10 อันดับ น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2024

Updated: มกราคม 21, 2024
น้ำจิ้มสุกี้-ยี่ห้อไหน

สุกี้ เมนูยอดฮิตที่ทุกคนต่างเคยรับประทานและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานนอกบ้านตามร้านสุกี้ชื่อดังหรือทำกินกันเองที่บ้านกับครอบครัว ด้วยส่วนประกอบที่ง่ายหาซื้อได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็นผักสดอย่างผักบุ้ง ผักกาดขาว ขึ้นฉ่าย เห็ดต่างๆหรือผักอื่นๆตามใจชอบ บวกกับเนื้อสัตว์ทุกชนิด ใส่ในน้ำซุปกระดูกหมูอร่อยๆ กินกับน้ำจิ้มสุกี้ ก็อร่อยได้ง่ายๆกับครอบครัว

สุกี้เป็นอีกหนึ่งเมนูสุขภาพดีที่ประกอบด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายรับประทานได้ทุกคนในครอบครัว สามารถรับประทานได้บ่อยๆ น้ำจิ้มสุกี้นับว่าเป็นส่วนประกอบของการรับประทานสุกี้ให้อร่อยมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันได้มีน้ำจิ้มสุกี้แบบสำเร็จรูปหลากหลายยี่ห้อให้ทุกท่านได้เลือกรับประทาน ไม่ต้องทำเองให้ยุ่งยากอีกต่อไป เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเวลาน้อย หรือผู้ที่ไม่สะดวกต่อการทำน้ำจิ้มสุกี้กินเอง ซึ่งแน่นอนว่าเราได้รวบรวมน้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อดังที่อร่อยเด็ดมาให้เลือกกันถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน

1. พันท้ายนรสิงห์ น้ำจิ้มสุกี้สูตรกวางตุ้ง
น้ำจิ้มสุกี้ สูตรกวางตุ้ง สูตรขายดีอันดับหนึ่ง รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ขวดพลาสติก ตกไม่แตก
เช็คราคาและส่วนลด:

พันท้ายนรสิงห์ น้ำจิ้มสุกี้สูตรกวางตุ้ง

2. ตราเด็กสมบูรณ์ น้ำจิ้มสุกี้คีโต
น้ำจิ้มสุกี้ สูตรคีโต สำหรับคนรักสุขภาพ รสชาติอร่อยเข้มข้น ไม่ใส่แป้ง ไม่ใส่น้ำตาล
เช็คราคาและส่วนลด:

ตราเด็กสมบูรณ์ น้ำจิ้มสุกี้คีโต 810กรัม

3. LOBO น้ำจิ้มสุกี้
น้ำจิ้มสุกี้ รสชาติเข้มข้น ถูกปาก เผ็ดกลาง บรรจุขวดพลาสติกขนาดกะทัดรัด สะดวกต่อการรับประทาน
เช็คราคาและส่วนลด:

LOBO น้ำจิ้มสุกี้ 300 มล.

10 อันดับ น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2024

  1. พันท้ายนรสิงห์ น้ำจิ้มสุกี้สูตรกวางตุ้ง
  2. ตราเด็กสมบูรณ์ น้ำจิ้มสุกี้คีโต 810กรัม
  3. LOBO น้ำจิ้มสุกี้ 300 มล.
  4. น้ำจิ้มสุกี้&ย่างเกาหลี ตรา น้องพร ขนาด300g.
  5. น้ำจิ้มสุกี้ SUNSAUCE
  6. เพียวฟู้ดส์ น้ำจิ้มสุกี้ สูตรชาบูเกาหลี ขนาด 330 กรัม
  7. สุรีย์ น้ำจิ้มสุกี้ สูตรกวางตุ้ง 335กรัม
  8. น้ำจิ้มสุกี้ Goodlife สูตรลดน้ำตาลและลดเกลือโซเดียม 200 ml.
  9. ซูกิชิ น้ำจิ้มสุกี้ ขนาด 150 ml
  10. อสร. น้ำจิ้มสุกี้ สูตรกวางตุ้ง รสชาติเข้มข้น 

1. พันท้ายนรสิงห์ น้ำจิ้มสุกี้สูตรกวางตุ้ง

น้ำจิ้มสุกี้ สูตรกวางตุ้ง สูตรขายดีอันดับหนึ่ง รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ขวดพลาสติก ตกไม่แตก

