10 อันดับ ตู้เย็นเล็ก ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

Updated: มกราคม 19, 2024
ตู้เย็นเล็ก-ยี่ห้อไหนดี-ที่สุด

เครื่องใช้ไฟฟ้า สำหรับ การใช้งานภายในบ้าน ในปัจจุบันเป็นสิ่งที่มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก เนื่องจากคนเราในช่วงเวลานี้มีความจำเป็น ที่จะต้องใช้งานสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ เพื่อความสะดวกสบายของตนเองมากยิ่งขึ้น และ ถึงแม้จะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทเดียวกัน แต่ตัวเลือกของสินค้าที่มีอยู่ในปัจจุบัน ก็ถือว่ามีออกมาให้สามารถเลือกซื้อตามลักษณะการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น ไม่ว่าจะเป็น เครื่องใช้ไฟฟ้า

สำหรับ การใช้งานเฉพาะทางรูปแบบต่าง ๆ หรือ แม้แต่ เครื่องใช้ไฟฟ้า ทั่วไป ในชีวิตประจำวัน เช่น โทรทัศน์, ไมโครเวฟ , พัดลม หรือแม้แต่ เครื่องปรับอาหาร ก็ถือว่ามีความหลากหลายในด้านต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน แม้กระทั่งตู้เย็น ที่มีออกมาในขณะนี้ ก็ยังเรียกได้ว่ามีความยืดหยุ่นในการใช้งานอยู่ไม่น้อย จากการแบ่งประเภทของสินค้า ให้เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่ต่าง ๆ นั่นเอง

ถึงแม้ ตู้เย็น จะถูกออกแบบมาให้ มีลักษณะการใช้งาน ที่ค่อนข้างใกล้เคียงกันในทุกประเภท แต่ในสถานการณ์การใช้งานของพื้นที่ต่าง ๆ ความเหมาะสมในการทำงานของสินค้า ก็จะมีความแตกต่างกันออกไป อย่างสิ้นเชิงด้วยเช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วตัวสินค้า จะถูกแบ่งแยกตามพื้นที่ ในการจัดวาง, ขนาดความจุ ในการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ, จำนวนประตู ไปจนถึงฟังก์ชัน การใช้งานต่าง ๆ ที่ทำให้เราสามารถใช้งานสินค้าได้ ในประสิทธิภาพที่แตกต่างกัน

1. Hisense RR159D4TBU
ตู้เย็นเล็ก จากแบรนด์ Hisense ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์ สุดทันสมัย และ ดูหรูหรา
เช็คราคาและส่วนลด:
Lazada / Shopee

ตู้เย็นเล็ก Hisense RR159D4TBU

2. Haier HR-CEQ15X
ตู้เย็น Haier รุ่นขนาดเล็ก ที่มาพร้อม ขนาดความจุในการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ สูงถึง 5.2 คิว
เช็คราคาและส่วนลด:
Lazada / Shopee

ตู้เย็นเล็ก Haier HR-CEQ15X

3. CHiQ CCF99
ตู้แช่แข็ง รุ่นขนาดเล็ก จาก แบรนด์ CHiQ ที่ถูกออกแบบมา สำหรับ การแช่แข็งอาหารสด ต่าง ๆ โดยเฉพาะ
เช็คราคาและส่วนลด:
Lazada / Shopee

ตู้เย็นเล็ก CHiQ CCF99

10 อันดับ ตู้เย็นเล็ก ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. ตู้เย็นเล็ก Hisense RR159D4TBU
 2. ตู้เย็นเล็ก Haier HR-CEQ15X
 3. ตู้เย็นเล็ก CHiQ CCF99
 4. ตู้เย็นเล็ก TOSHIBA GR-D149
 5. ตู้เย็นเล็ก SMARTHOME BC-50
 6. ตู้เย็นเล็ก CANDY R9CRFD1OL
 7. ตู้เย็นเล็ก ALCO AN-FR468
 8. ตู้เย็นเล็ก SHIMONO MF-01
 9. ตู้เย็นเล็ก Mondial 4.2Q
 10. ตู้เย็นเล็ก Midea HS-65LN

