมัน เอนไซม์อะไมเลส

ช่วยย่อยสลายแป้ง สารเหล่านี้ ล้วนช่วยเสริมประสิทธิภาพในการทำความสะอาดเสื้อผ้า ให้สะอาดมากยิ่งขึ้น สิ่งที่น้ำยาซักผ้าแตกต่างจากผงซักฟองก็คือ น้ำยาซักผ้ามีส่วนผสมของน้ำเป็นตัวทำละลายสารเคมี ช่วยให้ส่วนประกอบต่างๆละลายน้ำได้เร็ว แตกต่างจากผงซักฟอก ที่จะใช้โซเดียมซัลเฟต ข้อดีของการใช้ น้ำยาซักผ้า คือ

 1. สะดวกต่อการใช้งาน และสะดวกต่อการจัดเก็บ
  น้ำยาซักผ้า อยู่ในรูปของน้ำ สามารถเทลงไป เครื่องซักผ้า ได้ง่าย หรือบริเวณใดที่คราบสกปรกมากเป็นพิเศษอย่าง คราบชา กาแฟ น้ำผลไม้ หมึกหรือซอสก็สามารถใช้ น้ำยาซักผ้า ป้ายจุดนั้นก่อนเพื่อขจัดคราบฝังแน่นก่อนซัก น้ำยาซักผ้า แบบบรรจุขวดพร้อมใช้ สามารถจัดเก็บได้ สะดวกเก็บไว้ได้นานไม่ต้องกังวลเรื่องความชื้น และการจับตัวเป็นก้อนเหมือนผงซักฟอก

  เพียงแต่คุณควรวาง น้ำยาซักผ้า ในร่มไม่โดนความร้อน น้ำยาซักผ้าเหมาะกับการใช้งานในครัวเรือนเป็นหลักเนื่องจากราคาที่สูงกว่า ทำให้หากคุณเป็นร้านซักรีดที่ต้องทำความเสื้อผ้าจำนวนมากเรายังแนะนำให้ใช้ผงซักฟอกจะประหยัดกว่า
 2. ละลายน้ำเร็ว ไม่ต้องกังวลเรื่องคราบขาวบนเสื้อผ้า
  น้ำยาซักผ้า เป็นผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ละลายน้ำมาแล้วเพราะฉะนั้นเราไม่ต้องกังวลเรื่องการละลายแต่อย่างใด และการที่ น้ำยาซักผ้า ละลายน้ำได้เร็ว ก็จะทำให้ไม่ทิ้งคราบขาวตกค้างบนเสื้อผ้า

  ช่วยยืดอายุการใช้งานของ เครื่องซักผ้า น้ำยาซักผ้ายังสามารถใช้งานได้ดีทั้งในน้ำร้อน น้ำอุ่น หรือแม้แต่น้ำเย็นในช่วงหน้าหนาว โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการละลาย เพียงคุณจะต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสมที่ระบุไว้ที่ฉลาก
 3. กำจัดคราบสกปรกฝังแน่นได้ดี
  น้ำยาซักผ้า มีส่วนประกอบของสาร LAS ซึ่งเป็นสารลดแรงตึงผิว ที่เป็นส่วนประกอบเดียวกับ ผงซักฟอก มีประสิทธิภาพ ในการกำจัดคราบสกปรก ฝังแน่นได้ดี เช่น คราบโคลน
 4. มีกลิ่นหอมสดชื่น ช่วยลดกลิ่นอับ
  น้ำยาซักผ้า บางยี่ห้อจะมีส่วนผสมของ น้ำยาปรับผ้านุ่ม และ น้ำหอม อยู่แล้ว ทำให้คุณแทบไม่ต้องใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม ผ้าของคุณก็จะหอมสดชื่น ช่วยลดกลิ่นอับชื้น และกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดี

วิธีเลือก ซื้อน้ำยาซักผ้า

1. ตรวจสอบส่วนผสมของน้ำยาซักผ้า

น้ำยาซักผ้า แต่ละยี่ห้ออาจมีส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไปได้ บางสูตรที่เน้นเรื่องการกำจัดคราบฝังแน่นให้ดูส่วนผสมที่เป็นสารรุนแรงจะช่วยเรื่องการกำขัดคราบสกปรก ฝังลึกได้ดี แต่ก็อาจทำให้เกิดการระคายเคือง เมื่อสัมผัสกับผิว และยังอาจไม่เหมาะสม กับเนื้อผ้า บางประเภท และระยะเวลานานๆ ก็อาจทำลาย เครื่องซักผ้า ได้อีกด้วย