พันท้ายนรสิงห์ น้ำจิ้มสุกี้สูตรกวางตุ้ง
  • ปริมาณบรรจุ : 800 กรัม
  • สูตร : สูตรกวางตุ้ง
  • ส่วนผสมสำคัญ : น้ำ 30% น้ำตาลทราย 26% กระเทียม18% พริกชี้ฟ้า11.5% ซอสถั่วเหลือง5.5% เกลือ3% น้ำมันงา3% งาขาว2%

พันท้ายนรสิงห์ น้ำจิ้มสุกี้สูตรกวางตุ้ง น้ำจิ้มสุกี้สูตรนี้ได้รับความนิยมและขายดีเป็นอันดับหนึ่งของยี่ห้อพันท้ายนรสิงห์ มีส่วนผสมที่ลงตัวรสชาติกลมกล่อม ไม่เผ็ด มีกลิ่นหอมมีส่วนผสมของเมล็ดงาขาวเยอะ ช่วยเพิ่มความอร่อยได้อย่างลงตัว น้ำจิ้มสุกี้สูตรนี้เนื้อเข้มข้นไม่เหลวเกินไป

รสชาติกลางๆสามารถรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หากชอบรสชาติที่เข้มข้นมากขึ้น สามารถเติมพริกขี้หนูสด กระเทียมสับเพิ่มเติมก็จะอร่อยมากขึ้น สำหรับผู้ที่แพ้อาหารน้ำจิ้มสูตรนี้มีส่วนผสมของถั่วเหลือง แป้งสาลี และงา ขวดเป็นแบบขวดพลาสติกที่สะดวกต่อการใช้งานตกไม่แตก


2. ตราเด็กสมบูรณ์ น้ำจิ้มสุกี้คีโต

น้ำจิ้มสุกี้ สูตรคีโต สำหรับคนรักสุขภาพ รสชาติอร่อยเข้มข้น ไม่ใส่แป้ง ไม่ใส่น้ำตาล

ตราเด็กสมบูรณ์ น้ำจิ้มสุกี้คีโต 810กรัม
  • ปริมาณบรรจุ : 810 กรัม
  • สูตร : สูตรคีโต
  • ส่วนผสมสำคัญ : พริก กระเทียม งาขาว สารให้ความหวานแทนน้ำตาล(สตีเวีย)

ตราเด็กสมบูรณ์ น้ำจิ้มสุกี้คีโต น้ำจิ้มสุกี้ทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพ ที่ไม่ต้องการรับประทานแป้งและน้ำตาลทราย น้ำจิ้มสุกี้สูตรคีโต จากเด็กสมบูรณ์เป็นน้ำจิ้มสูตรที่ได้รับความนิยมในหมู่ของคนรักสุขภาพก็จะต้องมีติดครัวเรือนอยู่เสมอ

ถึงแม้จะเป็นสูตรคีโตแต่มีรสชาติ ที่อร่อยเข้มข้น มีส่วนผสมของพริก กระเทียม งาขาว ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลทรายขาว ผงชูรสและแป้ง รสชาติอร่อยกลมกล่อม ออกเผ็ด เปรี้ยว เค็ม ไม่มีส่วนผสมของซูคาโรส ใส่สารให้ความหวานจากหญ้าหวาน


3. LOBO น้ำจิ้มสุกี้

น้ำจิ้มสุกี้ รสชาติเข้มข้น ถูกปาก เผ็ดกลาง บรรจุขวดพลาสติกขนาดกะทัดรัด สะดวกต่อการรับประทาน

LOBO น้ำจิ้มสุกี้ 300 มล.
  • ปริมาณบรรจุ : 300 กรัม
  • สูตร : สูตรโบราณ
  • ส่วนผสมสำคัญ : พริกชี้ฟ้า22 % น้ำ 20% น้ำตาลทราย 14% ซอสถั่วเหลือง12 % กระเทียม8% รากผักชี 8%น้ำส้มสายชูกลั่น7.5% งาขาว4%