1. ตู้เย็นเล็ก Hisense RR159D4TBU

ตู้เย็นเล็ก จากแบรนด์ Hisense ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ ดีไซน์ สุดทันสมัย และ ดูหรูหรา

ตู้เย็นเล็ก Hisense RR159D4TBU
 • ขนาดสินค้า : 820 x 519 x 542 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : –
 • ขนาดความจุ : 4.5 คิว หรือ 127.3 ลิตร
 • ประเภทของน้ำยาทำความเย็น : –
 • กำลังไฟฟ้า : –

รุ่นแรกเป็น ตู้เย็น จาก แบรนด์ Hisense ที่ถูกออกแบบมาพร้อมความโดดเด่นในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ซึ่งดูมีความสวยงามล้ำสมัยด้วยการใช้งานวัสดุในการผลิตคุณภาพสูง และการออกแบบส่วนต่าง ๆ ให้มีความแปลกตามากกว่าตู้เย็นเล็กแบบปกติ รวมไปถึงด้วยการใช้งานสีในการผลิตโดยภาพรวมเป็นสีดำ ก็ช่วยเสริมความโดดเด่นให้กับการใช้งานในด้านนี้ได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งในส่วนของการใช้งานนั้นรุ่นนี้ จะมาพร้อมขนาดความจุในการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถทำได้ในระดับ 4.5 คิวหรือประมาณ 127.3 ลิตร ส่งผลให้สามารถรองรับการจัดเก็บอาหารในระดับทั่วไป ได้อย่างเพียงพอและเหมาะสมในแต่ละวัน ยิ่งไปกว่านั้นยังเพิ่มความคุ้มค่าในการใช้งานให้ได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการมาพร้อมการรับประกันสินค้ายาวนานต่อเนื่องสูงสุดตลอด 12 ปีในส่วนของคอมเพรสเซอร์ตัวเครื่อง


2. ตู้เย็นเล็ก Haier HR-CEQ15X

ตู้เย็น Haier รุ่นขนาดเล็ก ที่มาพร้อมขนาดความจุในการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ สูงถึง 5.2 คิว

ตู้เย็นเล็ก Haier HR-CEQ15X
 • ขนาดสินค้า : 540 x 580 x 1,050 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 31 กิโลกรัม
 • ขนาดความจุ : 5.2 คิว หรือ 147 ลิตร
 • ประเภทของน้ำยาทำความเย็น : R600
 • กำลังไฟฟ้า : –

Haier HR-CEQ15X เป็นหนึ่งในตัวเลือกของตู้เย็นขนาดเล็ก ที่ถูกออกแบบมาพร้อมขนาดความจุในการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ซึ่งอยู่ในระดับที่สูงมากกว่าเมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ด้วยขนาดความจุในการจัดเก็บอาหารและเครื่องดื่ม ที่ให้มาทั้งหมด 5.2 คิวหรือประมาณ 147 ลิตร ส่งผลให้สามารถรองรับการใช้งานของครอบครัว ที่มีขนาดกลางและขนาดเล็กได้อย่างเหมาะสม โดยในด้านของรายละเอียดการใช้งานส่วนอื่น ๆ นั้น ภายในตัวเครื่องจะมีการเลือกใช้งานชั้นวางแบบ Smart Top และชั้นวางกระจกนิรภัยความแข็งแรงทนทานสูง ที่สามารถรองรับน้ำหนักในการจัดวางของได้สูงสุดถึง 120 กิโลกรัม และด้วยการออกวางจำหน่ายมาในระดับราคา ที่ค่อนข้างมีความย่อมเยามากเป็นพิเศษ จึงทำให้รุ่นนี้ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือก ที่มีความน่าสนใจสำหรับการใช้งานระยะยาวอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว


3. ตู้เย็นเล็ก CHiQ CCF99

ตู้แช่แข็ง รุ่นขนาดเล็ก จากแบรนด์ CHiQ ที่ถูกออกแบบมา สำหรับ การแช่แข็งอาหารสด ต่าง ๆ โดยเฉพาะ

ตู้เย็นเล็ก CHiQ CCF99
 • ขนาดสินค้า : 545 x 476 x 840 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : –
 • ขนาดความจุ : 3.5 คิว หรือ 99 ลิตร
 • ประเภทของน้ำยาทำความเย็น : –
 • กำลังไฟฟ้า : –

รุ่นนี้ จะเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาให้มีความแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ จากการถูกผลิตขึ้นมาให้เป็นในลักษณะของตู้แช่ ซึ่งเหมาะสำหรับการแช่แข็งสิ่งต่าง ๆ โดยเฉพาะอาหารสดและอาหารแช่แข็งโดยเฉพาะ ด้วยความสามารถในการรองรับการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ภายในขนาดความจุระดับ 3.5 คิวหรือประมาณ 99 ลิตร

โดยตัวเครื่องจะสามารถทำความเย็น ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการทำงานของระบบทำความเย็นแบบ 4 มิติ ที่จะทำการกระจายลมเย็นไปยังทั่วทั้งตัวเครื่อง และ ทำการควบคุมระดับอุณหภูมิให้มีความสม่ำเสมอ รวมไปถึงในส่วนนี้ก็ทำให้ตัวสินค้า สามารถใช้งานได้ ทั้งในรูปแบบของ ตู้แช่เย็น และ ตู้แช่แข็ง ในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายด้วยในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นจากขนาดโดยรวมทที่ไม่มากจนเกินไป ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การจัดวาง สามารถทำได้อย่างประหยัดพื้นที่อีกด้วย


4. ตู้เย็นเล็ก TOSHIBA GR-D149

ตู้เย็น Toshiba ขนาด 5.2 คิวที่มาพร้อมเงื่อนไข การรับประกัน สุดคุ้มค่าอย่างต่อเนื่องและยาวนาน

ตู้เย็นเล็ก TOSHIBA GR-D149
 • ขนาดสินค้า : 552 x 9844 x 553 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 27 กิโลกรัม
 • ขนาดความจุ : 5.2 คิว
 • ประเภทของน้ำยาทำความเย็น : R600a
 • กำลังไฟฟ้า : –

TOSHIBA GR-D149 นับเป็น ตู้เย็นเล็ก ที่ถูกออกแบบมาให้มีขนาดโดยรวมที่ค่อนข้างใหญ่ ด้วยขนาดความจุโดยรวมของตัวสินค้าในระดับ 5.2 คิว ที่ตอบโจทย์การใช้งานในระดับทั่วไปของชีวิตประจำวันได้อย่างเพียงพอ และสามารถรองรับการจัดเจ็บทั้งเครื่องดื่ม, อาหาร และสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย จากการแบ่งแยกช่องแช่ต่าง ๆ มาอย่างชัดเจน

โดยในด้านของการออกแบบนั้นตัวสินค้า จะเน้นไปที่ความเรียบง่ายเพื่อให้สามารถจัดวางในทุกมุมบ้านได้อย่างลงตัว รวมไปถึงด้วยการใช้งานเทคโนโลยีการส่งความเย็นแบบ Super Direct Cool ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ตัวสินค้า สามารถกระจายลมเย็นได้อย่างทั่วถึงในทุกช่องแช่อีกด้วย นอกจากนี้ในด้านของการรับประกันสินค้า รุ่นนี้ก็ยังถือได้ว่าถูกจัดมาให้อย่างน่าสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยการมาพร้อมการรับประกันสินค้า 3 ปี และการรับประกันคอมเพรสเซอร์ยาวนานสูงสุดถึง 10 ปี


5. ตู้เย็นเล็ก SMARTHOME BC-50

ตู้เย็นขนาดเล็ก จากแบรนด์ SMARTHOME มาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์ การออกแบบสุดสวยงามและเรียบง่าย