โดยเฉพาะ หากคุณเป็นผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และไม่ได้ต้องการกำจัด คราบสกปรกฝังแน่น ควรเลือก น้ำยาซักผ้า สูตรอ่อนโยน ที่ไม่มีส่วนผสม ของสารรุนแรง หรือ เลือก น้ำยาซักผ้า สูตรออร์แกนิก 100% ซึ่งจะไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้

2. เลือกน้ำยาซักผ้าที่มีส่วนผสมของน้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีกลิ่นหอม

นอกจากความสะอาด ของเสื้อผ้าแล้ว เรื่องกลิ่นที่หอมสดชื่น ปราศจากกลิ่นอับชื้น ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้นควรเลือกน้ำยาซักผ้าที่มีส่วนผสมของน้ำยาปรับผ้านุ่ม เพื่อให้ผ้าของคุณนุ่มโดยไม่ต้องใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มเพิ่มเติม

และมีส่วนผสมของน้ำหอมและกลิ่นที่คุณชื่นชอบ แต่หากคุณเป็นผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย น้ำยาซักผ้าที่มีส่วนผสมของน้ำหอมอาจไม่เหมาะสมควรเลือกสูตรไร้กลิ่น หรือเลือกที่เป็นกลิ่นหอมจากธรรมชาติ

3. หลีกเลี่ยงน้ำยาซักผ้าที่มีส่วนผสมของสารอันตราย

เพื่อป้องกันอาการแพ้ สำหรับ ผู้ที่ผิวแพ้ง่าย ควรเลือก น้ำยาซักผ้า ที่ระบุว่าอ่อนโยนต่อผิวบอบบาง หรือเลือกซื้อน้ำยาซักผ้าเด็ก Non Bio ไม่ใช้ น้ำยาซักผ้า ที่เน้นเรื่องผ้าขาวสดใส

ซึ่งอาจมีส่วนผสม ของสารเพิ่มแสง ในปัจจุบัน มีหลายยี่ห้อที่ผลิตน้ำยาซักผ้าสูตรอ่อนโยน น้ำยาซักผ้า สูตรออร์แกนิก ซึ่งผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ได้

4. เลือกน้ำยาซักผ้าที่เหมาะสมกับรูปแบบการซัก

น้ำยาซักผ้า มีทั้งรูปแบบที่เหมาะสมกับการซักมือ และรูปแบบที่เหมาะสมกับ การซักเครื่อง บางยี่ห้อก็สามารถใช้ได้ทั้งกับการซักมือ และซักเครื่องในขวดเดียว

น้ำยาซักผ้า สูตรซักมือมักให้ฟองจำนวนมาก หากนำมาใช้กับเครื่องซักผ้าจะทำให้ฟองล้นออกมาจากเครื่องซักผ้าและอาจทำให้เครื่องซักผ้าพังเสียหายได้

บทสรุป

การใช้น้ำยาซักผ้า เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้านที่ต้องการความรวดเร็วและความสะดวกในการซักผ้า ช่วยให้ผ้าสะอาดอย่างรวดเร็วในเวลาไม่นาน น้ำยาซักผ้า ที่มีส่วนผสมของ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยังช่วยลดค่าใช้จ่าย ทำให้คุณไม่ต้อง ซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่ม มาใช้เพิ่มเติม ผ้าของคุณก็จะทั้งสะอาด และ หอมสดชื่น ในคราวเดียว และ หากคุณมีผิวบอบบางแพ้ง่าย ก็สามารถที่จะเลือกใช้ น้ำยาซักผ้า สูตรออร์แกนิก 100% ซึ่งไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว

 • Piyapha

  สวัสดีค่ะ! เราชื่อปิยะภา ค่ะ เราเป็นนักเขียนที่หลงใหลในการทำความสะอาดและจัดการของใช้ในบ้าน งานเขียนเราเน้นไปที่การให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกและใช้งานอุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆ และ อุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้าน เช่น น้ำยาล้างจาน, เครื่องล้างจาน, เครื่องซักผ้า เป็นต้น เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้บ้านของคุณสะอาดและเป็นระเบียบ, พร้อมทั้งเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม. หวังว่าคำแนะนำและเคล็ดลับที่เราแบ่งปันจะช่วยให้ชีวิตประจำวันของคุณง่ายขึ้นและมีความสุขมากยิ่งขึ้นค่ะ!

  View all posts

Contact us:

homestyle.in.th@gmail.com

Copyright homestyle.in.th All Rights Reserved.