LOBO น้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มสุกี้สูตรนี้เป็นสูตรโบราณคลาสสิก ที่มีส่วนผสมของพริกค่อนข้างมากให้รสชาติที่ออกเผ็ดกลางๆแต่ไม่เผ็ดมากจนเกินไป เนื้อสัมผัสมีความเข้มข้น รสชาติเค็ม เปรี้ยว หวานกำลังพอดี แบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม บรรจุในขวดพลาสติกขวด 300 กรัมกำลังพอดี สะดวกต่อการรับประทานด้วยหัวบีบที่สามารถกะปริมาณน้ำจิ้มให้ออกมาได้พอดี และยังไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่เจือสีและกลิ่นสังเคราะห์


4. น้ำจิ้มสุกี้&ย่างเกาหลี ตรา น้องพร

น้ำจิ้มสุกี้ และ หมูย่างเกาหลี ขวดเดียวเอาอยู่ หอม อร่อย สะอาด สะดวก

น้ำจิ้มสุกี้&ย่างเกาหลี ตรา น้องพร ขนาด300g.
  • ปริมาณบรรจุ : 300 กรัม
  • สูตร : สูตรโบราณ
  • ส่วนผสมสำคัญ : ซอสพริก น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชูเทียม เต้าหู้ยี้ เกลือ งาขาว

น้ำจิ้มสุกี้ & ย่างเกาหลี ตรา น้องพร น้ำจิ้มสุกี้ที่ขวดเดียวก็สามารถรับประทานได้ทั้งสองเมนูทั้งสุกี้และหมูย่างเกาหลี เป็นน้ำจิ้มที่ขายดีอีกหนึ่งยี่ห้อโดยเฉพาะร้านออนไลน์ขายหมดเร็วมาก ใช้สำหรับอาหารประเภทสุกี้หม้อไฟ จิ้มจุ่ม เนื้อย่างเกาหลี น้ำจิ้มรสชาตเข้มข้น หอมงา ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐานระดับสากลที่ได้รับเครื่องหมายรับรองคุณภาพ GMP HACCP HALAL เป็นต้น


5. น้ำจิ้มสุกี้ SUNSAUCE

น้ำจิ้มสุกี้สูตรเข้ม มีให้เลือกสามสูตร เลือกระดับความเผ็ดได้ตามชอบ สนุก อร่อย ทั้งครอบครัว

น้ำจิ้มสุกี้ SUNSAUCE
  • ปริมาณบรรจุ : 380 กรัม
  • สูตร : สูตรเข้มข้น สูตรเผ็ดน้อย สูตรพริกกะเหรี่ยง
  • ส่วนผสมสำคัญ : น้ำ น้ำตาลทราย กระเทียม พริกชี้ฟ้า ซอสถั่วเหลืองเกลือ น้ำมันงา งาขาว

น้ำจิ้มสุกี้ SUNSAUCE น้ำจิ้มสุกี้ สูตรกวางตุ้งแท้ ที่มีรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม หอมกลิ่นงาขาว สูตรเข้มข้นจะมีรสชาติที่ไม่เผ็ดมาก เด็กๆสามารถรับประทานได้ กินได้เมนูสุกี้และปิ้งย่าง น้ำจิ้มสุกี้ของ SUNSAUCE มีให้เลือก 2 สูตร คือ สูตรเผ็ดน้อย และสูตรพริกกะเหรี่ยง

สำหรับสูตรพริกกะเหรี่ยงเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบกินเผ็ดเพราะน้ำจิ้มสูตรนี้จะมีความเผ็ดมาก มีกลิ่นหอมของกพริกกะเหรี่ยงที่ใช้พริกสดแท้ เนื้อสัมผัสก็จะมีส่วนผสมของพริกสดอยู่ด้วยให้รสชาติที่เข้มข้น อร่อยกลมกล่อม สำหรับผู้แพ้อาหารมีส่วนผสมของกลูเตนถั่วเหลือง งาขาว ถั่วลิสง ไม่มีไขมันทรานส์ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่ใส่ผงชูรสและไม่เจือสี ได้รับมาตรฐานการผลิตจาก HACCP และ HALAL