ตู้เย็นเล็ก SMARTHOME BC-50
 • ขนาดสินค้า : 465 x 475 x 550 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 10 กิโลกรัม
 • ขนาดความจุ : 1.7 คิว หรือ 50 ลิตร
 • ประเภทของน้ำยาทำความเย็น : –
 • กำลังไฟฟ้า : 53 วัตต์

SMARTHOME BC-50 เรียกได้ว่าเป็น ตู้เย็นมินิบาร์ ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับ การจัดวงในทุกพื้นที่ของบ้านได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นห้องทำงาน, ห้องนอน หรือแม้แต่ห้องนั่งเล่น และสามารถรองรับการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม ทั้งอาหารแช่แข็ง, เครื่องดื่ม, ขนมประเภทต่าง ๆ ไปจนถึงเครื่องสำอาง

โดยจากการออกแบบมาให้เป็น ตู้เย็น ประเภทนี้ จึงทำให้การจัดวางสามารถทำได้ อย่างประหยัดพื้นที่ และยังรองรับการใช้งานได้อย่างเหมาะสม กับ พื้นที่พักอาศัย ที่มีขนาดเล็กอย่างห้องคอนโด หรือ หอพัก ได้อีกด้วย สำหรับในด้านของขนาดความจุ ที่ตัวเครื่องสามารถรองรับการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้ จะอยู่ในระดับสูงสุดประมาณ 50 ลิตรหรือ 1.7 คิว และสามารถทำงานต่อเนื่องได้อย่างประหยัดพลังงาน ด้วยการใช้กำลังไฟฟ้าระดับ 53 วัตต์ด้วย


6. ตู้เย็นเล็ก CANDY R9CRFD1OL

ตู้เย็น มินิบาร์ จากแบรนด์ CANDY ที่สามารถจัดวางได้ อย่างเหมาะสมกับทุกพื้นที่การใช้งาน

ตู้เย็นเล็ก CANDY R9CRFD1OL
 • ขนาดสินค้า : 480 x 445 x 700 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 24 กิโลกรัม
 • ขนาดความจุ : 2.9 คิว หรือ 65 ลิตร
 • ประเภทของน้ำยาทำความเย็น : –
 • กำลังไฟฟ้า : 55 วัตต์

CANDY R9CRFD1OL เป็น ตู้เย็นเล็ก แบบมินิบาร์ ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานในสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายและมีคุณภาพ ด้วยการออกแบบชั้นวางของมาให้มีขนาดใหญ่ ซึ่งช่วยให้สามารถรองรับการจัดวางสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ภายใต้ขนาดความจุของตัวเครื่องในระดับ 2.9 คิวหรือประมาณ 65 ลิตร

โดยในด้านของการผลิตนั้น ตัวสินค้า จะมีการเลือกใช้งานวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน ระดับสูง และสามารถป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนในการใช้งานได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงยังมีการแถม การรับประกันสินค้า เพื่อเพิ่มความคุ้มค่า ให้กับการใช้งานมากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการใช้กำลังไฟฟ้าเพียง 55 วัตต์ และการรับรองมาตรฐานการประหยัดพลังงานระดับสูง ก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถใช้งานตัวเครื่องในระยะยาว ได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นอีกไม่น้อยเลยทีเดียว


7. ตู้เย็นเล็ก ALCO AN-FR468

ตู้เย็น รุ่นขนาดเล็กกะทัดรัด ขนาด 1.7 คิว ที่สามารถรองรับการจัดเก็บอาหาร, เครื่องดิ่ม และเครื่องสำอางได้อย่างเพียงพอและเหมาะสม

ตู้เย็นเล็ก ALCO-AN-FR468
 • ขนาดสินค้า : 474 x 496 x 447 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 15 กิโลกรัม
 • ขนาดความจุ : 1.7 คิว หรือ 46.8 ลิตร
 • ประเภทของน้ำยาทำความเย็น : R600z
 • กำลังไฟฟ้า : 50 วัตต์