6. เพียวฟู้ดส์ น้ำจิ้มสุกี้ สูตรชาบูเกาหลี

น้ำจิ้มสุกี้ สูตรชาบูเกาหลี อร่อย กลมกล่อม หอมงาคั่ว สำหรับเมนูชาบู ปิ้งย่าง

เพียวฟู้ดส์ น้ำจิ้มสุกี้ สูตรชาบูเกาหลี ขนาด 330 กรัม
  • ปริมาณบรรจุ : 330 กรัม
  • สูตร : สูตรชาบูเกาหลี
  • ส่วนผสมสำคัญ : น้ำตาลทราย กระเทียม พริกชี้ฟ้า ซอสถั่วเหลือง เกลือ น้ำมันงา งาขาว

เพียวฟู้ดส์ น้ำจิ้มสุกี้ สูตรชาบูเกาหลี น้ำจิ้มสูตรกวางตุ้งที่รสชาติเผ็ดปานกลาง มีความเปรี้ยวอมหวาน ช่วยตัดความเลี่ยนได้ดี มีกลิ่นหอมของน้ำมันงาขาว ไม่มีส่วนผสมของเต้าหู้ยี้ รสชาติอร่อยกลมกล่อม สำหรับเมนูชาบู สุกี้และปิ้งย่างก็อร่อย รับประทานได้ทุกเพศทุกวัย ใช้จิ้มกับอะไรก็อร่อย สามารถเพิ่มเติมพริก กระเทียมได้ตามชอบ บรรจุในขวดแก้วอย่างดี ช่วยคงรสชาติความอร่อยได้ดี


7. สุรีย์ น้ำจิ้มสุกี้ สูตรกวางตุ้ง

น้ำจิ้มสุกี้ สูตรกวางตุ้ง รสชาติต้นตำรับ รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม หอมน้ำมันงา

สุรีย์ น้ำจิ้มสุกี้ สูตรกวางตุ้ง 335กรัม
  • ปริมาณบรรจุ : 335 กรัม
  • สูตร : สูตรกวางตุ้ง
  • ส่วนผสมสำคัญ : น้ำตาลทราย26% กระเทียม พริกชี้ฟ้า ซีอิ้วขาว น้ำมันงา งาขาว เกลือ2%

สุรีย์ น้ำจิ้มสุกี้ สูตรกวางตุ้ง น้ำจิ้มสุกี้รสชาติต้นตำรับกวางตุ้ง รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม หอมน้ำมันงา เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับเมนูสุกี้จานโปรด เนื้อสัมผัสค่อนข้างหยาบ มีเหลืองอมส้ม รสชาติกลางๆไม่เผ็ดมากจนเกินไป รับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หากชอบรสชาติที่เข้มข้นสามารถเติมพริก กระเทียมได้ สำหรับผู้แพ้อาหารและผู้ควบคุมอาหาร มีส่วนผสมของโมโนซีเดียมกลูตาเมตในการปรุงรสชาติ มีส่วนผสมของถั่วเหลือง แป้งสาลี งา เป็นส่วนประกอบ


8. น้ำจิ้มสุกี้ Goodlife สูตรลดน้ำตาล และลดเกลือโซเดียม

น้ำจิ้มสุกี้ สูตรลดน้ำตาลและลดเกลือโซเดียม ลดความเสี่ยงโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง

น้ำจิ้มสุกี้ Goodlife สูตรลดน้ำตาลและลดเกลือโซเดียม 200 ml.
  • ปริมาณบรรจุ : 200 กรัม
  • สูตร : สูตรลดน้ำตาลและลดเกลือโซเดียม
  • ส่วนผสมสำคัญ : พริกชี้ฟ้าดอง กระเทียมดอง น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู ซีอิ๊ว เกลือ น้ำมันรำข้าว งาขาว

น้ำจิ้มสุกี้ Goodlife สูตรลดน้ำตาลและลดเกลือโซเดียม ลดปริมาณน้ำตาลลง25% และลดปริมาณเกลือโซเดียมลง40 % เมื่อเทียบกับน้ำจิ้มสุกี้สูตรปกติ สำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพและลดปัจจัยเสี่ยงจากการรับประทานเกลือและน้ำตาลที่มากเกินไป อาจนำไปสู่การเกิดโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง

น้ำจิ้มสุกี้ Goodlife สูตรลดน้ำตาลและลดเกลือโซเดียม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้คุณได้รับประทานสุกี้ได้อร่อยแต่ได้สุขภาพที่ดี ใช้ส่วนผสมของเกลือโปแตสเซียมซึ่งเป็นเกลือชนิดเดียวที่พบในผักผลไม้


9. ซูกิชิ น้ำจิ้มสุกี้

น้ำจิ้มสุกี้ ปิ้งย่างเกาหลีสุดพรีเมี่ยม รสชาติอร่อยสะดวก เหมือนไปกินที่ร้าน

ซูกิชิ น้ำจิ้มสุกี้ ขนาด 150 ml
  • ปริมาณบรรจุ : 150 กรัม
  • สูตร : สูตรต้นตำรับซูกิชิ
  • ส่วนผสมสำคัญ : พริกสด น้ำตาล กระเทียม งาขาว น้ำมันงา

น้ำจิ้มสุกี้ ซูกิชิ น้ำจิ้มสุกี้บรรจุขวดขนาดกำลังพอดี 150 กรัม เป็นน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของซิกิชิ น้ำจิ้มสุกี้สไตล์กวางตุ้ง รสชาติอร่อยกลมกล่อม พร้อมรับประทานเหมือนไปกินที่ร้าน สามารถใช้รับประทานได้ทั้งกับเมนูสุกี้และปิ้งย่างก็อร่อย ใช้ส่วนผสมจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่ใส่วัตถุกันเสียอยู่ได้นาน 1 เดือนแต่ด้วยปริมาณที่เล็กและอร่อยก็สามารถที่จะรับประทานหมดได้ในเวลาไม่นานแน่นอน มีส่วนผสมของพริกสด น้ำตาล กระเทียม และมีกลิ่นหอมของงาขาวและน้ำมันงา สำหรับผู้แพ้อาหารมีส่วนผสมของกลูเตน ถั่วเหลือง งาและหอย


10. อสร. น้ำจิ้มสุกี้ สูตรกวางตุ้ง รสชาติเข้มข้น

น้ำจิ้มสุกี้ สูตรกวางตุ้ง รสชาติเข้มข้น หอมงา คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย

อสร. น้ำจิ้มสุกี้ สูตรกวางตุ้ง รสชาติเข้มข้น
  • ปริมาณบรรจุ : 345 กรัม
  • สูตร : สูตรกวางตุ้ง
  • ส่วนผสมสำคัญ : น้ำตาลทราย กระเทียม พริกชี้ฟ้า ซีอิ้วขาว น้ำมันงา งาขาว เกลือ

อสร. น้ำจิ้มสุกี้ สูตรกวางตุ้ง คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ รสชาติเข้มข้น จากกระเทียม งา และน้ำมันงา กลิ่นหอม รสชาติอร่อย หอมงา ไม่ใส่ผงชูรสและวัตถุกันเสีย รับประทานได้ทั้งสุกี้หม้อไฟ หมูย่าง สุกี้แห้ง รับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รสชาติกลมกล่อมไม่เผ็ด สำหรับผู้ที่แพ้อาหารมีส่วนผสมจากถั่วเหลือง ข้าวสาลี กลูเตน งา และผลิตภัณฑ์จากปลา หอยและปลาหมึก


วิธีการทำน้ำจิ้มสุกี้แบบฉบับง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน

สำหรับ ใครที่ชอบกินสุกี้ และมีเวลาว่างอยากทำน้ำจิ้มสุกี้กินเองที่บ้านกับครอบครัว เรามีสูตรการทำน้ำจิ้มสุกี้ด้วยตนเองมาฝาก

วัตถุดิบ

  • ซอสมะเขือเทศ 100 กรัม
  • เต้าหู้ยี้ 100 กรัม
  • พริกแดง 35 กรัม
  • เนื้อกระเทียมดอง 50 กรัม
  • กระเทียมสด 30 กรัม
  • น้ำตาลทราย 85 กรัม
  • น้ำมันงา 30 กรัม
  • น้ำเปล่า 100 กรัม
  • น้ำมันหอย 60 กรัม
  • งาขาวคั่ว 100 กรัม
  • น้ำส้มสายชู 65 กรัม