สำหรับรุ่นนี้ จัดเป็นอีกหนึ่งรุ่นสุดเล็กกะทัดรัด ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถจัดวางได้อย่างประหยัดพื้นที่ และสามารถจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ในระดับพื้นฐานได้อย่างเพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร, เครื่องดื่ม หรือแม้แต่เครื่องสำอางและสิ่งต่าง ๆ รวมไปถึงยังสามารถเคลื่อนย้ายการจัดวางได้อย่างง่ายดาย จากน้ำหนักโดยรวมของตัวสินค้า ที่มีอยู่เพียงแค่ 15 กิโลกรัมด้วยเช่นกัน

สำหรับ ในส่วนของขนาดความจุที่ถูกติดตั้งมาให้นั้น จะอยู่ที่ ระดับ 1.7 คิว หรือ ประมาณ 46.8 ลิตร และ สามารถเปิดทำงานได้อย่างเบา ด้วยระดับเสียงที่ต่ำลงมามากกว่า เมื่อเทียบกันกับ ตู้เย็นมินิบาร์ ทั่วไป ดังนั้น จึงเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับ คนที่กำลังมองหา ตู้เย็นขนาดเล็ก มาไว้ เพื่อการใช้งานภายในห้องนอน, หอพัก หรือแม้แต่ห้องคอนโดขนาดเล็ก


8. ตู้เย็นเล็ก SHIMONO MF-01

ตู้เย็นมินิ จากแบรนด์ SHIMONO ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ ทั้งในรูปแบบของความร้อนและความเย็น

ตู้เย็นเล็ก SHIMONO MF-01
 • ขนาดสินค้า : –
 • น้ำหนัก : –
 • ขนาดความจุ : 4 ลิตร
 • ประเภทของน้ำยาทำความเย็น : –
 • กำลังไฟฟ้า : 48 วัตต์

SHIMONO MF-01 จัดเป็นตู้เย็นมินิที่มีฟังก์ชันการใช้งานแตกต่างออกมาจากรุ่นอื่น ๆ เป็นอย่างมาก ด้วยการถูกออกแบบมาให้สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ ทั้งในรูปแบบของความร้อนและความเย็น ส่งผลให้คุณสามารถใช้งานตัวสินค้าในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายและยืดหยุ่น โดยในด้านของการเปิดทำงานนั้น สำหรับระบบควบคุมอุณหภูมิความร้อน จะสามารถทำได้สูงสุดที่ประมาณ 65 องศาเซลเซียส เป็นผลให้คุณสามารถใช้ตัวเครื่องในการอุ่นอาหาร หรืออุ่นเครื่องดื่มร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนระบบควบคุมความเย็นนั้น จะสามารถทำได้ในระดับอุณหภูมิต่ำสุดที่ประมาณ 15 องศาเซลเซียส ซึ่งมีความเพียงพอสำหรับการใช้งานในสถานการณ์พื้นฐานต่าง ๆ ด้วยการจัดเก็บสิ่งของภายในที่สามารถทำได้ในปริมาตรสูงสุด 4 ลิตร


9. ตู้เย็นเล็ก Mondial 4.2Q

ตู้เย็นเล็ก ขนาด 4.2 คิวแบบ 2 ประตู ที่ถูกแบ่งแยกช่องแช่เย็น และ ช่องแช่แข็ง ออกจากกันอย่างชัดเจน

ตู้เย็นเล็ก Mondial 4 2Q
 • ขนาดสินค้า : 360 x 405 x 733 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : –
 • ขนาดความจุ : 4.2 คิว หรือ 98 ลิตร
 • ประเภทของน้ำยาทำความเย็น : –
 • กำลังไฟฟ้า : 51 วัตต์

ถัดมาจัดเป็น ตู้เย็น ที่ค่อนข้างมีขนาดใหญ่ มากกว่า เมื่อเทียบกันกับหลาย ๆ รุ่นที่ผ่านมา ส่งผลให้ในด้านของการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ จะสามารถทำได้ในระดับที่สูงมากยิ่งขึ้น จากการมาพร้อมขนาดความจุโดยรวมในระดับ 4.2 คิวหรือประมาณ 98 ลิตร และการถูกแบ่งแยกช่องแช่เย็นและช่องแช่แข็งอย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบมาให้เป็นตู้เย็นแบบ 2 ประตู ทำให้คุณสามารถจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้ในระดับ 30 ลิตร

สำหรับ การใช้งานช่องแช่แข็ง และ 68 ลิตรในการใช้งานช่องแช่เย็นทั่วไป โดยในด้านของกราทำงานนั้นตัวเครื่อง จะใช้กำลังไฟฟ้าอยู่ในระดับต่ำเพียง 51 วัตต์ ซึ่งถือว่าสามารถประหยัดพลังงานได้ดี เป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับฟังก์ชัน การใช้งานในระดับนี้ นอกจากนี้ ด้วยขนาดตัวเครื่อง ที่ไม่ได้ใหญ่มากจนเกินไป แม้จะสามารถรองรับการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นจำนวนมาก ก็ทำให้การจัดวางสามารถทำได้ อย่างประหยัดพื้นที่อีกด้วย


10. ตู้เย็นเล็ก Midea HS-65LN

ตู้เย็น มินิบาร์จาก แบรนด์ Midea ที่ตอบโจทย์การใช้งานระดับ พื้นฐานทั่วไป ได้อย่างลงตัว

ตู้เย็นเล็ก Midea HS-65LN
 • ขนาดสินค้า : 475 x 450 x 492 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 17 กิโลกรัม
 • ขนาดความจุ : 1.6 คิว หรือ 45 ลิตร
 • ประเภทของน้ำยาทำความเย็น : –
 • กำลังไฟฟ้า : –

สุดท้าย เป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมา สำหรับ การใช้งานระดับพื้นฐาน ด้วยขนาดความจุในการแช่เย็น สิ่งต่าง ๆ โดยรวมในระดับ 1.6 คิวหรือ 45 ลิตร และความสามารถ ในการทำงานด้านต่าง ๆ ของตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นการทำความเย็น ด้วยระบบ Direct Cooling ที่สามารถปรับระดับ การทำความเย็นได้ สูงสุดถึง 6 ระดับ อย่างยืดหยุ่น, การติดตั้งช่องแช่เย็นแยกที่สามารถทำความเย็นได้ใน ระดับ 0 องศา

สำหรับ การใช้แช่แข็งอาหาร และ เครื่องดื่มต่าง ๆ, การมาพร้อมช่องเก็บของ ขนาดใหญ่ ที่สามารถรองรับการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเพียงพอ หรือ แม้แต่ การมาพร้อมดีไซน์ การออกแบบสุดสวยงาม กะทัดรัด ที่สามารถจัดวางในทุกพื้นที่ การใช้งานได้อย่างเหมาะสม รวมไปถึงด้วยการรับรองจากฉลาก ประหยัด พลังงานเบอร์ 5 ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คุณสามารถใช้งาน ตัวเครื่องได้อย่างคุ้มค่า มากที่สุด จากความสามารถ ในการประหยัดพลังงาน ที่อยู่ในระดับสูงด้วยนั่นเอง


ตู้เย็นเล็ก

ตู้เย็นเล็ก คือ หนึ่งในประเภทของ ตู้เย็น ที่ถูกออกแบบมาให้มีขนาดโดยรวมกะทัดรัด และเหมาะสำหรับการจัดวางในพื้นที่ ที่มีขนาดค่อนข้างจำกัดอย่างห้องคอนโด หรือ หอพัก โดยในด้านของการใช้งาน สินค้าประเภทนี้จะถูกออกแบบมาให้ มีความสามารถในระดับมาตรฐาน ซึ่งสามารถตอบโจทย์การใช้งาน ในด้านต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว ทำให้สามารถใช้งานได้ ใกล้เคียงกันกับ ตู้เย็น แบบทั่วไป