วิธีทำ

  1. นำพริกขี้หนู กระเทียม กระเทียมดอง เต้าหู้ยี้ และซอสมะเขือเทศใส่ลงในโถปั่น ปั่นส่วนผสมให้เข้ากัน ระดับความละเอียดขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน ใส่น้ำลงไปเล็กน้อยเพื่อให้ปั่นส่วนผสมได้สะดวก
  2. นำส่วนผสมเทใส่หม้อ เทน้ำเปล่า น้ำตาลทราย น้ำมันหอย น้ำมันงาลงไป และน้ำส้มสายชู ลงไป
  3. คั่วงาขาวให้เรียบร้อยแล้วนำงาขาวมาตำเล็กน้อย เพื่อให้ได้ความหอมจากเมล็ดงาขาว เราจะใส่ในขั้นตอนสุดท้าย
  4. นำหม้อขึ้นเตาใช้ไฟกลางค่อนข้างอ่อน ให้ส่วนผสมเดือด
  5. เมื่อส่วนผสมเดือดยกลงจากเตา เทงาขาวลงไปคนให้เข้า ตักใส่ถ้วยเติมผักชีลงไป หากกินไม่หมดก็สามารถที่จะใส่ตู้เย็นไว้กินต่อได้

วิธีเลือก ซื้อน้ำจิ้มสุกี้

ก่อนที่เราจะไปซื้อน้ำจิ้มสุกี้กัน เราทำความรู้จักกับวิธีการเลือกซื้อน้ำจิ้มสุกี้กันก่อน เนื่องจากน้ำจิ้มสุกี้ในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลากหลายมากๆ เพื่อให้ได้น้ำจิ้มสุกี้รสเด็ดโดนใจ คุณสามารถเลือกน้ำจิ้มสุกี้ได้จาก

1. เลือกน้ำจิ้มสุกี้จากสูตรที่คุณชื่นชอบ

น้ำจิ้มสุกี้ สูตรยอดนิยมที่ที่เราคุ้นเคยกันดีจะสามารถแบ่งออกเป็น 2 สูตร คือสูตรกวางตุ้งและสูตรโบราณ ซึ่งทั้งสองสูตรนี้มีรสชาติที่แตกต่างกันเนื่องจากมีส่วนผสมบางอย่างที่มีความแตกต่างกัน น้ำจิ้มสุกี้สูตรโบราณจะมีส่วนผสมของเต้าหู้ยี้แดง ซอสพริก พริกขี้หนูแดงซึ่งจะมีกลิ่นของเต้าหู้ยี้ที่โดดเด่น

รสชาติเข้มข้นไม่เผ็ดมาก มีรสชาติของความหวานนำรับประทานง่าย และน้ำจิ้มสุกี้สูตรกวางตุ้งจะมีส่วนผสมของพริกชี้ฟ้า น้ำมันงา ซอสถั่วเหลือง กระเทียม งาขาว สูตรนี้เราจะได้กลิ่นของพริก กระเทียม และน้ำมันงาเป็นกลิ่นหอมนำ รสชาติเผ็ดกว่าสูตรโบราณ กลิ่นหอมของเครื่องเทศค่อนข้างชัด นอกจากน้ำจิ้มสุกี้ทั้งสองสูตรนี้ก็ยังมีน้ำจิ้มสุกี้สูตรอื่นๆให้เลือกรับประทานอีกด้วย

2. ระดับความเผ็ดของน้ำจิ้มสุกี้

น้ำจิ้มสุกี้บางยี่ห้อจะบอกระดับความเผ็ดเอาไว้ เพื่อให้เรารู้ว่าน้ำจิ้มสุกี้ขวดนี้มีรสชาติที่เผ็ดเพื่อให้เราได้ระมัดระวังหากมีผู้ที่ไม่สามารถรับประทานรสชาติเผ็ดได้ หรือเด็กเล็ก ซึ่งโดยส่วนมากแล้วน้ำจิ้มสุกี้ทั่วๆไปก็จะปรุงรสชาติให้มีความเผ็ดที่ระดับกลางๆไม่ได้มีรสชาติที่เผ็ดมากจนเกินไปอยู่แล้ว เราสามารถตรวจสอบส่วนผสมที่ฉลากสินค้าได้ และหากต้องการความเผ็ดที่มากขึ้นก็สามารถที่จะเพิ่มเติมพริกสด กระเทียม ภายนอกได้