แต่อาจจะมี ข้อจำกัดอยู่ในด้านของฟังก์ชัน การใช้งานโดยรวม ที่อาจอยู่ในระดับต่ำลงมามากกว่า แต่ถึงแม้จะถูกเรียกว่าเป็นตู้เย็นขนาดเล็ก แต่ก็ยังคงสามารถแบ่งแยกประเภทออกมาได้ด้วยเช่นกัน สำหรับ ประเภทของ ตู้เย็น ในลักษณะนี้ จะมีอยู่ ทั้งหมด 2 รูปแบบ คือ ตู้เย็น แบบทั่วไป ที่มีขนาดกะทัดรัด และ ตู้เย็นแบบมินิบาร์ ที่มีความเฉพาะทาง ในการใช้งานแตกต่างกันออกไป

วิธีเลือกซื้อ ตู้เย็นเล็ก

1. เลือกจากขนาดความจุในการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ

สิ่งแรก ที่มีความสำคัญในการเลือก ซื้อตู้เย็น ทุกประเภท ไม่เว้นแม้แต่ตู้เย็นขนาดเล็ก จะเป็นเรื่องของขนาดความจุในการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ของตัวเครื่อง เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นตู้เย็นเล็ก ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งาน ขั้นพื้นฐาน และ ไม่สามารถรองรับการจับเก็บ สิ่งต่าง ๆ ได้มากเท่าไหร่นัก

แต่ทุกรุ่นก็มักจะถูกออกแบบมาให้มีขนาดความจุในการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง ตามระดับราคาและการผลิตของทางแบรนด์ ดังนั้น หากคุณต้องการให้ตัวสินค้ารองรับ การใช้งานของคุณได้อย่างดีมากที่สุด ก็ควรพิจารณาและเลือกซื้อ จากรายละเอียดส่วนนี้เสียก่อน แล้วจึงตัดสินใจ ถึงรายละเอียดส่วนอื่น ๆ ที่มีความสำคัญ ต่อการใช้งานเป็นเรื่องรองลงมา

สำหรับ การพิจารณาถึงรายละเอียดในด้านนี้ คุณควรให้ความสนใจไปในเรื่องของความเหมาะสม และความต้องการในการใช้งานตู้เย็นของคุณ โดยหากคุณต้องการให้ตัวสินค้า สามารถรองรับการจัดเก็บอาหาร, เครื่องดื่ม หรือสิ่งต่าง ๆ ได้ในจำนวนที่มากที่สุด ก็ควรมองหารุ่นที่ มีขนาดความจุสูงสุด เท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ การใช้งานในรูปแบบนี้ได้อย่างมีคุณภาพ

แต่ก็ยังจะต้องแลกมาด้วย ตัวเครื่องของสินค้า ที่มีขนาดใหญ่ และใช้พื้นที่ในการจัดวาง ค่อนข้างมาก รวมไปถึงอาจใช้กำลังไฟฟ้า ในการทำงาน ที่มากกว่าปกติตามไปด้วย ในเวลาเดียวกัน ในทางตรงกันข้ามหากคุณต้องการ ตู้เย็น มาไว้ สำหรับการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ เพียงเล็กน้อย

การเลือกรุ่นที่ มีขนาดความจุเล็กลงมา ก็นอกจากจะทำให้คุณสามารถประหยัดค่าไฟฟ้า และพื้นที่ที่ใช้ในการจัดวางตัวเครื่องได้มากยิ่งขึ้นแล้ว ยังจะทำให้คุณสามารถ ประหยัดงบประมาณ ในการเลือกซื้อ ไปได้อีกพอสมควรด้วยในเวลาเดียวกัน

2. ตรวจสอบการใช้กำลังไฟฟ้าของตัวเครื่อง

รายละเอียด ที่ถือได้ว่ามีความสำคัญ ต่อการใช้งานอยู่ไม่น้อย จะเป็นเรื่องของการใช้กำลังไฟฟ้า ของตัวสินค้า ที่ตัวเครื่องใช้ ในการเปิดทำงานของตัวเครื่อง โดยส่วนนี้ จะเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็น ถึงค่าใช้จ่าย ที่คุณจำเป็นจะต้องเสียไป สำหรับการใช้งานในแต่ละเดือน

เนื่องจาก ตู้เย็น นั้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่จะต้องถูกเปิดใช้งาน อย่างต่อเนื่อง จึงทำให้การพิจารณาถึงรายละเอียดในด้านนี้ จัดว่ามีความจำเป็น และ ไม่ควรมองข้ามไปเลย แม้แต่น้อย หากต้องการ เพิ่มความคุ้มค่า ให้กับการใช้งานระยะยาวได้ มากที่สุด ซึ่งแน่นอนว่าการเลือกซื้อ ให้สามารถใช้งานได้ อย่างมีประสิทธิภาพ มากที่สุด ก็ควรมองหารุ่น ที่ใช้งานกำลังไฟฟ้า ในระดับต่ำสุด

แต่ยังคงจะต้อง มีความสามารถ และ รายละเอียดการใช้งาน ด้านต่าง ๆ ที่เพียงพอ และ เหมาะสมสำหรับการใช้งานมากที่สุด นอกจากนี้ ก็ยังควรให้ความสำคัญถึงระบบการทำงาน และ การรับรองคุณภาพของระบบไฟฟ้าภายในตัวเครื่อง ที่ส่งผลต่อความปลอดภัย และ ประสิทธิภาพการทำงานในระยะยาวด้วยเช่นกัน

บทสรุป

ตู้เย็นเล็ก นั้นจัดเป็นสินค้าที่ยังคงมีตัวเลือก ให้สามารถเลือกซื้อได้ อย่างหลากหลาย พอสมควร เมื่อเทียบกันกับ ตู้เย็น ประเภทอื่น ๆ เนื่องจากยังคงสามารถตอบโจทย์ การใช้งานขั้นพื้นฐานได้ อย่างเหมาะสม และมีระดับราคาที่ย่อมเยาเข้าถึงได้ง่าย รวมไปถึงยังคงสามารถรองรับการใช้งาน ในรูปแบบที่พักประเภท คอนโด หรือ หอพัก ที่ได้รับความนิยม ในช่วงเวลานี้ได้อย่างลงตัว

เพราะฉะนั้น จึงถือเป็นหนึ่งในตัวเลือก ที่มีผู้คนให้ความสนใจในการเลือกซื้อ เป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ และจากการที่เป็นสินค้า ที่ถูกออกแบบมา สำหรับการใช้งานต่อเนื่องในระยะยาว จึงทำให้การพิจารณาเลือกซื้อ ให้มีความถี่ถ้วนและรอบคอบมากที่สุด จะทำให้คุณสามารถใช้งานได้ อย่างคุ้มค่า และ ตรงกันกับความต้องการมากที่สุด ยิ่งไปกว่านั้น ทางเราก็เชื่อกว่า การลองเลือกซื้อ จากสินค้า ที่เราได้แนะนำไป ในด้านบนที่ผ่านมา จะทำให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่ต้องการได้ อย่างรวดเร็ว และ ง่ายดายแน่นอน

 • Piyapha

  สวัสดีค่ะ! เราชื่อปิยะภา ค่ะ เราเป็นนักเขียนที่หลงใหลในการทำความสะอาดและจัดการของใช้ในบ้าน งานเขียนเราเน้นไปที่การให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกและใช้งานอุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆ และ อุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้าน เช่น น้ำยาล้างจาน, เครื่องล้างจาน, เครื่องซักผ้า เป็นต้น เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้บ้านของคุณสะอาดและเป็นระเบียบ, พร้อมทั้งเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม. หวังว่าคำแนะนำและเคล็ดลับที่เราแบ่งปันจะช่วยให้ชีวิตประจำวันของคุณง่ายขึ้นและมีความสุขมากยิ่งขึ้นค่ะ!

  View all posts

Contact us:

homestyle.in.th@gmail.com

Copyright homestyle.in.th All Rights Reserved.