3. สำหรับผู้ดูแลสุขภาพเลือกน้ำจิ้มสูตรลดโซเดียม น้ำตาลต่ำ

สุกี้เป็นเมนูสุขภาพแต่หากต้องการให้เป็นเมนูสุขภาพอย่างแท้จริงควรเลือกน้ำจิ้มสุกี้สูตรคลีน เพราะจะมีส่วนผสมของน้ำตาลและเกลือในปริมาณที่ต่ำกว่าสูตรปกติ น้ำจิ้มสูตรคลีนบางยี่ห้อจะใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลเพื่อให้ดีต่อสุขภาพสำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน

หรือผู้ที่ต้องดูแลสุขภาพ แต่ยังคงต้องการรับประทานสุกี้ให้อร่อยเหมือนเดิม นอกจากส่วนผสมของน้ำตาลแล้ว ปริมาณของเกลือก็มีความสำคัญเช่นกัน สำหรับผู้ที่เป็นโรคไต โรคความดันโลหิตสูง การบริโภคเกลือในปริมาณที่มากเกินไปอาจทำให้เป็นอันตรายต่อร่างกายได้ แต่หากคุณต้องการรับประทานน้ำจิ้มสุกี้ควรเลือกน้ำจิ้มสุกี้สูตรโซเดียมต่ำ ก็จะดีต่อสุขภาพมากกว่าน้ำจิ้มสูตรปกติ

4. บรรจุภัณฑ์ที่สะดวกต่อการใช้งาน

บรรจุภัณฑ์ของน้ำจิ้มสุกี้ก็จะมีทั้งแบบขวดแก้ว และแบบขวดพลาสติก ซึ่งการเลือกซื้อก็เลือกซื้อได้ทั้งสองรูปแบบขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคน เพราะก็จะมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ขวดแก้วจะสามารถช่วยคงรสชาติไว้ได้นาน ส่วนแบบขวดพลาสติกนั้นก็จะมีน้ำหนักเบาตกไม่แตก

5. ตรวจสอบส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการแพ้

น้ำจิ้มสุกี้แต่ละยี่ห้ออาจมีส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป หากคุณมีอาการแพ้อาหารควรตรวจสอบส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ เช่น ถั่ว แป้งสาลี งา เป็นต้น

บทสรุป

น้ำจิ้มสุกี้ ที่เราได้รวบรวมไว้ให้ในบทความนี้ ล้วนเป็นน้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อดังยอดนิยมที่ทุกท่านคุ้นเคย หรือบางยี่ห้อก็อาจจะยังไม่เคยกินมาก่อนก็สามารถที่จะลองเลือกซื้อมารับประทานกันได้ เพื่อให้ได้รสชาติที่แปลกใหม่ หากคุณยังกินน้ำจิ้มสุกี้ไม่หมดในครั้งเดียว เราแนะนำให้เก็บไว้ในตู้เย็น

เพราะหากเราตั้งขวดน้ำจิ้มสุกี้ไว้ในบริเวณที่มีความร้อนอาจทำให้น้ำจิ้มสุกี้สูญเสียรสชาติ การเก็บรักษาน้ำจิ้มสุกี้ในตู้เย็นจะช่วยยืดอายุเพื่อถนอมรสชาติของน้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มสุกี้บางยี่ห้อที่ไม่ใส่วัตถุกันเสีย หรือสารกันบูดจะสามารถเก็บไว้ได้ประมาณ 2-3 อาทิตย์

  • homestyle.in.th team
    Author: homestyle.in.th team

    ยินดีต้อนรับสู่ homestyle.in.th แหล่งข้อมูลอันดับหนึ่ง สำหรับการรีวิวและจัดอันดับของใช้ในบ้าน! Homestyle.in.th เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอข้อมูลที่เเป็นประโยชน์ในการเลือก ซื้อเฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้าน, เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน, อุปกรณ์สำหรับสวน, และอื่นๆ ทีมบรรณาธิการของเราประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญและนักเขียนที่มีประสบการณ์ ซึ่งทุ่มเทในการค้นหาและรวบรวมข้อมูลอย่างละเอียดเพื่อนำเสนอข้อมูลที่ดีที่สุดให้กับคุณ

Contact us:

homestyle.in.th@gmail.com

Copyright homestyle.in.th All Rights Reserved.